Các yếu tố nào kích thích thị trường bất động sản Long An bùng nổ?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Tốc độ phát triển nhanh, GDP cao, thu hút vốn mạnh, với hạ tầng hiện đại, chính sách thông minh. Mục tiêu phấn đấu của Long An đến năm 2030 sẽ trở thành đô thị loại 1 trực thuộc Trung ương. Đây là nơi dễ dàng để các nhà đầu tư sinh lời nhanh chóng cũng như về lâu dài.

Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm, Long An có những lợi thế vượt trội mà không một tỉnh thành nào có được. Long An là một trong số ít tỉnh thành hội tụ đủ 3 yếu tố vàng trong đầu tư bất động sản (BĐS) đó là: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Các dự án nơi đây đều có “tam tài” hội tụ: Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ.

Thị trường nghìn tỷ

Đặc biệt đến năm 2020, Long An sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế trọng điểm của vùng. Toàn tỉnh có 20 KCN với hơn 1.500 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn gần 10 tỷ USD và trên 10.000 doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước, với tổng vốn gần 70.000 tỷ đồng. Các quốc gia có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Long An là Mỹ, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc…

Với những tiềm năng kinh tế đặc sắc đó cộng với vị trí gần trung tâm đô thị lớn nhất cả nước là TP.HCM thì tỉnh Long An sẽ là vùng đất giàu tiềm năng và có khả năng sinh lợi cao trong tương lai gần. Từ đó, các dự án BĐS ở khu vực này sẽ gia tăng cơ hội đầu tư, là kênh thu hút vốn nhàn rỗi của nhiều khách hàng, đem lại lợi nhuận và cung cấp nơi an cư lý tưởng cho mọi người.

Đầu tư hạ tầng giao thông và hạ tầng kĩ thuật đã thúc đẩy cho sự phát triển của thị trường bất động sản Bến Lức– Long An... Đặc biệt, năm 2018, BĐS khu vực đã có những chuyển biến tích cực, trở thành điểm nóng thu hút nhiều giới đầu tư về phát triển dự án.

Các tuyến đường huyết mạch như cao tốc Bến Lức – Long Thành, dự án trục giao thông Tiền Giang - Long An - TP.HCM, dự án trục giao thông kết nối với đường Mai Bá Hương (TP.HCM), dự án đường Vành đai thành phố Tân An, mở rộng Tỉnh lộ 824, tuyến đường ĐT830 đang tác động mạnh đến phát triển bất động sản. Đây là các tuyến đường đang được đầu tư triển khai sẽ kéo theo sự phát triển đô thị, hình thành các khu dân cư tập trung, tiền đề phát triển đô thị trong tương lai. Điều này đã trở thành lực hấp dẫn mạnh mẽ đối với giới đầu tư và đầu cơ BĐS. Ông Trần Đức Vinh, Tổng Giám đốc Trần Anh Group nhận định: Các yếu tố khiến thị trường BĐS Long An hấp dẫn nhà đầu tư lớn phần nhiều là do sự biến động hạ tầng giao thông và ưu thế giá bán thấp. Các dự án hạ tầng TP.HCM kết nối đi các tỉnh lân cận như Long An, Đồng Nai phát triển mạnh, kéo gần khoảng cách giữa thành phố với các huyện vùng ven.

Sức nóng đầu tư hạ tầng khiến thị trường BĐS Bến Lức, Long An ngày càng sôi động, hấp dẫn. Hiện nay giá đất, chi phí xây dựng ở khu vực này đang có giá tốt nhất trên thị trường.

Dự án Trần Anh Riverside - Tập đoàn Trần Anh

Dự án Trần Anh Riverside - Tập đoàn Trần Anh

Thị trường sẽ tiếp tục bùng nổ

Theo ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), thị trường BĐS Long An sẽ tiếp tục tăng trưởng vượt bậc. Thị trường BĐS sẽ có sự chuyển hướng mạnh sang nhiều phân khúc đa dạng có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu thật của người dân muốn sống trong những khu đô thị mới.

Trần Anh Group là một trong những doanh nghiệp tiên phong tung ra thị trường nhiều dự án mới ở Long An được đầu tư theo mô hình khép kín. Với chính sách cấp phép đầu tư dự án nhà ở mới bị siết chặt nên chỉ những doanh nghiệp nào còn quỹ đất mới ra được hàng trong thời gian tới. Chủ đầu tư Trần Anh Group là đơn vị sở hữu quỹ đất lớn, mua lại dự án đã hoàn thiện hồ sơ pháp lý nên việc triển khai dự án tiến hành xây dựng nhanh chóng trên thị trường.

Các nhà đầu tư địa ốc sẽ dịch chuyển hết về các vị trí giáp ranh giữa TP.HCM với tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An do nơi đây quỹ đất còn lớn, và đặc biết là các địa phương cùng hợp tác để đầu tư nối dài hệ thống hạ tầng giao thông như tuyến đường sắt Bắc - Nam sẽ được kéo về TP.Cần Thơ; bến xe miền Đông và miền Tây, các bệnh viện và trường đại học được di dời ra khỏi nội thành thành phố, phù hợp với quy hoạch vùng TP.HCM mở rộng.

TS Đinh Thế Hiển cho rằng thị trường BĐS Long An đang có chuyển biến thuận lợi, chủ đầu tư đủ năng lực tài chính, xây dựng hoàn thiện, tạo ra sản phẩm để bán sẽ đem lại hiệu ứng tích cực cho thị trường. Bởi dự án BĐS có chu kỳ dài, đòi hỏi vốn lớn, trong khi nhiều chủ đầu tư không đủ năng lực hoạch định, quản lý, buộc phải buông dự án. Do vậy, dự đoán xu hướng M&A doanh nghiệp BĐS (thực chất là mua, bán, sang nhượng dự án) sẽ tiếp tục sôi động đủ mọi cấp độ, từ quy mô 5-10 ha cho đến dự án quy mô lớn vài chục ha sẽ có giao dịch tốt.