Tác động của chính sách phát triển vùng đến BĐS Đức Hòa [Phân tích]

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Tác động của chính sách phát triển vùng đến BĐS Đức Hòa là nội dung được giới chuyên môn mang ra “mổ xẻ” như một trong các tiền đề quan trọng để kết luận cho tương lai của thị trường này.

Các chính sách phát triển vùng Tp. Hồ Chí Minh đang tạo ra những ảnh hưởng lớn đến thị trường nhà đất khu vực lân cận, đặc biệt là Đức Hòa (Long An). Những chính sách ảnh bao quát trên nhiều góc độ, bao gồm hạ tầng, giao thông, tiến trình đô thị hóa,... là những yếu tố có tác động rõ nét nhất đến giá trị của bất động sản.

Đức Hòa vốn được đánh giá cao kể từ khi xuất hiện trong danh sách các thị trường nhà đất vùng ven. Nơi đây được nhận định hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi để tạo ra sức bật cho lợi nhuận. Tuy nhiên, không phải một cách ngẫu nhiên mà Đức Hòa may mắn sở hữu những điều kiện xuất sắc đến vậy, bộ mặt địa phương và thị trường địa ốc tại đây hưởng lợi rất lớn từ quy hoạch phát triển vùng.

Đức Hòa là vùng đất giàu tiềm năng

Chính sách quy hoạch tiểu vùng kinh tế

Theo quy hoạch được công bố, khu vực Tây Bắc được định hướng phát triển lâu dài trở thành tiểu vùng kinh tế của Tp. Hồ Chí Minh. Theo đó, xoay quanh đô thị hạt nhân trung tâm là Tp. Hồ Chí Minh sẽ có các đô thị động lực khác, gồm Đức Hòa - Củ Chi - Hậu Nghĩa. Với quy hoạch này, Đức Hòa là nhân tố cực kỳ quan trọng đối với kinh tế vùng nói chung và Tp. Hồ Chí Minh nói riêng.

Vai trò kinh tế nhắm đến cho các đô thị động lực này là mở ra không gian mới cho công nghiệp sạch đa ngành; đồng thời khuyến khích phát triển thế mạnh nông nghiệp theo hướng công nghệ cao, thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo tồn cảnh quan và giảm bớt thiên tai. Nền kinh tế tiên tiến, hiện đại sẽ thúc đẩy quá trình hoàn thiện cho mô hình đô thị sinh thái kiểu mẫu.

Trong số các đô thị thuộc tiểu vùng kinh tế, Đức Hòa mang ý nghĩa then chốt khi sẽ là trung tâm thương mại - dịch vụ, giáo dục - đào tạo cấp vùng, trung tâm công nghiệp tại khu vực Tây Bắc. Thông qua đường vành đai 4 nối khu Tây Bắc và Tây Nam Tp. Hồ Chí Minh, Đức Hòa sẽ là cầu nối của quá trình giao lưu kinh tế, văn hóa - xã hội.

Có thể thấy, với quy hoạch này, Đức Hòa một bước thay đổi “cục diện”, từ một huyện ở tỉnh lẻ trở thành đô thị quy tụ những tiêu chuẩn mới, văn minh và hiện đại. Khi vị thế trên bản đồ kinh tế thay đổi cũng là lúc Đức Hòa có thêm lực để thay đổi những yếu tố khác, điển hình là hạ tầng, chất lượng sống, các yếu tố thương mại - dịch vụ; góp phần đẩy sức hút và giá trị nhà đất lên cao.

Chính sách mở rộng vùng đô thị

Khi có nền tảng tốt để phát triển, cơ hội việc làm cũng như tiện ích sống khởi sắc, Đức Hòa tiếp tục là điểm ngắm cho chính sách mở rộng vùng đô thị nhằm giải quyết tình trạng quá tải ở Tp. Hồ Chí Minh. Không chỉ lãnh đạo thành phố mà ngay cả người dân cũng đang dần có ý thức hơn về câu chuyện cung - cầu. Do đó, nhà ở đối với họ, trung tâm không còn là lựa chọn phù hợp, thay vào đó, những đô thị mới đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện mới là điểm đến.

Mở rộng kinh tế và đô thị về Đức Hòa

Nhiều tuyến đường từ nội đô Tp. Hồ Chí Minh được mở rộng đến tận Đức Hòa (Long An) nhằm rút ngắn khoảng cách di chuyển, như: quốc lộ 1A, cao tốc Trung Lương, tuyến quốc lộ N1, N2, 14C... nhằm khuyến khích làn sóng giãn dân dịch chuyển mạnh về đây. Nhờ đó, thị trường nhà đất Đức Hòa có cơ hội để những dự án mới lan tỏa sức hút ở nhiều phân khúc, như đất nền, nhà phố, biệt thự, và cả căn hộ; đặc biệt là cuộc dạo chơi lớn về nguồn cung từ nửa cuối năm 2019.

Bên cạnh các khu đô thị phức hợp như Bella Vista, Phúc An City, Young Town,... phân khúc nghỉ dưỡng cũng đã bắt đầu khởi sắc với West Lakes Golf & Villas. Bất động sản Đức Hòa giờ đây không chỉ dừng lại ở mục đích đầu tư, cơ hội đi trước đón đầu; thay vào đó đã trở thành nơi “sản sinh” ra những đô thị xanh đáng sống bậc nhất cho cư dân.

Chính sách cải thiện, nâng cấp hạ tầng

Một trong những bước đệm quan trọng để các chính sách về kinh tế, đô thị đạt kết quả khả quan nhất chính là sự chú trọng vào việc hoàn thiện hạ tầng. Bất kỳ địa phương nào cũng vậy, hạ tầng luôn là yếu tố có tính quyết định đối với thu hút dân cư và dòng tiền.

Đức Hòa với định hướng quy hoạch trở thành đô thị loại III, đô thị động lực Tây Bắc, trung tâm về hành chính - chính trị - thương mại - dịch vụ phải cần đến rất nhiều sự hậu thuẫn từ hạ tầng, kết nối giao thông. Không chỉ tăng cường chỉnh trang đô thị trong huyện với các tuyến đường khang trang, công trình văn hóa nổi bật; cả Tp. Hồ Chí Minh, Long An lẫn địa phương đều đang đẩy nhanh tiến trình đấu nối Đức Hòa về vùng trung tâm bằng nhiều trục đường huyết mạch. Điều này hình thành nên mạng lưới liên kết rộng khắp thông qua giao lộ An Sương, tuyến Metro Bến Thành - Tham Lương, tuyến BRT,....

Những thay đổi tạo ra sức hút cho nhà đầu tư

Sự kết nối thông suốt từ Đức Hòa về Tp. Hồ Chí Minh đang tạo ra tiềm năng sinh lợi rất lớn cho bất động sản tại đây. Doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước đều nhận rõ lợi thế trong liên kết, là điều kiện thuận lợi để phát triển đa dạng các hình thức tạo ra lợi nhuận. Dòng vốn ngược về Đức Hòa mang sự hứa hẹn cho diện mạo nhà đất khu vực này ngày một đổi khác.

Tác động của chính sách phát triển vùng đến BĐS Đức Hòa mang nhiều tín hiệu vô cùng tích cực cho địa phương. Trong tương lai gần, đi cùng với việc triển khai các chính sách phát triển trên thực tế, nhà đầu tư sẽ được chứng kiến cú lội ngược dòng ấn tượng của nhà đất vùng ven nói chung và Đức Hòa nói riêng.

Xem thêm: