Nội dung chính
 1. Tổng quan lịch sử Golf thế giới và Việt Nam
  1. Golf xuất hiện như thế nào?
  2. Golf “du nhập” vào Việt Nam từ khi nào?
 2. Các thuật ngữ trong Golf cần biết
  1. Nhóm 1: Thể thức thi đấu (Matches)
  2. Nhóm 2: Tư cách tham gia
  3. Nhóm 3: Điểm số
  4. Nhóm 4: Kỹ thuật và luật lệ
 • Cấu trúc sân golf
  1. Thông số kỹ thuật của sân golf
   1. Kích thước sân golf
   2. Kích thước lỗ golf
  2. Thiết bị sân golf
  3. Tiện ích sân golf
 • Bảng giá chơi golf
  1. Phí sân chơi
  2. Phí dịch vụ
  3. Phí tập luyện
 • Danh sách các sân golf nổi bật ở Việt Nam hiện nay
  1. Các sân Golf ấn tượng tại miền Bắc
   1. Sân golf Đầm Vạc (Heron Lake)
   2. Sân Golf Phượng Hoàng (Phoenix Golf Resort)
   3. Sân golf Đảo Vua - Đồng Mô (BRG Kings Island Golf Resort)
   4. Sân Golf Long Biên (Long Bien Golf Course)
   5. Sân Golf Vân Trì (Van Tri Golf Club)
   6. Mipec Golf Club
   7. Trang An Golf & Country Club
   8. Sân Golf Hoàng Gia
   9. Sân golf BRG Legend Hill Golf Resort
   10. Flamingo Đại Lải Golf Course
  2. Sân golf đẹp tại miền Trung
   1. Bà Nà Hills Golf Club
   2. Sân golf Montgomerie Links Quảng Nam
   3. Sân Golf FLC Quảng Bình
   4. Dalat Palace Golf Club (Sân Đà Lạt)
   5. KN Golf Links
  3. Các sân golf khu vực phía Nam
   1. West Lakes Golf & Villas
   2. Sân tập Golf Him Lam - Ba Son
   3. Royal Island Golf & Villas (Sân Mê Kông)
   4. Bo Chang Dong Nai Golf Resort (Sân Đồng Nai)
   5. Long Thanh Golf Resort (Sân Long Thành)
   6. Taekwang Jeongsan Country Club
   7. Sông Bé Golf Resort (Sân Sông Bé)
   8. Twin Doves Golf Club (sân golf Phú Mỹ)
   9. Tan Son Nhat Golf Course (Sân Tân Sơn Nhất)
   10. Vietnam Golf & Country Club (Sân Thủ Đức)
   11. The Bluffs Ho Tram Strip (Sân Hồ Tràm)
   12. Vung Tau Paradise Resort Golf Club
   13. Vinpearl Golf Phu Quoc
 • Các đại lý đặt sân golf tại Việt Nam
  1. Alegolf
  2. Cen Golf
  3. GolfTourViet
  4. UniGolf
  5. InterGolf
  6. Hà Việt Golf
 • Sân golf & tất tần tật thông tin cần biết

  Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
  Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

  Tổng hợp toàn bộ thông tin liên quan đến quá trình hình thành, đặc điểm, sự phát triển của mô hình sân golf trên thế giới và tại Việt Nam.

  Sân golf là khái niệm dùng để chỉ nơi dành cho sự luyện tập, thi đấu môn thể thao được mệnh danh “quý tộc” - golf. Theo chiều hướng đi lên của nhu cầu sống, con người, đặc biệt là giới thượng lưu ngày càng mong muốn được trải nghiệm nhiều “thú vui” mang tính đẳng cấp. Trong đó, golf là lựa chọn được đánh giá cao về nhiều mặt. Chính vì vậy, các sân golf bắt đầu có bước tiến mới và rõ nét hơn về cả số lượng lẫn chất lượng.

  Sân golf (hay sân gôn) vốn có sự xuất hiện rất sớm trước khi “du nhập” vào Việt Nam. Do đó, những thông tin xoay quanh việc hình thành và phát triển sân golf đôi khi cũng gặp phải những cuộc tranh luận lớn. Với những người yêu golf, quan tâm tới golf thì hiểu biết về môn thể thao này là một điều cực kỳ thú vị. Cùng xem các sân golf đã ra đời và được cải tiến ra sao qua những thông tin hữu ích được tổng hợp trong bài viết dưới đây.

  Tổng quan lịch sử Golf thế giới và Việt Nam

  Golf xuất hiện như thế nào?

  Thời điểm xuất hiện môn thể thao golf vẫn luôn thu hút nhiều quan điểm khác nhau. Các nhà nghiên cứu liên tục đưa ra những lập luận, dẫn chứng chứng minh nhưng khó để có thể khẳng định chính xác golf xuất hiện vào thời điểm nào, xuất hiện ở đâu.

  lịch sử của golf

  Theo một số sử gia, golf có nguồn gốc từ bộ môn “Paganica” của người Roman. Trong môn này, người chơi sử dụng gậy cong để đánh một quả bóng da nhồi. Giả thiết này cho rằng, khi bị người La Mã chinh phục trong giai đoạn thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên, “Paganica” đã lan nhanh khắp châu Âu và phát triển thành môn Golf như ngày nay.

  Những sử gia khác cũng lại cho rằng môn Golf hiện nay có thể phát triển từ môn “Chuiwan” (“chui” nghĩa là “đánh”, “wan” nghĩa là “quả bóng nhỏ”) - là một trò chơi ở Trung Quốc xuất hiện vào giữa thế kỷ VIII. Nếu xét về hình thức tương tự thì ngay tại Việt Nam cũng có bộ môn đánh phết - trò chơi phổ biến trong các ngày Tết, lễ hội lớn trong nước. Tương truyền, từ thời Hai Bà Trưng, trò đánh phết đã được tổ chức để rèn luyện thể lực và mưu trí cho quân sĩ bởi sự đòi hỏi về tính khéo léo, ứng biến linh hoạt của người chơi.

  Tuy nhiên, quan điểm nhận được nhiều sự đồng tình nhất ở thời điểm này và cũng được “tạm” xem là thuyết phục nhất về lịch sử của Golf là môn thể thao này ra đời vào khoảng thế kỷ thứ 15 tại Scotland.

  Liên quan đến lập luận này, một số quan điểm cho rằng Golf xuất phát từ trò chơi của những người chăn cừu. Trong khi lùa cừu đi ăn, họ dùng gậy có một đầu to để đánh viên sỏi tròn đi xa, và họ thi với nhau xem ai đánh viên sỏi đi xa nhất và chính xác nhất.

  Mặt khác, cũng có ý kiến đưa ra rằng golf thời điểm đó là trò chơi của tất cả mọi người, những người nghèo Scotland thường chơi ở các bãi đất công cộng. Nhìn chung, Golf lúc này chỉ là trò tiêu khiển khá lộn xộn.

  Những sự kiện, mốc lịch sử quan trọng của Golf và sân Golf trên thế giới:

  • Chứng cứ đầu tiên ghi lại sự tồn tại của Golf vẫn còn đến ngày nay là cuốn niên giám của Tổng giám mục Hamilton năm 1552.
  • Sân Golf lâu đời nhất trên thế giới là sân The Old Link ở Musselburg, được đưa vào sử dụng năm 1567.
  • Năm 1744, CLB Golf lần đầu tiên trên thế giới được thành lập.
  • Năm 1754, thành lập Hiệp hội Golf mang tên Thánh Andrews (R&A), trở thành một trong 2 câu lạc bộ quyền lực cao nhất của môn Golf.
  • Năm 1914, có 1801 câu lạc bộ được thành lập tại Anh. Đây cũng là giai đoạn bộ môn Golf lan truyền khắp thế giới.
  • Năm 1894, Liên đoàn Golf Hoa Kỳ (viết tắt USGA) ra đời.
  • Cuối thế kỷ 19, môn Golf được thiết lập tại Hoa Kỳ.

  Golf “du nhập” vào Việt Nam từ khi nào?

  Phải sau thời điểm xuất hiện đến 5 thế kỷ, Golf mới chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 1920 nhờ “công” của vua Bảo Đại.

  Sau khi vua Khải Định chết (tháng 11 năm 1925), Vĩnh Thụy (vua Bảo Đại) lên nối ngôi lúc 13 tuổi, rồi lại tiếp tục sang Pháp học cho đến năm 1932 mới hồi loan về nước, chính thức làm vua. Với hơn chục năm sống ở Pháp, ông chịu ảnh hưởng sâu sắc của nền văn hoá phương Tây, ngay cả trong chuyện ăn Tết, chơi Tết. Vua Bảo Đại (ngoài cùng bên phải) thường tận hưởng ngày Tết bằng các môn thể thao Tây như golf, tennis, biểu diễn Jet – ski trên sông Hương…

  Vua Bảo Đại đã khám phá ra môn thể thao quý tộc này tại thành phố Normandy và khu thượng lưu Senlis – Chantilly ngoại ô Paris.

  Ngay từ khi “du nhập” vào Việt Nam, Golf đã trở thành “thú vui” xa xỉ cho vua chúa. Với sự ưa thích các môn thể thao Tây, vua Bảo Đại đã cho xây dựng một trường đánh golf ở Dạ Lê - nơi ông thường cùng bạn bè đánh golf vào ngày Tết.

  Chân dung vua Bảo Đại
  Vua Bảo Đại

  Ngoài trường đánh golf, ông còn cho xây dựng một sân golf ở Đà Lạt. Năm 1945, sân golf này đã bị bỏ hoang sau khi Bảo Đại đi Hong Kong. Tuy nhiên, vào đầu năm 1990, sân golf được hồi sinh lần nữa, gọi là Dalat Palace Golf Club hay sân golf Đồi Cù. Đây cũng được xem là sân golf đầu tiên tại Việt Nam.

  Kể từ thời điểm này, Golf bắt đầu phổ biến và thịnh hành hơn ở trong nước, tuy nhiên vẫn chỉ là môn thể thao dành cho giới thượng lưu với chi phí đắt đỏ. Đến nay, Golf được xem là “sân chơi” của các doanh nhân, đại gia và sân golf không chỉ là nơi giải trí, rất nhiều sự hợp tác, đàm phán quan trọng được diễn ra thông qua sự kết nối của Golf.

  Các thuật ngữ trong Golf cần biết

  Golf kén người chơi không chỉ vì có yêu cầu cao về điều kiện; muốn theo đuổi Golf cũng cần phải có tâm huyết để tìm hiểu và nghiên cứu. Trong Golf tồn tại rất nhiều thuật ngữ, từ đơn giản đến phức tạp mà bất kỳ golfer nào cũng cần phải nắm được.

  Dưới đây là một số thuật ngữ golf cơ bản cho người chơi được phân theo các nhóm.

  Nhóm 1: Thể thức thi đấu (Matches)

  • Single (Đấu đơn): một trận đấu mà một đấu thủ đánh với một đấu thủ khác
  • Threesome: một trận đấu mà một người đấu với hai người, và mỗi bên sẽ có một trái bóng riêng của mình.
  • Three – Ball: cuộc thi đấu lỗ trong đó ba người đấu với một người, mỗi bên đánh bóng của riêng mình. Mỗi đấu thủ tham gia hai cuộc đấu riêng.
  • Foursome: trận đấu của 2 đội và mỗi đội gồm 2 người chơi. Golf thủ cùng một đội đánh bóng luân phiên với cùng một bóng. Tại mỗi lỗ, đội nào có số gậy ít nhất thì dành chiến thắng ở lỗ đó.
  • Fourball: cũng là trận đấu của 2 đội và mỗi đội gồm 2 người chơi, nhưng cả 4 người đều đánh với bóng của riêng mình thay vì đánh bóng luân phiên. Tại mỗi lỗ, chiến thắng sẽ thuộc về đội nào có cá nhân dành ít điểm nhất.
  • Best Ball (Bóng giỏi nhất): cuộc đấu tính từ 2 người trở lên chấm điểm theo đội, nhóm cho từng lỗ bằng cách chọn điểm của mỗi nhóm được quyết định bằng điểm của cá nhân giỏi nhất trong nhóm, đội. Thể thức thi đấu này thích hợp cả đấu lỗ và đấu gậy.
  • Best Shot (Cú đánh tốt nhất): cuộc thi đấu theo nhóm từ 2 người trở lên. Trong đó người nào đánh bóng của người đấy, sau đó sẽ chọn ra bóng nào có vị trí tốt nhất để đánh dấu, rồi tất cả những người còn lại sẽ đánh cú đánh kế tiếp từ vị trí này. Quá trình này được lặp lại cho tới khi bóng vào lỗ. Best shot được áp dụng trong tất cả cuộc thi đấu nhưng thường áp dụng trong đấu gậy.
  • Medal Play (Đấu huy chương): người chơi hay đội chơi có số cú đánh ít nhất trong vòng đấu quy định sẽ thắng giải. Để quyết định điểm của mỗi cá nhân hay đội thì tổng số cú đánh của mỗi lỗ sẽ được tính và sau đó sẽ trừ bớt đi bằng điểm chênh. Cách chơi này cũng được gọi là “đấu gậy”.

  Nhóm 2: Tư cách tham gia

  • Bogey Golfer (Cầu thủ bogey): “Cầu thủ bogey” được Hiệp Hội Golf nước Mỹ định nghĩa là người có handicap index từ 17.5 tới 22.4 cho Nam và 21.5 tới 26.5 cho Nữ.
  • Caddie: người mang gậy Golf cho người chơi trong suốt buổi chơi và tư vấn cách chơi theo luật cho Golfer.
  • Fore-caddie (Người báo bóng): là người được BTC tuyển dụng để chỉ cho các gôn thủ vị trí của trái bóng trong thi đấu. Người này là nhân tố ngoài cuộc.
  • Gallery (khán giả): những người đi xem một trận đấu golf.
  • Observer (quan sát viên): là người do Hội đồng chỉ định để hỗ trợ trọng tài xác định các vấn đề nảy sinh trong thực tế và báo cáo cho trọng tài về bất kỳ vi phạm Luật nào. Quan sát viên không được đứng giữ cờ, đứng hoặc đánh dấu vị trí hố, hoặc nhấc bóng và đánh dấu vị trí bóng.
  • Partner (Đồng đội): là người chơi liên kết với một người chơi khác trong cùng một bên.

  Nhóm 3: Điểm số

  • Birdie: Số điểm được ghi khi chỉ cần dưới số gậy tiêu chuẩn 1 gậy mà người chơi đã đưa được bóng vào lỗ.
  • Bogey: số điểm người chơi ghi được khi cần thêm 1 gậy so với số gậy tiêu chuẩn cho lỗ đó để đưa được bóng vào lỗ.
  • Double Eagle (Eagle đúp): là điểm dưới điểm tiêu chuẩn của lỗ golf 3 điểm. Cách gọi khác là albatross, là số điểm rất khó lập được, ngay cả đối với những người chơi golf chuyên nghiệp có trình độ.
  • Net Score (điểm thực): bằng điểm tổng trừ đi điểm chênh, cũng có thể gọi đơn giản là Net.
  • Handicap (điểm chấp/chênh): điểm số trung bình hay thước đo trình độ/khả năng hiện tại của toàn bộ một vòng golf, con số này càng thấp đồng nghĩa với việc golfer có trình độ càng cao.

  các thuật ngữ trong golf

  Nhóm 4: Kỹ thuật và luật lệ

  • Ace (Điểm 1): còn gọi là “Hole in one”, bóng golf sẽ đi ngay vào lỗ khi được đánh từ bệ phát.
  • Address/ Addressing the ball (Vào bóng): khi người chơi lấy thế đứng và chạm gậy vào đất thì coi như “đã vào bóng”.
  • Advice (Chỉ đạo): mọi lời khuyên hay đề nghị mà có thể giúp cầu thủ về cách chơi, chọn gậy hay thực hiện cú đánh từ bạn chơi hoặc caddie. Những thông tin về Luật golf hay địa hình tự nhiên trên sân (vị trí các chướng ngại, gậy cờ) không được coi là chỉ đạo.
  • Back Door (vào cửa): bóng golf lăn vào lỗ từ phía sau
  • Backspin/Bite (xoáy hậu): bóng golf xoáy ngược và dừng luôn sau khi tiếp xúc với mặt sân.
  • Ball Mark (dấu bóng): vết lún bóng sau khi thực hiện cú đánh ở trên khu lỗ golf hay fairway.
  • Banana Ball (đường bóng trái chuối): đường bóng golf bay vòng từ bên trái sang bên phải tạo hình vòng cung giống như quả chuối, còn gọi là Slice.
  • Angle of Attack (Góc độ tấn công): hướng góc gậy di chuyển vào bóng.
  • Albatross: cách gọi “cú đúp” của người Anh
  • Blast (nổ bùng): cú đánh trong cát khiến một lượng cát nào đó văng theo bóng golf
  • Blind Hole (lỗ mù): là đường golf mà người chơi không thể nhìn thấy khu lỗ cờ khi họ tiếp cận.
  • Bunker: một tên gọi khác của bẫy cát
  • Carry: khoảng cách trên không mà bóng cần phải đi trước khi chạm đất
  • Chip Shot (Cú hớt bóng): một cú đánh thấp, ngắn từ một vị trí gần khu lỗ cờ
  • CG (Vị trí trọng tâm): điểm nằm ở bên trong đầu gậy tại đó đầu gậy sẽ cân bằng hoàn toàn.
  • Club Speed (tốc độ đầu gậy): tốc độ tuyến tính của trọng tâm đầu gậy khi mặt gậy vừa va chạm bóng.
  • COR (hệ số hồi phục): hiệu suất truyền năng lượng của gậy golf sang trái bóng khi mặt gậy tác động vào bóng. COR càng cao thì vận tốc bay của bóng sau khi tác động vào mặt gậy sẽ càng lớn, khiến trái bóng bay xa hơn.
  • Course (sân): toàn bộ khu vực bên trong đường bao được hội đồng ấn định
  • Draw (cú xoáy ngược): cú đánh có chủ ý tạo ra đường bay cho trái bóng từ phải qua trái (đối với người thuận tay phải).
  • Dunk (nhúng bóng vào nước): đánh bóng xuống nước.
  • Fade: cách đánh (cho cầu thủ là người thuận tay phải) đánh bóng cong từ trái sang phải.
  • Fairway: vùng trên sân Golf nằm giữa Tee và Green.
  • Fat Shot: gậy golf đánh trúng phần đất sau bóng trước khi đánh trúng bóng
  • Fried Egg (trứng rán): vị trí mà bóng nằm chìm một nửa trong cát
  • Get Down (dứt điểm): diễn tả động tác đẩy bóng vào lỗ để kết thúc lỗ đó
  • Gorilla (khỉ Gorilla): người có cú phát bóng thật xa từ bệ phát.
  • Grasscutter (bóng chạy): bóng bay quá thấp, chỉ lướt trên mặt cỏ sau khi bị đánh mạnh.
  • Green In Regulation (GIR): khả năng đánh on green với số gậy thấp hơn điểm par ít nhất là 2 gậy
  • Hazard: điểm nguy hiểm như hố cát, hồ, ao, bunker,… có thể gây ra vấn đề trong khi chơi. Thông thường sẽ là một ý kiến tốt khi tránh khỏi vùng nguy hiểm trên sân golf.
  • Lag: cách đẩy bóng với ý định rút ngắn khoảng cách tới hỗ bóng để người chơi có thể dễ dàng đẩy bóng trong lần đánh tiếp theo.
  • Lob shot: cú đánh bóng bay thẳng lên không trung và dừng lại rất nhanh trên green.
  • Par: số gậy được đề nghị để hoàn thành một lỗ (hoặc 18 lỗ)
  • Pitch: một cú đánh bóng ngắn rất nhanh dừng lại trên green và thường sẽ dừng lại rất nhanh

  Cấu trúc sân golf

  Một sân golf có cấu trúc bao gồm nhiều thành phần khác nhau tương ứng với độ khó riêng của chúng, tạo ra các thử thách cho người chơi. Những phần cơ bản của một sân Golf thường gồm: Tee-box; Fairway và Green. Cụ thể:

  cấu trúc sân golf

  Tee-box

  Tee-box hay Tee là một mặt phẳng hình vuông. Cú đánh đầu tiên người chơi đánh là tại điểm này, nó được gọi là Tee Shot, Teeing hay Driver. Teeing được thực hiện bằng cách đặt bóng tại điểm chốt gọi là Tee và sử dụng loại gậy Driver hay bất kỳ loại gậy gỗ dài nào để đánh bóng vào Fairway và càng gần vùng Green càng tốt.

  Fairway

  Fairway là vùng được kéo dài thẳng từ điểm phát bóng xuống gần với vùng Green. Đánh bóng vào phần Fairway là một trong những mục đích chính khi chơi. Những gậy gôn được gọi là gậy Fairway được sử dụng cho những cú đánh dài ra khỏi vùng Fairway. Những gậy này bao gồm gậy số 2, số 3, số 4 và số 5.

  Green

  Đây là vùng bao quanh lỗ Gôn, ở vùng này cỏ phải rất mịn vì nó là nơi bóng lăn vào lỗ. Loại cỏ được sử dụng ở vùng Green có thể là cỏ Bermuda hoặc cỏ Bentgrass. Những vùng Green thường được thiết kế hơi có độ dốc và rất khô ráo chắc chắn.

  Ngoài 3 phần này, cấu trúc sân golf còn được tạo thành bởi nhóm các yếu tố sau:

  • Hole (lỗ golf): được bao quanh bởi vùng Green. Vị trí của Hole được đánh dấu bởi một cái cờ nhỏ. Cờ màu đỏ nghĩa là lỗ này nằm phía trước của vùng Green, Cờ màu trắng nghĩa là lỗ này ở giữa và xanh có nghĩa là lỗ này ở phía sau
  • Rough: những đường biên xung quanh vùng Fairways. Phần Rough thường thô hơn vì cỏ ở phần này dài hơn và không được mịn so với cỏ ở vùng Fairway hay vùng Green.
  • Golf Hazards: là những vật cản được đặt quanh sân golf, có thể là ao, hồ, những rạch nước hay sông hoặc cũng có thể là hố cát. Một Hazard nước được đánh dấu bằng những cột màu vàng được đặt ở giữa người chơi và vùng Green. Những Hazard ở bên được đánh dấu bằng những cột màu đỏ.
  • Fringe/ Collar: những phần bao quanh vùng Green, cỏ mọc cao hơn một chút so với những vùng khác và nằm kéo dài theo các bụi rậm hoặc các dày cây
  • Trees: cây được trồng quanh sân gôn để tạo cho trò chơi có nhiều độ khó khăn hơn.

  Thông số kỹ thuật của sân golf

  Kích thước sân golf

  Một sân golf tiêu chuẩn thông thường có 18 lỗ (1 vòng chơi) tuy nhiên vẫn có sân golf 9 lỗ (2 vòng chơi) và thậm chí là những sân golf 36 lỗ hay 72 lỗ.

  Sân golf 18 lỗ được xem là sân golf tiêu chuẩn, có diện tích trung bình từ 150 - 200 mẫu Anh; các sân golf đô thị dao động từ 110 - 120 mẫu Anh, trong khi các sân golf nghỉ dưỡng có thể lên đến 170 - 190 mẫu Anh.

  • Với sân golf nam độ dài sẽ khoảng từ 6.500 đến hơn 7.000 thước Anh, đây là tổng khoảng cách từ điểm phát bóng đến lỗ golf của cả 18 lỗ.
  • Sân golf cho nữ sẽ ngắn hơn với sự dịch chuyển điểm phát bóng đến gần lỗ bóng hơn.

  Sân golf 18 lỗ có 3 loại lỗ tiêu chuẩn, bao gồm: Lỗ chuẩn par 3, lỗ chuẩn par 4 và lỗ chuẩn par 5.

  • Lỗ chuẩn par 3: cần độ dài tiêu chuẩn khoảng 229m
  • Lỗ chuẩn par 4: độ dài tiêu chuẩn từ 230 đến 430m.
  • Lỗ chuẩn par 5: là lỗ dài nhất, độ dài tiêu chuẩn ngắn nhất là 431m.

  Tại Việt Nam, quy mô các sân golf cũng tương tự so với sân golf theo tiêu chuẩn chung. Diện tích sân golf hiện nay dao động từ trên 100ha đến trên 350ha đối với sân nghỉ dưỡng; từ 5ha với sân trong khu đô thị. Đa phần là sân golf 18 lỗ, ngoài ra còn có sân 9 lỗ, 27 lỗ và 36 lỗ.

  Kích thước lỗ golf

  Một lỗ golf thông thường có đường kính là 10.8cm và có độ sâu thấp nhất là 10cm. Các lỗ golf sẽ được thiết kế nằm theo vòng để người chơi có thể quay trở lại điểm xuất phát ban đầu sau khi chơi hết 1 vòng golf và không bị va trúng bóng của người chơi khác ở các lỗ khác.

  Thiết bị sân golf

  Các thiết bị cần có trên sân golf thường bao gồm:

  • Thảm phát banh
  • Máy nhặt bóng lên Tee
  • Bóng Golf (Bóng nổi, bóng in logo, bóng màu, bóng phát sáng, bóng nổ)
  • Vách ngăn
  • Tee Golf
  • Giá để gậy
  • Bàn ghế cho Golfer
  • Biển báo hiệu Yard
  • Khay đựng banh
  • Rổ đựng banh
  • Chipping net
  • Xe nhặt banh 3 càng bán tự động
  • Xe nhặt bóng bằng tay
  • Máy rửa banh Golf
  • Đồ đánh giày cho Golfer
  • Dụng cụ tạo lỗ Golf
  • Dụng cụ luyện tập Golf: khung tập Golf, putting green gỗ,…

  Tiện ích sân golf

  Sân golf không chỉ đơn thuần là nơi diễn ra các giải đấu hay môi trường tập luyện, giải trí đơn thuần với việc đánh golf. Phần lớn các sân golf hiện nay (nhất là những sân golf theo tiêu chuẩn quốc tế) đều trang bị rất nhiều dịch vụ, tiện ích đi kèm, như: đường đi, bãi đậu xe, khách sạn nghỉ ngơi dành cho golfer, khu vực nhà hàng,… trong hệ thống khép kín để tạo ra sự tiện lợi, đáp ứng tối đa hoạt động chăm sóc sức khỏe, phục vụ người chơi.

  Bảng giá chơi golf

  Mỗi sân golf hiện nay đều có mức giá đánh golf, giá thuê sân golf và giá thẻ hội viên chơi golf khác nhau. Số tiền bỏ ra cho một lần chơi golf cũng bao gồm nhiều chi phí đi kèm:

  Phí sân chơi

  Phí chơi Golf thường được chia là 3 loại, tùy xem bạn thuộc đối tượng khách hàng nào:

  • Khách vãng lai: có thể lên tới 100 USD cho mỗi lần chơi
  • Hội viên: từ 15 USD đến 30 USD cho mỗi lần chơi
  • Khách mời: từ 60 USD đến 80 USD cho mỗi lần chơi.

  Muốn trở thành hội viên và hưởng mức phí ưu đãi thì mỗi người chơi cần phải mua thẻ hội viên với mức giá tối thiểu là 20.000 USD và tối đa là 130.000 USD tùy sân. Mỗi thẻ thành viên của một sân golf 18 lỗ tại Việt Nam hiện nay trung bình từ 20.000 -25.000 USD. Một số sân golf mới đi vào hoạt động giá thẻ thành viên có thể cạnh tranh hơn một chút. Riêng đối với sân golf cao cấp, riêng tư thì giá có thể lên đến 50.000 - 60.000 USD. Thẻ hội viên được đăng ký sau khi bạn đã biết chơi và muốn tham gia vào CLB golf nào đó.

  Phí dịch vụ

  Chi phí thuê caddy hay xe điện khoảng từ 40 USD đến 50 USD (chưa kể tiền bo).

  Phí tập luyện

  Trước khi chơi chuyên nghiệp thì người chơi phải mất một thời gian làm quen và thông thạo. Để có người hướng dẫn, hỗ trợ, người chơi cũng phải cần bỏ ra khoản chi phí dựa trên thời gian học và chuyên môn của người hướng dẫn. Chi phí cho đào tạo cũng lên tới 50 USD cho mỗi buổi tập trong vòng 1 giờ. Thời gian tập luyện thường từ 3 - 6 tháng tùy thuộc vào trình độ của người chơi.

  Đối với phí sử dụng bóng sân tập, thông thường các sân golf sẽ tính theo thời gian trong ngày và số lượng bóng golf, sử dụng càng nhiều bóng chi phí sẽ rẻ hơn. Hiện nay, phí cho mỗi lần tập dao động trung bình khoảng 80.000 - 100.000 đồng cho 100 quả bóng.

  Ngoài ra, để chính thức trở thành golf thủ, người chơi cần đầu tư một bộ gậy với giá dao động quanh mức 1.500 - 2.000 USD. Người chơi cũng có thể chọn những bộ gậy cũ với giá trên dưới 10 triệu đồng hoặc khoảng 25 USD để thuê gậy thay vì mua mới.

  Như vậy:

  • Nếu bạn không có thẻ hội viên, mỗi tuần ra sân một lần, bạn sẽ mất 80 - 100 USD cho một vòng golf 18 lỗ vào ngày thường; vào cuối tuần phí sẽ tăng lên khoảng 100 - 120 USD.
  • Nếu bạn có thẻ hội viên của sân thì phí chơi golf sẽ giảm đáng kể cho một vòng golf, bù lại đó là chi phí làm thẻ.
  • Tính chung các chi phí phụ khác (ăn uống, trà nước, tiền bo, tiền cá cược,...) trung bình mỗi lần ra sân golf tốn khoảng 4 - 5 triệu đồng (không cá cược). Mỗi tuần ra sân một lần thì đầu tư khoảng 20 triệu đồng/tháng.

  Danh sách các sân golf nổi bật ở Việt Nam hiện nay

  Dù có số lượng sân golf khiêm tốn so với các nước trong khu vực và với nhu cầu thực của người chơi hiện nay, tuy nhiên, các sân golf tại Việt Nam được đánh giá rất cao về quy mô lẫn chất lượng. Theo ghi nhận, Việt Nam có 78 sân golf đã đi vào hoạt động và 43 sân khác đang hoàn thiện, phần lớn đều là các sân golf đạt tiêu chuẩn quốc tế. Các sân golf ngày một hoàn thiện về mặt diện mạo lẫn tiện ích, trở thành nơi giải trí, nghỉ dưỡng lý tưởng cho giới thượng lưu.

  Vì số lượng sân golf nhiều nên bài viết chỉ giới thiệu chi tiết một số sân golf theo khu vực Bắc, Trung, Nam để quý bạn đọc tham khảo.

  Các sân Golf ấn tượng tại miền Bắc

  Sân golf Đầm Vạc (Heron Lake)

  Đầm Vạc Golf nằm ở chân dãy núi Ngọc Thanh, bên cạnh là hồ Đại Lải thơ mộng, cách trung tâm Hà Nội chỉ chưa đầy 45km, thuộc địa phận Đình Ấm. P. Khai Quang, Thị xã Vĩnh Yên. Sân Đầm Vạc có sự sự giao thoa hoàn hảo giữa cảnh quan thiên nhiên cùng nét kiến trúc hiện đại, tận dụng vẻ đẹp hoang sơ với hệ sinh thái và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú như chim vạc, linh sam, cọ…

  Sân Golf Đầm Vạc có đầy đủ thiết bị chơi golf đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Titleist, Callaway, Ping , Nike, FootJoy, Kennex and Speedo… Bảng giá tại đây dao động từ 1.300.000 - 2.600.000 đồng.

  Sân Golf Phượng Hoàng (Phoenix Golf Resort)

  Sân Golf Phoenix ra đời từ năm 2006, cách Hà Nội chỉ 60 phút di chuyển (38km). Đây là khu nghỉ dưỡng sân golf lớn nhất ở miền Bắc Việt Nam với tổng số 54 lỗ (3 sân 18 lỗ) cùng 190 phòng nghỉ, dịch vụ massage, phòng tiệc, bể bơi, câu lạc bộ thể dục thể thao, phòng khiêu vũ,...

  Sân Golf Phượng Hoàng

  Sân golf Đảo Vua - Đồng Mô (BRG Kings Island Golf Resort)

  Đồng Mô Golf là sân golf 36 lỗ có diện tích lên đến 350ha mặt đất và 1500ha hồ. Golf Đồng Mô có vị trí khá đắc địa khi nằm ngay dưới chân núi Ba Vì, thuộc quần thể khu du lịch Đảo Vua – Đồng Mô, Thị Xã Sơn Tây, Tỉnh Hà Tây. Chỉ cách trung tâm Hà Nội 35km, Đồng Mô là sân golf lý tưởng dành cho những ai muốn trải nghiệm không khí trong lành của vùng ngoại ô.

  Sân Golf Long Biên (Long Bien Golf Course)

  Long Biên Golf là sân golf 27 lỗ, tổng diện tích 119 hecta, nằm ngay trong Tp. Hà Nội, cách trung tâm chỉ 10km. Golf Long Biên sở hữu 1,52 hecta dành cho sân tập golf, 20,9 hecta dành cho hồ điều hòa, 1,9 hecta dành cho hành lang cây xanh, 73,61 hecta dành cho 27 đường golf và 11,05 hecta cho các công trình tiện ích phụ trợ.

  Nhà câu lạc bộ tại Golf Long Biên là Tòa nhà CLB lớn nhất Việt Nam với diện tích khuôn viên lên đến 10.000 m2, được thiết kế theo phong cách tân cổ điển trên nền các chất liệu sang trọng và đẳng cấp.

  Sân Golf Vân Trì (Van Tri Golf Club)

  Vân Trì Golf là sân golf được thiết kế bởi kiến trúc sư Peter Rousseau, có quy mô 18 lỗ và đã đi vào vận hành từ năm 2007. Đây là sân golf riêng tư và đạt tiêu chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam. Sân Golf Vân Trì cách trung tâm thủ đô 20km, rất thuận tiện để di chuyển. Vì tính chất riêng tư nên Golf Vân Trì chỉ dành cho 400 hội viên của câu lạc bộ để đảm bảo chất lượng trải nghiệm tốt nhất.

  Mipec Golf Club

  Mipec Golf Club hay còn gọi là sân golf Lê Trọng Tấn, nằm trên con đường kiểu mẫu Lê Trọng Tấn (Quận Thanh Xuân, Hà Nội), là khu tổ hợp thể thao và dịch vụ rộng 25.000m2. Sân Golf Lê Trọng Tấn chính thức hoạt động vào năm 2016, trở thành điểm thu hút các golf thủ bậc nhất tại khu vực phía Bắc.

  Trang An Golf & Country Club

  Sân Golf Tràng An có quy mô 18 lỗ, Par 72 Champion với kích thước 7,200 yards, gồm 2 hồ nước, 5 dòng suối và 98 bunkers. Điểm đặc biệt của sân golf này là nằm đan xen giữa các rừng thông mang cảnh sắc hoang sơ, kỳ vĩ. Sân golf Tràng An thuộc xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình, mất khoảng 2 giờ di chuyển bằng ô tô từ trung tâm Hà Nội.

  Trang An Golf & Country Club

  Sân Golf Hoàng Gia

  Tọa lạc trong quần thể các cụm du lịch nổi tiếng của tỉnh Ninh Bình: khu du lịch Chùa Bái Đính – Tràng An, Tam Cốc Bích Động, Vườn quốc gia Cúc Phương và Nhà thờ đá Phát Diệm, Golf Hoàng Gia là sân golf lớn nhất Việt Nam với diện tích lên đến 670ha. Sân gồm 3 sân golf 18 lỗ, chuỗi dịch vụ, nhà hàng, resort tiêu chuẩn 5 sao.

  Sân golf BRG Legend Hill Golf Resort

  Nằm tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, cách trung tâm tâm chỉ 30km và rất gần với Sân bay Quốc tế Nội Bài, sân golf Legend Hill được các golf thủ yêu thích và đánh giá cao. Tổng thể sân golf và khu resort có diện tích hơn 126ha, 36 greens trong 18 lỗ, gậy tiêu chuẩn 72.

  Giá sân golf Legend Hill dao động từ 690.000 - 6.670.000 đồng tùy theo đối tượng khách hàng và lựa chọn loại sân (9 - 18 - 27 - 36 lỗ).

  Flamingo Đại Lải Golf Course

  Flamingo's Golf là một sân golf 9 lỗ nằm trong khuôn viên khu Flamingo Đại Lải Resort, nơi được bình chọn là một trong 10 Resort đẹp nhất thế giới. Sân golf Flamingo được thiết kế nhỏ gọn và tinh tế, mang đậm phong cách của những sân golf ven biển.

  Ngoài những sân golf kể trên, khu vực phía Bắc còn sở hữu những sân golf cực kỳ ấn tượng khác, như:

  • Asean Golf Resort (9 hố)
  • BRG Ruby Tree Golf Resort (Sân Ruby Tree)
  • Chi Linh Star Golf & Country Club (Sân Chí Linh)
  • Dai Lai Star Golf & Country Club (Sân Đại Lải)
  • FLC Samson Golf Links
  • FLC Ha Long Bay Golf Club & Resort
  • Hanoi Golf Club (Sân Minh Trí)
  • Mong Cai International Golf Club (Sân Móng Cái)
  • Sky Lake Golf Club & Resort (Sân Sky Lake)
  • Song Gia Golf & Country Club (Sân Sông Giá)
  • Tam Dao Golf & Resort (Sân Tam Đảo)
  • Vinpearl Golf Hải Phòng
  • Yên Dũng Resort & Golf Club

  Sân golf đẹp tại miền Trung

  Bà Nà Hills Golf Club

  Sân gôn Bà Nà tọa lạc dưới chân núi Bà Nà, cách Thành phố du lịch Đà Nẵng chỉ 30 phút di chuyển. Sân golf Bà Nà Hill phá vỡ kỷ lục sân golf dài nhất Việt Nam với hơn 7,800 yard. Không chỉ vậy, Bà Nà Golf còn sở hữu sự kết hợp ngoạn mục giữa địa hình tự nhiên hoang sơ và thảm thực vật phong phú. Bà Nà Hill Golf là sân golf 18 lỗ, trang bị hệ thống đèn đêm tại tất cả các lỗ trong sân.

  Bà Nà Hills Golf Club

  Montgomerie Link Golf kể từ 2014 đều được vinh danh là Sân golf hàng đầu Việt Nam trong vòng 4 năm liên tiếp. Sân gôn này tọa lạc tại thị xã Điện Ngọc, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; là sân gôn mang đẳng cấp quốc tế, được thiết kế bởi huyền thoại gôn nổi tiếng Colin Montgomerie. Montgomerie Links có chiều dài 7090 Yards, 18 hố golf với số gậy tiêu chuẩn là 72.

  Bảng giá sân golf Montgomerie Links theo ghi nhận gần đây nhất đang có mức 2.100.000 đồng (ngày thường) và 2.550.000 đồng (cuối tuần). Bảng giá này có sự điều chỉnh theo từng thời điểm.

  Sân Golf FLC Quảng Bình

  FLC Quang Binh Golf Links là tổ hợp 10 sân golf - 180 hố ven biển Hải Ninh, tỉnh Quảng Bình, thuộc quần thể FLC Quangbinh Beach & Golf Resort. Với quy mô gần 2000ha, đây là dự án có quy mô lớn nhất mà Tập đoàn FLC đầu tư, đồng thời cũng là dự án tầm cỡ nhất miền Trung tính đến thời điểm hiện tại.

  Dalat Palace Golf Club (Sân Đà Lạt)

  Đây chính là sân golf đầu tiên của Việt Nam do Vua Bảo Đại cho xây dựng. Chính sự đặc biệt trong lịch sử phát triển đã tạo ra sức hút riêng cho sân golf này. Sân golf có thiết kế đáp ứng yêu cầu cho các giải vô địch golf 18 lỗ với độ dài tee 7009 yard, điểm par tổng là 72 cho một vòng chơi. Dalat Palace Golf Club đã trở thành niềm tự hào cho các sân golf Việt Nam và khu vực Châu Á.

  Dalat Palace Golf Club

  KN Golf Link là sân golf tọa lạc tại Bãi Dài, Thành phố Cam Ranh, thuộc quần thể Khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp KN Paradise. Sân golf do Greg Norman thiết kế gồm 27 lỗ theo tiêu chuẩn links course quốc tế (sân gò cát nằm bên bờ biển). Nơi đây được kỳ vọng sẽ là một trong những sân golf đẹp nhất Châu Á.

  Bên cạnh đó, khu vực miền Trung còn là nơi quy tụ của 10 sân golf quy mô khác:

  • Cua Lo Golf Resort (Sân Cửa Lò)
  • BRG Da Nang Golf Resort
  • Dalat at 1200 Golf Club
  • Sacom Golf Club
  • Diamond Bay Golf & Villas
  • Vinpearl Golf Nha Trang
  • FLC Quy Nhon Golf Links
  • Laguna Lang Co Golf Club
  • Vinpearl Golf Club Nam Hoi An
  • Sea Links Golf & Country Club

  Các sân golf khu vực phía Nam

  West Lakes Golf & Villas

  Đây chính là sân golf Long An cũng như quần thể du lịch - nghỉ dưỡng quy mô bậc nhất tại thị trường ven đô Sài Gòn. Sân golf West Lake cách trung tâm Tp.HCM khoảng 60 km theo Quốc lộ 22, thuộc địa phận huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. West Lakes là sân golf được thiết kế đạt chuẩn quốc tế PGA với độ dài sân 7200 yards; một sân tập với chiều rộng, chiều rộng tương ứng là 150 yards, 340 yards và 25 bệ phát bóng trên thảm, 25 line trên cỏ cùng với quy mô 27 lỗ.

  Toàn bộ sân golf được thiết kế hiện đại, tiện nghi theo tiêu chuẩn 5 sao. Dự án West Lakes Golf & Villas là cái tên được đón đợi trên thị trường nghỉ dưỡng ven đô nói chung và bất động sản sân golf, giới golf thủ nói riêng. Tại đây cung cấp không gian nghỉ ngơi trong lành, gần gũi với thiên nhiên, bao gồm sân golf, khu biệt thự nghỉ dưỡng ven đô cao cấp và các tiện ích như nhà hàng, proshop, clubhouse, quầy bar,...

  West Lakes Golf & Villas

  Sân tập Golf Him Lam - Ba Son

  Sân golf Him Lam là địa điểm tập golf nằm ngay trung tâm Tp. Hồ Chí Minh, tọa ở 234 Ngô Tất Tố Phường 22, Quận Bình Thạnh, thu hút rất nhiều golf thủ nữ tham gia. Sân tập Golf Him Lam được đầu tư tổng vốn 50 tỷ đồng Việt Nam, diện tích 5ha; là sân tập golf cao cấp với 03 tầng, 100 thảm tập, 02 Putting green và 02 Bunkers.

  Royal Island Golf & Villas (Sân Mê Kông)

  Tọa lạc tại ấp An Chữ, xã Bạch Đằng, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, sân golf Mekong cách Tp. Hồ Chí Minh chỉ 1 giờ di chuyển. Sân golf Mekong là sân golf mang tầm quốc tế, sở hữu 100% vốn đầu tư nước ngoài trên tổng diện tích cù lao rộng 200 ha. Định hướng của sân là xây dựng và phát triển 54 hố golf, hướng đến các giải vô địch PGA trong tương lai. Hiện nay, phần sân golf 18 lỗ đã được đưa vào hoạt động.

  Bo Chang Dong Nai Golf Resort (Sân Đồng Nai)

  Sân golf Đồng Nai tọa lạc tại thị Trấn Trảng Bom, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai; có quy mô 300ha, 27 lỗ, được chia làm 3 khu: A, B, C với thiết kế theo chuẩn quốc tế. Chính thức hoạt động từ năm 1997, sân golf Đồng Nai đến nay vẫn duy trì được sức hút nhờ lợi thế về cảnh quan và chuỗi tiện ích đẳng cấp, sang trọng.

  Long Thanh Golf Resort (Sân Long Thành)

  Long Thành Golf Resort thuộc xã Tân Mai, thành phố Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai. Sân cách thành phố Hồ Chí Minh 30km về phía Bắc (khoảng 40 phút đi xe ô tô). Với diện tích hơn 350ha, sân golf Long Thành hiện đang hoạt động với 18 đường golf Sân Đồi và 18 đường golf Sân Hồ được thiết kế tinh tế, mang tới nhiều trải nghiệm thú vị, hấp dẫn cho người chơi.

  Taekwang Jeongsan Country Club

  Sân golf Taekwang thuộc khu liên hợp các công trình giải trí, nghỉ dưỡng và dịch vụ cao cấp, du thuyền, bể bơi, sân tennis, tọa lạc trên cù lao Đại Phước có sông Đồng Nai bao quanh. Sân chính thức hoạt động từ 2012, có các thông số kỹ thuật như: sân golf 18 lỗ, Par 72, dài 7.295 Yards trên diện tích 84ha.

  Sông Bé Golf Resort (Sân Sông Bé)

  Sông Bé Golf được hình thành từ năm 1994, là sân golf đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt tiêu chuẩn quốc tế do Hiệp hội Golf Mỹ và Hiệp hội Golf Singapore bình chọn. Sau mở rộng, hiện tại, quy mô của sân là 27 lỗ (3 sân 9 lỗ). Sân golf tọa lạc tại 77 Đại Lộ Bình Dương, Lái Thiêu, tỉnh Bình Dương.

  Sông Bé Golf Resort

  Twin Doves Golf Club (sân golf Phú Mỹ)

  Được bình chọn là 1 trong 10 sân golf đẹp nhất cả nước, golf Phú Mỹ sở hữu diện tích 165ha, do công ty P+G Development nổi tiếng thiết kế với 3 sân riêng biệt: Luna, Stella và Sole; tận dụng tối đa cảnh quan tự nhiên sẵn có. Ngoài ra, đây còn là một tổ hợp nghỉ dưỡng hiện đại với hệ thống nhà hàng khách sạn đạt tiêu chuẩn 5 sao, trung tâm hội nghị và trường học đạt chuẩn quốc tế.

  Sân golf Phú Mỹ có địa chỉ tại 68 Trần Ngọc Liên, Phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Sân golf này khác với sân golf 9 lỗ Phú Mỹ Hưng. Sân golf Phú Mỹ Hưng là sân tập tại quận 7, Tp. Hồ Chí Minh, được xây dựng trong khuôn viên của khu đô thị Phú Mỹ Hưng.

  Tan Son Nhat Golf Course (Sân Tân Sơn Nhất)

  Tân Sơn Nhất Golf nằm liền kề với khu biệt thự có diện tích khoảng 14ha. Là sân golf trong “lòng” Tp. Hồ Chí Minh (6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Hồ Chí Minh), sân golf Tân Sơn Nhất sở hữu nhiều lợi thế vượt trội về vị trí và giao thông đi lại.

  Golf Tân Sơn Nhất có quy mô 36 lỗ, tạo hình đặc thù là những đường cong nhấp nhô, lượn sóng. Tân Sơn Nhất Golf được thiết kế theo từng tiêu chuẩn độ khó khác nhau, tương ứng với trình độ của các golf thủ mới và golf thủ chuyên nghiệp.

  Sân gôn Tân Sơn Nhất còn phục vụ nhiều dịch vụ tiện ích như : Trung tâm hội nghị tiệc cưới, nhà hàng sân golf Tân Sơn Nhất , Trung tâm chăm sóc sức khỏe Sap/Massage,…đạt tiêu chuẩn 5 sao.

  Bảng giá sân golf Tân Sơn Nhất được áp dụng theo 3 thời điểm trong tuần, gồm: thứ 2, từ thứ 3 - thứ 6 và cuối tuần. Giá sân golf Tân Sơn Nhất dao động từ 1.235.000 - 5.200.000 đồng, chưa bao gồm phí thuê dụng cụ và các dịch vụ khác.

  Vietnam Golf & Country Club (Sân Thủ Đức)

  Sân golf Thủ Đức Vietnam Golf & Country Club trải dài trên diện tích 300 ha với quy mô 36 hố golf, 72 gậy tiêu chuẩn và được chia làm hai khu: Khu Tây và khu Đông (mỗi sân có 18 hố). Sân có địa chỉ tại đường Hoàng Hữu Nam, P. Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh, cách trung tâm khoảng 20km.

  Sân gôn Thủ Đức cung cấp các dịch vụ như: Nhà hàng, biệt thự, cửa hàng chuyên nghiệp, phòng riêng, Caddy,… Đây cũng là nơi từng diễn ra rất nhiều giải đấu chuyên nghiệp: Swing For Life 2019, Long Friendship Golf Tournament 2019...

  The Bluffs Ho Tram Strip (Sân Hồ Tràm)

  Sân golf Hồ Tràm nằm ở phía Đông Nam Tp. Hồ Chí Minh, được thiết kế trải dài theo bờ biển và bao bọc xung quanh là các cồn cát. Với địa hình này, Golf Hồ Tràm là một trong số ít sân thích hợp tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp bởi sự thay đổi rất rõ về độ dốc, thỏa mãn sự thách thức cho các golf thủ.

  Vung Tau Paradise Resort Golf Club

  Sân Vũng Tàu Paradise có 27 lỗ golf, được xây dựng trên địa hình dốc thoai thoải, chỗ trũng chỗ sâu, tận dụng không gian xanh của cỏ cây và sắc xanh của biển. Sân golf Vũng Tàu Paradise có mối liên hệ thường xuyên với một số hiệp hội thương gia các nước, các tour du lịch golf trên thế giới, Hiệp hội chơi Golf Việt … Do đó, khá nhiều giải đấu được tổ chức thường xuyên tại đây.

  Vung Tau Paradise Resort Golf Club

  Vinpearl Golf Phu Quoc

  Vinpearl Golf Phú Quốc là điểm giải trí mang đến cảm giác độc đáo nơi thiên đường nhiệt đới. Sân golf nằm trên Bãi Dài, Đảo Phú Quốc, Tỉnh Kiên Giang, do công ty thiết kế hàng đầu IMG Worldwide sáng tạo ra. 18 lỗ golf theo chuẩn quốc tế được chia thành 2 sân 9 lỗ, kết hợp với nhiều địa hình tạo ra các trải nghiệm đa dạng cho golf thủ.

  Các đại lý đặt sân golf tại Việt Nam

  Để đặt lịch chơi hoặc tập luyện tại sân golf có rất nhiều cách, như liên hệ trực tiếp sân golf, đặt qua các app hoặc đặt thông qua các đại lý. Trong đó, phổ biến và tiết kiệm nhất là sử dụng dịch vụ của các đại lý đặt sân golf. Các đại lý này nhờ các hợp đồng giá tốt hoặc mua trước các lượt chơi với số lượng lớn sẽ giúp có được giá tốt hơn so với đặt trực tiếp. Trên website của các đại lý cũng liên tục cập nhật bảng giá tại sân golf để người chơi tiện theo dõi và lựa chọn.

  Chính bởi sự tiện lợi và hấp dẫn về giá nên ngày càng đông golf thủ tin dùng các đại lý đặt sân golf. Nhờ đó, tại Việt Nam, mô hình đại lý sân golf trở nên phổ biến với nhiều cái tên uy tín hơn.

  Alegolf

  Alegolf là một trong những đại lý golf top đầu Việt Nam, được nhiều sân golf lớn chọn làm đối tác. Thay vì phải gọi điện đến từng sân để hỏi giá khuyến mãi, nay Golfer chỉ cần liên hệ với Alegolf để biết được tất cả các chương trình khuyến mãi đang có.

  Alegolf bảng giá liên tục được cập nhật theo từng tháng, bất kỳ thay đổi nào từ phía sân golf đối tác đều được điều chỉnh kịp thời. Hiện nay, bảng giá Alegolf cung cấp thông tin tại 41 sân golf thuộc 3 miền Bắc - Trung - Nam với giá ưu đãi đầy hấp dẫn, bao gồm giá của hội viên, khách không là hội viên, khách lẻ vào ngày thường và cuối tuần.

  • Địa chỉ: Tầng 5, số 9 Tô Hiến Thành, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Hotline: 19002093 / (84-24) 7109 1088
  • Website: https://alegolf.com/

  Cen Golf

  Với phương châm hoạt động “The Real Relaxation”, Cen Golf cam kết sẽ cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chuyên nghiệp, mang lại sự hài lòng cao nhất cho các golfer. Tại Cen Golf hiện đang cung cấp các dịch vụ: bảng giá sân golf, gói chơi golf và golf tour.

  • Địa chỉ trụ sở: Số 137 đường Nguyễn Ngọc Vũ, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
  • Hotline: 090.343.6066
  • Email: [email protected]
  • Website: http://cengolf.vn/

  GolfTourViet

  GolfTourViet là công ty du lịch chuyên dịch vụ Golf. Dịch vụ đặt sân Golf hay còn lại là Tee Times Golf tại GolfTourViet luôn luôn có giá tốt nhất trên thị trường, là đối tác hơn 40 sân Golf tại Việt Nam từ Hanoi, Hai Phong, Halong Bay, Danang, Hoi An, Nha Trang, Dalat, Saigon,Phu Quoc…

  • Địa chỉ: F002, Nguyễn Văn Linh, Mỹ Phước, Phường Tân Phong, quận 7, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0934 196 639
  • Email: [email protected]
  • Website: www.golftourviet.com - www.golftrophy.vn

  UniGolf

  Với gần 5 năm hoạt động tích cực trong ngành golf Việt Nam, UniGolf là đơn vị nhận được sự tin tưởng từ đông đảo quý khách hàng trong nước và quốc tế. Trở thành thành viên cả UniGolf, khách hàng được hưởng rất nhiều ưu đãi độc quyền:

  • Giảm 25% mua sắm dụng cụ golf tại UniGolf Shop,
  • Giảm 15 triệu đồng khi lắp đặt hệ thống golf trong nhà của TruGolf (Hoa Kỳ),
  • Đặt tour du lịch golf giá ưu đãi,
  • Đăng ký các giải đấu/ sự kiện golf giá đại lý,
  • Cập nhật nhanh chóng những chương trình ưu đãi mới nhất của UniGolf và các đối tác….

  Đặc biệt, nếu là thành viên UniGolf VIP, khách hàng còn được đặt giờ chơi với giá gốc và độc quyền của UniGolf; quản lý chi phí hiệu quả với ứng dụng UniGolf VIP: đặt giờ chơi nhanh chóng, lưu trữ thông tin các vòng golf, quản lý tài khoản qua lượt chơi.

  • Địa chỉ: 974 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline 24/7: 0909-993-523 (miền Nam) - 0906-879-881 (miền Bắc)
  • Email: [email protected]
  • Website: http://vip.unigolf.vn/

  InterGolf

  InterGolf trực thuộc “Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Truyền thông Quốc tế” và là kênh Golf với các dịch vụ Golf như: Sự kiện chơi Golf, Đặt chỗ chơi Golf, Tour du lịch Golf trong / ngoài nước.

  • Địa chỉ: Tầng 3, tòa nhà Vic, 18 Ngụy Như Kon Tum, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 024 38 345 333
  • Email: [email protected]
  • Website: Intergolf.vn - golfbooking.com.vn - elitehotel.com.vn

  Hà Việt Golf

  Thành lập từ năm 2014, Hà Việt Golf đã đặt dịch vụ cho hàng vạn Golfer có nhu cầu chơi golf từ Bắc vào Nam và tổ chức thành công nhiều giải golf cho các công ty, đoàn thể lớn. Đơn vị này đang phát triển trở thành một trong những đại lý cung cấp các dịch vụ golf uy tín và chất lượng hàng đầu.

  • Địa chỉ GD: P803, tầng 8, Giảng Võ Lake View Building, D10 Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội
  • Điện thoại: 84.4.356 33939 - 0906 1818 36
  • Email: [email protected]
  • Website: http://havietgolf.vn/

  Trên đây là tổng hợp các thông tin liên quan đến golf và sân golf mà chúng tôi đã chọn lọc từ nhiều nguồn. Nội dung mang tính chất tham khảo, cung cấp cho người đọc cái nhìn tổng quan nhất về sự hình thành và phát triển của golf trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

  Xem thêm: