5+ mẫu bản vẽ nhà cấp 4 6x10m đẹp, rẻ, dễ xây dựng

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bản vẽ nhà cấp 4 6x10m thể hiện chi tiết kết cấu, kích thước và cách xây dựng, bố trí căn nhà. Xem ngay để học hỏi thêm nhiều ý tưởng mới!

6x10 là diện tích nhà phổ biến hiện nay, nhất là ở các thành phố, trung tâm nơi “đất chật người đông”. Diện tích đất này không rộng nhưng nếu biết cách thiết kế xây dựng thì sẽ tạo nên những căn nhà đẹp, đầy đủ công năng.

Gợi ý cách thiết kế nhà cấp 4 diện tích 6x10m

nhà cấp 4 diện tích 6x10m 1

Nhà kích thước 6x10m tương đương với diện tích 60m2. Với diện tích và thế đất này, bạn có thể xây dựng nhà theo các gợi ý sau đây:

  • Về kiểu nhà: Với chiều ngang 6m và chiều dài 10m, kiểu nhà thích hợp nhất là nhà ống cấp 4. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể xây nhà vườn cấp 4 hoặc biệt thự nếu thích. Nếu xây 1 tầng không đủ không gian sinh sống thì bạn có thể xây nhà cấp 4 gác lửng hoặc xây thêm tum để mở rộng diện tích. Nhìn chung, diện tích 6x10m cho phép bạn có nhiều sự lựa chọn về kiểu nhà yêu thích.
  • Về phong cách: Có khá nhiều phong cách để bạn tham khảo và ứng dụng như phong cách hiện đại, cổ điển và tân cổ điển. Đối với những căn nhà có diện tích nhỏ thì phong cách hiện đại với lối thiết kế đơn giản là phù hợp nhất. Và ngược lại, nhà có diện tích lớn thì sẽ phù hợp hơn khi ứng dụng phong cách cổ điển hoặc tân cổ điển. Riêng với nhà kích thước 60m2 thì bạn có thể “thử sức” với phong cách tân cổ điển vừa có nét hiện đại lại vừa pha lẫn chút cổ điển tinh tế.
  • Về chi phí: Chi phí xây dựng phụ thuộc vào diện tích xây dựng và vật liệu sử dụng. Đối với diện tích xây dựng thì kiểu nhà càng đơn giản chi phí sẽ càng rẻ, và ngược lại. Đối với vật liệu xây dựng thì sử dụng nguyên vật liệu đắt tiền sẽ kéo theo chi phí xây dựng cao, và ngược lại. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên chọn kiểu nhà đơn giản và sử dụng vật liệu ở mức trung bình khá.
  • Về bố trí không gian: Nhà diện tích 60m2 phù hợp với gia đình có từ 4 - 7 người. Ngoại trừ các không gian cơ bản như phòng khách, phòng bếp, phòng vệ sinh thì nhà được thiết kế thêm từ 2 - 3 phòng ngủ. Nếu diện tích không đủ hoặc gia chủ muốn mở rộng thêm diện tích thì có thể xây thêm gác lửng, tum hoặc xây thêm lầu.

Để tham khảo thêm các ý tưởng thiết kế nhà cấp 4 diện tích 6x10m2 và bảng giá thi công nhà trọn gói tốt nhất 2023:

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Một số mẫu nhà cấp 4 kích thước 6x10m đẹp nhất

Nhằm giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng cho ngôi nhà mới, dưới đây là bộ sưu tập những mẫu nhà cấp 4 có mặt tiền 6m, chiều dài 10m đặc sắc nhất để bạn tham khảo:

nhà cấp 4 diện tích 6x10m 2

nhà cấp 4 diện tích 6x10m 3

nhà cấp 4 diện tích 6x10m 4

nhà cấp 4 diện tích 6x10m 5

nhà cấp 4 diện tích 6x10m 6

nhà cấp 4 diện tích 6x10m 7

nhà cấp 4 diện tích 6x10m 8

Gợi ý mẫu bản vẽ nhà cấp 4 6x10m thông dụng

Mọi ý tưởng về căn nhà sẽ được hiện thực hóa bằng bản vẽ. Với bản vẽ, tất tần tật mọi thứ đều được thể hiện bằng hình ảnh và các ký hiệu. Thông qua đó, đơn vị xây dựng sẽ biết được ý định của bạn và xây dựng dựa trên những yêu cầu đó. Vì tính chất quan trọng như vậy, bản vẽ cần được thiết kế một cách chi tiết, đầy đủ và chuyên nghiệp nhất.

Dưới đây là một số mẫu bản vẽ nhà cấp 4 6x10m để bạn tham khảo:

bản vẽ nhà cấp 4 6x10m 1

bản vẽ nhà cấp 4 6x10m  2

bản vẽ nhà cấp 4 6x10m 3

bản vẽ nhà cấp 4 6x10m 4

bản vẽ nhà cấp 4 6x10m 5

bản vẽ nhà cấp 4 6x10m 6

bản vẽ nhà cấp 4 6x10m 7

bản vẽ nhà cấp 4 6x10m 8

Lưu ý:

1/ Chỉ nên tham khảo chứ không nên “sao chép” bản vẽ. Bởi vì mỗi công trình mặc dù diện tích giống nhau nhưng thế đất mạnh - yếu khác nhau, nhu cầu sử dụng khác nhau và tài chính mỗi gia chủ một khác.

2/ Bạn phải đọc - hiểu được các ký hiệu viết tắt trong bản vẽ xây dựng nhà thì mới có thể hiểu được nội dung của bản vẽ.

Nếu bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, hãy tìm đến kiến trúc sư để được tư vấn và hỗ trợ thiết kế bản vẽ chuyên nghiệp. Mặc dù việc này sẽ tốn một khoản chi phí không nhỏ nhưng đổi lại bạn sẽ có một bản vẽ hoàn chỉnh và phù hợp với chính mình và công trình của mình nhất.

Hi vọng với những thông tin về mẫu và bản vẽ nhà cấp 4 6x10m nói trên đã giúp bạn tìm được những ý tưởng mới, hay ho cho mình.

Xem thêm: