Phong thủy trong bất động sản: vai trò và ứng dụng

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Phong thủy trong bất cứ lĩnh vực nào cũng quan trọng. Phong thủy trong bất động sản lại càng được đánh giá cao khi nó ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh của những người liên quan. Hiểu được vai trò và ứng dụng của phong thủy trong lĩnh vực bất động sản, dù là kinh doanh hay mua thực thì đều đem đến vận khí tốt, giúp đón cát trừ hung.

Phong thủy trong bất động sản 1

Tầm quan trọng của phong thủy trong bất động sản

Người Việt Nam nói riêng và người châu Á nói chung rất quan trọng vấn đề phong thủy. Không phải là sự mê tín dị đoan, phong thủy là những học thuyết được nghiên cứu hẳn hoi bởi những chuyên gia có sự am hiểu sâu sắc về “gió” và “nước” và những ảnh hưởng của chúng đến vận mệnh của con người. Họ tin vào phong thủy - tin vào những nghiên cứu khoa học về sự tác động của các yếu tố tự nhiên đến số phận của con người.

Đời người có 3 việc quan trọng nhất “Tậu trâu, lấy vợ và làm nhà”. Tậu trâu và lấy vợ thì dễ nhưng làm nhà, nếu không xem xét kỹ yếu tố phong thủy thì dễ gặp phải những vấn đề rắc rối trong cuộc sống. Nhà là nơi chúng ta dành ra ½ cuộc đời để ở trong đó nên nhà phải hợp phong thủy thì mới có thể trở thành nơi an cư lý tưởng.

Đời người cũng có 3 mong muốn quan trọng đó là: Sức khỏe dồi dào - Gia đình êm ấm - Công việc thuận lợi. Trong khi đó 3 mong muốn này đã được các chuyên gia phong thủy nghiên cứu và chỉ ra rằng nó liên quan mật thiết đến phong thủy. Phong thủy nhà đất có hợp thì gia chủ mới dễ gặp được những điều tốt lành; phong thủy không hợp thì vận xui thường kéo đến, lấn át hết những vận may.

Phong thủy trong bất động sản 2

Phong thủy có những điều mà chúng ta phải biết khi mua đất hay cất nhà đó là: Vị trí mảnh đất, hình dáng đất, hướng nhà, thiết kế nhà, thiết kế nội thất, ngày làm nhà hợp với gia chủ… Nếu không biết đến những điều này và sống chung với nó lâu năm thì gia chủ dễ gặp những điều không hay. Nhưng nếu biết sớm thì sẽ có cách hóa giải ngay từ đầu, để “phong thủy” hòa hợp với gia chủ và mang đến những điều may mắn.

Phong thủy trong bất động sản ngày nay không chỉ được ứng dụng đối với người mua đất, xây nhà. Mà cả những nhà đầu tư, nhà kinh doanh bất động sản cũng phải hiểu và biết về phong thủy để có thể dễ dàng bán được sản phẩm. Phong thủy nhà đất trở thành một trong những yếu tố khi lựa chọn nhà đất của khách hàng. Nắm bắt được điều đó, nhà đầu tư, nhà kinh doanh cần xây dựng và chọn nhà đất sao cho hợp phong thủy để dễ dàng chiếm được cảm tình của khách hàng.

Phong thủy trong bất động sản được ứng dụng như thế nào?

Tùy vào từng đối tượng mà phong thủy trong bất động sản được ứng dụng linh hoạt.

Đối với người mua bất động sản

Bất động sản là một tài sản lớn của con người, họ phải bỏ ra một số tiền rất lớn mới có thể sở hữu được. Chính vì vậy họ luôn đặt ra các tiêu chí quan trọng để lựa chọn được một bất động sản phù hợp nhất. Các tiêu chí đó bao gồm: Vị trí, giá bán, tiềm năng phát triển, tiện ích xung quanh và cả sự hòa hợp về phong thủy.

Phong thủy trong bất động sản 3

So với các yếu tố như giá bán, vị trí hay tiềm năng tăng giá thì phong thủy thường là yếu tố được đặt ở sau cùng. Nói vậy không có nghĩa là phong thủy không quan trọng. Mà nếu người mua biết được mảnh đất đó không hợp phong thủy thì dù giá tốt như thế nào họ cũng sẽ từ chối. Nhưng ngược lại, nếu phong thủy của một bất động sản được đánh giá cao thì họ có thể bỏ qua những điều chưa hài lòng về vị trí, giá bán để mua nó.

Đối với người bán bất động sản

Người bán bất động sản đó là chủ đầu tư dự án hoặc chủ nhà đất.

Đối với chủ đầu tư dự án:

Đây là đối tượng phải hiểu về phong thủy và phải xây dựng dự án theo phong thủy nếu như muốn sản phẩm của mình thu hút khách hàng. Ngoài việc lựa chọn vị trí tọa lạc “vàng”, xây dựng tiện ích đầy đủ, đưa ra giá bán hấp dẫn… thì còn phải đảm bảo các sản phẩm dự án của mình hợp phong thủy để mang đến những điều tốt đẹp cho khách hàng.

Muốn vậy, nhà đầu tư cần kết hợp với các chuyên gia phong thủy và kiến trúc sư để tạo ra một trình dự án hợp phong thủy nhất. Điều này không chỉ thể hiện sự am hiểu thị trường, thấu hiểu thị hiếu mà còn thể hiện trách nhiệm của chủ đầu tư đối với dự án của mình. Một dự án không chỉ đem đến giá trị sử dụng và các tiện ích, mà còn phải mang đến sự an tâm, may mắn cho khách hàng.

Đó là lý do tại sao ngày nay chúng ta thấy các dự án đều lựa chọn “tọa sơn, hướng thủy” (lưng tựa núi, mặt hướng ra sông hồ hoặc biển) để tọa lạc. Không khó hiểu khi các dự án ở ven sông, có kênh rạch luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng trong bất cứ giai đoạn nào. Bởi vì sông, kênh theo phong thủy sẽ mang đến sự phồn vinh, trù phú cho khách hàng.

Phong thủy trong bất động sản 4

Một số người không hiểu sẽ nghĩ rằng đó là trào lưu, tuy nhiên thực tế thì đó là cách lựa chọn của những con người thông minh và hiện đại. Chọn sinh sống ở một nơi gần với sông nước không chỉ nhằm đảm bảo yếu tố phong thủy mà còn là lựa chọn cuộc sống ở một nơi trong lành, xanh mát, mang đến cho con người sự thư giãn và khỏe mạnh.

Ngoài “tọa sơn, hướng thủy” thì nhà đầu tư còn phải biết chọn hướng phù hợp, thiết kế nhà đất hài hòa, tránh những mảnh đất xấu (hoặc hóa giải nếu là mảnh đất xấu), động thổ đúng ngày, thiết kế nội thất phù hợp... Tạo ra một tổng thể hợp phong thủy chính là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút khách hàng.

Đối với chủ bán nhà đất:

Nếu biết về phong thủy thì khi bán nhà đất sẽ thu hút khách hàng và bán được giá hơn. Bằng việc nhà đất cần bán phải hợp phong thủy và nếu chưa hợp phong thủy thì cần tìm cách hóa giải trước khi bán nó cho khách hàng. Đôi khi chính những điều này lại là yếu tố cản trở chủ nhà đất không thể tiếp cận người mua.

Phong thủy trong bất động sản 5

Thường thì đối với người bán nhà đất mà không phải là chủ đầu tư, họ không thể lựa chọn nhà đất để bán. Vì vậy nhà đất nếu “sinh” ra đã không hợp phong thủy thì nay khi bán đi phải thay đổi sao cho phù hợp. Bằng cách hóa giải những điều không tốt, ảnh hưởng đến phong thủy, ví dụ như:

  • Nếu trước nhà có cây to hoặc cây khô (khiến chủ nhà buồn khổ, cô độc) thì cần chặt hết những cây khô, còn cây to nếu chưa thể chặt thì dùng một đèn sáng trước cửa hoặc treo tranh nhiều màu đỏ trước cửa;
  • Nếu nhà ở đối diện đường vòng hoặc giao lộ (gây thị phi, bất hòa, gia đình ly tán) thì chỉ nên làm cơ sở kinh doanh chứ không nên để ở;
  • Nếu nhà có đường đâm thẳng vào nhà (dễ sinh thị phi, bệnh tật, hao tổn tài lộc) thì dùng gương bát quái hoặc xây tường cao để chắn, hoặc dùng đôi con nghê, tượng Quan Công, tượng Phật Bà để ở cửa;
  • Nếu nhà có dốc cao chạy thẳng vào (khí xấu chảy vào, khí tốt đi ra): Cần xây nhiều bậc lên xuống để giảm xung khí, treo rèm ở cửa ra vào, thêm đôi con nghê, chó đá hoặc tượng Phật Bà ở vị trí dốc cao đâm vào nhà;
  • Đối với những mảnh đất hình không được vuông (đất hình vuông là đất tốt nhất theo phong thủy) thì khi xây nhà tùy vào hình dạng của đất mà xây sao cho hợp lý: Ví dụ nếu đất hình tam giác thì khi xây nhà, chủ nhà nên cắt phần đất vuông vắn để xây nhà, còn phần góc nhọn sẽ dùng để làm vườn tược, tiểu cảnh…
  • ...

Đối với môi giới bất động sản

Theo khảo sát của Viện Phong thủy Hoàng Gia Việt Nam vào năm 2018, trong số 2.568 người mua bất động sản dự án, có tới 98% người quan tâm đến phong thủy. Trong khi đó, chỉ có 30% người được nhân viên môi giới tư vấn về vấn đề này. Đáng chú ý hơn là chỉ có 1% người cảm thấy hài lòng với sự tư vấn của môi giới.

Điều này cho thấy, môi giới Việt Nam rất thiếu kiến thức về phong thủy. Họ thường giới thiệu với khách hàng về tiềm năng dự án, giá bán sản phẩm, khả năng sinh lời… mà họ quên mất phong thủy cũng là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng quyết định đặt mua.

Trong khi đó, khách hàng ngày càng chú ý hơn đến phong thủy. Họ sẵn sàng bỏ ra một số tiền lớn để mua được một bất động sản ở những nơi được đánh giá cao về phong thủy, ví dụ như dự án ven sông.

Phong thủy trong bất động sản 6

Vì vậy, môi giới giỏi phải là người ngoài kiến thức chuyên môn còn phải học phong thủy nhà đất để có thể tư vấn đến khách hàng đâu là nhà đất hợp với họ. Việc học hỏi này đòi hỏi bài bản, liên tục và được thực hiện bởi các chuyên gia giảng dạy có tâm, có tầm, tránh sa vào mê tín dị đoan. Khi đã có được những kiến thức cần thiết về phong thủy nhà đất, môi giới sẽ tự tin hơn khi tư vấn, còn khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm hơn với sự tư vấn “chắc tay” của môi giới. Điều này sẽ rút ngắn thời gian “chốt sale” khi khách hàng không phải chạy lòng vòng chỉ vì không tìm được sản phẩm ưng ý về phong thủy.

Đối với người kinh doanh bất động sản

Người kinh doanh bất động sản cần phải hiểu về phong thủy để:

  • Thứ nhất, tìm mua được những bất động sản ngoài lợi thế về vị trí, giá cả, tiềm năng thì còn phải phù hợp với phong thủy;
  • Thứ hai, trong trường hợp mua phải bất động sản không hợp phong thủy thì cần có các giải pháp để hóa giải chúng. Đối với nhà kinh doanh bất động sản, mua được bất động sản hợp phong thủy thì tốt, nhưng nếu không mua được bất động sản hợp phong thủy thì cũng cần có kiến thức về phong thủy. Để thứ nhất, có thể lấy lý do bất động sản không hợp phong thủy để mua được sản phẩm với giá rẻ. Thứ hai, để có thể tìm cách hóa giải chúng. Và cuối cùng, từ bất động sản không hợp phong thủy thành bất động sản hợp phong thủy và đem bán hoặc cho thuê lại với giá cao hơn.
  • Thứ ba, khi bán hoặc cho thuê lại bất động sản, sẽ dùng ưu thế về phong thủy để dễ dàng tiếp cận khách hàng và thuyết phục họ lựa chọn bất động sản của mình.

Phong thủy trong bất động sản 7

Theo thuyết ngũ hành, bất động sản là nhà đất, mà đất chính là Thổ. Theo quy luật tương sinh, Hỏa sinh Thổ, chính vì vậy những gì liên quan đến Hỏa đều có lợi cho bất động sản. Những người kinh doanh bất động sản nên biết điều này để sắp xếp mọi thứ sao cho hợp với ngũ hành, từ đó có thể bán nhà nhanh chóng theo phong thủy.

Tổng kết

Phong thủy trong bất động sản rất quan trọng và những người liên quan đến ngành nghề này cần phải hiểu và áp dụng nó. Cả nhà đầu tư, nhà phân phối và môi giới cần xem phong thủy như là một bộ môn khoa học nói về mối liên hệ giữa con người với vũ trụ, giữa con người với không gian và thời gian để từ đó ứng dụng vào đời sống, ngành nghề của mình. Hiểu đúng về phong thủy chính là hiểu quy luật của vũ trụ, sống đúng với âm dương, giúp tai qua nạn khỏi, khỏe mạnh, cát tường, làm ăn gặp nhiều may mắn.

Xem thêm: