Tại sao Phúc An Ashita không bán sản phẩm đất nền?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Phúc An Ashita là dự án khu đô thị hiếm hoi ở Bình Dương không bán đất nền. Sản phẩm của dự án chỉ gồm: nhà phố liền kề, shophouse và biệt thự vườn.

Khu đô thị Phúc An Ashita được triển khai trên tổng diện tích hơn 9,3 ha, mang đến thị trường 435 sản phẩm nhưng không có đất nền. Khác với “mô típ” quen thuộc của các dự án bất động sản, thường sẽ dành một phần, phần lớn hoặc thậm chí toàn bộ diện tích cho đất nền; thì Phúc An Ashita lại có lối đi riêng, chỉ bán các sản phẩm nhà ở xây sẵn.

Thứ nhất, để tạo sự khác biệt cho dự án

Tại sao Phúc An Ashita không bán sản phẩm đất nền 1

Nhắc đến dự án đất nền ở Bàu Bàng, tại đây không thiếu những cái tên thu hút, điển hình như: Thăng Long Residence, Đức Phát 3, Thành Phát City 1, Huỳnh Gia Residence, Đức Phát A & B, Nam Long T&T, Future City, The Eden City,... Thậm chí, liền kề Phúc An Ashita chính là dự án Phúc An Garden hiện hữu quy mô 28 ha. Đất nền Phúc An Garden gồm 1268 nền, kích thước đa dạng, giá bán từ 9 - 11 triệu/m2.

Phúc An Ashita là dự án “sinh sau đẻ muộn”, giả sử tiếp tục bán đất nền thì liệu có thể vượt qua được những “cái bóng” quá lớn để tạo sức hút?

Hiểu được điều đó, chủ đầu tư Phúc An Ashita không đưa phân khúc đất nền vào trong dự án của mình. Thay vào đó, sản phẩm của Phúc An Ashita hoàn toàn là nhà ở xây sẵn đa dạng kích thước, loại hình, phù hợp với nhiều mục đích sử dụng và khả năng tài chính của mỗi người.

Tìm hiểu thông tin về đất nền Phúc An Ashita.

Thứ hai, hướng đến “khẩu vị” mới của khách hàng

Tại sao Phúc An Ashita không bán sản phẩm đất nền 2

Theo thời gian, “khẩu vị” của người mua dự án bất động sản đã có sự thay đổi. Không phải hoàn toàn nhưng có rất nhiều người (bao gồm cả người mua an cư lẫn đầu tư), thay vì mua đất nền truyền thống thì đã lựa chọn các sản phẩm xây sẵn như nhà phố, biệt thự.

Giải thích cho sự thay đổi này, nhiều người cho rằng: Đất nền tuy giá rẻ nhưng tốn thời gian để xây dựng, hoàn thành. Trong khi đó, nhà ở xây sẵn tuy giá bán đắt hơn nhưng có thể sử dụng ngay mà không phải chờ đợi. Không phải ai cũng có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, thiết kế nhà ở, nên chọn nhà xây sẵn đôi khi lại là giải pháp tiết kiệm và hiệu quả hơn cả.

Ngoài ra, các sản phẩm nhà ở xây sẵn cho người mua thấy rõ hình dáng, đặc điểm, công năng,... Từ việc quan sát họ có thể biết được căn nhà có phù hợp với mình hay không để đưa ra quyết định. Nếu là đất nền thì người mua chỉ nhìn thấy mảnh đất trống không hơn không kém, về sự phù hợp và mục đích sử dụng thì chỉ có thể được vẽ lên giấy hoặc tưởng tượng ở trong đầu.

Xem thêm: Nhà phố Phúc An Ashita: Giá bán, PTTT, Ưu đãi mới nhất (10/2023)

Thứ ba, để khu đô thị nhanh chóng hoàn thiện

Tại sao Phúc An Ashita không bán sản phẩm đất nền 3

Phúc An Ashita chỉ mới được ra mắt vào năm 2022, nhưng đến thời điểm này (năm 2023) dự án gần như đã hoàn thiện về mặt “diện mạo”. Trải qua thời gian ngắn nhưng dự án nhanh chóng thành “hình” là bởi vì toàn bộ sản phẩm dự án được xây sẵn. Đặt giả thiết nếu là dự án bán đất nền, có lẽ Phúc An Ashita sẽ cần thời gian để khu đô thị hoàn thiện ít nhất là từ vài năm cho đến vài chục năm.

Tiến độ Phúc An Ashita mới nhất ghi nhận, dự án đã hoàn thành hạ tầng kỹ thuật, hệ thống các tiện ích nội khu và các dãy nhà phố, biệt thự. Dự án đã có dân cư dọn vào sinh sống, nơi đây diễn ra hoạt động kinh doanh, buôn bán sôi động.

Thứ tư, để kinh doanh và sinh lời nhanh chóng

Với việc hoàn thiện nhanh chóng, cơ hội kinh doanh và sinh lời của người mua cũng đến gần hơn. So với các dự án đất nền, rõ ràng tính ứng dụng của nhà ở xây sẵn cao hơn, dễ dàng áp dụng vào thực tế.

Shophouse Phúc An Ashita là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy khả năng kinh doanh nhanh chóng của dự án. Dù mới được triển khai không lâu nhưng tháng 4/2023 vừa rồi, dự án chính thức bàn giao nhà đợt 1 cho tân cư dân, chủ nhân của shophouse có thể bắt đầu ngay công việc kinh doanh của mình.

Tương tự với nhà đầu tư, cơ hội sinh lời cũng đến gần hơn khi tốc độ triển khai dự án sắp về đích. Cơ hội tăng giá của các khu đô thị hoàn thiện được giới chuyên gia dự đoán không thấp hơn 30%. Đặc biệt là khi dân cư dọn về sinh sống ngày một đông hơn, hoạt động mua bán, kinh doanh cũng trở nên sôi động hơn, thì khi đó nhà ở cũng sẽ được thiết lập mức giá mới.

Tại sao Phúc An Ashita không bán sản phẩm đất nền 4

Không phủ nhận vai trò và sức hút của đất nền trong khu đô thị, nhưng cần đánh giá dựa vào thời điểm và thị trường để đưa ra dòng sản phẩm phù hợp nhất. Phúc An Ashita không bán đất nền đó là sự lựa chọn có tính toán của chủ đầu tư. Đó cũng là một trong những lý do giải thích tại sao dự án nhanh chóng tạo sức hút thời điểm ra mắt và tìm được “chỗ đứng” nhất định giữa hàng loạt các dự án khu đô thị đang được triển khai tại đây.

Xem thêm: Biệt thự Phúc An Ashita bước đột phá từ phong cách đến tiềm năng