Tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào? (Giải đáp chi tiết)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Kỷ Mùi sinh năm 1979 (tuổi con Dê), thuộc hành Hỏa. Vậy tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào và không hợp hướng nào khi làm nhà?

Chọn hướng tốt để xây nhà là một việc làm được áp dụng từ xưa đến nay. Đối với người Việt thì “nhất vị, nhì hướng”, nếu như vị trí căn nhà xếp thứ nhất thì phương hướng của căn nhà là tiêu chí quan trọng thứ 2 khi “chọn đất cất nhà”.

Thông thường, người ta sẽ dùng tuổi của gia chủ để xác định hướng nhà phù hợp. Theo đó, hướng nhà tốt sẽ thuộc vào cung Thiên y, Phục vị, Sinh khí và Diên niên; và hướng xấu sẽ thuộc cung Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mệnh và Họa hại.

Vậy người tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào, nên xây nhà hướng nào là tốt nhất? Cùng tìm hiểu trong bài viết này để có câu trả lời!

Đôi nét về tuổi Kỷ Mùi

tuổi kỷ mùi hợp hướng gì-1

Kỷ Mùi là tuổi của những người có ngày tháng năm sinh từ 28/01/1979 đến 15/02/1980. Gọi là tuổi Kỷ Mùi vì xét theo âm lịch, năm 1979 thuộc vào năm Kỷ Mùi.

Trong 12 con giáp, Kỷ Mùi cầm tinh con Dê, đứng vị trí thứ 8, ở trước tuổi Thân và sau tuổi Ngọ.

Người tuổi Kỷ Mùi thuộc mệnh Hỏa - Thiên Thượng Hỏa (Lửa trên trời). Theo ngũ hành, mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc, Thổ và kỵ với mệnh Thủy, Kim. Cũng dựa vào mối quan hệ tương sinh, tương khắc của ngũ hành thì tuổi Kỷ Mùi được xác định như sau:

  • Màu hợp: Xanh lục, xanh lá chuối, canh lá mạ, đỏ, hồng, tím, vàng sậm, nâu đất.
  • Màu không hợp: Xanh lam, xanh dương, đen, vàng kim, trắng, bạc.
  • Tuổi hợp: Canh Thân, Quý Hợi, Giáp Tý.
  • Tuổi không hợp: Canh Tuất, Bính Thìn, Quý Sửu.

> Tuổi Kỷ Mùi được xem là tốt cho cả nam và nữ. Con Dê đại diện cho sự nhàn nhã, hiền hòa và sung túc, vì vậy người tuổi dê nói chung được sắp đặt sẵn là an nhàn, không cần làm việc quá vất vả.

Tuổi Kỷ Mùi hợp và không hợp hướng nào?

Hướng hợp tuổi Kỷ Mùi

Như đã nói ở trên, xây nhà vào hướng cung Thiên y, Phục vị, Sinh khí và Diên niên sẽ gặp được nhiều may mắn. Theo đó, Sinh khí đại diện cho sự thành công, danh tiếng, địa vị và giàu sang. Thiên y đại diện cho sức khỏe, tuổi thọ của các thành viên trong gia đình. Diên niên mang đến của cải, tài lộc, đồng thời giúp gia đình hạnh phúc. Phục vị tượng trưng cho cuộc sống an yên, no ấm.

Tuy nhiên, tùy vào tuổi của mỗi người mà phương hướng sẽ có sự khác nhau. Dưới đây là hướng hợp với tuổi Kỷ Mùi:

Thiên y Phục vị Sinh khí Diên niên
Nam mạng và Nữ mạng Hướng Bắc Hướng Đông Hướng Nam Hướng Đông Nam

Lưu ý: Cả Nam mạng và Nữ mạng của tuổi Kỷ Mùi đều thuộc cung Chấn theo Đông tứ mệnh, do vậy hướng nhà của cả hai giới đều giống như nhau.

Hướng không hợp tuổi Kỷ Mùi

Ngược lại, nếu xây nhà vào hướng Ngũ quỷ, Lục sát, Tuyệt mệnh và Họa hại sẽ khiến gia chủ gặp nhiều xui rủi trong cuộc sống. Cụ thể: Tuyệt mạng gây tổn hại đến con cái, tuổi thọ của gia chủ, đồng thời khiến gia chủ gặp xui xẻo trong làm ăn. Ngũ quỷ khiến gia đình bất hòa, vợ chồng hay tranh cãi, những mối quan hệ khác không thuận lợi. Lục sát gây mất của, hao mòn sức khỏe, các mối quan hệ trong gia đình không được vui vẻ, hòa thuận. Họa hại khiến gia chủ gặp khó khăn về tiền bạc.

Dưới đây là các hướng không hợp với tuổi Kỷ Mùi:

Ngũ quỷ Lục sát Tuyệt mệnh Họa hại
Nam mạng Hướng Tây Bắc Hướng Đông Bắc Hướng Tây Hướng Nam
Nữ mạng Hướng Tây Bắc Hướng Đông Bắc Hướng Tây Hướng Tây Nam

Cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Kỷ Mùi

tuổi mùi hợp với hướng nào-2

Cũng như cách khắc phục hướng nhà không hợp tuổi Bính Thìn mà Trần Anh Group đã đề cập ở bài viết trước, người tuổi Kỷ Mùi có thể áp dụng các cách sau khi xây nhà không hợp hướng:

  • Xây cửa phụ và sử dụng thay thế cho cửa chính;
  • Dùng vật phẩm phong thủy như tranh, tượng, đá thạch anh,...;
  • Dùng gương bát quái treo ở phía ngoài cửa vào giờ Ngọ;
  • Sử dụng thảm nhà bên trong cửa chính, chọn màu tương sinh với mệnh của gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ có thể trồng thêm cây phong thủy hợp tuổi Kỷ Mùi để mang đến nguồn năng lượng tích cực, xua đuổi những hung khí xấu đang tác động đến ngôi nhà từ việc chọn hướng không phù hợp. Một số cây nên trồng gồm: Cây đa búp đỏ, cây đuôi công tím, cây hồng môn, cây ngọc bích, cây vạn niên thanh,...

Hướng nhà có thực sự quan trọng không, hiện nay vẫn còn nhiều luồng ý kiến trái chiều xoay quanh vấn đề này. Tuy nhiên người xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì vậy xem tuổi để xây nhà hợp hướng vẫn là điều nên làm. Dẫu vậy gia chủ không nên áp dụng một cách cứng nhắc, mà còn phải xem xét đến các yếu tố như khí hậu/thời tiết, vùng miền, sự thuận tiện trong di chuyển,... để xem xét và lựa chọn hướng nhà phù hợp.

Hi vọng bài viết này đã giúp bạn biết được tuổi Kỷ Mùi hợp hướng nào, không hợp hướng nào, từ đó lựa chọn được hướng để xây nhà hợp lý nhất.

>>> Xem thêm: