Trần Hải

Tác giả Trần Hải là cựu sinh viên khoa Báo chí, hay được biết đến với bút danh Sea Trần. Hải phát triển sự nghiệp của mình ở đa lĩnh vực. Tuy nhiên, Hải dành nhiều thời gian & tập trung chuyên sâu về lĩnh vực bất động sản hơn 9 năm nay. 

Giới thiệu về tác giả Trần Hải

Trần Hải sinh ra và lớn lên tại Nghệ An, Vietnam, tốt nghiệp chuyên ngành Báo chí truyền thông của Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Tp. HCM. Hiện tại Hải đang đảm nhận vai trò Senior Content tại Trần Anh Group.

Tác giả Hải Trần

Quá trình học tập & công tác Hải Trần

Trung học phổ thông, Hải theo học khối C (Văn - Sử - Địa) và được thầy cô đánh giá năng lực rất tốt, tuy nhiên lại hơi nhút nhát & ít nói. Thời điểm tất cả các bạn đồng trang lứa náo nhiệt làm hồ sơ thi đại học thì Hải vẫn còn mơ hồ trong định hướng của mình. May mắn nhờ có thầy chủ nhiệm gợi ý: "Em hãy thi Báo chí đi. Tính em nhút nhát, hãy để trường Báo rèn luyện và thay đổi em", Hải đã nhanh chóng đăng ký thi Báo chí truyền thông của Trường ĐH KHXH & NV TP. HCM với số điểm khá cao (23,5 điểm). 

  • Năm 2015, Hải tốt nghiệp Trường ĐH KHXH & NV TP. HCM. Đây có thể coi là cột mốc rất quan trọng để Hải được nhận vào làm ngay vị trí Junior content tại công ty Viet Solution. 

Bằng cử nhân báo chí - Trần Hải

Sau khi 3 năm gắn bó, Hải chuyển hướng qua mảng bất động sản & ứng tuyển vào làm vị trí Copywriter tại Công ty cổ phần đầu tư & phát triển địa ốc Thiên Phúc. Tuy chuyển qua môi trường mới, nhưng Hải được đồng nghiệp & quản lý đánh giá cao với tinh thần trách nhiệm, sự cầu tiến & hiệu quả công việc. 

Sau 1 năm, Hải Trần được mời về đầu quân cho Trần Anh Group & đảm nhận vai trò Senior content (Biên tập nội dung)

Giải thưởng và ghi nhận

  • Năm 2019: TOP 3 nhà biên tập của năm tại Công ty CP đầu tư & phát triển địa ốc Thiên Phúc 

Giải thưởng biên tập 2019-Hải Trần

  • Năm 2022: Cá nhân tiêu biểu của năm tại Công ty Trần Anh Group _ ĐNB

Giải thưởng cá nhân 2022-Hải Trần

 

Ngôn ngữ

Tiếng Việt


Chia sẻ của Trần Hải

Benjamin Franklin có một câu nói rất hay: "Nếu bạn muốn không bị quên lãng ngay sau khi chết thì hoặc là viết nên cái gì đó giá trị đáng để đọc hoặc là làm nên điều gì đó vĩ đại đáng được viết lại". Và mình chọn cách thứ nhất. Mình đã, đang và sẽ đi theo con đường viết lách - viết những thông tin hữu ích để mang đến giá trị cho người đọc.

Mình yêu màu hồng, màu tím và là một người khá mộng mơ. Có lẽ vì vậy mọi người sẽ tìm thấy một chút "bay bổng" trong các bài viết của mình. Đó là "dấu ấn" riêng của bản thân mình trước hàng loạt các "cây" viết cừ khôi khác tại tapdoantrananh.com.vn

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin mới nhất và chính xác nhất, đừng bỏ lỡ những nội dung được chia sẻ tại đây nhé!