Gợi ý mẫu bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu rẻ - đẹp nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mẫu bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu thể hiện chi tiết sự bố trí, sắp xếp không gian giúp bạn có được nhiều ý tưởng để thiết kế cho ngôi nhà của mình. Xem ngay!

So với các loại nhà như nhà phố, nhà ống, biệt thự nhà vườn, nhà 1 tầng, nhà 2 tầng, nhà 3 tầng,... thì nhà cấp 4 là loại nhà dễ xây dựng nhất, đồng thời có chi phí xây dựng thấp nhất. Có lẽ vì vậy mà nhà cấp 4 được nhiều người lựa chọn và trở nên phổ biến tại Việt Nam.

Tuy nhiên, nhà cấp 4 cũng có rất nhiều kiểu nhà khác nhau (như nhà ống cấp 4, nhà vườn cấp 4, nhà gác lửng cấp 4,...). Nếu tài chính eo hẹp thì không thoải mái lựa chọn kiểu nhà yêu thích. Với 200 triệu thì nhà cấp 4 sẽ được xây dựng đơn giản với các mẫu nhà và bản vẽ gợi ý trong bài viết dưới đây.

200 triệu xây nhà cấp 4 như thế nào?

Thời buổi vật giá “leo thang” như hiện nay thì xây nhà với 200 triệu thực sự là một con số khá khiêm tốn. Nhà cấp 4 là lựa chọn thông minh khi tài chính không nhiều, tuy nhiên nếu không biết tính toán kỹ lưỡng thì con số phát sinh sẽ không kiểm soát được.

nhà cấp 4 200 triệu 1

Có 2 yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí xây nhà, đó là: Loại vật tư sử dụng và diện tích ngôi nhà. Theo quy luật, nhà diện tích càng lớn thì chi phí xây dựng càng nhiều, vật tư sử dụng càng cao cấp thì giá càng cao; và ngược lại. Với 200 triệu thì khó để có thể xây dựng một căn nhà cấp 4 rộng rãi với vật tư hiện đại, cao cấp được.

Vậy 200 triệu có thể xây dựng nhà cấp 4 trông như thế nào?

 • Về diện tích: Trên thị trường, giá xây dựng trọn gói tối thiểu của 1m2 rơi vào khoảng từ 4,5 triệu đồng. Vậy với chi phí 200 triệu thì chúng ta có thể xây được một căn nhà cấp 4 có diện tích khoảng 44m2 (200.000.000 đồng : 4.500.000 đồng = 44m2).
 • Về vật tư: Giá vật tư xây nhà trọn gói ttên thị trường loại thấp nhất hiện đang khoảng 4,6 triệu đồng/m2 cho loại phổ thông, 4,9 triệu đồng/m2 cho loại thông dụng và loại cao cấp thì từ 5 - 6 triệu đồng/m2. Nếu chọn loại thấp nhất là 4,6 triệu đồng thì chi phí xây dựng sẽ là: 4.600.000 x 44m2 = 202.400.000 đồng. Như vậy, loại vật tư sử dụng cho nhà cấp 4 200 triệu chỉ có thể là loại phổ thông, rẻ nhất trên thị trường.

> Có thể bạn quan tâm: Cách tính toán chi phí xây nhà dễ hiểu và tiết kiệm nhất

 • Về phong cách: Có 3 phong cách thiết kế nhà ở phổ biến hiện nay là phong cách hiện đại, phong cách cổ điển và phong cách tân cổ điển. Trong đó, phong cách hiện đại là sự lựa chọn phù hợp với những căn nhà chi phí thấp. Phong cách hiện đại không cầu kỳ trong họa tiết và trang trí, mọi chi tiết sử dụng đơn giản, mộc mạc tuy nhiên vẫn đảm bảo sự hài hòa và hiện đại.
 • Về kiểu nhà: Ngoài không gian dành cho phòng bếp, phòng khách, phòng tắm thì nhà sẽ có từ 1 - 3 phòng ngủ. Có thể xây thêm gác lửng hoặc xây thêm tum để mở rộng không gian. Để tiết kiệm diện tích, giữa các không gian với nhau có thể không được ngăn cách bằng tường mà sẽ thông suốt hoặc kết hợp (ví dụ như phòng bếp và phòng khách). Nhà nên sử dụng mái bằng hoặc mái tôn để tiết kiệm chi phí.

Để được tư vấn thiết kế, xây dựng nhà cấp 4 chi phí 200 triệu đảm bảo tiêu chí thẩm mỹ - khoa học - tối ưu chí phí, liên hệ:

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Một số mẫu nhà cấp 4 giá 200 triệu

Để dễ dàng hình dung về kiểu nhà cấp 4 200 triệu thì bạn có thể tham khảo một số mẫu dưới đây:

nhà cấp 4 200 triệu 2

nhà cấp 4 200 triệu 3

nhà cấp 4 200 triệu 4

nhà cấp 4 200 triệu 5

nhà cấp 4 200 triệu 6

nhà cấp 4 200 triệu 7

Tham khảo bản vẽ nhà cấp 4 có giá 200 triệu

Lưu ý: Muốn đọc - hiểu được bản vẽ thì bạn cần biết các ký hiệu viết tắt trong bản vẽ xây dựng nhà.

Dưới đây là một số mẫu bản vẽ nhà cấp 4 chi phí 200 triệu để bạn tham khảo:

bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu 1

bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu 2

bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu 3

bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu 4

bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu 5

bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu 6

bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu 7

Kinh nghiệm xây nhà cấp 4 với 200 triệu

Mặc dù theo công thức tính toán thì 200 triệu bạn có thể xây được một ngôi nhà cấp 4 cơ bản đầy đủ chức năng theo phong cách hiện đại. Tuy nhiên quá trình thi công trên thực tế sẽ phát sinh thêm chi phí khiến cho tổng chi phí sẽ nhiều hơn 200 triệu. Do vậy, để xây nhà giá rẻ nói chung và xây nhà trong khoảng giá 200 triệu nói riêng bạn cần “bỏ túi” các bí quyết sau đây:

 • Tận dụng nhân công: Nhân công chiếm từ 15 - 25% chi phí của công trình, nếu bạn có thể tận dụng nhân công là anh em, bạn bè thì sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.
 • Tái sử dụng vật liệu: Những vật liệu còn sử dụng được của mình hoặc xin được hãy tái sử dụng nó để tiết kiệm chi phí. Ví dụ tái sử dụng gạch cũ, gạch vỡ để lót móng, xây ràng rào; hoặc sơn, sửa lại giường, tủ, kệ,... Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng mà chỉ nên tận dụng những đồ vật nào còn khả năng tái sử dụng thôi.
 • Mua đồ thanh lý: Song song với tái sử dụng, bạn có thể mua đồ thanh lý để tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ. “Cũ người mới ta”, đồ thanh lý chính là giải pháp tiết kiệm nhất để bạn có thể mua sắm đầy đủ đồ đạc cho nhà mới mà không tốn quá nhiều chi phí. Tuy nhiên hãy nhớ chọn những món đồ chất lượng còn tốt và phù hợp.
 • Tự mua sắm nguyên vật liệu: Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn nếu tự mình đi chọn và mua nguyên vật liệu. Tuy nhiên điều này đòi hỏi bạn phải có kinh nghiệm hoặc được người có chuyên môn hướng dẫn nếu không bạn sẽ không biết được xây nhà cần nguyên vật liệu gì, cần bao nhiêu thì đủ. Nếu mua thiếu sẽ làm gián đoạn thi công, nếu mua thừa thì gây lãng phí, tốn kém.
 • “Săn” đồ khuyến mãi: Vào cuối năm hoặc khi có sự kiện nhất định, các công ty, cửa hàng thường có chương trình khuyến mãi, giảm giá các sản phẩm xây dựng hoặc đồ nội thất. Đây là cơ hội để bạn mua được những vật dụng cần thiết để xây nhà mà số tiền bỏ ra có thể chỉ bằng một nửa hoặc ⅔ số tiền thông thường. Nhưng hãy nhớ chỉ nên mua những vật dụng cần thiết, tránh sa vào mua sắm quá đà sẽ không những không tiết kiệm mà còn gây lãng phí.
 • Giảm bớt các công trình phụ: Đối với nhà cấp 4 giá rẻ thì bạn càng xây đơn giản bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Những công trình nào nếu không cần thiết thì có thể bỏ để tiết kiệm chi phí và không gian. Công trình nào càng thiết kế được đơn giản thì thiết kế, vì sự rườm rà vừa tốn kém vừa gây bí bách, chật chội.
 • Nên có kế hoạch và bản vẽ chi tiết ngay từ đầu: Một kế hoạch đầy đủ và một bản vẽ chi tiết sẽ giống như là “kim chỉ nam” giúp bạn đi đúng hướng. Đồng thời cũng sẽ giúp cho những người liên quan thực hiện đúng với mong muốn đặt ra ban đầu của bạn. Điều này giúp quá trình xây nhà được thống nhất, tránh sai sót, tránh phát sinh, từ đó tiết kiệm chi phí và thời gian.

Đối với bản vẽ nhà cấp 4 200 triệu, nếu bạn không có kinh nghiệm và chuyên môn thì nên nhờ người trong nghề thực hiện. Mặc dù có thể tốn thêm một khoản chi phí cho thiết kế nhưng đổi lại bạn sẽ có được một bản kế hoạch rõ ràng, chi tiết để dễ dàng hơn trong quá trình thực hiện.

Xem thêm: