Bí quyết sở hữu nhà 2 tầng đẹp 8x13 với giá chỉ từ 650 triệu

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Nhà 2 tầng đẹp diện tích 8x13m2 là mơ ước của rất nhiều người. Đặc biệt, với khoản tài chính từ 650 triệu, gia chủ cần phải có bí quyết riêng mới sở hữu được căn nhà như ý.

Từ các mẫu nhà 2 tầng đẹp 2021, anh/chị có thể tìm thấy một vài mẫu nhà 2 tầng đẹp, đơn giản và khá tiết kiệm về chi phí. Tuy nhiên, mẫu nhà 2 tầng có diện tích 8x13m sẽ khá lãng phí đất nền nếu chọn mẫu nhà ống 2 tầng. Phần lớn khách hàng sẽ ưu tiên các mẫu nhà 2 tầng sân vườn đẹp, nhà 2 tầng mái thái hoặc kiểu biệt thự.

Với mức chi phí giao động từ 650 - 800 triệu, dưới đây là một vài bí quyết để anh/chị có thể sở hữu nhà 2 tầng đẹp 8x13 tiện nghi, ấn tượng:

Tìm hiểu về vật liệu xây dựng, chọn vật liệu giá tốt, đảm bảo chất lượng

Chi phí mua vật liệu xây dựng sẽ chiếm một khoản khá lớn trong tổng số tiền dự trù xây dựng toàn bộ nhà ở. Vì vậy, gia chủ cần phải tìm hiểu và so sánh ký giá của các vật liệu xây dựng trên thị trường.

Ngoài việc tìm nơi cung cấp giá tốt, anh/chị nên cân nhắc thêm việc nên hay không sử dụng các vật liệu hiện đại, vật liệu thân thiện với môi trường để thay thế một số loại vật liệu truyền thống.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp 8x13 - 1

Tận dụng tối đa các nguyên vật liệu có sẵn, hạn chế chi phí

Đối với các loại vật liệu xây dựng như: đá, cát, sạn,... tại các khu vực có nguồn tài nguyên sẵn, nên tận dụng, không nhất thiết phải mua mới.

Khi phá bỏ công trình cũ, gia chủ nên tận dụng các vật liệu có thể tái sử dụng nếu vẫn còn đảm bảo được chất lượng như: ngói, mái tôn, xà gồ, khung cửa,...

Tại các khu vực có nguồn vật liệu gỗ có sẵn (vườn mít, vườn keo, vườn xà cừ,... của nhà) đây sẽ là nguồn vật liệu giúp gia chủ tiết kiệm chi phí đáng kể, đồng thời có thể đảm bảo được chất lượng của vật liệu.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp 8x13 - 2

Ưu tiên các mẫu thiết kế nhà 2 tầng 8x13 đơn giản

Các mẫu thiết kế cầu kỳ sẽ tốn nhiều thời gian thi công cũng như chi phí xây dựng. Để tiết kiệm chi phí, anh/chị nên ưu tiên các mẫu nhà 2 tầng thiết kế đơn giản.

Đối với các thiết kế đơn giản, nếu cân đối được bố cục nhà ở, sắp xếp các phòng sinh hoạt logic và tạo được sự kết nối tốt, thì chính sự đơn giản này lại gây được ấn tượng lớn.

Đặc biệt, gia chủ không nên quá cầu kỳ trong việc trang trí. Một mẫu nhà đẹp thường là các mẫu nhà có các chi tiết được thiết kế hài hòa và tương xứng với nhau.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp 8x13 - 6

Lựa chọn nhà thầu giá tốt, có kinh nghiệm thi công nhiều năm

Phần lớn giá thầu thi công nhà ở đầu có mặt bằng chung. Tuy nhiên, với các đơn vị xây dựng quy mô nhỏ, chuyên nhận các công trình dân dụng thì giá thành sẽ rẻ hơn nhiều so với các công ty xây dựng lớn.

Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của gia đình, anh/chị nên cân nhắc chọn nhà thầu phù hợp. Việc ưu tiên các nhà thầu có kinh nghiệm, chuyên môn cao, sẽ đảm bảo tốt hơn về chất lượng.

Về vấn đề này, anh/chị nên nhờ đến tư vấn của người thân am hiểu lĩnh vực xây dựng hoặc có mối quan hệ với nhiều nhà thầu chất lượng. Việc tìm kiếm thông qua internet buộc phải có sự sàng lọc kỹ và tìm hiểu thêm các công trình đơn vị đó đã thực hiện.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp 8x13 - 3

Chọn thời điểm xây dựng nhà 2 tầng 8x13 phù hợp

Nhiều người nghĩ chỉ cần chuẩn bị đầy đủ chi phí và chọn được đơn vị thi công thì lúc nào cũng có thể tiến hành xây dựng.

Trên thực tế, tiến độ và chất lượng công trình sẽ bị ảnh hưởng đáng kể bởi lý do thời tiết. Từ kinh nghiệm xây dựng nhà ở của nhiều đơn vị lâu năm khuyên, anh/chị nên chọn xây nhà vào thời điểm ít mưa và nắng nhiều. Nếu như thời gian mưa dài sẽ làm công trình của bạn chậm tiến độ và phát sinh những chi phí không cần thiết như ăn, ở, đi lại, rồi vật liệu xây dựng bị thất thoát, hỏng hóc gây tốn kém.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp 8x13 - 4

Hoàn thiện nội thất ở mức cơ bản phù hợp với chức năng

Vì tài chính có hạn, việc toàn thiện 100% nội thất nhà ở sẽ vô cùng khó khăn. Với phương châm tiết kiệm, cái gì cần trước sẽ sắm trước, cài gì chưa thực sự cần có thể sắm sửa bổ sung sau.

Một số phòng chức năng chưa cần sử dụng tới, gia chủ hoàn toàn có thể không tính đến việc trang trí nội thất lúc này. Nội thất là những thứ có thể hoàn thiện dần theo không gian và theo thời gian, do đó không nhất thiết bạn phải hoàn thiện tất cả cùng lúc. Điều này vừa giảm được áp lực tài chính vừa không lãng phí.

Mẫu nhà 2 tầng đẹp 8x13 - 5

Từ 06 bí quyết sở hữu nhà 2 tầng 8x13 chỉ từ 650 triệu đồng vừa nêu trên, hy vọng có thể giúp ích cho anh/chị trong việc tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất liệu công trình.

Ngoài ra, để tham khảo các mẫu nhà 2 tầng đẹp, anh/chị có thêm các bài viết mới nhất trên website Tapdoantrananh.com.vn.

>>>> Xem thêm: