Bí quyết sở hữu nhà 1 tầng đẹp 5x20 chỉ với 400 triệu

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Nếu anh/chị đang đau đầu tìm giải pháp xây nhà 1 tầng đẹp 5x20m chỉ với 400 triệu đồng thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết này.

Mẫu nhà 1 tầng đẹp không hiếm, tuy nhiên với tài chính chỉ 400 triệu buộc gia chủ phải cân nhắc kỹ lưỡng và có bí quyết trong việc lựa chọn kết cấu, nội thất,... để hạn chế tối đa các phát sinh.

Để có được căn nhà 1 tầng đẹp 5x20 ưng ý trong năm 2021, Trần Anh Group mách bạn một vài bí quyết dưới đây:

Ưu tiên kiến trúc đơn giản cho mẫu nhà 1 tầng đẹp 5x20

Do hẹp về chiều ngang, nên nhà 1 tầng đẹp 5x20 không phù hợp với các thiết kế rườm rà, nhiều hạng mục. Chỉ nên ưu tiên các kiến trúc đơn giản như:

Trong đó, hình khối không quá cầu kỳ hay tập trung quá nhiều những đường phào, gờ chỉ cũng như thiết kế quá nhiều họa tiết trang trí trong mẫu thiết kế nhà.

Nhà 1 tầng đẹp 5x20m - 1

Nhà 1 tầng đẹp 5x20m - 2

Lựa chọn dạng mái phù hợp, tiết kiệm

Phần mái nhà chiếm một khoản chi phí không nhỏ và cũng đóng vai trò quan trọng trong kết cấu cũng như mỹ quan.

Khách hàng nên cân nhắc lựa chọn loại mái phù hợp nhất. Nếu có ý định xây thêm tầng sau này thì nên chọn mái bằng. Còn nếu muốn tiết kiệm nhất nên chọn mái tôn, giá mái tôn chỉ bằng 1/2 - 2/3 so với mái ngói (tùy loại tôn).

Nhà 1 tầng đẹp 5x20m - 3

Nhà 1 tầng đẹp 5x20m - 4

Nhà 1 tầng đẹp 5x20m - 5

Chọn phong cách thiết kế hợp với diện tích 5x20

Với dạng nhà có diện tích nhỏ gọn, không nên chọn các thiết kế đòi hỏi quá cao về yếu tố thẩm mỹ và các hạng mục hỗ trợ. Chỉ nên chọn các phong cách gần gũi để tạo sự thoải mái.

Ngoài ra, không gian, vị trí ngôi nhà cũng là yếu tố quan trọng để anh/chị cân nhắc phong cách phù hợp. Dưới đây là một vài phong cách thiết kế nhà 1 tầng diện tích 5x20 được giới chuyên môn đánh giá cao:

  • Phong cách hiện đại, thông minh
  • Phong cách tối giản, mộc mạc
  • Phong cách Eco
  • Phong cách Retro Vintage

Nhà 1 tầng đẹp 5x20m - 6

Nhà 1 tầng đẹp 5x20m - 7

Nhà 1 tầng đẹp 5x20m - 8

Tận dụng các phương án giảm chi phí xây dựng và vật liệu

Đối với mức tài chính 400 triệu, gia chủ phải cân nhắc rất kỹ trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng, đơn vị thi công. Để có được nhà đẹp, chi phí hợp lý nên:

  • Sử dụng vật liệu có thể tái chế
  • Tận dụng vật liệu có sẵn như: đá, cát
  • Chọn vật liệu tầm trung (không nên chọn loại quá rẻ vì sẽ không đảm bảo được chất lượng)
  • Sử dụng gói thi công giá tốt (không nhất thiết chọn công ty lớn, các nhóm thi công nhỏ có tay nghề cao cũng là lựa chọn tốt)
  • Tận dụng nhân công trong gia đình để giảm chi phí

Ngoài ra, anh/chị nên chọn thời điểm thi công hợp lý. Hạn chế thi công xây dựng nhà ở vào mùa mưa bão, vừa ảnh hưởng tiến độ, có thể gây hư hỏng vật liệu.

Nhà 1 tầng đẹp 5x20m - 9

Trang trí nội thất không cầu kỳ, ưu tiên nội thất thông minh

Ưu tiên sắm sửa trước các vật dụng cần thiết và có thể bổ sung thêm sau khi sử dụng. Không quá cầu kỳ khi trang trí, nên tận dụng sản phẩm tái chế, vừa độc đáo lại tiết kiểm.

Đối với nội thất và thiết bị điện tử, nên chọn các sản phẩm thông minh, sản phẩm 2 trong 1. Điều này vừa tiết kiệm không gian, vừa tiết kiệm chi phí đáng kể so với việc mua 2 món.

Nhà 1 tầng đẹp 5x20m - 10

Nhà 1 tầng đẹp 5x20m - 11

Cùng với các bí quyết để sở hữu nhà 1 tầng đẹp 5x20 chỉ với 400 triệu vừa nêu trên, anh/chị có thể tham khảo thêm cách dự trù kinh phí để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Trong quá trình thi công, một vài trường hợp phát sinh buộc phải thực hiện. Việc dự trù kinh phí chỉ có thể đảm bảo 80 - 90% là hiệu quả. Gia chủ nên chuẩn bị thêm 1 khoản từ 20 - 40 triệu (dự phòng) khi xây nhà 1 tầng đẹp 5x20m với tài chính 400 triệu.

>>>> Xem thêm: