Template bất động sản là gì? Biết rõ để sử dụng tối ưu

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Template bất động sản là gì? Được ứng dụng ra sao? Cách lựa chọn template đẹp, phù hợp với ngành nghề như thế nào được gọi là chuẩn?

Đối với marketing bất động sản, xây dựng các website, blog là một trong những chiến lược quan trọng trong thời đại 4.0 như hiện nay. Giới đầu tư bất động sản, không chỉ dừng lại ở việc nghiên cứu, khảo sát thị trường mà còn rất tích cực trong việc tìm kiếm thông tin xoay quanh dự án, sản phẩm mà họ quan tâm. Ngoài ra, các khách hàng cá nhân cũng có nhu cầu cao đối với vấn đề tiếp cận nguồn tin uy tín, đội ngũ môi giới chuyên nghiệp.

Thiết kế website bất động sản đẹp, tối ưu và chất lượng là phương thức tiếp cận người dùng khá hiệu quả. Bên cạnh nội dung tốt, hữu ích thì trải nghiệm cũng là yếu tố tạo nên sức hút. Vì vậy, sử dụng đúng các template bất động sản mang tới những giá trị vượt trội hơn cho website, blog của bạn.

Template là gì?

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã tạo ra bước đệm lớn để template trở thành khái niệm phổ biến hơn, được xem như một công cụ thiết kế cơ bản.

Template là gì

Thuật ngữ này dùng để chỉ các tệp đã được xây dựng, có bố cục tổng thể, sử dụng cho một hoặc nhiều tài liệu khác nhau. Với các mẫu layout được thiết kế sẵn, người dùng chỉ việc tải xuống, chỉnh sửa thêm một ít hoặc thay đổi thông tin, nội dung (nếu cần) cho phù hợp với mục đích của mình; như vậy là đã có thể tạo ra sản phẩm hoàn thiện.

Hiện nay, các mẫu template xuất hiện ở khá nhiều nơi, có thể phù hợp với nhiều ngành, lĩnh vực. Với những ai không có kinh nghiệm về thiết kế ấn phẩm truyền thông, quảng cáo thì sử dụng template là cách hiệu quả để tiết kiệm thời gian.

Những thuật ngữ liên quan đến template cần biết

Instagram template: tập hợp các câu hỏi trắc nghiệm được thể hiện dưới dạng hình ảnh ở mạng xã hội Instagram; là các bài đăng được thiết kế sẵn, có tính liên kết.

Email template: là mẫu email đã được thiết kế sẵn về hình thức lẫn nội dung, tồn tại dưới dạng tập tin HTML. Người dùng có thể thêm liên kết hoặc hình ảnh khi sử dụng.

Template PowerPoint: tập hợp các mẫu slide thuyết trình, được tạo và lưu trữ bởi Microsoft PowerPoint.

Shopee template: các hình ảnh được thiết kế sẵn theo quy chuẩn của shopee, hỗ trợ người bán tự trang trí gian hàng của mình.

Bộ template: tập hợp các mẫu template đơn lẻ, xếp vào cùng 1 tệp; người dùng có thể lựa chọn các mẫu phù hợp với mục đích và chỉnh sửa theo ý thích.

Template trong C++: là một trong những từ khóa của ngôn ngữ lập trình, kiểu dữ liệu mang tính trừu tượng, đặc trưng cho các kiểu dữ liệu như int, float, double, bool,… giúp người dùng định nghĩa dễ dàng hơn về hàm và lớp.

Template bất động sản là gì?

Thực ra, không có khái niệm cụ thể về template bất động sản. Đây là cách gọi phái sinh từ việc thiết kế các website, blog bất động sản và cần có một bố cục thể hiện tốt các mục đích của người làm.

Template website là một hoặc nhiều trang đơn có bố cục, hay được gọi là chủ đề, giao diện (theme). Hiểu đơn giản hơn, chính là mẫu website có sẵn bố cục, chỉ cần thay thế thông tin cá nhân người dùng vào là đã có sản phẩm riêng của mình.

Vì vậy, nhờ sử dụng template trong thiết kế website mà tổng thể có được sự nhất quán, chỉ rõ khu vực đặt hình ảnh và nội dung, các thanh điều hướng. Cách này giúp tạo ra website, blog một cách nhanh chóng.

Phân biệt Template, Style, Layout và Theme

Trong thiết kế Website, đây là những khái niệm phổ biến nhưng lại rất hay bị nhầm lẫn, nhất là những ai chưa có kinh nghiệm hoặc vừa mới làm quen. Mặc dù chúng được xem là có nghĩa tương đương nhau nhưng thực tế vẫn có một vài khác biệt.

Layout: thuật ngữ chỉ cách bố trí dàn trang, bố cục trình bày tài liệu của một website

Style: phong cách thiết kế website, tạo nên nét đặc trưng, ấn tượng riêng.

Theme: chủ đề của từng trang, thay đổi giao diện một cách nhanh chóng.

Landing page template: dùng để chỉ giao diện chỉ cho 1 trang trên website. Ví dụ trang chủ của 1 website là 1 landing page, để có được thì phải sử dụng các plugin builder để tạo ra và có các mẫu template trong các plugin đó.

Theo đó, template chỉ được thực hiện khi layout và style đã hoàn thiện theo ý tưởng cụ thể. Tiếp đến, phải thiết kế ở từng theme, theo đúng trình tự đã được sắp xếp.

Template bất động sản có vai trò gì?

Trong thiết kế website, blog liên quan đến lĩnh vực bất động sản, template được xem như trợ thủ đắc lực cho người dùng, nhất là những ai muốn tiết kiệm chi phí lẫn thời gian.

Vai trò của template

Không riêng gì doanh nghiệp, các nhân viên kinh doanh bất động sản hiện nay cũng có số lượng lớn tự thiết kế website, blog để làm kênh bán hàng cho mình. Vì vậy, template bất động sản càng được chú ý hơn.

Tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí làm website

Việc sử dụng các template có sẵn luôn nhanh chóng, tiện lợi hơn so với tự mình thiết kế giao diện cho website. Trong khi đó, kho tàng template cũng độc đáo, ấn tượng không hề thiếu lựa chọn cho người dùng.

Điều này đồng nghĩa, bạn cũng sẽ tiết kiệm được khoản chi phí dành cho việc thuê thiết kế riêng. Các template có giá cả hợp lý, một số còn được sử dụng miễn phí mà đảm bảo chất lượng. Chỉ cần thêm những yếu tố cá nhân vào là đã có thể hoàn thiện.

Thường xuyên bắt kịp các xu hướng mới

Trên thực tế, các website, blog có giao diện mới mẻ, bắt kịp xu hướng thẩm mỹ của người dùng sẽ được ưa chuộng và chú ý hơn. Những template có sẵn đa phần được tích hợp thêm khả năng cập nhật xu hướng. Nhờ đó, chúng luôn mang đến sự tươi mới và hầu như không bao giờ bị lỗi thời.

Có độ chính xác và tính thẩm mỹ

Những website được thiết kế riêng có ưu điểm là thể hiện được chất riêng của chủ sở hữu cũng như thỏa mãn được tiêu chí, gu thẩm mỹ của họ.

Tuy nhiên, theo phản hồi, việc chọn các mẫu template có sẵn vẫn đảm bảo sự chính xác về bố cục, chất lượng cho website. Khi tự mình thực hiện, những lỗi về code, kỹ thuật,... vẫn có thể xảy ra. Vì vậy, sử dụng template không chỉ nhanh mà còn có độ chuẩn xác, mẫu mã đa dạng, màu sắc thời thượng.

Các mẫu template là nơi hội tụ của những ý tưởng sáng tạo, do đó, luôn có sự độc đáo riêng. Nói về thẩm mỹ, template hoàn toàn có thể đáp ứng được số đông thị hiếu hiện nay.

Cách chọn template bất động sản phù hợp

Lựa chọn mẫu theo lĩnh vực

Sự đa dạng của các mẫu template là một ưu thế. Tuy nhiên, cũng có thể phản tác dụng nếu như giữa vô số lựa chọn, bạn không cân bằng được sở thích cá nhân với xu hướng của người dùng.

Với lĩnh vực bất động sản, có nhiều ý tưởng cho một website nhưng tối ưu nhất vẫn là những template có màu sắc, chi tiết trang trí đơn giản, mang hơi hướng hiện đại, chuyên nghiệp.

Đặc biệt bố cục phải rõ ràng, phân chia khoa học, đảm bảo tính rõ nét của hình ảnh, tính dễ đọc của nội dung. Ngoài ra, cần có sự thuận tiện trong thao tác vì người truy cập vào website, blog bất động sản có thể thuộc nhiều độ tuổi khác nhau.

Giao diện chuẩn SEO, tối ưu trên các thiết bị di động

Tối ưu hóa template sao cho nội dung chuẩn SEO là cách để thay đổi thứ hạng website trong các kết quả tìm kiếm. Mặc dù phải dựa trên khá nhiều yếu tố như phân tích từ khóa, URL, Heading,... nhưng lại là phương án mang lại kết quả khá khả quan.

Ngoài ra, đừng quên rằng, số lượng người truy cập bằng điện thoại hiện nay khá lớn, hầu như là toàn bộ, bên cạnh máy tính hay ipad. Vì vậy, giao diện cần đảm bảo tương thích với các thiết bị này để tối ưu trải nghiệm cho người xem.

Chọn template thân thiện với thiết bị

Chọn những nguồn uy tín

Dù là thuê thiết kế riêng hay lựa chọn template từ các nguồn khác nhau thì cũng cần ưu tiên sự uy tín, có chất lượng, bởi nếu sơ sài ngay từ đầu, website của bạn rất dễ rủi ro; đặc biệt khi đã đầu tư công sức thiết kế hình ảnh, sáng tạo nội dung ở trên đó. Bạn có thể tham khảo phản hồi từ những người dùng trước đó để chọn ra template phù hợp nhất.

Tìm template bất động sản ở đâu

Một số “địa chỉ” dưới đây có thể mang lại cho bạn những gợi ý, lựa chọn tiềm năng cho các mẫu template phù hợp với lĩnh vực bất động sản:

 • WordPress.org: kho giao diện miễn phí cực kỳ lớn, hầu hết là các lựa chọn an toàn.
 • Nice Page: hơn 9000 mẫu WordPress có tính xu hướng cao.
 • MyThemeShop: cũng là một nguồn cung cấp template miễn phí và bắt kịp các xu hướng mới mẻ.
 • Free Website Templates: cung cấp các Template chất lượng cao và các layout miễn phí lẫn tính phí.
 • Wix: tự động tạo trang web dạng HTML5 và các trang web di động, kèm theo các template đa dạng ngành nghề.
 • Template Monster: hơn 3.500 mẫu đa dạng chủ đề và màu sắc, luôn được cập nhật thường xuyên.
 • Colorlib: mặc dù số lượng ít nhưng có số lượng người dùng lớn, chất lượng.
  Themeforest: cung cấp nhiều mẫu phức tạp, tính năng khó và code bảo mật cao.

Có thể tự thiết kế template ở đâu?

Ngoài việc sử dụng các nguồn template có sẵn miễn phí hoặc tính phí, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo, tự mình thiết kế thông qua các công cụ hỗ trợ, nổi bật hiện nay là Canva.

Canva là công cụ thiết kế đồ họa có khá nhiều chức năng hiện nay, phù hợp với nhiều mức kỹ năng của người dùng. Tính năng hữu ích nhất của Canva phải kể đến chính là bộ sưu tập template cực kỳ đa dạng, ngay cả khi bạn đang sở hữu tài khoản miễn phí. Những mẫu template này phù hợp với nhiều nhu cầu, lĩnh vực khác nhau.

Đa phần template đều chứa những yếu tố:

 • Hình vẽ đồ họa và vector
 • Hình ảnh có sẵn
 • Bảng màu sắc
 • Bộ font chữ
 • Layout của trang

Tùy vào nhu cầu và khả năng sáng tạo của mình, bạn có thể phát triển dựa trên các nền tảng mà Canva cung cấp.

Một vài thông tin về template bất động sản hy vọng sẽ hỗ trợ các bạn trong việc thiết kế, xây dựng và phát triển website, blog riêng cho mình hoặc doanh nghiệp.

Xem thêm: