Tuổi Bính Thìn hợp & không hợp HƯỚNG nào?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Biết được tuổi Bính Thìn hợp hướng nào bạn sẽ biết cách bố trí nhà ở sao cho hài hòa phong thủy, mang đến nhiều may mắn trong cuộc sống.

Những điều cần biết về tuổi Bính Thìn

Theo lịch vạn niên, người tuổi Bính Thìn sẽ được tính từ ngày 31/01/1976 đến ngày 17/02/1977. Năm 1976 xét theo âm lịch là năm Bính Thìn, thuộc tuổi Rồng trong 12 con giáp.

Người tuổi Bính Thìn thuộc mệnh Thổ - Sa Trung Thổ, tương sinh với mệnh Kim và Hỏa, tương khắc với mệnh Thủy và Mộc.

Theo tử vi, tuổi Bính Thìn là những người năng động, khoan dung, hết lòng vì công việc và có những đòi hỏi cao về cuộc sống. Tuy nhiên, tính cách hơi nóng nảy, cao ngạo và thay đổi thất thường nên dễ làm mất lòng người khác.

tuổi Bính Thìn hợp hướng nào-1

Ở bài viết Hướng nhà có thực sự quan trọng không? chúng tôi đã làm rõ thắc mắc này. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, việc xem hướng nhà và bố trí nhà ở hợp tuổi sẽ mang đến sự an tâm, từ đó cuộc sống hay công việc cũng sẽ gặp nhiều thuận lợi hơn.

Ở bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hướng nhà hợp với tuổi Bính Thìn, đồng thời xem cách bố trí nhà ở sao cho hợp hướng với tuổi 1976.

Lưu ý: Các thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo. Việc chọn hướng xây nhà ngoài dựa vào tuổi còn phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau để xác định.

Xem hướng nhà tuổi Bính Thìn Nam mạng

Thông thường ở các gia đình người Việt thì người đàn ông lớn tuổi nhất trong gia đình sẽ làm chủ. Và khi làm nhà sẽ lấy tuổi của người này để xem năm và xem hướng phù hợp. Dưới đây là hướng nhà phù hợp và không phù hợp với tuổi Bính Thìn là nam giới.

Hướng hợp:

Hướng Tây Bắc (Phục Vị) Xây nhà hướng này gia chủ sẽ nhận được sự yêu quý và giúp đỡ từ người khác; thường có quý nhân phù trợ.
Hướng Đông Bắc (Thiên ý) Chọn hướng này, gia chủ sẽ gặp nhiều thuận lợi về sức khỏe, đồng thời gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm.
Hướng Tây (Sinh khí) Đây là hướng của tài lộc và tiền bạc, mang đến cho gia chủ sự giàu sang, phú quý, sự nghiệp thăng tiến đều đều.
Hướng Tây Nam (Diên niên) Hướng của hạnh phúc gia đình, xây nhà hướng này gia chủ sẽ nhận được sự thuận lợi trong tình cảm, gia đình hòa thuận.

Hướng không hợp:

Hướng Bắc (Lục sát) Nếu xây nhà hướng này gia chủ có thể sẽ gặp nhiều các tai tiếng, thị phi, lời nói không hay từ người khác.
Hướng Đông (Ngũ quỷ) Là hướng của tai họa, bệnh tật và có thể khiến gia chủ tán gia bại sản.
Hướng Nam (Tuyệt mệnh) Xây nhà hướng này có nguy cơ đe dọa đến tính mạng của gia chủ và các thành viên trong gia đình.
Hướng Đông Nam (Họa hại) Đây là hướng nhà cực xấu khiến gia chủ gặp nhiều xui xẻo, hôn nhân lục đục, các mối quan hệ thì bất hòa.

tuổi Bính Thìn hợp hướng nào-2

Xem hướng nhà tuổi Bình Thìn Nữ mạng

Ở một số gia đình thì chủ nhà có thể là nữ. Nếu là vậy thì việc xem hướng nhà sẽ phải dựa vào tuổi của người phụ nữ đó. Dưới đây là hướng nhà hợp và không hợp với người tuổi Bính Thìn là nữ giới.

Hướng hợp:

Hướng Bắc (Diên niên) Chọn hướng này, gia chủ sẽ nhận được mọi điều thuận lợi từ sức khỏe, hạnh phúc gia đình cho đến sự nghiệp.
Hướng Đông (Sinh khí) Đây là hướng của PHÚC LỘC, hứa hẹn mang đến sự giàu sang và phú quý cho chủ nhân.
Hướng Nam (Phục vị) Hướng nhà này giúp gia chủ có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc, thường xuyên nhận được sự giúp đỡ từ người khác.
Hướng Đông Nam (Thiên ý) Gia chủ cũng có thể chọn hướng này để nhận được nhiều lộc trời cho chuyện sinh nở, con cái, hạnh phúc gia đình.

Hướng không hợp:

Hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh) Hướng này mang đến các tai họa đe dọa tính mạng của con người.
Hướng Đông Bắc (Họa hại) Xây nhà hướng này gia chủ dễ gặp vận xui khiến gia đình bất hòa, hôn nhân trắc trở.
Hướng Tây (Ngũ quỷ) Là hướng mang đến các tai ương khiến gia chủ gặp vấn đề về bệnh tật và sự nghiệp.
Hướng Tây Nam (Ngũ sát) Là hướng có sát khí mạnh khiến gia chủ gặp nhiều thị phi, dễ bị vu oan và thường tranh chấp với bên ngoài.

Hướng dẫn bố trí nhà ở hợp hướng cho tuổi Bính Thìn

Bên cạnh chọn hướng cho nhà thì việc bố trí nhà ở hợp hướng cũng quan trọng không kém. Gia chủ tuổi Bính Thìn cần biết rằng không phải hướng nhà hợp hay không hợp nói trên sẽ áp dụng cho mọi hướng của không gian khác. Tùy vào từng không gian mà hướng nhà phù hợp sẽ được xác định như sau:

Hướng hợp Hướng không hợp
Hướng nhà bếp Đông, Nam và Đông Nam Bắc, Tây và Tây Bắc
Hướng bàn thờ Tây, Đông Bắc, Tây Nam và Tây Bắc. Nam, Đông, Bắc và Đông Nam
Hướng phòng ngủ

- Nam: Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc.

- Nữ: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

- Nam: Nam, Đông, Bắc, Đông Nam.

- Nữ: Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

Hướng nhà vệ sinh Tây, Tây Bắc. Nam, Bắc, Đông, Đông Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Cách hóa giải hướng nhà cho tuổi Bính Thìn

Đối với những căn nhà chưa xây thì nên áp dụng cách xác định hướng nói trên để xây nhà cho hợp hướng, hợp phong thủy. Tuy nhiên đối với các căn nhà đã xây mà nhà không hợp với hướng nói trên thì có thể áp dụng một số cách hóa giải sau đây:

  • Xây thêm cửa phụ: Gia chủ chọn hướng tốt để xây cửa phụ, sau đó sử dụng cửa này nhiều hơn cửa chính và thay thế vai trò của cửa chính.
  • Dùng vật phẩm phong thủy: Ví dụ như tranh, tượng quan âm, đá thạch anh,... Những đồ vật này sẽ tỏa ra năng lượng để bảo vệ cửa ra vào, tránh sự xâm nhập của năng lượng xấu đi vào nhà từ cửa chính.
  • Dùng gương bát quái: Sử dụng gương bát quái cũng là một cách được nhiều người áp dụng để hóa giải nhà không hợp hướng. Lưu ý trước khi sử dụng cần làm lễ tẩy rửa, sau đó dùng gương vào thời điểm giờ chính Ngọ và hướng gương được treo ở phía ngoài.
  • Sử dụng thảm: Thảm nhà ngoài công dụng trang trí thì còn được xem là vật phẩm có thể hóa giải hướng nhà xấu. Theo đó, gia chủ chỉ cần đặt thảm ở bên trong cửa chính để khi năng lượng xấu bước vào sẽ bị thảm cản lại. Về màu sắc của thảm, gia chủ nên chọn màu tương sinh với mệnh của mình để đạt hiệu quả cao nhất.

tuổi Bính Thìn hợp hướng nào-3

Có câu “nhất vị, nhì hướng” ý nói đến tầm quan trọng của hướng đối với nhà ở. Tuy vậy không nên áp dụng cứng nhắc vấn đề này vào việc chọn hướng nhà, mà còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau để quyết định như: thời tiết, sự thuận tiện trong việc đi lại hay tùy thuộc vào từng vùng miền,...

Gia chủ nên tìm đến các đơn vị xây dựng uy tín cũng như các chuyên gia phong thủy có kinh nghiệm để đưa ra lời khuyên, tư vấn về tuổi Bính Thìn hợp hướng nào, không hợp hướng nào và nên xây nhà hướng nào tốt nhất.

>>> Xem thêm: