Ngân hàng Sacombank thanh lý nhà đất, có nên mua?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Ngân hàng Sacombank thanh lý nhà đất mang đến cơ hội cho người mua khi mua được nhà đất với giá rẻ hơn thị trường từ 20 - 30%. Tuy nhiên phía sau mức giá rẻ ấy là hàng loạt các rủi ro mà người mua cần phải biết để cân nhắc.

Ngân hàng Sacombank thanh lý nhà đất 1

Giá khởi điểm rẻ hơn 20 - 30% so với giá thị trường

Không riêng gì Sacombank, ngân hàng BIDV thanh lý đất hay Agribank, Vietinbank, Vietcombank… khi có thông báo đất thanh lý đều nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người.

Nhà đất là một tài sản có giá trị lớn, người mua phải bỏ ra số tiền từ hàng trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng mới có được. Đó là lý do khiến những mỹ từ như “giá rẻ”, “thanh lý” luôn có sức hấp dẫn khó cưỡng đối với mọi người. Đối với đất ngân hàng thanh lý, rẻ hơn 20 - 30% xem như là rẻ hơn từ vài triệu cho đến vài chục triệu. Thậm chí ở những nhà đất có giá trị lớn thì 20 - 30% còn có thể lên đến hàng trăm triệu.

Ngân hàng Sacombank thanh lý nhà đất 2

Không giống như các sản phẩm khác, đất đai dù đã qua bao thời gian và qua bao người sử dụng thì giá trị của nó chỉ có tăng chứ không giảm. Đất đai không tự sinh thêm trong khi con người càng đông đúc.

Theo thời gian, muốn mua được nhà đất thì con người phải bỏ ra số tiền ngày càng lớn hơn. Vậy mà ngân hàng mang đến cho người mua cơ hội mua đất giá rẻ hơn so với đất trên thị trường từ 20 - 30%. Một cơ hội tốt như vậy, ai có thể chối từ?

Tuy nhiên đó chỉ là giá khởi điểm. Ngân hàng khi thanh lý đất thường sẽ bán đấu giá. Giá đất cuối cùng sẽ được bán cho người trả mức giá cao nhất. Tùy vào số lượng người tham gia đấu giá và tùy vào mức giá họ trả mà quyết định giá đất ngân hàng Sacombank thanh lý là bao nhiêu, có còn rẻ nữa hay không.

Ngân hàng Sacombank thanh lý nhà đất 3

Cơ hội mua đất ngân hàng thanh lý không dành cho tất cả mọi người

Giá rẻ hấp dẫn, số lượng có hạn trong khi lượng người quan tâm vô cùng lớn, đó là lý do để khẳng định cơ hội mua đất ngân hàng thanh lý không dành cho tất cả mọi người.

  • Thứ nhất, khi Sacombank phát mãi đất nền thì nội bộ ngân hàng sẽ xử lý trước khi thông báo rộng rãi đến với mọi người. Nếu quả thật đó là “bánh ngon” thì người trong ngân hàng sẽ là người hưởng đầu tiên.
  • Thứ hai, nếu không phải là người trong ngân hàng nhanh tay mua trước thì họ sẽ giới thiệu đến cho bạn bè, người thân của họ, sau đó mới là thông báo đến với mọi người.
  • Thứ ba, nếu không phải là người trong ngân hàng, cũng không có người quen trong ngân hàng mà nhận được thông báo Sacombank thanh lý nhà đất thì khi đó thông tin đã phủ “sóng” khắp nơi, ai ai cũng biết đến. Thường thì ngân hàng sẽ bán đấu giá, ai trả được mức giá cao nhất thì sẽ trở thành chủ nhân mới của tài sản.

Nói như vậy để biết, có được thông tin ngân hàng Sacombank thanh lý đất đã khó, muốn mua được đất ngân hàng Sacombank thanh lý còn khó hơn bội phần.

Cẩn thận với các thông tin quảng cáo đất ngân hàng Sacombank thanh lý

Có một nghịch lý đang diễn ra hiện nay đó là: Đất ngân hàng thanh lý số lượng có hạn nhưng tại sao các thông tin quảng cáo về nó lại tràn lan?

Không khó để nhìn thấy những lời quảng cáo hấp dẫn về việc ngân hàng Sacombank thanh lý nhà đất được thể hiện rầm rộ trên tờ rơi, cột điện, mạng xã hội, Google hay thậm chí là tin nhắn SMS hay những cuộc gọi trực tiếp? Tất cả những lời quảng cáo đó đều chung một lời giới thiệu đó là “người của ngân hàng” hoặc “liên kết với ngân hàng”. Vậy thực hư như thế nào?

Ngân hàng Sacombank thanh lý nhà đất 4

Giới luật sư tại Tp. HCM cho biết, thực chất những lời quảng cáo này là của cò đất tự do hoặc môi giới của các công ty bất động sản. Họ đang lợi dụng sức hút của “đất ngân hàng thanh lý” nhằm tìm kiếm khách hàng, từ đó chèo kéo, dụ dỗ, thuyết phục khách hàng mua đất cá nhân hoặc mua đất dự án thuộc công ty mình.

Vì vậy, khi đọc được các thông tin quảng cáo đến từ các nguồn tin không đáng tin cậy thì người mua tốt nhất không nên “dây” vào. Thường thì thông tin đất ngân hàng Sacombank thanh lý sẽ được đăng tải trên website chính thức của ngân hàng, tại đây:

https://www.sacombank.com.vn/company/Pages/Thanh-Ly-Tai-San.aspx

Có nên mua nhà đất ngân hàng Sacombank thanh lý?

Nên:

Nếu cảm thấy nhà đất ngân hàng Sacombank thanh lý có vị trí phù hợp, được đánh giá cao về khả năng phát triển, đảm bảo đầy đủ pháp lý… thì người mua hoàn toàn có thể lựa chọn. Tuy nhiên cũng cần nói trước, chưa chắc người mua muốn là có thể mua, vì số lượng có hạn trong khi nhiều người cùng nhòm ngó. Ngoài ra, chưa chắc đã mua được giá rẻ vì sẽ phải trải qua quá trình đấu giá phức tạp, khi đó mới quyết định được giá nhà đất.

Ngân hàng Sacombank thanh lý nhà đất 5

Không nên:

Còn khi không chắc chắn được những điều nói trên thì người mua nên từ bỏ hy vọng với đất ngân hàng Sacombank thanh lý. Và hãy chuyển đến bất động sản ở thị trường tự do với muôn vàn hấp dẫn như đất nền dự án, căn hộ, chung cư, biệt thự nghỉ dưỡng… Mặc dù giá bán có thể không “mềm” như đất ngân hàng thanh lý nhưng đổi lại có thể thỏa sức lựa chọn vị trí, tiện ích, giá bán và đặc biệt được đánh giá cao về khả năng phát triển, pháp lý đảm bảo...

Tìm hiểu thêm:

Đất thanh lý ngân hàng được hiểu là đất do ngân hàng tịch thu của người vay vốn khi họ không có khả năng chi trả. Việc gắn thêm chữ “thanh lý” giúp người nghe ngầm hiểu rằng: Đây là tài sản được bán với giá rẻ hơn thị trường, người bán chỉ muốn thu về vốn hoặc dưới vốn chứ không màng đến lợi nhuận.

(> Đọc tiếp: https://www.tapdoantrananh.com.vn/tin-tong-hop/dat-ngan-hang-thanh-ly)


> Xem thêm: