Bật mí cách treo bùa, hồ lô trước cửa nhà mang lại nhiều may mắn

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bạn đã biết cách treo bùa, hồ lô trước cửa nhà sao cho đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình mình chưa? Xem ngay cách treo chuẩn nhất trong bài viết này!

Từ xa xưa, treo bùa, hồ lô trước cửa nhà được xem là cách làm giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi những tà khí, xui rủi và mang đến nhiều vận may cũng như vượng khí. Vậy cụ thể việc treo bùa, hồ lô trước cửa nhà là như thế nào, có ý nghĩa ra sao? Cùng tìm hiểu cụ thể về nghi thức này thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của hồ lô theo phong thủy

Hồ lô hay còn có tên gọi là quả bầu khô mang hình dạng hồ lô. Có thể nói rằng, hồ lô là một trong những món đồ phong thủy trong nhà được phần lớn gia chủ ưu thích lựa chọn.

Không giống như kỳ lân, tỳ hưu,... hồ lô được biết đến là vật phẩm phong thủy rất lành, giúp bảo vệ gia chủ khỏi vận xui, bệnh tật nặng nề đày đọa. Ngoài ra, nó cũng biểu tượng cho cuộc sống dài lâu, viên mãn.

Cụ thể, ý nghĩa phong thủy của hồ lô được xác định như sau:

 • Thu hút luồng khí xấu, xua đuổi những vận hạn xui xẻo: Bầu hồ lô được quan niệm là vật phẩm phong thủy có khả năng thu hút và giữ lại khí độc, tà khí trong nhà. Chính vì vậy, đây được coi như một lá bùa trấn yểm nhằm mang lại bình an, may mắn cho gia đình, tránh những điều không may xảy đến.
 • Vật khí phong thủy hỗ trợ sức khỏe, hóa giải bệnh tật: Trong dân gian, hồ lô thường được những thầy thuốc giỏi sử dụng để đựng linh đan, thuốc quý, tiên khí của đất trời để cứu giúp dân lành.
 • Mang đến phúc tài vẹn toàn: Theo quan niệm phong thủy, bầu hồ lô mang hình dạng tròn đầy với miệng nhỏ tưởng trưng cho sự tránh thất thoát tài lộc, tựa như một món pháp bảo thu hút tiền bạc cho gia đạo.
 • Hóa giải những mâu thuẫn, kết nối tình duyên: Hồ lô là biểu tượng giúp cân bằng âm dương, vì thế nên đây được coi là vật phẩm phong thủy có thể gắn kết tình cảm gia đình cũng như sự gắn bó khăng khít của vợ chồng.

Cách treo bùa, hồ lô trước cửa nhà 1

Ý nghĩa tâm linh của lá bùa trấn trạch

Bùa trấn trạch là cụm từ được dịch từ Hán Việt mang ý nghĩa là “bùa trấn giữ nhà cửa”. Theo quan niệm phong thủy thời xưa, loại bùa này được ông cha ta dùng để bảo vệ cho nhà cửa và vùng đất khỏi những điều không may mắn, không lành như tà ma, quỷ quái… nhằm giúp nguồn dương khí tốt lành luôn đến với gia đình của mình cùng với mọi sự bình an, tài lộc gõ cửa.

Chính vì vậy, ý nghĩa chính của bùa trấn trạch trong căn nhà là để xua đuổi tà khí, ma quỷ; bảo vệ căn nhà và những thành viên gia đình tránh khỏi những tác động xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe và may mắn.

Cách treo bùa, hồ lô trước cửa nhà 2

Cụ thể, bùa trấn trạch được sử dụng trong một số trường hợp sau đây:

 • Khi dọn về nhà mới: Dán bùa khi về nhà mới là cách làm nhằm loại bỏ hết các ô uế trước đó, mang đến sự hạnh phúc, bình an và may mắn cho gia chủ mới.
 • Khi cảm thấy xung quanh có nhiều âm khí: Nếu gia chủ gặp nhiều vận xui rủi trong cùng một thời gian hoặc cảm thấy xung quanh nhà có nhiều âm khí không tốt thì có thể dùng bùa trấn trạch giúp xua đuổi những ám khí không may này.
 • Khi long mạch bị “tổn thương”: Long mạch tổn thương là nguyên nhân khiến sức khỏe bị ảnh hưởng tiêu cực, công việc của các thành viên trong gia đình cũng không được suôn sẻ. Vì vậy, cần sử dụng bùa để có thể hàn gắn long mạch.
 • Nhà ở gần nghĩa địa: Những căn nhà ngay sát nghĩa địa thường có nhiều vong hồn, âm khí kéo theo khiến cho vận may của gia đình bị ảnh hưởng khá nhiều. Chính vì vậy, việc sử dụng bùa được xem là một cách để chống lại các ảnh hưởng xấu này.

Cách treo hồ lô trước cửa nhà để hút tài lộc

Bản thân hồ lô là vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, tuy nhiên để hồ lô phát huy hết công dụng thì trước hết bạn phải sử dụng sao cho đúng cách.

Có nhiều cách để treo hồ lô trong căn nhà của bạn. Tuy nhiên, cách làm treo hồ lô trước cửa nhà được xem là cách làm nhằm thu hút tối đa vận may cũng như may mắn cho gia chủ:

 • Treo hồ lô trước cửa nhà ở những vị trí thông thoáng để giúp xua đuổi tà khí xung quanh căn nhà và điều hòa không khí trong nhà, giúp gia chủ luôn bình an trong cuộc sống, thuận lợi trong kinh doanh buôn bán.
 • Đặc biệt, nếu căn nhà của gia đình bạn nằm theo hướng có gió thổi mạnh vào nhà, hãy treo ngay 1 quả hồ lô ngay trước cửa chính để thu hút sát khí từ bên ngoài mang đến, tránh gây ảnh hưởng đến gia đạo.
 • Ngoài ra, bạn có thể treo hồ lô bên trong nhà ở các vị trí: phòng bếp, phòng ngủ, phòng khách và cả phòng thờ.

Cách treo bùa, hồ lô trước cửa nhà 3

Cách treo bùa trước cửa nhà đem lại may mắn

Cửa chính được xem là nơi quan trọng hàng đầu trong một ngôi nhà. Đây chính là cửa ngõ đón nhận và giao thoa của các luồng khí cả tốt và không tốt. Những luồng khí bên ngoài muốn vào ngôi nhà hay luồng khí trong nhà muốn thoát ra đều phải đi qua cửa chính.

Do đó, treo bùa trấn trạch ở cửa chính của ngôi nhà có vai trò như một vật phẩm giúp thanh lọc các luồng khí đi vào và ra khỏi nhà. Luồng tà khí khi đi qua sẽ bị ngăn chặn ở ngoài và phần vượng khí được giữ lại. Nhờ đó, vận may của gia đình sẽ được cải thiện, vận hạn từ đó cũng được hóa giải.

Cách treo bùa như vậy sẽ rất phù hợp với các gia chủ mang mệnh Đại Lâm Mộc hoặc một vài cung mệnh yếu khác, dễ bị ảnh hưởng, tác động xấu bởi sự dao động của những luồng khí vận xung quanh mình.

Ngoài cửa chính, bùa trấn trạch còn được dán ở các vị trí như: cửa sổ, góc tường và đầu giường cũng đem lại các tác dụng về mặt phong thủy.

Cách treo bùa, hồ lô trước cửa nhà 4

Mách bạn: Bên cạnh việc sử dụng hồ lô, bùa trấn trạch thì một số cách sau đây cũng được xem là bảo vệ khu vực cửa ra vào, xua đuổi xui rủi và mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ:

 • Sơn cửa màu đỏ: màu của năng lượng giúp chuyển hóa năng lượng tích cực và bảo vệ gia chủ.
 • Đặt đá Tourmaline đen: loại đá có công dụng hấp thụ năng lượng tích cực, giúp căn nhà được an toàn tuyệt đối trước sự “tấn công” của các khí xấu.
 • Treo gương bát quái: có công dụng chiếu thẳng vào các năng lượng tiêu cực và tiêu diệt nó. Gương cần được chiếu ra bên ngoài nhưng lưu ý không nên chiếu thẳng vào nhà hàng xóm.
 • Tạo nền tảng vững chắc: cửa cần được thiết kế vững chắcm kiên cố để mang đến sự an toàn và an tâm cho các thành viên trong gia đình.
 • Trồng cây phong thủy: Bất kể là trong nhà hay trước cửa nhà thì cây cảnh phong thủy cũng đem lại may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đối với trước cửa nhà, gia chủ nên trồng cây phong thủy xua đuổi tà ma hoặc cây phong thủy lọc không khí. (Lưu ý: [Cấm kỵ] 7 cây phong thủy không nên trồng trước nhà)

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ liên quan đến chủ đề treo bùa, hồ lô trước cửa nhà. Bạn cần lưu ý và tiến hành theo đúng cách để có thể phát huy được tối đa công năng của bùa cũng như hồ lô tới vận may của gia đình.

Xem thêm: