Lựa chọn xi măng xây nhà nào TỐT & GIÁ RẺ năm 2024?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Lựa chọn xi măng nào hợp để xây dựng nhà ở? Loại xi măng nào phù hợp với điều kiện khí hậu tại Việt Nam? Làm thế nào để chọn được xi măng tốt, giá thành rẻ nhất hiện nay? Giải đáp tất tần tật thắc mắc ngay sau đây.

Xi măng là nguyên liệu không thể thiếu trong xây dựng hiện đại. Để tạo nên sự gắn kết giữa các vật liệu xây dựng, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho công trình, các gia chủ thường rất đắn đo trong việc lựa chọn loại xi măng tốt và giá thành hợp lý nhất.

Nếu anh/chị đang có ý định xây nhà hoặc các công trình tương tự trong năm 2024 và đang phân vân không biết lựa chọn loại xi măng xây nhà nào. Đừng bỏ qua những nội dung dưới đây:

Phân loại xi măng xây nhà

Dựa vào mục đích sử dụng cụ thể, xi măng được phân thành 2 loại cơ bản dưới đây:

- Xi măng dùng cho việc đổ bê tông móng, cột, mái, dầm

Thông thường các đơn vị xây dựng sẽ khuyên chủ nhà dùng xi măng PCB40 hoặc PCB30 để dùng cho đổ bê tông móng, cột, dầm và mái.

Ngoài ra thì các loại xi măng đa dụng cũng được tận dụng để trộn bê tông hay xây tô. Xét về khả năng chịu lực, PCB40 sẽ được ưu tiên khuyên dùng. Xi măng trộn bê tông có mác từ 40 (PCB40) trở lên sẽ chất lượng tốt, khả năng chịu lực cao.

- Xi măng dùng cho việc xây trát

Xi măng xây trát (xi măng xây trát hoàn thiện) thường các nhà thầu sẽ khuyên gia chủ dùng xi măng MC25 hoặc xi măng PCB30. 02 loại này chuyên dùng cho mục đích xây, tô, trát và có giá thành tương đối thấp.

Chọn xi măng xây nhà - 1

Nên chọn xi măng PC40 hay PCB 40?

- Xi măng PCB 40 là xi măng Portland hỗn hợp với mác là 40 daN/cm2 (tương đương với 400KG/cm2). Đây là loại xi măng có cường độ nén tối thiểu của mẫu vữa xi măng là 40 N/mm2 (sau 28 ngày đóng rắn).

 • Ưu điểm của xi măng PCB 40: là chống thấm tốt, độ mịn cao, thi công dễ dàng.
 • Nhược điểm: độ chịu nén thấp không cao, nên hạn chế sử dụng trong một số công trình

- Xi măng PC 40 được sản xuất từ hai thành phần là thạch cao và clinker. Loại xi măng này, chịu được trọng tải nén cao lên tới 40 N/nm2 sau 28 ngày.

 • Ưu điểm: xi măng PC 40 còn có độ bền hóa học và cường độ uốn cao và còn rất thích hợp với khí hậu của nước ta.
 • Nhược điểm: xi măng PC 40 sẽ cao hơn so với xi măng PCB40

Đối với một số công trình đòi hỏi độ chịu nén cao hoặc ở khu vực có khí hậu đặc biệt, nên sử dụng xi măng PC 40. Riêng với các công trình nhà ở thông thường, PCB 40 vẫn là lựa chọn đảm bảo được chất lượng công trình và tiết kiệm chi phí xây dựng hiệu quả.

Ngoài ra, nếu chọn xi măng PCB 40 đa dụng, gia chủ có thể áp dụng cách tính xi măng xây nhà khá đơn giản và hạn chế việc phát sinh nếu xác định đúng diện tích xây dựng.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Chọn xi măng xây nhà - 2

Các loại xi măng xây nhà tốt nhất hiện nay

 • Xi măng Hà Tiên

Là xi măng đa dụng, được sử dụng cho nhiều mục đích như: đổ bê tông móng, sàn, cột, đà, trộn vữa xây, vữa tô, ốp gạch đá hoặc cán nền.

- Giá bán trên thị trường: từ 89.000đồng/bao

 • Xi măng Insee ( Holcim) Đa Dụng

Sử dụng cho bê tông nền móng. Giá xi măng Insee đa dụng từ 85.000đ/bao.

 • Xi măng Insee ( Holcim) Xây Tô

Chuyên sử dụng để xây tô với khả năng chống nứt cao. Giá trên thị trường từ 71.000đồng/bao.

 • Xi măng Becamex

Xi măng Becamex hỗn hợp PCB 40, là loại xi măng pooclăng hỗn hợp đa dụng giúp bạn có thể sử dụng xây, tô hoặc trộn bê tông.

- Giá trên thị trường: từ 67.000đồng/bao

 • Xi măng Thăng Long

Là xi măng hỗn hợp PCB 40. Sử dụng trong quá trình xây tô, PCB 40 Thăng Long giúp làm tăng độ dẻo của bê tông, tăng cường tính chống thấm, chống xâm thực đối với môi trường, tăng độ bền vững theo thời gian, rất phù hợp với khí hậu nhiệt đới của Việt Nam.

- Giá trên thị trường: từ 71.000đồng/bao

 • Xi măng Cẩm Phả

Xi măng Cẩm Phả PCB 40 phù hợp xây dựng nhà cấp 4, nhà xưởng, xây tô. Giá trên thị trường: từ 71.500đồng/bao

 • Xi Măng Fico

Xi măng đa dụng Portland hỗn hợp PCB40 bao (50kg ± 1): chất lượng cao, ổn định cường độ ban đầu phát triển nhanh, độ mịn và hàm lượng khoáng Silicat cao, hàm lượng kiềm và vôi tự do thấp, thời gian đông kết hợp lý.

- Giá trên thị trường: từ 73.500đồng/bao

Chọn xi măng xây nhà - 3

Hầu hết các loại xi măng trên đều đã và đang được sử dụng phổ biến trong các công trình nhà ở đân dụng như: nhà ống cấp 4, nhà ống 2 - 5 tầng, nhà ống 6 tầng,... và các biệt thự vườn, căn hộ chung cư,...

Căn cứ vào điều kiện khí hậu và tham khảo tư vấn từ nhà thầu xây dựng, anh/chị nên chọn 1 hoặc 2 loại xi măng tương ứng để sử dụng. Do giá thành các loại xi măng chênh lệch không quá cao, nên việc lựa chọn sẽ phụ thuộc vào tính phù hợp.

>>>> Xem thêm: