11+ gợi ý thiết kế nhà đẹp 2 tầng 300m2 độc đáo và ấn tượng nhất

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Sở hữu diện tích lý tưởng, nhà đẹp 2 tầng 300m2 có thể thoải mái lựa chọn nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Nếu anh/chị đang phân vân, hãy xem qua các mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng 300m2 ấn tượng dưới đây.

Phần lớn khi tham khảo các đơn vị thiết kế hoặc các trang thông tin xây dựng, nhà có diện tích 300m2 đều được xây dựng dưới dạng biệt thự. Tuy nhiên, với nhà 2 tầng đẹp - hiện đại, nhiều năm trở lại đây không ít thiết kế đột phá đã tạo được ấn tượng rất lớn.

Tùy thuộc vào yêu cầu của gia chủ, nhà 2 tầng đẹp đơn giản, nhà 2 tầng giá rẻ hay nhà biệt thự 2 tầng đẹp hiện đại đều có thể được đáp ứng. Với mức tài chính giao động từ 1,2 - 3 tỷ đồng, các mẫu thiết kế nhà đẹp 2 tầng 300m2 sau đây chắc chắn sẽ làm anh/chị mãn nhãn.

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 có hồ bơi

Để tăng phần tiện nghi cho nhà ở và tận dụng tối đa lợi thế về diện tích, nhiều gia chủ lựa chọn xây dựng nhà 2 tầng 300m2 có hồ bơi. Không chỉ mang lại không gian sống ấn tượng, điều hòa không khí, đây còn là khu vực sinh hoạt chung được cả nhà yêu thích, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ.

Với thiết kế này, việc bố trí phòng chức năng hầu hết sẽ được ưu tiên theo cách:

  • Tầng 1: Hồ bơi, gara ô tô ngoài trời, phòng khách, khu ăn + khu bếp, quầy bar mini, nhà vệ sinh chung, 1 phòng ngủ + nhà vệ sinh.
  • Tầng 2: Sân thượng, khu sinh hoạt chung, 2 phòng ngủ + nhà vệ sinh

Số lượng phòng chức năng có thể tăng, giảm tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu sử dụng.

Hồ bơi có thể được bố trí ở các khu vực như:

  • Bên hông, cạnh cổng phụ ra vườn
  • Trước cổng, ngay phần sân mặt tiền
  • Giữa nhà nếu thiết kế nhà ở theo hình chữ U ngược

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 có hồ bơi - 1

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 có hồ bơi - 2

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 có hồ bơi - 3

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 dạng biệt thự

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 dạng biệt thự có thể xem là lựa chọn phổ biến nhất hiện nay. Trong đó, thiết kế biệt thự theo phong các tân cổ điển và sân vườn có xu hướng được ưa chuộng nhất.

Với lợi thế tạo được sự sang trọng, ấn tượng mạnh về thẩm mỹ, các gia chủ có tài chính từ 3 tỷ trở lên sẽ rất chăm chút từ thiết kế xây dựng đến trang trí nội thất.

Ngoài ra, mẫu biệt thự nghỉ dưỡng có diện tích 300m2 cũng được chuộng ở các khu vực có điều kiện tự nhiên ấn tượng. Với biệt thự nghỉ dưỡng, lối thiết kế hoàn toàn có thể được đột phá để tạo nên những góc cạnh độc đáo và riêng biệt mà không cần tuân theo bất kỳ quy tắc nào.

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 dạng biệt thự - 1

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 dạng biệt thự - 2

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 sân vườn

Không còn là thiết kế quá mới lạ, tuy nhiên nhà 2 tầng sân vườn lại không hề bị lỗi thời theo thời gian. Đối với các gia chủ yêu thích thiên nhiên, sự bình yên và không gian sống trong lành, dù diện tích là 300m2 hay chỉ là mẫu nhà ống 2 tầng, nhà 100 - 200m2 đều có thể tận dụng.

Ưu tiên sử dụng vật liệu xây dựng xanh và lối thiết kế đơn giản. Nhà đẹp 2 tầng 300m2 sân vườn sẽ chú trọng hơn trong việc bày trí cây xanh có ý đồ và lựa chọn cây phong thủy hợp với chủ nhà.

Trên thực tế, nhà 2 tầng sân vườn không nhất thiết phải có quá nhiều cây xanh. Chỉ cần đủ và đúng sẽ tạo nên hiệu ứng tốt về mặt thẩm mỹ và chất lượng sống.

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 sân vườn - 1

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 sân vườn - 2

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 sân vườn - 3

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 hiện đại, nội thất thông minh

Không đặt nặng về thiết kế, phong cách hiện đại vẫn ưu tiên những thứ đơn giản nhưng tạo được sự cộng hưởng tốt khi phối hợp.

Với nhà đẹp 2 tầng 300m2 hiện đại, không gian mở sẽ là lựa chọn tốt để thể hiện các ý đồ thẩm mỹ. Điểm đặc biệt của lối thiết kế này sẽ dành cho nội thất. Hầu hết sẽ là nội thất thông minh, tính ứng dụng cao và rất linh hoạt.

Vật liệu thiết kế sẽ được giảm chi phí đáng kể nhờ các sản phẩm hiện đại. Tuy nhiên, khoản phí tiết kiệm này sẽ được bù sang cho trang trí nội thất. Hầu hết nhà đẹp 2 tầng 300m2 hiện đại sẽ không tạo được ấn tượng mạnh về thẩm mỹ ngay từ đầu nhưng tính ưu việt sẽ được đánh giá cao trong quá trình sử dụng.

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 hiện đại - 1

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 hiện đại - 2

Nhà đẹp 2 tầng 300m2 hiện đại - 3

Với cách bố trí phòng chức năng và kết hợp giữa các không gian, mỗi thiết kế nhà đẹp 2 tầng 300m2 sẽ mang lại một ấn tượng đặc biệt về thẩm mỹ.

Lưu ý, trước khi thiết kế và xây dựng, anh/chị cũng nên tìm hiểu về phong thủy nhà đất. Ưu tiên lựa chọn các phương án có lợi cho gia chủ, tránh những thiết kế ảnh hưởng sức khỏe, tài lộc.

>>>> Xem thêm: