Bản vẽ nhà 2 tầng - Download bản vẽ CAD miễn phí

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Tổng hợp các mẫu bản vẽ nhà 2 tầng đa dạng kích thước và kiểu dáng, được sử dụng phổ biến hiện nay. Tham khảo và download miễn phí tại đây.

Thông thường, việc thiết kế bản vẽ sẽ do các kiến trúc sư thực hiện. Tuy nhiên không vì vậy mà bạn phó mặc hoàn toàn cho người khác. Mặc dù có thể bạn không hiểu được “ngôn ngữ” trong bản vẽ, cũng không có chuyên môn để thực hiện bản vẽ, nhưng bạn có thể lên ý tưởng cho căn nhà của mình. Bằng các kiến thức cung cấp trong bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được cách để lên ý tưởng thiết kế cho căn nhà mình mong muốn.

Ý tưởng để thiết kế nhà 2 tầng đẹp, khoa học

nhà 2 tầng đẹp 1

Một bản vẽ sẽ được tạo thành dựa trên các yếu tố sau: Diện tích xây dựng, chi phí xây dựng và nhu cầu sử dụng của gia chủ. Trên cơ sở đó, bản vẽ sẽ thực hiện sao cho phù hợp và hài hòa.

Bản vẽ thể hiện bố cục bên trong căn nhà, về diện tích và cách thiết kế nội thất. Một bản vẽ thiết kế chi tiết và khoa học sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí xây dựng, đồng thời tạo ra sự nhất quán từ đầu đến cuối. Chính vì vai trò quan trọng như vậy, bạn cần phải tham gia vào việc thiết kế bản vẽ (dù bạn có biết về nó hay không), bằng cách:

  • Dự trù chi phí: Bạn cần biết số tiền mình có để xây nhà là bao nhiêu, trên cơ sở đó để quyết định nguyên vật liệu, phong cách xây dựng và diện tích xây dựng.
  • Dựa trên diện tích xây dựng: Diện tích quyết định đến sự phân chia không gian trong nhà. Nếu diện tích rộng thì bạn có thể phân chia theo sở thích và nhu cầu. Nhưng diện tích hẹp, bạn cần tính toán thật kỹ để tạo ra sự hài hòa và thoải mái cho từng không gian.
  • Xem xét nhu cầu sử dụng: Mỗi gia đình sẽ có những nhu cầu sử dụng khác nhau, vì vậy bản vẽ cần ưu tiên thiết kế phù hợp với nhu cầu thực tế của mình. Ví dụ nhà đông người sẽ cần nhiều phòng ngủ hơn nhà ít người. Hoặc nhà kết hợp kinh doanh sẽ cần mặt bằng rộng, thoáng ở phía dưới...
  • Phong thủy nhà ở: Bản vẽ cần được thiết kế dựa trên các yếu tố phong thủy hài hòa, với trời đất và với vận mệnh của con người. Phong thủy nhà ở là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến họa - phúc của con người, vì vậy bạn không nên bỏ qua khi thiết kế bản vẽ. Nếu nhà không hợp phong thủy ngay từ khi lập bản vẽ thì sau này sẽ tốn rất nhiều chi phí để hóa giải hoặc khắc phục.

Phúc An Group - tư vấn, thiết kế & thi công nhà 2 tầng chuyên nghiệp, quy trình khoa học. Cam kết chất lượng, giá rẻ nhất thị trường.

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Một số mẫu nhà 2 tầng đẹp nhất hiện nay

Có rất nhiều kiểu nhà 2 tầng để bạn lựa chọn. Xét theo kiểu nhà, có: nhà 2 tầng đơn giản, nhà 2 tầng 1 tum, nhà 2 tầng 3 phòng ngủ, biệt thự nhà 2 tầng, nhà vườn 2 tầng,... Xét về diện tích, kích thước có: nhà 2 tầng 100m2, nhà 2 tầng 120m2, nhà 2 tầng 140m2, nhà 2 tầng 8x13m, nhà 2 tầng 5x15m,... Xét về phong cách có: hiện đại, cổ điển và phong cách tân cổ điển.

Dưới đây là bộ sưu tập các mẫu nhà 2 tầng đẹp nhất để bạn tham khảo:

nhà 2 tầng đẹp 2

nhà 2 tầng đẹp 3

nhà 2 tầng đẹp 4

nhà 2 tầng đẹp 5

nhà 2 tầng đẹp 6

nhà 2 tầng đẹp 7

nhà 2 tầng đẹp 8

Gợi ý xem thêm:

Tham khảo, download bản vẽ nhà 2 tầng miễn phí

Như đã nói ở trên, thiết kế bản vẽ là công việc do các kiến trúc sư thực hiện. Tuy nhiên nếu bạn hiểu một chút về bản vẽ và cách lên ý tưởng bản vẽ thì bạn sẽ tránh được tình trạng bị động và làm chủ được bản thiết kế.

Dưới đây là một số bản vẽ nhà 2 tầng phổ biến để bạn tham khảo và có thêm ý tưởng thiết kế:

Bản vẽ nhà 2 tầng 3 phòng ngủ

Bản vẽ nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1

Bản vẽ nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 2

Bản vẽ nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 3

Bản vẽ nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 4

Bản vẽ nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 5

Bản vẽ nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 6

Bản vẽ nhà 2 tầng 4 phòng ngủ

Bản vẽ nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 1

Bản vẽ nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 2

Bản vẽ nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 3

Bản vẽ nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 4

Bản vẽ nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 5

Bản vẽ nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 6

Bản vẽ nhà 2 tầng 4 phòng ngủ 7

Bản vẽ CAD nhà 2 tầng

Download bản vẽ CAD nhà 2 tầng bằng cách tải các hình ảnh dưới đây về máy:

Bản vẽ CAD nhà 2 tầng 1

Bản vẽ CAD nhà 2 tầng 2

Bản vẽ CAD nhà 2 tầng 3

Bản vẽ CAD nhà 2 tầng 4

Bản vẽ CAD nhà 2 tầng 5

Bản vẽ CAD nhà 2 tầng 6

Bản vẽ CAD nhà 2 tầng 7

Trên là tổng hợp các bản vẽ nhà 2 tầng phổ biến nhất hiện nay. Để đọc - hiểu được các bản vẽ này bạn cần biết về các ký hiệu viết tắt quy định trong bản vẽ xây dựng. Hi vọng bài viết đã giúp bạn có nhiều ý tưởng trong việc thiết kế nhà phù hợp.

Xem thêm: