Xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa bây giờ ra sao?

Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (1 lượt) icon icon

Từ chân dung xã thuần nông ngày cũ, diện mạo xã Tân Mỹ đã thay đổi rõ nét nhờ sự đổ bộ hàng loạt của các dự án BĐS lớn.

Xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa trong nhiều năm qua đã và đang được lãnh đạo huyện, tỉnh tập trung đầu tư phát triển theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Quản lý, khai thác, sử dụng tổng hợp nguồn lực sẵn có vốn là thế mạnh của xã. Đồng thời phát huy, nâng cao hiệu quả các nguồn lực vẫn còn hạn chế. Diện mạo xã Tân Mỹ hiện nay đã cho thấy được đây là một trong những khu vực phát triển tiềm năng bậc nhất của huyện. Vì sao lại nói đây là khu vực phát triển tiềm năng? Những điều gì đã góp phần làm thay đổi diện mạo của xã? Câu trả lời sẽ có trong bài viết ngay sau đây. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Một số thông tin cơ bản về xã An Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An:

 • Diện tích: 36,28 km²
 • Hành chính gồm 6 ấp: Bến Long, Chánh, Chánh Hội, Lập Điền, Bàu Công, Rừng Dầu.

1/ Xã Tân Mỹ và hành trình xây dựng nông thôn mới

Chân dung xã Tân Mỹ ngày cũ

Khoảng 5 năm trở về trước, xã Tân Mỹ là xã thuần nông còn gặp khó khăn về nhiều mặt. Trong đó, cơ sở hạ tầng giao thông là yếu tố cốt lõi cần phải được đẩy mạnh đầu tư nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế chung của xã. Nói về nghề nông, đối với người dân vùng đồng bằng sông Cửu Long nói chung và người dân xã Tân Mỹ, Đức Hòa, Long An nói riêng, đây là cái nghề chính đã nuôi sống bao thế hệ.

Xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa 1

Huyện Đức Hòa có tổng diện tích tự nhiên hơn 42.000ha, đất nông nghiệp chiếm đến hơn 80%. Nhưng tỷ lệ đất xám bạc màu, đất phèn lại chiếm nhiều hơn đất phù sa tự nhiên. Vì thế mà nông nghiệp cũng gặp không ít khó khăn. Chưa kể là năm 2016, người dân tại xã Tân Mỹ, xã Hòa Khánh Tây, xã Hòa Khánh Nam phải gánh chịu thiệt hại vì bị ngập úng nặng nề. Những cánh đồng bạt ngàn xanh ngát ngày nào đều chìm trong “biển nước”. Cuộc sống vốn đã khó khăn thế lại càng thêm khó khăn chồng chất.

Hành trình xây dựng xã nông thôn mới

Thời điểm phát động xây dựng xã nông thôn mới năm 2011, xã có xuất phát điểm tương đối thấp và còn gặp nhiều khó khăn, nhất là hạ tầng giao thông. Bấy giờ, các tuyến đường giao thông nông thôn còn nhỏ hẹp, chưa được bê tông hóa đồng bộ. Ngày mưa thì lầy lội, ngày nắng thì bụi bẩn. Từ xe nhỏ đến các loại xe lớn, việc di chuyển qua khu vực thật không mấy dễ dàng. Vì thế, địa phương đã xác định hạ tầng giao thông là tiêu chí quan trọng hàng đầu để xây dựng nông thôn mới nhanh chóng, hoàn thiện theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Người dân tại địa phương cũng hiểu được khó khăn của xã, từ đó phối hợp tốt với các cấp chính quyền chung tay, đồng lòng trong việc sửa chữa, mở rộng, nâng cấp nhiều tuyến đường giao thông chính, phụ. Điển hình là năm 2012, người dân ủng hộ rất nhiệt tình chủ trường nâng cấp tuyến đường Hàng Trâm thuộc ấp Chánh Hội bằng việc hiến đất, góp tiền, góp sức, tham gia giám sát công trình. Nhờ vậy mà nhu cầu đi lại của người dân khu vực này được cải thiện đáng kể. Hình ảnh những người nông dân kéo xe bò vận chuyển lúa đã dần đi vào “ký ức” của con người cũ xã Tân Mỹ. Giờ đây, máy cáy, xe tải nhỏ có thể lưu thông dễ dàng, phục vụ tốt nhu cầu của bà con tại địa phương.

Xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa 2

Tuyến đường đầu tiên thành công đã đánh dấu cho sự thay đổi diện mạo ngày nào của Tân Mỹ. Những năm sau đó, chính quyền địa phương cùng người dân tiếp tục chung tay xây dựng hạ tầng giao thông. Từ năm 2011 đến năm 2015, người dân đã góp hơn 1 tỷ đồng và hiến đất làm đường với hơn 20.000m2 để phục vụ cho các dự án làm đường nông thôn. Thống kê có 6 tuyến đường trục ấp, liên ấp có tổng chiều dài hơn 16km thuộc xã Tân Mỹ được sửa chữa, mở rộng, trải đá 100%. Và hơn 65km đường ngõ xóm cũng được trải sỏi đỏ, đá xanh hơn 20km. Hiện nay, nhiều tuyến đường đã được bê tông hóa hoàn thiện và đưa vào lưu thông.

Song song với việc phát triển hạ tầng giao thông, địa phương cũng tích cực giới thiệu việc làm, tạo nhiều điều kiện khác để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân trên địa bàn xã. Tỷ lệ thất nghiệp, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã cũng giảm đi phần nào.

Tuy nhiên, để đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới một cách toàn diện, địa phương cũng tiếp tục xây dựng hệ thống y tế, giáo dục và cơ sở vật chất văn hóa. Huyện Đức Hòa cũng bổ sung kinh phí 400 triệu đồng để địa phương mua sắm trang thiết bị y tế hiện đại. Các trường học được hỗ trợ kinh phí nâng cấp, mở rộng hướng đến đạt chuẩn quốc gia. Trung tâm Văn Hóa - Thể thao và Học tập cộng đồng là nơi sinh hoạt của hệ thống chính trị, người dân xã Tân Mỹ.

Xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa 3

Ngày 01/07/2017, huyện Đức Hòa đã tổ chức lễ công bố danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới - xã Tân Mỹ. Sự nỗ lực đồng lòng, tập trung cao độ của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ và nhân dân xã Tân Mỹ đã được đền đáp xứng đáng. Mặc dù có nhiều khó khăn khi thực hiện tiêu chí hạ tầng giao thông, môi trường, xây dựng hệ thống chính trị nhưng với tinh thần nhiệt huyết, thực hiện theo đúng lộ trình đề ra, bức tranh nông thôn Tân Mỹ đã góp phần tô điểm thêm sắc màu mới cho bức tranh tổng thể huyện Đức Hòa.

Tiếp tục phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao

Với thế mạnh là xã thuần nông, chính quyền địa phương vẫn tiếp tục khuyến khích phát triển nông nghiệp song song với công nghiệp, dịch vụ. Tỷ lệ chuyển dịch cơ cấu lao động giữa các nhóm ngành phải phù hợp với điều kiện phát triển chung của địa phương và khu vực. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng thực hiện quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp theo hướng dài hạn nhằm tạo sự ổn định, đảm bảo quyền lợi cho mọi người dân.

Thực hiện theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII (2015 - 2020), địa phương sẽ tập trung triển khai nhiều biện pháp ưu tiên phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Cụ thể là áp dụng các biện pháp quản lý dịch hại tổng hợp không sử dụng phân thuốc hóa học; thay thế bằng phân hữu cơ, phân vi sinh hợp lý; cải tạo chất lượng nguồn nước và đất trồng. Xã cũng vận động người dân khu vực cầu Tân Thái hiến đất đắp đê bao, nâng cấp đường giao thông nông thôn trên kênh Đào Thạch Bích, nạo vét kênh nội đồng ấp Chánh, đắp đê bao khu vực ấp Chánh, ấp Bến Long và ấp Bàu Công nhằm phục vụ sản xuất nông nghiệp trên địa bàn.

Xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa 4

Để khắc phục những khó khăn sẽ gặp phải khi áp dụng công nghệ mới vào sản xuất, địa phương cũng đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, chia sẻ, hướng dẫn kỹ thuật cụ thể cho người nông dân. Nhiều tổ hợp tác, hợp tác xã được hình thành nhằm gắn kết người nông dân. Tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình ứng dụng công nghệ mới và thuận lợi cho sản xuất, tiêu thụ nông sản.

2/ BĐS góp phần đưa bức tranh “nông thôn Tân Mỹ” ra khu vực

Bất động sản Long An nói chung và bất động sản Đức Hòa nói riêng trong những năm trở lại đây đã cho thấy được sự phát triển vượt bậc. Tâm điểm đầu tư BĐS khu vực phía Nam cũng dần đang chuyển hướng về khu vực vùng ven, đặc biệt là Long An. Nếu 5 - 10 năm trở về trước khi nhắc đến Đức Hòa, Long An không mấy ai ấn tượng về mảnh đất này. Thì ngày nay, mảnh đất giàu tiềm năng ấy đã chứng minh được sức hấp dẫn của mình vốn chưa được khai phá hiệu quả.

Và nhắc đến bất động sản Đức Hòa, cái tên sáng giá sẽ được nghĩ ngay đến đầu tiên đó là xã Mỹ Hạnh Nam, xã Mỹ Hạnh Bắc, xã Đức Hòa Đông, xã Đức Hòa Hạ và cả xã Tân Mỹ. Kể từ khi kinh tế có nhiều đổi mới, cộng với sự có mặt của các dự án bất động sản tại đây, xã Tân Mỹ bỗng nổi lên như một cái tên đầy tiềm năng trong danh sách những khu vực có nhiều lợi thế để phát triển ở Đức Hòa.

Xã Tân Mỹ sở hữu lợi thế giáp ranh Tp. HCM, nằm gần các tuyến giao thông huyết mạch thuận lợi cho giao thương, liên kết vùng. Về vị trí địa lý cụ thể:

 • Phía Đông giáp Tp. HCM.
 • Phía Tây giáp xã Hiệp Hòa
 • Phía Nam giáp thị trấn Hậu Nghĩa và xã Đức Lập Thượng, xã Tân Phú
 • Phía Bắc giáp xã An Ninh Đông và Tp. HCM

Địa phận xã Tân Mỹ có Tỉnh lộ 822, Quốc lộ N2 là tuyến đường lớn và quan trọng trên địa bàn tỉnh. Ngoài ra còn nhiều tuyến đường khác như Tỉnh lộ 823, Tỉnh lộ 825, Tỉnh lộ 830, Tỉnh lộ 9 giúp kết nối Tân Mỹ với các khu vực khác. Từ UBND xã Tân Mỹ có thể di chuyển đến:

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện khuyến khích đầu tư phát triển thì chính quyền địa phương cũng hỗ trợ tối đa các thủ tục hành chính, vấn đề pháp lý cho nhà đầu tư. Giá đất khu vực này còn tương đối rẻ so với nhiều nơi khác trong tỉnh và khu vực. Quỹ đất sạch vẫn đang “nằm” yên chờ nhà đầu tư đến để phát triển.

Xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa 5

Động lực phát triển BĐS của xã Tân Mỹ dĩ nhiên không hoàn toàn nằm ở lợi thế tự nhiên mà còn ảnh hưởng từ sức nóng của các khu vực lân cận. Tại Đức Hòa, tốc độ phát triển công nghiệp và sự năng động của thị trường BĐS đã chứng tỏ được vị thế tiềm năng của một huyện công nghiệp hàng đầu Long An. Và trong tương lai, Đức Hòa hướng đến mục tiêu trở thành đô thị vệ tinh chiến lược của Tp. HCM. Khi đó, toàn địa bàn huyện sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Nhìn về phía xa hơn, xu hướng giãn dân từ vùng trung tâm thành phố và tăng giá BĐS mạnh mẽ ở các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương nhiều năm qua cũng ảnh hưởng đến quyết định chọn nơi an cư lạc nghiệp của khách hàng. Với cơ hội đó, Long An trở thành điểm đến lý tưởng cho bất kỳ ai muốn sinh sống và làm việc tại đây. Sở hữu tiềm năng không hề kém cạnh nhưng giá bất động sản Long An nhìn chung khá "mềm" so với các khu vực vùng ven khác của Tp. HCM.

3/ Nhiều ông lớn BĐS đổ bộ đã làm thay đổi bộ mặt xã Tân Mỹ

Nhiều năm qua, minh chứng rõ nét nhất cho thấy được tiềm năng phát triển BĐS tại Tân Mỹ, Đức Hòa là sự đổ bộ hàng loạt của nhiều ông lớn BĐS. Điển hình là Tập đoàn Vingroup với dự án Vinhomes Long An rộng 900ha và Tập đoàn Trần Anh với siêu dự án West Lakes Golf & Villas. Sự có mặt của các dự án khu đô thị cùng với sự có mặt của các khu công nghiệp toàn huyện Đức Hòa đã giúp cho Tân Mỹ từ một nơi ít ai biết đến trở thành vùng đất đầy "màu mỡ" để đầu tư bất động sản.

Dưới đây là thông tin một số dự án nổi bật, tiềm năng, đầy đủ pháp lý đáng để đầu tư tại xã Tân Mỹ:

3.1/ Dự án Khu đô thị mới Vinhomes Long An

Xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa 6

Thông tin dự án:

 • Tên dự án: Vinhomes Long An
 • Vị trí: xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
 • Chủ đầu tư: tập đoàn Vingroup
 • Tổng mức đầu tư dự kiến: 20.000 tỷ đồng
 • Diện tích: 900ha
 • Sản phẩm: căn hộ, nhà phố, biệt thự, shophouse thương mại
 • Pháp lý: đầy đủ, rõ ràng

Đánh giá chung:

Là một “viên ngọc sáng” tọa lạc tại vị trí đắc địa thuộc xã Tân Mỹ, Đức Hòa, Long An. Nằm ngay trung tâm hệ thống mạng lưới giao thông đường bộ trọng điểm của tỉnh Long An. Điển hình là tuyến cao tốc Trung Lương- Tp. HCM, Quốc lộ 1A, Quốc lộ N1, Quốc lộ N2 được mở rộng, nâng cấp. Dự án Vinhomes Long An tạo ra môi trường lý tưởng theo phong cách đô thị châu Âu hiện đại cho bất kỳ ai muốn trải nghiệm.

Hệ thống tiện ích đẳng cấp đặc biệt chú trọng đến vấn đề sức khỏe, giáo dục, y tế. Vì thế mà hàng loạt những công trình hiện đại được xây dựng như bệnh viện Vinmec Long An, trường học Vinschool. Ngoài ra còn có trung tâm thương mại Vincom, khu vui chơi giải trí, khu thể thao.

3.2/ Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng West Lakes Golf & Villas

Xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa 7

Thông tin dự án:

 • Tên dự án: West Lakes Golf & Villas
 • Vị trí: Tỉnh lộ 822, ấp Chánh, xã Tân Mỹ, Đức Hòa, Long An
 • Chủ đầu tư: Công ty CP Đầu tư Quốc tế C.S.Q
 • Đơn vị phát triển dự án và phân phối: Trần Anh Group
 • Quy mô tổng thể: 120ha quy hoạch nhiều cụm
 • Diện tích dành cho biệt thự nghỉ dưỡng: 48ha
 • Sản phẩm: biệt thự mini, biệt thự đơn lập, biệt thự song lập
 • Pháp lý: quy hoạch 1/500, sổ riêng từng nền

Đánh giá chung:

Dự án West Lakes Golf & Villas nằm ngay cửa ngõ giao thương giữa Tp. HCM, vùng Đông Nam Bộ và các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long. Khu biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp bậc nhất khu vực phía Nam đã góp phần không nhỏ làm thay đổi bộ mặt của xã Tân Mỹ, Đức Hòa. Dự án là một trong những nơi được đánh giá là đáng sống nhất tại vùng ven Tp. HCM.

Với hệ thống mạng lưới giao thông trọng điểm như Quốc lộ 1A, Quốc lộ 62, Tỉnh lộ 833B, Tỉnh lộ 824, đường Vành đai 4, tuyến cao tốc Trung Lương - Tp. HCM, tuyến cao tốc Bến Lức - Long Thành - Dầu Giây. Từ dự án có thể kết nối nhanh chóng tới khu vực trung tâm Tp. HCM và các tỉnh lân cận.

Về tiện ích nội khu, dự án sở hữu hệ thống tiện ích đẳng cấp, sang trọng phục vụ cư dân sinh sống tại đây. Bao gồm bể bơi, phòng gym, trung tâm thương mại, trường học, bệnh viện, công viên, nhà hàng Á - Âu, Club House. Đặc biệt là sân Golf 27 lỗ đạt chuẩn quốc tế GPA “sành” nhất khu vực. Hệ thống cây xanh phủ đầy khuôn viên quần thể dự án. Hệ thống an ninh nghiêm ngặt 24/24 được đảm bảo.

Xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa 8

Về tiện ích ngoại khu, chuỗi tiện ích đa dạng đảm bảo đáp ứng được nhu cầu của tất cả mọi người. Bao gồm trung tâm hành chính Tp. Tân An, chuỗi 20 ngân hàng lớn, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trường học, bệnh viện, bến xe, bưu điện,... Xung quanh còn được bao bọc bởi các khu công nghiệp quy mô lớn như KCN Nhựt Chánh, KCN Thuận Đạo và khu dân cư như KDC Phú An, KDC Bến Lức, KDC Gò Đen,...

3.3/ Dự án Khu đô thị mới Hưng Long Residence

Xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa 9

Thông tin dự án:

 • Tên dự án: Hưng Long Residence
 • Vị trí: Tỉnh lộ 822, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An
 • Chủ đầu tư: Công ty TNHH BĐS Mai Phương
 • Đơn vị phát triển: Hiển Vinh Group
 • Quy mô: 41ha, gồm 2800 nền
 • Sản phẩm: đất nền, nhà phố, shophouse, biệt thự
 • Pháp lý: hoàn thiện, quy hoạch 1/500, sổ riêng từng nền

Đánh giá chung:

Dự án Hưng Long Residence nằm ngay mặt tiền Tỉnh lộ 822, trung tâm huyện Đức Hòa. Từ dự án có thể kết nối nhanh chóng tới huyện Củ Chi, trung tâm Tp. HCM, tỉnh Tây Ninh, tỉnh Bình Dương thông qua các tuyến Quốc lộ 62, Quốc lộ N2, Quốc lộ 22, Tỉnh lộ 824, Tỉnh lộ 9, Tỉnh lộ 10, cao tốc Trung Lương - Tp. HCM, đường Vành đai 4.

Khi lựa chọn Hưng Long Residence làm nơi an cư lạc nghiệp, cư dân sẽ được tận hưởng hệ thống tiện ích nội khu đầy đủ như hồ bơi, sân tennis, sân bóng đá, phòng Gym & Yoga, chợ, trường học, bệnh viện, khu vui chơi, quảng trường nước, Club House,...

Tiện ích ngoại khu cũng không kém phần nổi bật như hệ thống trường học (THCS Lê Minh Xuân, THPT Hậu Nghĩa,...), bệnh viện (bệnh viện Đa khoa Hậu Nghĩa, bệnh viện Đa khoa Xuyên Á,...), chợ Tân Mỹ, khu công nghiệp (KCN Tân Định, KCN Bình Nhựt,...), khu dân cư (KDC Phú An, KDC Long Kim 2,...).

 Xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa 10

Tổng kết

Từ một xã nông thôn nghèo, không được nhiều nhà đầu tư chú ý đến. Xã Tân Mỹ hiện nay đã có màn “lột xác” ngoạn mục trên nhiều lĩnh vực, làm thay đổi hoàn toàn “diện mạo” trước kia của xã. Thị trường BĐS trên địa bàn cũng có nhiều bước khởi sắc, trở thành “miếng mồi ngon” mà nhiều nhà đầu tư phải tranh giành. “Thái độ” của nhà đầu tư đã khác hẳn khi nhìn lại nhiều năm trước. Trong tương lai, không chỉ riêng khu vực xã Tân Mỹ mà huyện Đức Hòa nói chung chắc chắn sẽ ghi tên mình vào danh sách những khu vực tiềm năng đáng đầu tư và đáng sống nhất khu vực phía Nam, đặc biệt là vùng ven Tp. HCM.

Xem thêm: