Khám phá bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền rộng 3m đẹp ấn tượng

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Nhà mặt tiền 3m không dễ xây dựng. Nhưng với gợi ý về bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 3m sau đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng hay.

Mặt tiền là phần phía trước của ngôi nhà, là nơi đầu tiên chúng ta nhìn thấy khi đứng trước nhà. Theo phong thủy, mặt tiền ảnh hưởng đến sự may mắn, sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, mặt tiền cũng thể hiện được đẳng cấp và gia thế của chủ sở hữu. Đó là lý do tại sao hiện nay nhiều người chú trọng vào việc thiết kế mặt tiền.

Tuy nhiên, đối với mặt tiền căn nhà chỉ rộng có 3m thì làm thế nào để nổi bật và thu hút? Bài viết dưới đây là những gợi ý không thể bỏ qua về cách thiết kế nhà đẹp với mặt tiền chỉ 3m.

Xem thêm:

Đặc điểm của nhà mặt tiền 3m

nhà mặt tiền 3m 1

Nhà mặt tiền 3m là kiểu nhà có mặt phía trước chỉ rộng 3m. Nhà sẽ sâu, dài vào phía trong, thường có hình dạng của nhà ống. Nhà thường xuất hiện ở các thành phố “đất chật người đông”.

Nhà mặt tiền 3m mang đặc điểm của nhà ống mặt tiền, đó là hẹp về chiều ngang và dài rộng về chiều sâu. Nếu chỉ xây nhà 1 tầng thì sẽ chật chội và bí bách. Thường thì nhà sẽ được xây dựng cao tầng để mở rộng không gian sinh hoạt và giúp căn nhà thoáng đãng hơn. Tuy nhiên xây bao nhiêu tầng thì phụ thuộc vào chiều dài ngôi nhà và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Đối với chiều dài hẹp hoặc nhu cầu sử dụng lớn thì có thể xây từ 3 tầng trở lên. Còn đối với chiều dài rộng hoặc nhu cầu sử dụng ít thì có thể xây nhà 2 - 3 tầng, hoặc xây thêm tầng lửng, tầng tum.

Đặc điểm chung của các căn nhà có bề ngang hẹp đó là khó bố trí, sắp xếp nội thất. Ngoài ra, kích thước nội thất và phong cách thiết kế cũng có những giới hạn nhất định.

Đồng thời, nhà có mặt tiền hẹp thường sẽ bí bách nên cần thiết kế mở để tận dụng ánh sáng tự nhiên, đồng thời cần dành ra nhiều diện tích để bố trí thêm cây xanh.

Bí quyết thiết kế nhà đẹp với mặt tiền 3m

Nhà có mặt tiền dưới 3,5m được gọi là nhà mặt tiền nhỏ. Khó khăn nhà mặt tiền nhỏ gặp phải không chỉ là kiến trúc khó xử lý, công năng khó sắp xếp mà còn liên quan đến yếu tố phong thủy và thẩm mỹ. Tuy nhiên các chuyên gia đã tìm ra giải pháp cho vấn đề này, đó là:

  • Áp dụng phong cách hiện đại: Đối với nhà mặt tiền lớn thì có thể áp dụng phong cách cổ điển hoặc phong cách tân cổ điển. Nhưng với nhà nhỏ hẹp hoặc mặt tiền nhỏ hẹp thì phong cách phù hợp nhất là hiện đại. Bởi vì kiến trúc hiện đại tập trung vào hình khối, nhấn mạnh mảng miếng sẽ khai thác được tối đa kích thước mặt tiền. Trong khi phong cách cổ điển hay tân cổ điển lại nhấn mạnh sự chi tiết, cầu kỳ, tỉ mỉ sẽ khiến cho không gian vốn nhỏ nay còn nhỏ hơn.
  • Ưu tiên sử dụng chất liệu kính: Ở không gian nhỏ, việc sử dụng kính mang lại hiệu quả lớn khi tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng và nới rộng không gian. Tương tự với những ngôi nhà có mặt tiền nhỏ thì chất liệu kính có vai trò mở rộng không gian sống, đón nhận nhiều ánh sáng và giúp căn nhà trở nên rộng thoáng hơn.
  • Trồng nhiều cây xanh: Mặc dù diện tích nhà vốn đã nhỏ hẹp nhưng trồng nhiều cây xanh trong và ngoài nhà không những không khiến không gian chật chội thêm mà còn có tác dụng ngược lại. Nhà được điểm tô bằng cây xanh sẽ trở nên tươi sáng, tràn đầy sức sống, vừa có tác dụng trang trí, vừa mang đến nguồn không khí trong lành, thoải mái. Cây xanh có thể được bố trí ở ban công, ở mảng tường ngoài, ở phía trước nhà hoặc trong nhà nhấn nhá ở một vài chỗ.
  • Xây nhà lệch tầng: Nhà lệch tầng là kiểu nhà mà sàn nhà được thiết kế so le nhau để ngăn chia không gian sinh hoạt thành 2 phần, vừa tiết kiệm diện tích lại vừa tạo không gian thoải mái để sinh hoạt. Với nhà lệch tầng, cầu thang sẽ được thiết kế ở giữa, thẳng với giếng trời. Cầu thang sẽ là nơi đón ánh sáng tự nhiên vào đều các phòng, mang đến sự mát mẻ và thoải mái cho căn nhà. Bạn có thể tham khảo thêm mẫu nhà ống tầng lệch hoặc mẫu nhà 2 tầng lệch để tìm hiểu thêm về kiểu nhà này.

Bộ sưu tập những mẫu nhà có mặt tiền 3m đẹp

Một vài mẫu nhà đẹp để chứng minh rằng dù mặt tiền chỉ 3m nhưng nếu biết cách thiết kế thì căn nhà cũng đẹp như mơ:

nhà mặt tiền 3m 2

nhà mặt tiền 3m 3

nhà mặt tiền 3m 4

nhà mặt tiền 3m 5

nhà mặt tiền 3m 6

nhà mặt tiền 3m 7

Bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 3m nên xem

Thông thường, kiến trúc sư là người thiết kế bản vẽ xây dựng. Tuy nhiên, để chủ động hơn trong việc lên ý tưởng, bạn cần biết qua cách thiết kế nhà mặt tiền 3m như thế nào cho hợp lý. Dưới đây là một số mẫu bản vẽ thiết kế dành cho nhà mặt tiền 3m bạn có thể tham khảo:

Bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 3m 1

Bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 3m 2

Bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 3m 3

Bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 3m 4

Bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 3m 5

Bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 3m 6

Bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 3m 7

Lưu ý:

1/ Bạn chỉ nên tham khảo chứ không nên “sao chép” bởi vì diện tích, tài chính và nhu cầu khác nhau sẽ có những bản vẽ phù hợp khác nhau.

2/ Bạn cần biết các ký hiệu viết tắt trong bản vẽ xây dựng thì mới có thể đọc - hiểu được bản vẽ thiết kế nhà mặt tiền 3m nói trên.

Nhà mặt tiền 3m không dễ để thiết kế. Để có được mẫu bản vẽ phù hợp với diện tích đất, khả năng tài chính của mình, hãy liên hệ với Phúc An Group. Đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu không gian và chi phí một cách hoàn hảo nhất.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023