Những mẫu lục bình gỗ đẹp & cách bài trí hợp phong thủy

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Những mẫu lục bình gỗ đẹp là vật phẩm không chỉ tô điểm không gian ngôi nhà mà còn giúp chiêu tài lộc và giữ tài lộc cho gia chủ theo phong thủy.

Lục bình gỗ hay còn được gọi là bình gỗ hoặc lục bình, lộc bình. Cùng với đồ gỗ trang trí phòng khách, lục bình gỗ được nhiều người yêu thích sử dụng bởi vẻ đẹp mộc mạc và nét văn hoá tín ngưỡng của người Việt. Dưới đây là top những mẫu lục bình gỗ đẹp được Trần Anh Group tổng hợp lại, hãy tham khảo để lựa chọn mẫu bình phù hợp nhất.

Top 6 mẫu lục bình gỗ đẹp nhất hiện nay

Mẫu lục bình gỗ đẹp hình củ tỏi

Lục bình củ tỏi mang đến ý nghĩa cầu tài lộc và bình an bởi trong phong thuỷ, tỏi có khả năng xua đuổi tà ma, giữ gìn tài lộc trong gia đình và cuộc sống bình yên, hạnh phúc. Mỗi bộ phận của bình được gia công theo quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo sự tinh tế, hoàn hảo của sản phẩm.

Lục bình củ tỏi có thể thiết kế kiểu dáng to nhỏ khác nhau. Đặc biệt, phần cổ bình đến thân bình được đầu tư kỹ lưỡng về tạo hình. Vì thế, mỗi bình đều có những đường nét riêng, với vẻ đẹp tuyệt vời.

Những mẫu lục bình gỗ đẹp 1
Lục bình củ tỏi bằng gỗ

Mẫu lộc bình tỳ bà (đa bình) bằng gỗ

Là một trong các mẫu lục bình gỗ đẹp được sử dụng phổ biến hiện nay, bình lục bình tỳ bà mang đến ý nghĩa phú quý và tiền bạc. Dáng bình tương tự như đàn tỳ bà mềm mại, thanh thoát trên màu gỗ, vân gỗ thu hút vận khí tốt cho gia đình. Lục bình tỳ bà được trang trí theo cặp phổ biến hoặc 3 bình, 5 bình hoặc 9 bình. Mỗi cách bố trí có ý nghĩa khác nhau.

Những mẫu lục bình gỗ đẹp 2
Mẫu lộc bình tỳ bà (đa bình) bằng gỗ

Lục bình chạm tứ quý bằng gỗ

Lục bình chạm tứ quý sở hữu nhiều ý nghĩa phong thuỷ, tạo nên bức tranh có tính nghệ thuật cao, hữu tình nên thơ. Lục bình chạm tứ quý gồm 4 loại cây: Tùng, Cúc, Trúc, Mai, tượng trưng cho mùa. Gia chủ có thể thay đổi hướng theo mỗi mùa phù hợp, thu hút nhiều vượng lộc, tài khí vào nhà.

Những mẫu lục bình gỗ đẹp 3
Lục bình chạm tứ quý bằng gỗ

Lục bình chạm tứ linh bằng gỗ

Tứ linh trong tử vi chính là 4 linh vật linh thiêng trong tín ngưỡng văn hoá phương Đông, gồm: Long, Lân, Quy, Phụng tượng trưng cho 4 vị thần linh: Thanh Long, Bạch Hổ, Huyền Vũ và Chu Tước. Nhờ vào đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những chiếc bình lộc bình được chạm khắc tỉ mỉ cùng đường nét hoa văn tinh tế.

Bộ tứ linh được chạm khắc mạnh mẽ, nhưng vẫn đảm bảo tính thanh cao, mang đến nhiều tài lộc, may mắn, bảo vệ gia chủ khỏi những vận khí xấu xung quanh.

Những mẫu lục bình gỗ đẹp 4
Lục bình chạm tứ linh bằng gỗ

Bình hồ lô bằng gỗ đẹp

Với hình dáng đặc biệt, đường cong ấn tượng, đẹp mắt, bình hồ lô bằng gỗ như pháp bảo đặc biệt giúp thu hút của cải, tiền tài, hạnh phúc. Nghệ nhân có thể chạm khắc hình Quan Âm Bồ Tát cầm bầu bình Hồ Lô ban phát những điều tốt đẹp đến nhân gian. Vì thế, trang trí nhà bằng bình Hồ Lô mang đến sự viên mãn, cả về tài lộc lẫn tình duyên trong cuộc sống.

Những mẫu lục bình gỗ đẹp 5

Bình hồ lô bằng gỗ đẹp

Lục bình phay nghệ thuật bằng gỗ

Lục bình phay là một trong những mẫu lục bình gỗ đẹp, có tính nghệ thuật cao, được thiết kế theo kết cấu đặc biệt gồm: miệng bình xoè lớn, cổ bình nhỏ, bụng phình to. Trang trí nhà bằng lục bình phay nghệ thuật giúp khơi thông vượng khí, thu hút tài lộc.

Bình được làm từ những chất liệu gỗ khác nhau như gỗ cẩm, gỗ mun, gỗ trắc… có thời gian sinh trưởng, phát triển lâu.

Những mẫu lục bình gỗ đẹp 6
Lục bình phay nghệ thuật bằng gỗ

Vị trí đặt lục bình gỗ trong nhà theo phong thuỷ cực chuẩn

Lục bình gỗ là vật phẩm có tính phong thuỷ rất quan trọng. Vì vậy để phát huy điều này, cách bố trí lục bình gỗ theo nguyên tắc phong thuỷ cần chú trọng những chi tiết như sau:

Vị trí đặt lục bình gỗ tại phòng thờ

Phòng thờ là không gian thờ tự ông bà, tổ tiên hoặc tín ngưỡng của mỗi gia đình. Việc bố trí lộc bình gỗ trong phòng thờ được xếp đặt như sau:

  • Bố trí lục bình gỗ ở hai bên bàn thờ hoặc cửa ra vào, đối với lục bình gỗ có kích thước lớn.
  • Bố trí lục bình gỗ ở hai bên trên bàn thờ, đối với lục bình gỗ có kích thước nhỏ.

Vị trí đặt lục bình gỗ trong phòng khách

Phòng khách là nơi đón tiếp khách và đón vận khí vào nhà để phân tán các phòng, vì vậy bố trí phòng khách cần phải tuân theo nguyên tắc và phong thủy.. Lục bình gỗ có kích thước lớn thường đặt trong phòng khách ở:

  • Hai bên hông cửa chính
  • Hai bên kệ ti vi

Vị trí đặt lục bình gỗ tại sảnh tiếp khách

Tại các nhà hàng, khách sạn, quán cafe… ở các sảnh đón khách, quầy thu ngân, việc đặt lục bình gỗ rất quan trọng để thu hút vượng khí, tài lộc. Phụ thuộc không gian, diện tích, gia chủ chọn loại lục bình phù hợp để trưng bày ở:

  • Hai bên cửa hoặc hông quầy, lối lên cầu thang đối với bình có kích thước lớn
  • Đặt phía sau kệ đối với mẫu lục bình có kích thước nhỏ.

Trên đây là các mẫu bình gỗ đẹp và cách bố trí bình gỗ theo phong thuỷ mang đến sự may mắn, vượng khí cho gia chủ. Là món đồ trang trí nhưng cùng là vật phẩm phong thuỷ, lục bình gỗ là biểu tượng rất quan trọng để thu hút vận khí tốt, giữ tài lộc cho gia đình. Nếu bạn đang tìm kiếm một vật phẩm vừa có tác dụng trang trí vừa tốt cho phong thủy thì không thể bỏ qua lục bình bằng gỗ này.

Xem thêm: