Cách xác định hướng nhà bằng la bàn chuẩn nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Xem hướng nhà bằng la bàn, đánh giá phong thủy tốt xấu và nhận định về phương án xây dựng nhà ở chính xác và hiệu quả nhất.

So với các hình thức xác định hướng nhà đất khác thì la bàn là một trong những phương pháp được đánh giá có độ chính xác và tin cậy cao nhất nhì. Mặc dù có chứa khá nhiều chi tiết phức tạp và tương đối khó khi sử dụng nhưng như vậy, gia chủ sẽ càng có nhiều thông tin về phong thủy, có thể chọn được cái tốt, tránh cái xấu và mang tài vận về cho ngôi nhà.

Vận dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi,… sử dụng la bàn phong thủy để đánh giá và xác định hướng nhà để chính xác cần phải lưu ý một vài điểm khi sử dụng sau đây.

Cách đo hướng nhà bằng la bàn

Để có được kết quả chính xác, người cầm la bàn cần phải lưu ý về vị trí, tư thế đứng đo. Phải lưu ý kỹ 03 điều sau đây:

 • Không đứng gần ô tô hoặc các thiết bị điện để tránh la bàn bị tác động của từ trường
 • Người cầm la bàn không mang bất kỳ kim loại nào trên cơ thể như: đồng hồ, trang sức, dây thắt lưng có kim loại, điện thoại di động,...
 • Người cầm la bàn nên đứng các ngôi nhà cần đo từ 1 - 1,5m (phía trước nhà) và thế đứng quay lưng về ngôi nhà cần xác định hướng

Xem hướng nhà bằng la bàn - 1

Xác định hướng nhà sau khi đã có các thông số đo

La bàn phong thủy đo hướng nhà là một vòng tròn 360 độ và được chia thành 8 hướng, mỗi hướng có 45 độ. Các đo la bàn như sau:

 • Dang nhẹ 2 chân để tư thế đứng được vững vàng. La bàn đặt giữa lòng bàn tay, ngang với tầm hông, hướng thẳng mũi tên in trên tấm thước nhựa về phía trước.
 • Thực hiện việc xoay la bàn cho tới khi mũi kim có màu (trong hình minh hoạ là màu đỏ) trùng khít với hướng bắc (trên la bàn ghi chữ N).
 • Ghi lại chính xác con số hiển thị trên vòng ngoài la bàn, nằm cùng đường thẳng với mũi tên trên thước nhựa.

Tùy thuộc vào số độ đo được mà xác định theo hướng tương ứng ở bảng dưới đây:

Ví dụ:

 • Kim la bàn chỉ 0 độ: chính là hướng chỉnh Bắc từ 337,5 - 22,5 độ
 • Kim la bàn chỉ 90 độ: là hướng Đông trải từ 67,5 độ đến 112,5
 • Kim la bàn chỉ 180 độ: là hướng Đông Nam trải từ 112,5 - 157,5 độ
 • Kim la bàn chỉ 240 độ: là hướng Tây Nam trải từ 202,5 - 247,5 độ
 • Kim la bàn chỉ 300 độ: là hướng Tây Bắc trải từ 292,5 - 337,5 độ

Sau khi xác định được hướng tùy theo độ của la bàn lần thứ nhất, gia chủ nên thực hiện thêm 2 hoặc 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 - 10 phút để có kết quả chính xác nhất. Nếu kết quả 03 lần có chênh lệch nhau, ví dụ số đo lần lượt là 196, 200, 202 thì sẽ lấy trung bình cộng của 03 lần đo để có số cụ thể nhất:

 • Công thức: (196 + 200 + 202)/3 = 199 độ

Nếu sau số 03 lần đo lớn hơn 15 thì cần phải kiểm tra xem xung quanh khu vực đó có kim loại hay vật có từ trường gây ảnh hưởng hay không rồi sau đó tiến hành đo lại.

Xem hướng nhà bằng la bàn - 2

Cách các định hướng cửa chính nhà ở bằng la bàn

Để xác định hướng cửa chính, nên chọn điểm đứng của bạn sẽ là ở giữa cửa ra vào của ngôi nhà mà bạn thực hiện việc đo đạc và quay lưng vào trong, hướng mặt ra ngoài. Trong trường hợp nhà bạn có nhiều hơn 1 cửa ra vào thì bạn hãy chọn cửa được gia đình sử dụng thường xuyên nhất để đo.

Từ điểm đứng, bạn hãy tiến lên phía trước 1 bước và đo lần 2; sau đó, hãy lùi về phía sau 1 bước và đo lần 3. Nếu số đo của 03 lần có sai số dưới 15 thì lấy trung bình cộng và đó là hướng đó được xác định.

Mặc dù đã thu thập được các thông số chính xác của la bàn, nhưng trước khi chọn hướng làm nhà và hướng cửa chính gia chủ vẫn cần tham khảo thêm thông tin từ các nhà phong thủy để chắc chắn tuổi, mạng gia chủ và năm thực hiện hoàn toàn tốt và không có bất kỳ ảnh hưởng nào đáng ngại.

> Xem thêm: