Nội dung chính

Cảng quốc tế Long An dự kiến đi vào hoạt động vào Tháng 9/2018

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Cảng Quốc tế Long An nằm trong tổng thể Dự án 1.935 ha, trong đó quy hoạch Cảng là 147ha, phần còn lại là khu công nghiệp, khu dịch vụ Logistic.

Cảng Quốc tế Long An được đầu tư xây dựng thành 3 giai đoạn với tổng số vốn trên 9.000 tỷ đồng, được đánh giá là một trong những cảng biển lớn nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hiện nay.

Cầu Cảng số 1 đã đi vào hoạt động từ năm 2016. Mặc dù vẫn còn đang trong quá trình vừa nạo vét, vừa hoàn thiện và bắt đầu khai thác, nhưng Cảng Quốc tế Long An đã liên tiếp đón gần 100 chuyến tàu lớn nhỏ trong và ngoài nước về làm hàng trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018. Qua đó cho thấy sự tin tưởng của khách hàng vào quy trình chất lượng, dịch vụ của Cảng.

Sau khi cầu cảng số 2 hoàn thành, Công ty sẽ tiếp tục khởi công xây dựng cầu Cảng số 3 vào ngày 19/9/2018, nâng tổng chiều dài 3 cầu cảng lên 630 m, theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào tháng 6/2019 để chào mừng sự kiện Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Thương hiệu Đồng Tâm.

Công tác hoàn thiện các hạng mục hạ tầng cơ sở, nhà kho phục vụ lưu trữ hàng hóa tại Cảng là 400.000m2 đang được triển khai xây dựng để đáp ứng nhu cầu hàng hóa rất lớn sắp tới đây và trong tương lai rất gần sẽ đón những chuyến tàu du lịch lớn, hàng đầu Quốc tế cập cảng.

Ông Trần Văn Cần, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, sự xuất hiện của Cảng Quốc tế Long An không chỉ góp phần giảm tải cho cụm cảng tại TP.HCM, mà còn giảm chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long khi cảng sẽ đón đầu và tiếp nhận lượng hàng hóa xuất nhập khẩu tại khu vực này.

"Chúng tôi đánh giá rất cao dự án Cảng Quốc tế Long An và xem đây là điểm sáng trong phát triển kinh tế của tỉnh nói riêng, Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và khẳng định sẽ luôn đồng hành cùng Công ty, tạo điều kiện thuận lợi nhất để Đồng Tâm ngày càng phát triển bền vững", ông Cần cho biết thêm.