Quy hoạch đường Vành đai 3 Đông Anh tác động đến BĐS khu vực thế nào?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Quy hoạch đường Vành đai 3 Đông Anh là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến hiện nay, đặc biệt là những ai đầu tư kinh doanh bất động sản.

Đường Vành đai 3 Hà Nội, bao gồm cả đường Vành đai 3 trên cao là tuyến giao thông đường bộ trọng điểm của Thủ đô được kỳ vọng sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo của khu vực. Nhiều người thường dễ nhầm lẫn tuyến đường này với đường Vành đai 3 tại Tp. HCM nhưng thực chất là hai tuyến giao thông khác nhau. Tuyến đường này nói chung và quy hoạch đường Vành đai 3 Đông Anh nói riêng đang và sẽ có những tác động nhất định đến thị trường bất động sản tại khu vực. Mời các bạn xem qua bài viết sau để tìm hiểu rõ hơn vấn đề này.

Đường Vành đai 3 Đông Anh là dự án nào?

Quy hoạch đường Vành đai 3 Đông Anh 1

Vành đai 3 Đông Anh là một phần của đường Vành đai 3 - Tuyến giao thông đường bộ rất quan trọng đối với Thủ đô. Vành đai 3 Hà Nội có chiều dài toàn tuyến khoảng 65km, đi qua các quận, huyện là Đông Anh, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên, Gia Lâm, Thanh Xuân, Thanh Trì.

Tên gọi Vành đai 3 Đông Anh là để chỉ đoạn đường Vành đai 3 đi qua huyện Đông Anh, phân biệt nó với các đoạn khác mà đường Vành đai 3 đi qua.

Thực chất thì Vành đai 3 bao gồm nhiều tuyến đường nhỏ khác nhau kết nối lại thành tuyến giao thông liền mạch nên điểm đầu và điểm cuối cũng không rõ ràng như đường Vành đai 1, Vành đai 2, Vành đai 3.5. Các tuyến đường thành phần cụ thể là đường Võ Văn Kiệt, đường Phạm Văn Đồng, đường Nguyễn Xiển, đường Phạm Hùng, đường Khuất Duy Tiến, đường Nghiêm Xuân Yêm, cầu Thanh Trì, cầu cạn Pháp Vân, Quốc lộ 1A đoạn từ cầu Thanh Trì đến xã Ninh Hiệp. Nhưng riêng đoạn từ Ninh Hiệp đến đường cao tốc Bắc Thăng Long - Nội Bài bao gồm nhiều đường nội thị nhỏ đi qua các điểm khống chế Việt Hùng - Đông Anh - Tiên Dương - Nam Hồng (nằm ở phía Nam đường sắt vành đai Bắc).

Thông tin quy hoạch chi tiết về đoạn đường này vẫn đang được cập nhật.

Vì sao quy hoạch đường Vành đai 3 Đông Anh được nhiều người tìm kiếm?

Quy hoạch đường Vành đai 3 Đông Anh 2

Để lý giải về sức hút từ dự án đường Vành đai 3 Đông Anh, có những lý do chính sau đây:

 • Thứ nhất, trước đó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội đã phê duyệt đề án đầu tư xây dựng 4 huyện bao gồm Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì, Đan Phượng thành quận đến năm 2025. Theo đó, huyện Đông Anh được định hướng sẽ trở thành quận với điểm nhấn là các đô thị thông minh, trung tâm mua sắm cao cấp, khu dịch vụ cao cấp về chăm sóc sức khỏe, khu vui chơi giải trí, khu công viên phần mềm, trung tâm sáng tạo phục vụ cho nghiên cứu và phát triển. Và trước tiên thì yếu tố hạ tầng giao thông phải được đầu tư đồng bộ. Do đó, Vành đai 3 nói chung và Vành đai 3 đoạn qua Đông Anh nói riêng đón nhận nhiều sự quan tâm từ nhiều người. Khi Vành đai 3 cũng như các tuyến đường đã hoàn thiện sẽ đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ trong tương lai đối với riêng huyện Đông Anh.
 • Thứ hai, tại trung tâm Thủ đô hiện nay thì quỹ đất không còn nhiều nữa, giá nhà đất liên tục tăng lên. Cho nên xu hướng tìm đến những vùng đất mới ven đô hay các tỉnh vùng ven cũng phù hợp với điều kiện thực tế. Xu hướng giãn dân tại các trung tâm thành phố lớn cũng có thể thấy được dễ dàng tại Tp. HCM trong những năm gần đây. Nhưng xu hướng này phải đi kèm với yếu tố hạ tầng giao thông. Bạn có thể tưởng tượng rằng nếu không có sự liên kết giữa vùng ven đô và trung tâm thì di chuyển vào trung tâm để làm việc sẽ gặp những khó khăn nào? Và liệu rằng các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, quán ăn, nhà hàng có tập trung về đây khi hạ tầng giao thông không phát triển? Tóm lại điều này, Vành đai 3 Đông Anh có thể được xem là “dấu mốc” để mọi người bắt đầu “chuyến hành trình” tìm đến đây an cư lạc nghiệp.
 • Thứ ba, hạ tầng giao thông là yếu tố tiên quyết để bất động sản có thể phát triển trong tương lai. Sự góp mặt của tuyến Vành đai 3 chính là sự báo hiệu về một làn sóng đầu tư mới đổ dồn về khu vực này. Đây cũng là quy luật tất yếu của thị trường từ trước đến nay. Bạn có thể thấy được rõ rệt qua thực tế là giá nhà đất tại khu vực Quận 2, Quận 9 Tp. HCM khi chất lượng hạ tầng ngày càng được nâng cao. Bên cạnh đó, huyện Đông Anh cũng sở hữu nhiều lợi thế của một vùng đất đầy tiềm năng để rót vốn đầu tư bất động sản. Vì thế mà thông tin quy hoạch đường Vành đai Đông Anh nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khi vẫn còn “nằm trên giấy”.

Tác động từ quy hoạch đường Vành đai 3 Đông Anh đến BĐS khu vực

Quy hoạch đường Vành đai 3 Đông Anh

Theo quy hoạch thì Hà Nội sẽ xây dựng 18 công trình đường bộ vượt sông Hồng. Điển hình là cầu Tứ Liên và cầu Trần Hưng Đạo sẽ có nhiều tác động tích cực đến thị trường bất động sản huyện Đông Anh. Cụ thể:

 • Cầu Tứ Liên là một trong 8 cầu dự kiến xây dựng mới trong khu vực đô thị trung tâm. Kết nối tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, đường Vành đai 3 và khu vực đô thị của Đông Anh với trung tâm thành phố.
 • Cầu Trần Hưng Đạo có vị trí nằm giữa cầu Vĩnh Tuy và cầu Chương Dương, chiều dài khoảng 6km. Điểm đầu tại Ngã 5 phố Trần Hưng Đạo giao với phố Lê Thánh Tông, Hàn Thuyên, Tăng Bạt Hổ, vượt qua sông Hồng kết nối với đường Cổ Linh, tuyến đường quy hoạch dọc phía Tây sân bay Gia Lâm và điểm cuối giao với đường Nguyễn Văn Linh. Và chỉ còn mất khoảng 10 phút di chuyển từ Đông Anh tới Phố Cổ.

Ngoài những dự án tiềm năng trên trong tương lai thì cũng không thể bỏ qua sức hút từ dự án Vành đai 3 đi qua huyện Đông Anh. Đây là tuyến đường huyết mạch của Thủ đô và được kỳ vọng sẽ giúp thay đổi “bộ mặt” của BĐS khu vực.

Ta có thể thấy ở một khu vực khác là Quận 2 Tp. HCM, thị trường BĐS những năm trước đó không nhận được nhiều sự quan tâm. Nhưng từ khi hạ tầng được đẩy mạnh đầu tư, điển hình là đường hầm sông Sài Gòn (hầm Thủ Thiêm), cầu Thủ Thiêm, cao tốc Tp. HCM - Long Thành - Dầu Giây thì nơi đây trở thành điểm đến lý tưởng được rất nhiều người “dòm ngó”. Giá nhà đất không ngừng tăng lên qua các năm, có những khu vực còn tăng cao “chóng mặt”. Qua đó có thể phần nào dự đoán được tương lai của bất động sản Đông Anh trong những năm tới. Ngay thời điểm này, nếu vẫn còn băn khoăn không biết có nên rót vốn đầu tư bất động sản hay không thì e rằng 1 - 2 năm có thể vụt mất cơ hội hiếm có.

Ngay tại thời điểm này, đã có nhiều dự án lớn hiện hữu tại khu vực như là:

 • Dự án khu đô thị mới BRG Smart City: Xã Hải Bối và Vĩnh Ngọc, Đông Anh do BRG Group và Sumitomo Nhật Bản làm chủ đầu tư.
 • Dự án căn hộ chung cư Euro River Tower: Xã Đông Hội, huyện Đông Anh do Tập đoàn Eurowindow Holding – Công ty CP Eurowindow làm chủ đầu tư.
 • Dự án khu dân cư Uy Nỗ (Khu nhà ở Uy Nỗ Đông Anh 319 Bộ Quốc Phòng): khu tên lửa đường Cổ Loa - xã Uy Nỗ, Đông Anh do Tổng công ty 319 Bộ Quốc Phòng làm chủ đầu tư.
 • Dự án khu đô thị Kosy Complex: xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh do Kosy Group làm chủ đầu tư.
 • Dự án khu thương mại Happy Land: Tổ 53 Thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh do Công ty Cổ Phần Phát Triển Đô Thị Đông Anh Hà Nội làm chủ đầu tư.
 • Dự án khu đô thị mới Vinhomes Cổ Loa (Vinhomes Exhibiton Fair Center Co Loa): Cổ Loa, xã Đông Hội - Xuân Canh - Mai Lâm, huyện Đông Anh do Tập đoàn Vingroup và VEFAC làm chủ đầu tư.
 • Dự án căn hộ chung cư Eurowindow River Park: Đường 5 kéo dài (Trường Sa) - Đường Đông Hội, xã Đông Hội, Đông Anh do Tập đoàn Eurowindow Holdings làm chủ đầu tư.

Với sự có mặt của Tập đoàn Vingroup thì sự hoài nghi về sức hút của bất động sản Đông Anh đang dần được loại bỏ khỏi suy nghĩ của nhiều người. Nhưng không thể dựa vào điều này mà khẳng định rằng rót vốn đầu tư vào đây chắc chắn sẽ có lời. Suy cho cùng, đầu tư kinh doanh bất động sản phải bằng “cái đầu” của những con người tinh tế, thông minh và bản lĩnh thì mới có thể chinh phục được đỉnh vinh quang.

Tổng kết

Đông Anh là một huyện ngoại thành của Hà Nội. Năm 2020 vẫn là năm của bất động sản Đông Anh bình dân, vừa túi tiền của mọi người. Những người đang “ôm” đất tại đây vẫn đang từng ngày hy vọng giá đất có sự đột phá để mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ. Những người chưa mua đất thì vẫn đang chờ một “cú hích” lớn để xem tương lai bất động sản tại đây có tăng giá không mới quyết định mua. Và đường Vành đai 3 đoạn đi qua Đông Anh, cùng với thông tin huyện này được lên quận hứa hẹn sẽ là yếu tố để bất động sản khu vực này trở nên sôi động hơn.

Vành đai 3 Đông Anh nói riêng và Vành đai 3 Hà Nội nói chung đã cho thấy được vai trò quan trọng đối với sự phát triển chung của khu vực. Không chỉ riêng lĩnh vực bất động sản mà ở nhiều khía cạnh khác cũng cho thấy được tầm quan trọng của việc đầu tư, nâng cao chất lượng hạ tầng. Một “bức tranh Đông Anh” tươi sáng đang dần hiện ra rõ nét hơn.

Bài viết trên về quy hoạch đường Vành đai 3 Đông Anh và những tác động của nó đến thị trường bất động sản tại khu vực hy vọng sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho tất cả quý bạn đọc.

Xem thêm: