BST đồ gốm sứ trang trí phòng khách đẹp ấn tượng 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Đồ gốm sứ trang trí phòng khách đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình. Vậy nên lựa chọn những mẫu đồ gốm sứ nào để trang trí? Xem ngay!

Ngoài phong cách thiết kế, nội thất được sử dụng tạo nên nét ấn tượng cho phòng khách của một ngôi nhà thì việc lựa chọn các vật phẩm vật dụng trang trí khác cũng rất quan trọng. Hiện nay trên thị trường trang trí nội thất có vô số các loại mẫu sản phẩm trang trí với nhiều kiểu dáng, phong cách khác nhau. Một trong số những mẫu vật dụng trang trí vẫn được yêu thích sử dụng nhất là đồ gốm sứ. Vậy có những mẫu đồ gốm sứ trang trí phòng khách nào đẹp và ấn tượng? Cùng tham khảo thông tin dưới đây nhé.

Đồ gốm sứ trang trí phòng khách-1

Tại sao nên lựa chọn đồ gốm sứ trang trí phòng khách?

Đồ gốm sứ từ lâu đã được sử dụng để làm đồ trang trí, tuy nhiên hiện nay dưới sự phát triển của công nghiệp xây dựng, thiết kế thì đồ gốm sứ ngày càng được sáng tạo với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau, đẹp hơn, ấn tượng hơn. Ngoài ra, đồ gốm còn mang ý nghĩa riêng về phong thủy, đại diện cho sự sung túc, giàu có, may mắn và tiền bạc. Do đó mà nhu cầu sử dụng đồ gốm sứ trang trí phòng khách ngày càng cao hiện nay.

Đồ gốm sứ đa dạng, độc đáo và phù hợp với mọi không gian, phong cách bài trí. Ngoài những đồ gốm sứ đơn giản, phổ thông thì còn có nhiều sản phẩm độc đáo mang tính độc nhất dành cho những khách hàng cá tính, yêu thích sự mới lạ. Khác với các vật dụng trang trí khác cần kết hợp với nhau thì đồ gốm sứ cực kỳ dễ trang trí, không yêu cầu cao, khách hàng chỉ cần lựa chọn sản phẩm phù hợp và đặt vào vị trí trưng bày là đã đem đến một không gian ấn tượng, hài hòa.

Đồ gốm sứ trang trí phòng khách nên lựa chọn các sản phẩm cao cấp, có men phủ sang trọng, dễ vệ sinh và phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khi lựa chọn đồ gốm sứ để trang trí thì cần đảm bảo sự hài hòa về không gian và phù hợp với vị trí đặt đồ.

Những mẫu đồ gốm sứ trang trí phòng khách đẹp và ấn tượng

Hiện nay trên thị trường đồ gốm sứ trang trí phòng khách có rất nhiều mẫu khác nhau, tùy phong cách thiết kế và sở thích của chủ nhà mà lựa chọn các mẫu phù hợp. Một vài mẫu đồ gốm sứ trang trí đẹp, ấn tượng thường được sử dụng như sau:

Bình hoa, bình trang trí

Những chiếc bình hoa đem đến sự chân chất, tự nhiên và gần gũi đã trở thành một trong những đồ gốm sứ trang trí không thể thiếu tại mỗi gia đình. Bình gốm sứ trang trí phòng khách có thể được trưng bày riêng hoặc dùng để cắm hoa để bàn cũng rất ấn tượng. Ngoài bình hoa thì còn có những bình trang trí được thiết kế với kiểu dáng riêng biệt, độc đáo được dùng để trang trí trên kệ hoặc bàn tivi phòng khách.

Đồ gốm sứ trang trí phòng khách-2

Lục bình, bình hút lộc

Lục bình, bình hút lộc là đồ gốm sứ trang trí phổ biến trong gia đình từ xa xưa và được lưu giữ cho tới ngày nay. Ngoài vẻ đẹp ấn tượng, sự bề thế thì lục bình, bình hút lộc còn đem đến ý nghĩa phong thủy lớn cho gia đình. Dân gian quan niệm rằng lục bình và bình hút lộc sẽ giúp thu hút tài lộc, giữ may mắn và tạo ra sự vương giả cho gia đình. Lục bình là đôi bình gốm có kích thước lớn còn bình hút lộc là đôi bình có kích thước nhỏ hơn.

Ngoài lục bình gốm sứ thì lục bình gỗ cũng là đồ vật dùng để trang trí được yêu thích hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn.

Đồ gốm sứ trang trí phòng khách-3

Bộ ấm trà

Bộ ấm trà không chỉ đơn giản và vật dụng dùng để pha trà tiếp khách mà nó còn là vật dụng trang trí đem lại ấn tượng cho không gian. Nếu như bộ ấm trà bằng thủy tinh đem đến sự mới lạ, hiện đại thì bộ ấm trà bằng gốm đem đến sự gần gũi, quý phái và giàu có. Bộ ấm trà bằng gốm sứ có rất nhiều loại, mẫu mã, màu sắc do đó tùy theo không gian mà gia chủ lựa chọn bộ phù hợp.

Đồ gốm sứ trang trí phòng khách-4

Tranh gốm sứ

Tranh gốm sứ là lựa chọn phù hợp đối với những không gian phòng khách rộng và gia chủ muốn đem đến sự gần gũi nhưng không kém phần đặc biệt. Không giống các dòng tranh khác, tranh gốm sứ đem đến cảm giác chân thật và nhiều ý nghĩa phong thủy. Đặc biệt, tranh gốm sứ được làm hoàn toàn bằng thủ công nên mang đậm nét riêng cũng như vẻ đẹp riêng.

Đồ gốm sứ trang trí phòng khách-5

Tượng gốm sứ

Tượng gốm sứ cũng là một trong những đồ gốm sứ trang trí được yêu thích lựa chọn khi gia chủ muốn trang trí phòng khách. Tượng bằng gốm đem đến nét đẹp riêng, gần gũi cho gia chủ. Bên cạnh đó, các tượng tứ linh, thần phật, 12 con giáp, còn đem đến ý nghĩa phong thủy cho gia đình. Ngoài các bức tượng dân gian thì gia chủ có thể lựa chọn các bức tượng hiện đại, độc đáo để đem lại sự khác lạ, chấm phá cho không gian.

Đồ gốm sứ trang trí phòng khách-6

Ngoài các đồ gốm sứ trang trí như trên thị còn rất nhiều đồ gốm trang trí khác mà khách hàng có thể lựa chọn như: bộ 02 bình gốm, chóe gốm, đèn trang trí bằng gốm, đĩa gốm,… Tùy nhu cầu sử dụng cũng như bố trí không gian, vị trí đặt để mà lựa chọn đồ gốm sứ phù hợp.

Đồ gốm sứ trang trí phòng khách không chỉ đem lại vẻ đẹp cho không gian mà còn đem đến nhiều ý nghĩa phong thủy, do vậy gia chủ nên có sự lựa chọn kỹ càng. Nếu không có kiến thức trong việc lựa chọn và bài trí thì nên nhờ đến các chuyên gia để được tư vấn.

Xem thêm: