Top các bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu nổi bật nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu gợi ý cho bạn cách bố trí không gian sao cho phù hợp, khoa học và tiện nghi nhất. Xem ngay các bản vẽ hot nhất hiện nay!

Bên cạnh nhà trọ gác lửng, nhà cấp 4 gác lửng, nhà ống gác lửng, nhà ống 1 tầng có gác lửng,... thì nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu cũng là kiểu nhà phổ biến. Có thể thấy kiến trúc nhà gác lửng rất được ưa chuộng trong thời đại ngày nay. Với gác lửng, bạn có thể mở rộng không gian một cách tuyệt vời mà không cần phải xây thêm lầu hay tốn quá nhiều chi phí.

Để được tư vấn nhanh, liên hệ ngay với Phúc An Group:

Liên hệ tư vấn: 0833.022.023

Cách thiết kế nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu

Nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu có tên gọi chính xác là nhà 2 tầng có gác lửng. Theo đó, nhà sẽ bao gồm 2 tầng và 1 lửng. Đó là tầng trệt, tầng lầu và 1 tầng lửng có thể nằm ở vị trí tầng trệt hoặc tầng lầu (thường sẽ nằm ở vị trí tầng trệt để đảm bảo tính thẩm mỹ và kỹ thuật).

Mục đích của việc xây thêm tầng lửng là để “nới rộng” không gian. So với việc xây thêm 1 lầu nữa thì xây tầng lửng được cho là tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Ngoài ra, đối với những căn nhà ở các khu vực bị giới hạn chiều cao xây dựng thì xây tầng lửng là một sự lựa chọn sáng suốt.

nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 1

Tầng lửng không được xem là một tầng của ngôi nhà nhưng lại đảm nhận những chức năng tương tự. Tại đây thường được bố trí làm phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc, phòng sinh hoạt chung, phòng khách hay thậm chí là phòng bếp,... Tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng của gia chủ mà sắp xếp, bố trí không gian sao cho phù hợp.

Tầng lửng có thể được đặt ở vị trí phía sau, phía trước, bên hông hoặc bên trong phòng tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng của gia chủ.

Khi xây nhà có tầng lửng, dù là nhà 1 tầng hay nhiều tầng đều phải tuân thủ quy định sau:

  • Điều kiện xây dựng: Nhà ở riêng lẻ chỉ được xây tầng lửng khi chiều rộng lộ giới L > 3,5m;
  • Diện tích sàn tầng lửng: Không vượt quá 65% diện tích sàn xây dưng của tầng ngay bên dưới;
  • Chiều cao tầng lửng: Đối với trường hợp lộ giới < 3,5m và chiều cao từ mặt vỉa hè đến sàn tầng 1 = 3,8m thì tầng lửng chỉ có thể cao dưới 1,5m; đối với lộ giới > 3,5m nhưng nhỏ hơn 20m và chiều cao mặt vỉa hè đến sàn tầng 1 = 5,8m thì tầng lửng được xây dựng cao từ 1,8 - 2m; đối với trường hợp lộ giới > 20m, chiều cao mặt vỉa hè đến sàn tầng 1 = 7m thì chiều cao của tầng lửng có thể từ 2,8 - 3m.

Các mẫu nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp nhất hiện nay

Bạn có ý định xây nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu nhưng chưa biết xây kiểu nào? Những mẫu nhà dưới đây sẽ là những gợi ý để bạn tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp:

nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 2

nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 4

nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 5

nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 8

nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 3

nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 6

nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 7

nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 9

Các bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu thông dụng nhất

Để “biến” ý tưởng thành công trình trên thực tế thì bạn cần có một bản vẽ hoàn chỉnh, chi tiết và khoa học. Dựa vào bản vẽ đó thợ xây dựng sẽ biết ngôi nhà của bạn cần được xây dựng như thế nào, bố trí các phòng ra sao, sử dụng nguyên vật liệu gì,... Dưới đây là các bản vẽ nhà 2 tầng 1 lửng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay để bạn tham khảo.

Mẫu 1:

bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 8

Mẫu 2:

bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 1

Mẫu 3:

bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 2

bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 3

bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 4

Mẫu 4:

bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 5

bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 6

bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu 7

Lưu ý: Muốn đọc - hiểu được các bản vẽ nói trên bạn cần phải tìm hiểu về các ký hiệu viết tắt trong bản vẽ xây dựng.

Trên là các mẫu nhà và bản vẽ nhà 1 trệt 1 lửng 1 lầu đẹp, dễ xây dựng nhất, hi vọng đã giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng mới cho căn nhà của mình. Mặc dù thiết kế bản vẽ là công việc của kiến trúc sư nhưng nếu bạn hiểu một chút về bản vẽ thì sẽ chủ động hơn trong việc lên ý tưởng cho ngôi nhà của mình được hợp ý hơn.

Xem thêm: