Bảng tra tuổi & mệnh theo năm sinh (Chuẩn nhất)

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Bảng tra tuổi, mệnh sẽ giúp bạn biết được năm sinh của mình thuộc tuổi gì, mệnh nào, từ đó đưa ra các lựa chọn phù hợp trong cuộc sống.

Bạn có biết, năm sinh của bạn thuộc tuổi gì và mệnh nào hay không? Bỏ ra 2 phút để đọc bài viết này, bạn sẽ biết được năm sinh của mình hay năm sinh của người thân tương ứng với tuổi nào theo âm lịch và thuộc mệnh nào theo ngũ hành.

Tại sao phải tra tuổi và mệnh của năm sinh?

Trong cuộc sống, có nhiều sự lựa chọn mà bạn phải sử dụng tuổi, mệnh của mình để quyết định, ví dụ như: Chọn hướng xây nhà, chọn màu sắc, chọn cây cảnh phong thủy, xem tử vi,... Bằng cách sử dụng tuổi và mệnh của mình, bạn sẽ biết được đâu là sự lựa chọn hợp lý nhất.

Tuy nhiên, hầu hết năm sinh mà chúng ta đang sử dụng là năm tính theo dương lịch. Trong khi đó, để tính tuổi và mệnh thì cần sử dụng năm âm lịch mới đem lại kết quả chính xác. Vì vậy, bảng tra tuổi, mệnh dưới đây sẽ giúp bạn biết được bạn thuộc tuổi gì và mệnh nào chính xác nhất.

Bảng tra tuổi, mệnh chính xác nhất

Bảng tra tuổi, mệnh 1

Ứng dụng của việc tra tuổi, mệnh vào đời sống

Xem tuổi xây nhà

Xem tuổi làm nhà để tránh được tuổi hạn, sao hạn, từ đó giúp việc xây nhà được thuận lợi và gia chủ gặp nhiều may mắn hơn.

Tuổi làm nhà hợp là tuổi không được liên quan đến kim lâu, hoang ốc và tam tai. Muốn vậy, trước hết bạn cần xác định được năm âm lịch của mình. Cụ thể:

Đối với tam tai:

Tuổi âm lịch Năm tam tai
Thân, Tý, Thìn Dần, Mão, Thìn
Dần, Ngọ, Tuất Thân, Dậu, Tuất
Hợi, Mão, Mùi Tỵ, Ngọ, Mùi
Tỵ, Dậu, Sửu Hợi, Tý, Sửu

Đối với hoang ốc:

Vòng hoang ốc được chia thành 6 cung Nhất Cát, Nhị Nghi, Tam Địa Sát, Tứ Tấn Tài, Ngũ Thọ Tử, Lục Hoang Ốc tương ứng với 6 đốt ngón tay trỏ và giữa của bàn tay trái. Trong đó, cung Nhất Cát, Nhị Nghi, Tứ Tấn Tài là các cung tốt; còn các cung còn lại là cung xấu cần tránh.

Đối với kim lâu:

Để tính kim lâu, áp dụng công thức sau:

Kim lâu = số dư của [(Năm làm nhà - Năm sinh gia chủ) + 1] : 9

Nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì đó là tuổi phạm vào kim lâu.

Xác định hướng nhà

Có nhiều cách xem hướng nhà khác nhau, trong đó dựa vào cung mệnh là một trong những cách phổ biến nhất. Đối với nội dung này, chúng tôi đã có một bài viết chi tiết bạn đọc có thể xem thêm: Hướng nhà có quan trọng không? Các tiêu chí để lựa chọn hướng nhà

Bảng tra tuổi, mệnh 4

Xem tuổi kết hôn

Từ xưa, con người đã biết dựa vào mệnh (ngũ hành) và cung mệnh (bát trạch nhân duyên) để biết được tuổi kết hôn phù hợp. Dưới đây là bảng tuổi kết hôn của 12 con giáp (chỉ mang tính chất tham khảo, trên thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau):

Tuổi Tuổi hợp
Sửu, Thìn, Bính Thân
Sửu Tý, Tỵ, Dậu
Dần Kỷ Hợi, Giáp Tuất, Ngọ
Mão Tuất, Mùi, Kỷ Hợi
Thìn Dậu, Tý, Bính Thân
Tỵ Bính Thân, Sửu, Quý Dậu
Ngọ Kỷ Mùi, Giáp Ngọ, Giáp Tuất
Mùi Ngọ, Hợi, Mão
Thân Tý, Thìn
Dậu Bính Thìn, Tỵ, Sửu
Tuất Kỷ Mão, Bính Dần, Ngọ
Hợi Dần, Mão, Mùi

Xem tuổi làm ăn

Trong làm ăn, chọn đúng đối tác hợp tuổi sẽ giúp công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn. Bạn có thể xem tuổi dựa vào Ngũ hành bản mệnh trên khía cạnh tương sinh, tương khắc. Hoặc dựa vào can chi để tìm ra tuổi sinh - hợp - khắc - xung.

Chọn màu sắc

Chọn màu theo phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, ví dụ như chọn màu sơn tường, chọn màu nội thất, chọn màu cho trần nhà, chọn màu cây phong thủy,... Hầu hết mọi người đều dựa vào mệnh của mình để lựa chọn màu sắc phù hợp.

Vậy trước hết, bạn cần xác định mệnh Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ để biết mình thuộc mệnh nào. Sau đó, dựa vào mối quan hệ tương sinh và tương khắc để lựa chọn màu sắc phù hợp. Cụ thể:

Mệnh Màu hợp Màu không hợp
Kim Màu vàng, trắng, xám bạc Màu đỏ, hồng
Thủy Màu đen, trắng Màu xanh lá cây, đỏ, cam, tím, vàng, nâu đất, nâu nhạt
Mộc Màu xanh biển, đen, xanh lá Vàng sậm, nâu đất, trắng bạc, vàng nhạt
Hỏa Xanh lá cây, màu đỏ, màu tím, màu cam Màu đen, xám, xanh biển sẫm
Thổ Màu vàng nâu, vàng nhạt, đỏ, hồng, cam, tím Xanh lá cây

Bảng tra tuổi không hẳn đem lại sự chính xác 100% nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Việc biết được tuổi, mệnh của mình sẽ giúp bạn có cơ sở để biết được đâu mới là sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp với bản thân mình nhất. Bài viết trên chỉ mang tính chất tham khảo, để thực sự hiểu sâu hơn về vấn đề này bạn cần tìm đến các chuyên gia phong thủy để được giải đáp tường tận hơn.

Xem thêm: