Gợi ý 05 thiết kế nhà 1 tầng đẹp 2 phòng ngủ ấn tượng

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Anh/chị đang cần tìm thiết kế nhà 1 tầng đẹp 2 phòng ngủ tiện nghi, ấn tượng, đừng bỏ qua 05 gợi ý cực kỳ hấp dẫn ngay sau đây.

Sự đòi hỏi về giá trị thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng, buộc lĩnh vực thiết kế và xây dựng phải liên tục thay đổi và đáp ứng tốt hơn. Bên cạnh các phong cách thiết kế nhà ở đã tồn tại nhiều thế kỷ nay, nhiều phong cách mới ra đời và tạo nên ra nhiều sự lựa chọn hơn.

Với nhà 1 tầng đẹp, có thể mở rộng không gian xây dựng, cách bố trí và phong cách thiết kế khác nhau tùy thuộc vào diện tích, không gian và mong muốn của gia chủ. Hiện tại, các mẫu nhà 1 tầng rưỡi đẹp, nhà 1 tầng 1 tum đẹpmẫu nhà ống cấp 4, mẫu nhà ống 1 tầng, khá phổ biến ở nhiều nơi. Trong đó, thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ chiếm tỷ lệ tương đối cao.

Mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ - 1

Để có 1 ngôi nhà 1 tầng 2 phòng ngủ ấn tượng, dưới đây là một số gợi ý anh/chị không nên bỏ qua:

Thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển có thể xem là lựa chọn thích hợp nhất đối với những gia chủ thích sự sang trọng, ấn tượng và đòi hỏi cao về thẩm mỹ. Kết hợp hoàn hảo các ưu điểm của phong cách cổ điển và hiện đại, các yếu tố của tân cổ điển rất dễ dung hòa với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Rất nhiều biệt thự và nhà ống đẹp dạng 1 tầng đang sử dụng phong cách thiết kế này. Với nhà 1 tầng 2 phòng ngủ, việc thiết kế sẽ khá dễ. Do phần lớn là không gian sinh hoạt chung, phòng ngủ sẽ thiết kế riêng theo ý thích hoặc hợp với tuổi của người sử dụng.

Mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ - 2

Thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ hiện đại, thông minh

Khoảng 10 năm trở lại đây, nhà ở phong cách hiện đại và ứng dụng các thiết bị nội thất thông minh trở nên phổ biến hơn. Với lợi thế mang tính xu hướng và đáp ứng tối đa các nhu cầu sinh hoạt, thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ hiện đại, thông minh được giới chuyên môn và khách hàng đánh giá rất cao.

Tuy nhiên, với dạng nhà này, gia chủ phải xác định trước các phát sinh về chi phí. Do nội thất hiện đại có giá tương đối cao.

Mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ - 3

Thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ tối giản

Thích hợp với những gia chủ yêu thích sự mộc mạc, tự nhiên, gần gũi. Phong cách tối giản mang lại cho khách hàng sự thoải mái sau khi trở về nhà. Ưu tiên sử dụng các nguyên vật liệu từ tự nhiên như: gỗ, tre, nứa, gốm sứ,... và bố trí nhiều cây xanh trong nhà. Thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ tối giản rất phù hợp với người lớn tuổi thích nghỉ dưỡng hoặc những người yêu thích thiên nhiên, không gian mở.

Mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ - 7

Thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ phong cách Retro Vintage

Với sự độc đáo về màu sắc, phong cách Retro Vintage tạo ra một xu hướng thiết kế nào ở rất mới và có giá trị thẩm mỹ cao. Hầu hết các căn nhà 1 tầng 2 phòng ngủ phong cách này, chủ sở hữu đều là những người yêu thích hội họa, màu sắc và những người trẻ tuổi.

Sự khác biệt của phong cách Retro Vintage tạo được sự sang trọng, tinh tế, hoài cổ nhưng lãng mạn vô cùng.

Mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ - 6

Thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ phong cách Hi-Tech

Thiết kế nhà ở theo phong cách Hi - tech sẽ được chuộng bởi những người có đam mê với công nghệ, thích tìm hiểu và khám phá các vật dụng sáng tạo, thiết bị hiện đại vào nội thất.

Chú trọng đến sự đơn giản, nhưng đòi hỏi tính ứng dụng cao, sử dụng trí tuệ để hạn chế việc phải di chuyển hoặc mất công sức quá nhiều. Mặt khác, theo đuổi phong cách này cũng khá tốn kém, do chất liệu và nội thất có giá cao và không dễ kiếm.

  • Đặc trưng của phong cách Hi - Tech là: màu sắc đơn giản, thiết kế đơn giản, vật liệu nhân tạo và ứng dụng công nội cao, nội thất ít đường nét - đơn giản, hiệu ứng ánh sáng rực rỡ, thiết bị điện tử thông minh.

Mẫu nhà 1 tầng 2 phòng ngủ - 4

Hầu hết các nhà 1 tầng hay mẫu nhà ống 1 tầng đều ưu tiên phòng ngủ ở tầng 1, tầng trệt sẽ dành cho các phòng chức năng như: phòng khách, bếp, gian thờ, nhà xe,... Với thiết kế nhà 1 tầng 2 phòng ngủ cũng vậy, 02 phòng ngủ nên đặt ở tầng 1 để thoáng mát, tránh tiếng ồn. Trong trường hợp nhà có người lớn tuổi, không tiện di chuyển bằng cầu thang thì mới bố trí 1 phòng ngủ ở tầng trệt.

Ngoài 5 gợi ý vừa nêu trên, anh/chị có thể tham khảo thêm một vài phong cách thiết kế độc đáo như: cổ điển, Eco, Scandinavian, công nghiệp – Industrial,... Tuy nhiên, các lối thiết kế này khá kén khách và không gian. Nếu là thiết kế nhà 1 tầng đẹp 2 phòng ngủ thông dụng và dễ gây thiện cảm thì nên cân nhắc các gợi ý phía trên.

Trong trường hợp, anh/chị có ý tưởng thiết kế riêng hoặc chú trọng về phong thủy nhà ở có thể trao đổi kỹ hơn với đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế và thi công.

>>>> Xem thêm: