Danh sách #10 tập đoàn bất động sản lớn mạnh nhất Việt Nam

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Việt Nam có khá nhiều tập đoàn bất động sản đang hoạt động. Vậy đâu là tập đoàn lớn mạnh, uy tín nhất hiện nay? Cùng tìm hiểu trong bài viết này!

Hiểu đúng về tập đoàn

Trong tiếng Anh, tập đoàn được gọi là Group, Corporation,...

Theo Wikipedia, tập đoàn là một hệ thống liên kết của hai hoặc nhiều công ty có lĩnh vực kinh doanh khác nhau tạo thành thành một cấu trúc công ty có quy mô quản lý lớn và phức tạp.

Nói một cách dễ hiểu hơn thì tập đoàn là công ty mẹ cùng các công ty con hoạt động, kinh doanh không cạnh tranh nhau. Mọi công ty trong tập đoàn sẽ có quyền, nghĩa vụ của một doanh nghiệp độc lập được pháp luật quy định. Tuy nhiên, công ty mẹ sẽ giữ “quyền” cao nhất, đồng thời được góp vốn chủ sở hữu, mua cổ phần của công ty con mà không có điều ngược lại.

Để trở thành tập đoàn, doanh nghiệp cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Kinh doanh sinh lời trong 3 năm liên tiếp
 • Tài chính luôn đảm bảo an toàn
 • Trình độ nguồn nhân lực, năng suất lao động phải cao hơn các doanh nghiệp khác cùng lĩnh vực
 • Máy móc, công nghệ, trang thiết bị hiện đại, được đầu tư, cải tiến
 • Công tác quản lý cổ phần, góp vốn hiệu quả
 • Hoạt động trong phạm vi toàn quốc, nước ngoài

Nhắc đến các dự án bất động sản lớn nhỏ đã, đang và sẽ được triển khai không thể không nhắc đến tập đoàn bất động sản. Một dự án bất động sản có thể không phải là sản phẩm của tập đoàn, nhưng đã là tập đoàn thì chắc chắn sẽ có ít nhất một dự án bất động sản (đóng vai trò là chủ đầu tư hoặc nhà phân phối, phát triển). Nói như vậy để biết độ “phủ sóng” của các tập đoàn tại thị trường bất động sản Việt Nam lớn mạnh như thế nào.

Điều này cũng dễ hiểu bởi tâm lý người Việt khi mua bất động sản dự án thường hay “chọn mặt” để “gửi vàng”. Và những dự án được triển khai bởi các tập đoàn luôn chiếm được lòng tin hơn cả. Tuy nhiên, với sự ra đời của hàng loạt các tập đoàn hiện nay thì niềm tin của khách hàng dành cho tập đoàn cũng đang dần vơi đi. Nhắc đến tập đoàn không còn nhắc đến sự bảo lãnh chắc nịch cho dự án, mà đôi khi đó là vỏ bọc cho những điều xấu đang được che giấu bên trong dự án.

“Chọn mặt gửi vàng” là đúng, tuy nhiên đâu mới là “mặt” đáng tin để lựa chọn? Bài viết này là tổng hợp những tập đoàn bất động sản uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay để bạn tham khảo thông tin và lựa chọn.

Tiêu chí đánh giá một tập đoàn bất động sản uy tín tại Việt Nam

Việt Nam có khá nhiều tập đoàn bất động sản đang hoạt động, tuy nhiên không phải mọi tập đoàn đều lớn mạnh và uy tín. Bài viết dựa vào các tiêu chí dưới đây để đưa ra những cái tên sáng giá nhất:

 • Có thông tin rõ ràng, chính xác
 • Có năng lực tài chính tốt
 • Có website, fanpage đang hoạt động
 • Có pháp lý minh bạch, rõ ràng
 • Có nhiều dự án lớn và thành công

1. Tập đoàn Trần Anh

tập đoàn bất động sản 1

Trần Anh Group là một trong các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án uy tín nhất tại thị trường bất động sản miền Nam Việt Nam. Được thành lập năm 2007, trải qua 15 năm thành lập và phát triển, bằng cái tâm cùng sự uy tín của mình, hiện nay Trần Anh Group đã trở thành cái tên đáng tin nhất trong mắt đối tác và khách hàng.

> Xem chi tiết thông tin về tập đoàn: Tại đây.

Dưới đây là các thông tin tổng quan về tập đoàn:

Tên gọi khác Trần Anh Group, Công ty cổ phần tập đoàn Trần Anh, Tran Anh Group Joint Stock Company
Địa chỉ Ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.
Mã số thuế 1101573337
Thành lập 2007
Chủ tịch tập đoàn

Ông Trần Đức Vinh

> Xem chi tiết thông tin về chủ tịch Trần Anh Group: Tại đây

Lĩnh vực hoạt động Kinh doanh bất động sản; xây dựng công trình dân dụng công nghiệp, kỹ thuật, công sở, văn hóa, thương mại, giao thông; kinh doanh vật liệu xây dựng; dịch vụ công cộng phục vụ khu dân cư; xây dựng đường giao thông, hệ thống điện và đầu tư hạ tầng khu dân cư; kinh doanh nước sạch,...
Các dự án nổi bật Khu dân cư Mỹ Hạnh Hoàng Gia, Khu đô thị Vista Land City, Khu dân cư Bảo Ngọc, Khu đô thị Bella Vista, Trần Anh Riverside, Khu đô thị phức hợp Phúc An City, Lavilla Green City, Khu đô thị Phúc An Garden, Biệt thự sân golf West lakes Golf & Villas, Khu công nghiệp Trần Anh Tân Phú,...

2. Vin Group

tập đoàn bất động sản 2

Vin Group là tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành tại Việt Nam với giá trị vốn hóa thị trường đạt gần 16 tỷ đô la Mỹ. Tiền thân của Vin Group là Công ty Technocom - một công ty chuyên sản xuất mì ăn liền tại Ukraina. Kể từ sáp nhập với Công ty cổ phần Vinpearl và Vincom thì Vin Group trở thành một tập đoàn lớn mạnh, nổi tiếng và thành công tại Việt Nam. Vin Group được ví là phiên bản Chaebol Hàn Quốc, nghĩa là một tập đoàn tư nhân có tiềm lực, quy mô lớn, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực và đặc biệt là mang trọng trách ngọn cờ đầu của nền kinh tế.

Dưới đây là các thông tin chính về tập đoàn:

Tên gọi khác Tập đoàn VinGroup - Công ty CP, Vingroup JSC
Địa chỉ Số 7, đường Bằng Lăng 1, Vinhomes Riverside, phường Việt Hưng, quận Long Biên, Hà Nội
Mã số thuế 0101245486
Thành lập

Technocom: 1993

Vin Group: 2012

Chủ tịch tập đoàn Phạm Nhật Vượng
Lĩnh vực hoạt động Thương mại dịch vụ, du lịch - giải trí, sản phẩm tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, giáo dục, nông nghiệp, công nghệ, công nghiệp.
Các dự án nổi bật Vinhomes Central Park (Quận Bình Thạnh), Vinhomes Golden River (Quận 1), Vinhomes Đồng Khởi (Quận 1), Vinhomes Times City (Hà Nội), Vinhomes Royal City (Hà Nội), Vinhomes Grand Park (Quận 9), Vinhomes Thủ Thiêm, Masteri Thảo Điền...

3. Novaland

tập đoàn bất động sản 3

Novaland là nhân tố thuộc hệ sinh thái NovaGroup - thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư và phát triển bất động sản tại Việt Nam. Trải qua hơn 30 năm thành lập và phát triển, Novaland hiện đang sở hữu hơn 50 dự án bất động sản. Không chỉ đầu tư vào các dự án nhà ở bất động sản tại Tp. HCM, Novaland hiện đang mở rộng quy mô bằng các công trình và sản phẩm có tác động tích cực đến quá trình phát triển đô thị và du lịch tại khu vực miền Nam Việt Nam.

Dưới đây là các thông tin chính về tập đoàn:

Tên gọi khác Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va, NO VA LAND INVESTMENT GROUP CORPORATION. NOVALAND GROUP CORP
Địa chỉ 65 Nguyễn Du, P.Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM
Mã số thuế 0301444753
Thành lập 18/09/1992
Chủ tịch tập đoàn

Ông Bùi Thành Nhơn

(Ngày 20/1/2022, ông Bùi Thành Nhơn trao quyền và vị trí Chủ tịch Hội đồng Quản trị cho ông Bùi Xuân Huy).

Lĩnh vực hoạt động Dịch vụ, công nghệ, công nghiệp, bất động sản.
Các dự án nổi bật Lakeview City, Galaxy 9, Sunrise City, The Sun Avenue, The Tresor, Icon 56, Palace Residences, Victoria Village, Lakevies City, Kingston Residence, Sunrise Riverside, Lexington Residence...

4. Đất Xanh Group

tập đoàn bất động sản 4

Đất Xanh Group được biết đến là một trong những tập đoàn bất động sản chuyên nghiệp tại Việt Nam với các sản phẩm bất động sản ưu việt trải dài trên toàn quốc. Sau 20 năm thành lập và phát triển, Đất Xanh không chỉ vươn lên trở thành cái tên sáng giá trên thị trường bất động sản mà còn góp sức lớn cho việc phát triển quy mô bất động sản tại Việt Nam, góp phần thay đổi tầm vóc và diện mạo đô thị Việt Nam.

Dưới đây là các thông tin chính về tập đoàn:

Tên gọi khác Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Xanh, ĐAT XANH GROUP JOINT STOCK COMPANY
Địa chỉ 2W Ung Văn Khiêm, P.25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Mã số thuế 0303104343
Thành lập 2003
Chủ tịch tập đoàn Lương Trí Thìn
Lĩnh vực hoạt động Phát triển bất động sản, dịch vụ bất động sản, xây dựng & vật liệu xây dựng, công nghệ, đầu tư.
Các dự án nổi bật Lux Garden (Quận 7), Opal Skyview (Thủ Đức), Opal Garden (Thủ Đức), Opal Riverside (Thủ Đức), Lux City (Quận 7), Sunview Town (Thủ Đức), Phú Gia Hưng (Gò Vấp), Sunview 1, 2 (Thủ Đức), Gem Riverside (Quận 2),...

5. Tập đoàn Nam Long

tập đoàn bất động sản 5

Tập đoàn Nam Long có hơn 30 năm thành lập và phát triển, hiện có 20 công ty con và hơn 700 nhân viên. Bằng kinh nghiệm và sự lớn mạnh của mình, Nam Long hiện trở thành một trong những tập đoàn bất động sản uy tín bậc nhất tại Việt Nam. Mặc dù tồn tại giữa hàng loạt các tập đoàn bất động sản lớn khác nhưng Nam Long vẫn ghi dấu ấn cho mình bằng sự khác biệt với 3 dòng sản phẩm chính là: EHome/EHomeS, Flora và Valora.

Dưới đây là các thông tin chính về tập đoàn:

Tên gọi khác CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ NAM LONG, NAM LONG INVESTMENT CORPORATION, NLG CORP
Địa chỉ Số 6 Nguyễn Khắc Viện, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM
Mã số thuế 0301438936
Thành lập 1992
Chủ tịch tập đoàn Ông Nguyễn Xuân Quang
Lĩnh vực hoạt động Phát triển quỹ đất, phát triển nhà ở, xây dựng & dịch vụ, phát triển bất động sản thương mại.
Các dự án nổi bật Mizuki Park - Bình Chánh, Flora Fuji - Quận 9, Valora Fuji - Quận 9, Ehomes S Phú Hữu, Waterpoint - Long An, Izumi City - Đồng Nai, Akari City - Bình Tân, E-home 5 The Bridgeview - Quận 7, Ehome Đông Sài Gòn 2 - Quận 9, Kikyo Residence - Quận 9,...

6. Tập đoàn Hưng Thịnh

tập đoàn bất động sản 6

Tập đoàn Hưng Thịnh đã có hơn 20 năm hình thành và phát triển, đến nay sở hữu hơn 100 dự án và 4.500 ha quỹ đất, đưa ra thị trường hơn 50.000 sản phẩm và trở thành tập đoàn bất động sản lớn mạnh, uy tín tại Việt Nam. Phạm vi hoạt động của Hưng Thịnh không chỉ gói gọn tại thị trường Tp. HCM mà mở rộng ra các tỉnh miền Nam và toàn quốc. Không chỉ vậy, sự lớn mạnh của Hưng Thịnh còn được thể hiện thông qua số lượng 100 công ty thành viên, 5 văn phòng đại diện và hệ thống 12 sàn giao dịch trên cả nước.

Dưới đây là các thông tin chính về tập đoàn:

Tên gọi khác Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh Địa ốc Tập đoàn Hưng Thịnh, HUNG THINH CORPORATION, Hưng Thịnh Corp
Địa chỉ 110 - 112 Trần Quốc Toản , P.Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM
Mã số thuế 0305410561
Thành lập 2002
Chủ tịch tập đoàn Ông Nguyễn Đình Trung
Lĩnh vực hoạt động Phát triển dự án, đầu tư phát triển hệ sinh thái, tổng thầu thi công và xây dựng, công nghệ cho hệ sinh thái, giao dịch bất động sản,...
Các dự án nổi bật Q7 Boulevard, Saigon Mia, Citizen Trung Sơn, Moonlight Boulevard, Melody Residences, Moonlight Residences, Lavita Garden, Căn hộ 8X Thái An, Thiên Nam Apartment,...

7. Phát Đạt

tập đoàn bất động sản 7

Phát Đạt có hơn 17 năm hình thành và phát triển, nay trở thành top 10 chủ đầu tư bất động sản uy tín (năm 2021). Không chỉ ghi dấu ấn bởi các dự án lớn tại thị trường Tp. HCM mà hiện nay Phát Đạt còn mở rộng thị trường ra các tỉnh miền Nam và miền Trung.

Dưới đây là các thông tin chính về tập đoàn:

Tên gọi khác Công ty CP Phát triển Bất động sản Phát Đạt, Phát Đạt Corporation
Địa chỉ Tầng 8 - 9, Tháp B, Tòa nhà Viettel, 285 Cách Mạng Tháng Tám, Phường 12, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Mã số thuế 0303493756
Thành lập 2004
Chủ tịch tập đoàn Ông Nguyễn Văn Đạt
Lĩnh vực hoạt động Phát triển dự án bất động sản, khách sạn, resort cao cấp, nhà ở, căn hộ, biệt thự,...
Các dự án nổi bật

Nhơn Hội New City, Khu Dân Cư Bắc Hà Thanh, Khu Dân Cư Phát Đạt – Bàu Cả, Khu Du Lịch Sinh Thái Vũng Bầu, Cù Lao Bà Sang, Khu Dân Cư Bờ Bắc Kết Hợp Chỉnh Trang Đô Thị, Khu Dân Cư Làng Nghề Và Trung Tâm Xã Hàm Ninh, Khu Tiểu Thủ Công Nghiệp Hàm Ninh, dự án The EverRich Infinity, dự án Millennium, dự án The EverRich 3, dự án The EverRich 1, Kỳ Co Gateway,...

8. Sun Group

tập đoàn bất động sản 8

Sun Group là tập đoàn bất động sản được thành lập bởi các du học sinh tại Nga tại Ukraine. Đến năm 2007, Sun Group mở rộng đầu tư về Việt Nam và tạo dấu ấn với dự án Bà Nà Hills tại Đà Nẵng. Từ đó đến nay, Sun Group đã thành công vang dội bởi nhiều dự án lớn và trở thành tập đoàn bất động sản lớn mạnh tại Việt Nam.

Dưới đây là các thông tin chính về tập đoàn:

Tên gọi khác Công ty Cổ Phần Tập đoàn Mặt Trời, SUN GROUP CORP, SUN GROUP CORPORATION
Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, Việt Nam
Mã số thuế 0305016195
Thành lập 2007
Chủ tịch tập đoàn Ông Lê Viết Lam
Lĩnh vực hoạt động Du lịch nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, bất động sản cao cấp, đầu tư hạ tầng,...
Các dự án nổi bật Sun Tropical Village Phú Quốc, Sun Grand City New An Thới, Sun Grand City Feria Hạ Long, Sun Onsen Village Limited Edition, Sun Grand City Hillside Residence, Shophouse The Center Địa Trung Hải, Melodia Boutique Shophouse Bãi Kem,...

9. CEO Group

tập đoàn bất động sản 9

CEO Group có hơn 20 năm hình thành và phát triển, đến nay đã có hơn 10 công ty thành viên lớn cùng hơn 2000 nhân sự. CEO cùng các dự án của CEO đã góp sức không nhỏ cho sự phát triển bền vững và phồn vinh của đất nước. Năm 2018, SEO được xếp hạng top 10 chủ đầu tư bất động sản Việt Nam uy tín.

Dưới đây là các thông tin chính về tập đoàn:

Tên gọi khác Công ty Cổ phần Tập đoàn CEO, C.E.O GROUP JOINT STOCK COMPANY, CEOGROUP.,JSC
Địa chỉ Tầng 5, Tháp CEO, HH2 -1, Đô thị mới Mễ Trì Hạ, đường Phạm Hùng, Phường Mễ Trì, Quận Nam Từ Liêm
Mã số thuế 0101183550
Thành lập 26/10/2001
Chủ tịch tập đoàn Ông Đoàn Văn Bình
Lĩnh vực hoạt động Phát triển và quản lý Bất động sản, Phát triển và quản lý Bất động sản nghỉ dưỡng, Du lịch - Quản lý khách sạn, Xây dựng, Phát triển nguồn nhân lực.
Các dự án nổi bật Sonasea Vân Đồn Habor City, Sonasea Villas & Resort, Sonasea Residences, Sonasea Golf Estates, Sunny Garden City, Sonasea Premier Nha Trang, River Silk City,...

10. Tập đoàn Ecopark

tập đoàn bất động sản 10

Tiền thân của Ecopark là Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng (Vihajico), được thành lập bởi một nhóm nhà đầu tư chuyên nghiệp, ra đời với sứ mệnh xây dựng khu đô thị sinh thái chức năng đầu tiên tại Việt Nam - khu đô thị Ecopark. Sau này khi đã thành công, Công ty Việt Hưng đổi tên thành Tập đoàn Ecopark như hiện nay. Ecopark là tập đoàn tiên phong xác lập xu hướng bất động sản xanh và trở thành tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực đầu tư bất động sản và phát triển đô thị sinh thái thông minh.

Dưới đây là các thông tin chính về tập đoàn:

Tên gọi khác Công ty CP Tập đoàn Ecopark, Khu đô thị Ecopark, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên, ECOPARK CORPORATION
Địa chỉ Khu đô thị Ecopark, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên
Mã số thuế 0101395308
Thành lập 2003
Chủ tịch tập đoàn Ông Lương Xuân Hà
Lĩnh vực hoạt động Bất động sản, giáo dục, y tế, nông nghiệp sạch, công nghệ cao, du lịch, khu vui chơi giải trí,…
Các dự án nổi bật Khu biệt thự Vườn Tùng, Khu biệt thự Vườn Mai, Nhà phố Park River, Nhà phố Grand Marina, Chung cư West Bay, Chung cư Aqua Bay, Nhà phố thương mại Thảo Nguyên & Thủy Nguyên, Ecopark Grand The Island,...

Ngoài 10 cái tên nói trên thì Sunshin Group, BIM Group, CapitalLand, MILK Group, HongKong Land, Tập đoàn FLC, Tập đoàn BRG,... cũng là các tập đoàn bất động sản nổi tiếng và uy tín tại Việt Nam mà bạn có thể tìm hiểu thêm. Mặc dù là những “ông lớn” trong ngành nhưng khi quyết định mua/đầu tư vào bất cứ dự án nào, ngoài tìm hiểu danh tính chủ đầu tư/nhà phát triển thì người mua/nhà đầu tư cần quan tâm đến các yếu tố khác của dự án như vị trí, tiềm năng, giá bán, pháp lý và các tiện ích - đó mới là những yếu tố quyết định đến giá trị của một dự án.

Xem thêm: