Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Tứ Linh có tên gọi khác Tứ Thụy, là bốn loài linh thú lớn trong thần thoại Trung Quốc tượng trưng cho điềm báo tốt lành. Vậy ý nghĩa bộ Tứ Linh trong tử vi và phong thủy là gì? Khám phá ngay các kiến thức bổ ích trong bài viết sau đây.

Bộ Tứ Linh là gì?

Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ 1

Tứ Linh là bốn con vật đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ bao gồm 4 sao: Hoa Cái, Thanh Long (hoặc Long Trì), Bạch Hổ và Phượng Các.

Mỗi con vật này sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

Long Trì

Khái niệm:

Cắt nghĩa hai từ này thì “Long” tên gọi khác của con rồng. Theo quan niệm của người Á Đông thì đây là con vật cực kỳ linh thiêng, có sức mạnh vô địch, có khả năng hô mưa, gọi gió ở bất cứ lúc nào.

Thời xa xưa, Long chính là biểu tượng cho vua, người đùng đầu một nước. Các bộ trang phục cho vua chúa vì thế được thêu hình rồng tỉ mỉ, điêu luyện.

“Trì” là hình ảnh tượng trương cho thành trì hay thành lũy, là nơi có bảo mật nghiêm ngặt, vững trãi, có sông đào để giữ thành khỏi kẻ địch tấn công.

Kết hợp của hai từ, Long Trì là chòm sao vượng quý trấn ngự giang sơn, bảo vệ bờ cõi.

Ý nghĩa Long Trì trong tử vi:

Trong tử vi, Long Trì là chòm sao thuộc hành thủy, thuộc đại cát tinh. Người có chòm sao này thường là người có công danh, sự nghiệp, quyền quý, gặp nhiều may mắn

Ý nghĩa của Long Trì trong cung Mệnh:

  • Về tướng mạo: những người có chòm sao này trong cung mệnh thì có dung mạo đẹp vẹn toàn, đẹp từ trong ra ngoài. Nếu là phụ nữ bạn sẽ có một gương mặt thanh tú, làn da trắng hồng mịn màng.
  • Về tính cách: người có chòm sao Long Trì thì khá thông minh, chỉ số IQ cao và tư chất đoan trang. Trong mắt mọi người, họ là mẫu người tính cách ổn định, ôn hòa, điềm đạm.
  • Về đường công danh sự nghiệp: người là những người học rộng tài cao, thi cử đỗ thành tài (nhất là tuổi Mão Dậu). Trong chuyện tình cảm thì gặp nhiều điều may mắn, tốt lành hôn nhân viên mãn..

Phượng Các

Khái niệm:

Cắt nghĩa hai từ này thì “Phượng” là tên gọi tắt của loài chim Phượng Hoàng, rất quý. Đây là loài chim biểu tượng cho quý phái, năng lượng nữ tính và cao san.

Từ “Các” được hiểu là nơi chứa đồ hoặc nơi để ở.

Phượng Các chính là nơi người có quyền lực, ngự trị.

Ý nghĩa của Phường Cát trong tử vi:

Phượng Cát trong tử vi mang nghĩa là công danh và phú quý dài lâu.

Ý nghĩa Phượng Các trong cung Mệnh:

Ở cung Mệnh thì Phượng Các là chòm sao cũng vô cùng đại cát đại lợi. Người này sẽ có nhan sắc xuất chúng, học vấn cao, là người đoan trang, tính cách ôn hòa. Đặc biệt, con đường tài lộc rộng mở.

Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ 2

Bạch Hổ

Khái niệm:

Trong ngũ hành, Bạch Hổ thuộc hành Kim và nằm trong Bắc Đẩu Tinh. Nếu được những sao này chiếu mệnh thì hay gặp phải điều không may như tai nạn, bệnh tật ốm đau, thị phi đầy rẫy,...

Bạch Hồ đứng ở vị trí thứ 9 của sao Thái Tuế. Xét trong bộ Tứ Linh trong tử vi, thì Bạch Hổ còn là một trong 6 sao Lục Bại Tinh.

Ý nghĩa của Bạch Hổ cung Mệnh:

  • Nếu nằm ở vị trí đắc địa thì những người thuộc sao Bạch Hổ chiếu rất có bản lĩnh, ý chí thép và có thể ứng phó tốt với mọi tình huống xảy ra.
  • Nếu là phụ nữ được chòm sao này chiếu mệnh thì đây là tuýp người mạnh mẽ, cá tính, tính cách cứng cỏi giống như nam giới.
  • Nếu ở vị trí hãm địa, Bạch Hổ sẽ đem tới họ tính cách, cứng đầu, ương bướng và bảo thủ. Họ thường xuyên suy nghĩ, phiền não, cảm thấy mình luôn cô độc.
  • Con đường công danh: Bạch Hổ thuận lợi khi kết hợp với các sao tốt sẽ thành công, thăng tiến nhanh chóng trong sự nghiệp.

