Ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý đất có nên mua?

Đánh giá bài viết:   (146 lượt) icon icon
Đánh giá bài viết:   (146 lượt) icon icon

Các mẩu tin về việc ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý đất ngày được rao bán phổ biến. Liệu đây có phải là những quảng cáo đáng tin? Có nên mua đất ngân hàng thanh lý của Vietcombank và ACB không?

Sức hút từ đất thanh lý của ngân hàng Vietcombank, ACB

Không chỉ những thông tin về Vietcombank thanh lý đấtngân hàng ACB thanh lý đất mới hấp dẫn mọi người. Mà bất cứ thông tin nào khi gắn mác “đất ngân hàng thanh lý” cũng đều gây sự chú ý đến kinh ngạc. Ví dụ như những thông tin về Sacombank thanh lý nhà đất hay ngân hàng BIDV thanh lý đất cũng nhận được sự quan tâm đông đảo của mọi người.

Ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý đất 1

Hai chữ “thanh lý” vốn là một mỹ từ nghe qua thôi cũng khiến người ta có cảm tình. Thanh lý gợi cho người ta cảm giác về một sản phẩm có giá rẻ, bán đi để thu hồi vốn hoặc chịu lỗ chứ không bán vì lợi nhuận. Nếu như sản phẩm thông thường khi đi kèm với chữ thanh lý thì người ta còn đắn đo bởi sản phẩm đã qua sử dụng thì không thể tốt như là mới. Nhưng nhà đất thì khác, dù có sử dụng bao nhiêu lâu đi chăng nữa thì vẫn luôn luôn có giá. Đó chính là lý do nhà đất thanh lý luôn hấp dẫn trong mọi hoàn cảnh.

Nếu như đất thanh lý là của một cá nhân hay công ty bán dự án nào đó thì có lẽ mức độ quan tâm sẽ không đáng chú ý như là đất của ngân hàng thanh lý. Sự uy tín của ngân hàng tạo cảm giác an tâm cho mọi người rằng mua đất của ngân hàng thanh lý sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn. Nhất là những ngân hàng lớn như Vietcombank hay ACB thì những thông tin rao bán của họ luôn nhận được sự săn đón của mọi người.

  • Ngân hàng Vietcombank (hay còn gọi là Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam): Là ngân hàng đứng đầu trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ tài chính ngân hàng và là một trong những thương hiệu có uy tín tại thị trường trong nước và quốc tế. Tính đến hết năm 2017, hệ thống mạng lưới của Vietcombank phân bố rộng khắp với gần 500 chi nhánh/ phòng giao dịch hoạt động tại 53/63 tỉnh thành phố trong cả nước.

Ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý đất 2

  • Ngân hàng ACB (hay còn gọi là Ngân hàng Á Châu): Là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, có hệ thống mạng lưới chi nhánh rộng khắp với hơn 9.000 nhân viên làm việc, cùng nhiều loại hình sản phẩm, dịch vụ đa dạng.

Ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý đất 3

Cả Vietcombank và ACB đều là những ngân hàng có chính sách cho vay vốn thế chấp tài sản hấp dẫn với lãi suất ưu đãi, thời gian vay lâu dài, thủ tục đơn giản, thanh toán linh hoạt và có nhiều gói vay phù hợp. Chính vì vậy, số người đăng ký vay vốn ngân hàng thế chấp tại Vietcombank và ACB ngày một nhiều. Rất nhiều trong số họ sau khi thế chấp nhà đất để vay vốn thì vì lý do nào đó đã không trả được gốc và lãi cho ngân hàng đúng thời hạn. Sau nhiều lần nhắc nhở, ngân hàng đành phải tịch thu tài sản thế chấp để giải quyết số tiền vay. Từ đó khái niệm đất ngân hàng thanh lý ra đời.

“Đất ngân hàng thanh lý” đang bị biến tướng và lợi dụng

Khi tìm kiếm thông tin trên mạng về đất ngân hàng Vietcombank thanh lý, Google sẽ trả về hơn 5,4 triệu kết quả. Tương tự với thông tin ngân hàng ACB thanh lý đất, Google trả về gần 1 triệu kết quả.

Ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý đất 4

Ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý đất 5

Điều đó có nghĩa là gì? >>> Có rất nhiều các thông tin giới thiệu, quảng cáo về đất ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý. Dường như cơ hội mua đất ngân hàng thanh lý là dành cho tất cả mọi người?

Tuy nhiên sự thật thì không phải như vậy. Ngân hàng không phải là công ty về bất động sản, điều họ quan tâm là số tiền + lãi suất phải trả chứ không phải là tài sản người vay thế chấp. Ngân hàng luôn tạo mọi điều kiện để người vay có thể hoàn trả được số tiền đó, chỉ có bước cuối cùng không thể giải quyết được thì mới tịch thu tài sản và thanh lý đất.

Mặc dù vậy, số lượng đất ngân hàng thanh lý cực kỳ ít trong khi lượng người quan tâm vô cùng lớn. Sẽ không có chuyện được rao bán tràn lan trên mạng, trên tờ rơi hay các cột điện khắp nẻo đường. Các thông tin đất thanh lý nếu có sẽ được đăng trên website chính của ngân hàng hoặc các trang báo chính thống, có uy tín. Có khi chưa kịp đăng tin thì người trong nội bộ ngân hàng đã mua hoặc giới thiệu người mua hết nếu quả thực đó là “miếng bánh ngon”.

Ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý đất 6

Vậy những thông tin rao bán rầm rộ trên mạng hoặc phát tờ rơi là gì? >>> Khẳng định 90% đó là những trường hợp lừa đảo, lợi dụng “đất thanh lý ngân hàng” để rao bán đất cá nhân hoặc đất dự án của mình. Giới thiệu thì là đất ngân hàng thanh lý nhưng khi đi xem trực tiếp thì đất hoàn toàn khác so với những gì đã quảng cáo.

Lợi dụng tâm lý ham rẻ và lòng tin của người mua đối với ngân hàng, nhiều người đã lừa bán đất của mình một cách trắng trợn. Người mua cần biết điều này để cẩn thận hơn trong việc tìm kiếm thông tin đất ngân hàng thanh lý. Nên biết tin nào đáng tin và tin nào có khả năng cao là lừa đảo.

Có nên mua đất ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý?

Nếu quả thực Vietcombank phát mãi đất nền hoặc ACB thanh lý đất thì người mua có thể cân nhắc việc có nên mua hay không. Đất ngân hàng thanh lý thường có giá rẻ hơn so với đất thị trường từ 20 - 30%. Nếu có cơ hội và cảm thấy phù hợp thì hoàn toàn có thể mua ngay mà không cần suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên, không phải đất ngân hàng thanh lý nào cũng phù hợp với tất cả mọi người. Hơn nữa việc mua bán cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro khi thủ tục mua bán khá phức tạp và đối tượng tham gia bao gồm 3 đối tượng: người mua - ngân hàng - chủ sở hữu cũ của nhà đất (người thế chấp tài sản vay vốn). Người mua nên cân nhắc thật kỹ về sự phù hợp và những rủi ro đó, đừng vì ham rẻ mà tự ôm lấy phiền phức về mình.

Nếu thông tin đất ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý là lừa dối thì nên từ chối giao dịch ngay lập tức mà không cần suy nghĩ. Bởi vì người làm ăn đàng hoàng thì không cần phải dùng đến chiêu thức “treo đầu dê, bán thịt chó”, lừa dối khách hàng như vậy. Và nếu mảnh đất họ định bán thật sự hấp dẫn thì ắt hẳn sẽ có người đến hỏi mua chứ không cần sử dụng chiêu trò để lôi kéo, câu dẫn khách đến.

Hiện nay đất giá rẻ và đất được đánh giá tiềm năng còn rất nhiều, nhất là đất thuộc các dự án lớn. Người mua không nên quá để ý đến đất ngân hàng thanh lý để rồi vụt mấy những cơ hội mua những mảnh đất được đánh giá cao về tiềm năng, về lợi nhuận, phù hợp và pháp lý.

Làm thế nào để mua đất ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý?

Nếu đọc đến đây và vẫn muốn mua đất ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý thì người mua có 2 cách sau:

  • Một là mua qua người quen giới thiệu, tốt nhất là người làm trong chính ngân hàng có đất thanh lý đó thì tỷ lệ thành công cao hơn và sự an toàn cũng được đảm bảo.
  • Hai là “tự lực cánh sinh” thông qua việc tìm kiếm thông tin trên trang web chính thức của ngân hàng hoặc thông tin đăng tải trên các trang báo chính thống.

Ngoài 2 cách đó ra thì không nên tin vào bất cứ những mẫu quảng cáo trên tờ rơi, dán trên cột điện, đăng trên mạng xã hội hoặc thậm chí là nhắn tin, gọi điện trực tiếp. Tất cả chúng đều có dấu hiệu lợi dụng mác “đất ngân hàng thanh lý” để lừa dối người mua.

Đối với cách thứ 1 thì phụ thuộc vào mối quan hệ của từng người. Còn đối với cách thứ 2 thì hãy làm theo sự hướng dẫn sau đây.

Đối với đất thanh lý của ngân hàng Vietcombank

Truy cập vào đường link sau đây:

https://portal.vietcombank.com.vn/News/TSPM/Pages/Home.aspx

Tất tần tật những thông tin về việc Vietcombank thanh lý đất sẽ được hiển thị đầy đủ và chi tiết trên màn hình.

Ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý đất 7

Bấm vào xem nội dung chi tiết của từng thông báo để tìm hiểu xem có nhà đất nào thanh lý phù hợp với mình không.

Trong trường hợp muốn tìm hiểu cụ thể về khu vực mình đang quan tâm có đất Vietcombank thanh lý hay không thì sử dụng bảng chức năng sau:

Ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý đất 8

Đối với đất thanh lý của ngân hàng ACB

Truy cập vào đường link sau đây:

https://www.acb.com.vn/vn/personal/giao-dich-cung-acb/NQ-42

Tại giao diện màn hình mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn như sau:

Ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý đất 9

Đối với nhu cầu tìm thông tin về ngân hàng ACB thanh lý đất thì sẽ bấm vào “Thông báo xử lý tài sản đảm bảo”. Màn hình sẽ được chuyển đến những thông báo cụ thể về việc xử lý tài sản của cá nhân vay vốn thế chấp tại ngân hàng.

Ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý đất 10

Bấm vào thông báo chi tiết để xem nội dung thanh lý đất có phù hợp với mình không.

Tổng kết

Các thông tin về Vietcombank thanh lý đất hay ngân hàng ACB thanh lý đất hiện nay không nhiều nên khẳng định đây không phải là “mối” làm ăn ngon lành cho những nhà đầu tư bất động sản.

Đối với nhà đầu tư, để có được lợi nhuận thì ngoài việc tìm mua được đất giá rẻ còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: vị trí, tiềm năng, khả năng tăng giá, tính thanh khoản… Nếu như đất ngân hàng thanh lý chỉ có thể đáp ứng được 1 yếu tố duy nhất là giá rẻ thì nhà đầu tư cần phải cân nhắc thật kỹ xem nên mua đất thanh lý tốt hay mua đất thổ cư, đất dự án tự do tốt hơn? Có không ít các dự án được đánh giá cao hiện nay, đó là một trong những lý do để nhà đầu tư chuyển hướng chú ý từ nhà đất thanh lý sang nhà đất dự án.

Còn đối với người mua thực thì cần xem xét xem nhà đất thanh lý có phù hợp với mình không. Việc chọn nhà đất phù hợp đối với người mua thực quan trọng hơn bất cứ tiêu chí nào. Phù hợp thì mới có thể sử dụng và đem lại hiệu quả cao nhất. Không phù hợp thì giá rẻ đến mấy cũng không đem lại những lợi ích như mong muốn.

Tóm lại, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà quyết định có nên mua đất ngân hàng Vietcombank, ACB thanh lý hay không. Người mua nên nhìn từ nhiều phía để có thể đưa ra những nhận xét chính xác về ưu và nhược điểm của “thị trường” được đánh giá là hấp dẫn này.

Xem thêm: