Phong thuỷ

Gợi ý cây phong thủy phù hợp cho tuổi Dậu (theo từng mệnh chi tiết)

Gợi ý cây phong thủy phù hợp cho tuổi Dậu (theo từng mệnh chi tiết)

Cây phong thủy tuổi Dậu giúp mang lại tài lộc, thịnh vượng chính là điều được nhiều gia chủ quan tâm. Một không gian được tô điểm thêm cây xanh phong thủy tươi mát sẽ giúp bạn có thêm nhiều năng lượng tích cực trong công việc và cuộc sống. Không chỉ thế còn giúp mang lại tài lộc, may mắn.


Phong thủy trong đời sống ngày nay đóng một vai trò quan trọng, có sự tác động và ứng dụng trên nhiều lĩnh vực.

Khái niệm phong thủy

Phong thủy là gì?

Cụm từ phong thủy vốn được nhắc đến khá phổ biến nhưng việc hiểu sâu sắc về khái niệm này lại không nhiều người nắm rõ. Trong đó, không ít người cho rằng, phong thủy chính là mê tín dị đoan. Tuy nhiên, đây vốn là một môn khoa học của người Trung Hoa.

Khi học thuyết “Âm dương, ngũ hành” của người Trung Hoa xuất hiện, cùng với Hà đồ, Lạc thư, Kinh dịch, kéo theo sự bùng nổ của các khoa lý số, Thiên nhân cảm ứng, Kỳ môn độn giáp, Tam giáo cửu lưu, Tam phần ngũ điển, Tướng pháp tử vi, Xem tướng đoán người, Luyện đan trường sinh… Phong thủy cũng được ra đời trong hoàn cảnh đó. Học thuyết này đã tiêu tốn không ít giấy mực của các học giả, nhà nghiên cứu Đông - Tây từ xưa đến nay và luôn là bộ môn nghiên cứu có sức hút lớn.

Theo cách thông dụng nhất hiện nay, phong thủy được định nghĩa là một bộ môn mang tính khoa học, là một học thuyết liên quan đến những yếu tố thuộc về tự nhiên như nước, gió, không khí,... đặt trong mối tương quan với phúc, họa của mỗi người.

Phong có nghĩa là “gió”, chỉ hiện tượng không khí chuyển động và Thủy có nghĩa là “nước”, ý chỉ dòng nước, tượng trưng cho địa thế. Phong thủy tổng hợp hàng loạt yếu tố về địa hình, địa thế, có tác động qua lại lẫn như, như: hình dạng, địa hình,...