Trái lại Bạch Hổ hãm địa thì con đường sự nghiệp không được thuận lợi, nhiều trông gai ít gặp may mắn.

Có thể thấy chòm sao Bạch Hổ không đem lại quá nhiều may mắn và thịnh vượng như các chòm sao còn lại. Bởi vậy, trong bộ Tứ Linh trong tử vi thì đây là chòm sao khiến cho nhiều người cảm thấy “e dè” nhất.

Nếu bạn là người được chòm sao Bạch Hổ chiếu thì cần phải thật cẩn thận, chú ý để tránh được những tai họa từ trên trời rơi xuống.

Hoa Cái

Khái niệm:

Trong ngũ hành, Hoa Cái thuộc hành Kim, và thuộc trong các chòm sao Cát Tinh. Hoa Cái là biểu tượng cho sự quyền uy, cao sang.

Những người được chòm sao Hoa Cái chiếu có vẻ ngoài thần thái, xa hoa lộng lẫy. Có tướng mạo thu hút, công danh tài lộc vô cùng thuận lợi so với các chòm sao khác.

Ý nghĩa của Hoa Cái trong cung Mệnh:

  • Tướng mạo: nếu là phụ nữ sẽ có dung mạo thanh cao, đài các. Nhan sắc thuộc tầng xuất chúng nên thu hút được rất nhiều ánh mắt, sự chú ý của người xung quanh. Nhận được nhiều sự quan tâm, yêu mến từ người xung quanh.
  • Con đường công danh, tài lộc: con đường sự nghiệp được người giúp đỡ, trải hoa hồng với nhiều may mắn, tài lộc. Chính vì thế mà được người đời quý trọng, ngưỡng mộ.

Ý nghĩa của tranh Tứ Linh bằng gỗ

Tranh Tứ Linh bằng gỗ chạm khắc bốn con vật có sức mạnh phi thường được coi là linh vật đem tới may mắn tài lộc cho gia chủ. Tứ Linh gồm Long – Lân – Quy – Phụng đại diện cho 4 nhân tố chính của đất trời là đất, nước, lửa và gió.

Trong cuộc sống hiện đại, tranh Tứ Linh được đông đảo gia đình Việt lựa chọn, trưng bày trong không gian phòng khách của căn nhà mang lại ý nghĩa rất lớn cho phong thuỷ nhà ở.

Tranh hình con rồng (Long)

Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ 3

Tranh hình Rồng là một trong những tranh gỗ Tứ Linh đẹp và quyền lực nhất. Đây cũng là con vật đứng đầu trong Tứ Linh vật.

Theo phong thủy của người châu Á, con vật này mang quẻ chấn và có Dương khí rất mạnh đem tới sức mạnh về ý chí cho gia chủ hỗ trợ con đường công danh sự nghiệp được hanh thông như ý muốn, tiền tài như nước, quyền lực bền vững.

Theo như truyền thuyết và quan niệm của ông cha ta xưa đến nay, rồng là biểu tượng của thần linh và là chủ của thuỷ cung nên có sức sống rất mãnh liệt, đem tới tuổi thọ lâu dài cho gia chủ.

Tranh hình con lân

Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ 4

Lựa chọn tranh Tứ Linh gỗ để trang trí cho không gian nhà ở thì tranh hình lân cũng là gợi ý không hề tồi.

Các nhà phong thủy học dày dặn kinh nghiệm khuyên sử dụng tranh lân bằng gỗ để trấn giữ cửa nhà, hóa giải hung khí để gia đạo được bình an, viên mãn.

Theo như quan điểm từ xưa đến nay con lân đều đại diện cho những sự bình an, điềm lành, quốc thái dân an.

Tranh hình con rùa (Quy)

Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ 5

Loài rùa là biểu tượng của sự trường tồn của Phật Giáo. Chính vì vậy mà tranh Tứ Linh hình Quy được biết đến là hình ảnh của trường tồn, bất diệt, đức tính kiên trì thể hiện truyền thống bất khuất kiên cường của dân tộc Việt Nam ta từ xưa đến nay.

Con rùa còn gắn với quan niệm “Uống nước nhớ nguồn” mà ông bà ta để lại.

Tranh hình phượng hoàng (Phụng)

Bộ Tứ Linh trong tử vi & ý nghĩa tranh Tứ Linh bằng gỗ 6

Phụng có tên gọi khách là Phượng hoàng, là một trong những linh vật có ý nghĩa sự cao quý, may mắn trong bộ Tứ Linh.

Theo quan niệm của người xưa, tranh Tứ Linh gỗ hình Phụng biểu thị cho những đức hạnh, nét đẹp trang nhã, và duyên dáng.

Tóm lại:

Tranh vẽ Tứ Linh là một cách để gia chủ đem tới sự may mắn cho phong thuỷ căn nhà cũng như cho mọi thành viên trong gia đình. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn có kiến thức về bộ Tứ Linh và tranh Tứ Linh để có sự lựa chọn phù hợp.

Xem thêm: