#10 mẫu bể bơi sân vườn ĐẸP tiện nghi, bố trí khoa học

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bể bơi sân vườn luôn có sức hút lạ kỳ, không chỉ làm đẹp không gian mà còn tốt cho phong thủy, đem lại vượng khí cho gia đình.

Xu hướng sống xanh lên ngôi, các căn nhà hiện đại thường được thiết kế với khoảng sân vườn rộng rãi. Trên sân vườn, có gia đình thì trồng cây xanh, bố trí tiểu cảnh, nhưng cũng có không ít gia đình thiết kế hồ bơi ở khu vực này. Với hồ bơi, gia chủ không chỉ thỏa sức rèn luyện sức khỏe mà còn tạo điểm nhấn cho không gian, tăng giá trị căn nhà và đặc biệt mang đến năng lượng “thủy” tích cực.

Không chỉ nhà vườn, bất cứ căn nhà nào có diện tích sân vườn rộng rãi đều có thể thiết kế hồ bơi ngay tại nhà.

>>> Xem thêm:

Mẫu bể bơi sân vườn đặt phía trước nhà

Theo phong thủy, bể bơi trước nhà sẽ tạo nên “minh đường tụ thủy” (nước tụ trước nhà) đem lại cho gia chủ nhiều may mắn và tài lộc. Kết hợp với các yếu tố khác như tiểu cảnh, đường đi, ánh sáng,... sẽ giúp căn nhà thêm phần nổi bật và hiện đại hơn.

Mẫu bể bơi sân vườn đặt phía trước nhà 1

Mẫu bể bơi sân vườn đặt phía trước nhà 2

Mẫu bể bơi sân vườn đặt phía sau nhà

Bể bơi đặt sau nhà cũng là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình hiện nay. Tuy nhiên, so với phía trước thì hồ bơi phía sau dễ phạm vào đại kỵ trong phong thủy nếu chọn vị trí và kiểu dáng không phù hợp. Để thiết kế hồ bơi khu vực này vừa tiện nghi vừa hợp phong thủy, gia chủ nên tìm hiểu thật kỹ trước khi xây dựng.

Mẫu bể bơi sân vườn đặt phía sau nhà 1

Mẫu bể bơi sân vườn đặt phía sau nhà 2

Mẫu bể bơi sân vườn đặt bên hông nhà

Bể bơi bên hông phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ hoặc dạng nhà ống. Mẫu bể bơi này có nhiều thiết kế đa dạng để gia chủ lựa chọn sao cho phù hợp với kiến trúc của căn nhà.

Mẫu bể bơi sân vườn đặt bên hông nhà 1

Mẫu bể bơi sân vườn đặt bên hông nhà 2

Mẫu bể bơi cho sân vườn diện tích rộng

Những căn nhà có diện tích rộng có nhiều sự lựa chọn thoải mái về kiểu dáng, kích thước hồ bơi mà mình yêu thích. Tuy vậy cần tính toán kỹ để thiết kế hồ bơi đúng tiêu chuẩn, đồng thời phù hợp với kích thước, kiểu dáng của căn nhà. Ngoài ra, cần dành một phần diện tích để bố trí tiểu cảnh và lối đi, tạo sự đồng điệu cho không gian từ A - Z.

Mẫu bể bơi cho sân vườn diện tích rộng 1

Mẫu bể bơi cho sân vườn diện tích rộng 2

Mẫu bể bơi mini cho sân vườn nhỏ hẹp

Những căn nhà có diện tích nhỏ, ngoài giải pháp xây bể bơi trên sân thượng thì có thể thiết kế bể bơi mini. Mặc dù vậy, gia chủ cần lưu ý đến kích thước của bể bơi để đảm bảo sự an toàn và thoải mái khi bơi lội.

Mẫu bể bơi mini cho sân vườn nhỏ hẹp 1

Mẫu bể bơi mini cho sân vườn nhỏ hẹp 2

Bể bơi tại nhà mang đến sự thuận tiện cho quá trình sử dụng, đặc biệt là bể bơi sân vườn còn có tác dụng làm đẹp không gian. Hi vọng với các mẫu nói trên đã giúp gia chủ có được ý tưởng để thiết kế bể bơi cho gia đình của mình.

Phúc An Group - đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế, xây dựng bể bơi uy tín, chuyên nghiệp. Có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực, Phúc An thấu hiểu những yêu cầu từ cơ bản đến nâng cao của bể bơi trong sân vườn. Không chỉ chú trọng tính thẩm mỹ, chúng tôi còn tạo ra các công trình hợp phong thủy, giúp gia chủ phát tài phát lộc, tiền vào như nước.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023