Thông tin ngân hàng thanh lý đất Bình Chánh tràn lan, nên tin vào đâu?

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Không khó để bắt gặp những lời quảng cáo hấp dẫn về việc ngân hàng thanh lý đất ở Bình Chánh. Điều này dấy lên nghi vấn rằng có bao nhiêu tin là sự thật? Bao nhiêu tin đang lừa dối khách hàng? Nếu không tự trang bị cho mình cách nhận diện những mẩu tin đáng tin cậy và những mẩu tin lừa đảo thì người mua dễ dàng “sập bẫy” những kẻ làm ăn bất chính đang lợi dụng cụm từ “đất ngân hàng thanh lý”.

ngân hàng thanh lý đất Bình Chánh 1

Giải mã sức hút đất ngân hàng thanh lý ở Bình Chánh

Cơn sốt đất Bình Chánh từ đầu năm 2019 đã thu hút đông đảo người mua, giới đầu tư đổ xô về đây. Từng là mảnh đất hoang vắng của 10 năm về trước, với đồng ruộng mênh mông, cư dân thưa thớt, kinh tế không có gì nổi bật. Thì nay, Bình Chánh với sự bứt phá vươn lên mạnh mẽ đã hoàn toàn “thay da đổi thịt”, biến thành một diện mạo hoàn toàn mới. Giao thông được đầu tư mạnh mẽ, kinh tế phát triển nổi bật, các khu công nghiệp và dự án khu dân cư “mọc” lên như nấm, cư dân đông đúc… Tất cả những yếu tố đó đã giúp cho Bình Chánh trở thành lựa chọn an cư của nhiều người và là nơi đầu tư bất động sản hứa hẹn sinh lời cho các nhà đầu tư.

ngân hàng thanh lý nhà đất

Cũng nhờ cơn sốt đó, những thông tin về việc ngân hàng thanh lý đất ở Bình Chánh ngày càng được thu hút hơn cả. Sở hữu đất Bình Chánh là mong muốn của nhiều người nhưng giá đất tại đây hiện không còn rẻ như trước. Trong khi đó đất ngân hàng thanh lý luôn có giá rẻ hơn từ 20 - 30% so với giá thị trường. Vì vậy, bất chấp các rủi ro tiềm ẩn, nhiều người vẫn săn lùng các thông tin đất ngân hàng thanh lý ở Bình Chánh ở nhiều kênh khác nhau.

Ngoài ra, bất động sản luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà người mua không chuyên có thể dễ dàng “dính” vào lúc nào không hay biết. Chính vì vậy đối với những thông tin đất thanh lý của ngân hàng, đặc biệt là các ngân hàng có tiếng như Agribank, Vietinbank, Sacombank, BIDV… luôn tạo cảm giác an tâm cho người mua. Họ tin ngân hàng sẽ uy tín, và đất mà ngân hàng đem ra thanh lý chắc chắn phải là đất “ngon”. Chính vì vậy, họ lao vào bất chấp mà không cần kiểm tra xem nguồn tin đó có đáng tin cậy không hay có đem lại lợi ích gì cho mình không.

Nham nhảm thông tin đất ngân hàng thanh lý ở Bình Chánh

Bản chất của đất ngân hàng thanh lý vốn là tốt, được đánh giá là “cơ hội” không dễ gì có được đối với mọi người. Chỉ cần bỏ ra khoảng 70 - 80% số tiền là đã có được một mảnh đất ngang bằng với giá thị trường. Tiết kiệm được 20 - 30% số tiền mua đất là tương đương với việc tiết kiệm được vài triệu cho đến vài chục triệu đồng. Nếu không phải là đất ngân hàng thanh lý thì dễ gì người mua có được cơ hội đó.

Ngoại trừ một số rủi ro không mong muốn khi liên quan đến pháp lý, tranh chấp, khiếu nại và thủ tục… thì đất ngân hàng thanh lý quả thực rất hấp dẫn. Rủi ro khi mua đất thì lúc nào và ở đâu cũng có chứ không riêng gì đất ngân hàng thanh lý. Vì vậy, mặc dù được cảnh báo tiềm ẩn nhiều rủi ro song thông tin về đất ngân hàng thanh lý ở Bình Chánh vẫn luôn có sức hút đặc biệt đối với mọi người.

Cũng từ đó, những thông tin gắn mác “đất ngân hàng thanh lý ở Bình Chánh” ngày càng nhiều lên, đến nỗi đi đâu cũng thấy. Trên mạng xã hội, trên Google, trên các trang đăng tin bất động sản, trên tờ rơi, cột điện, thậm chí là những tin nhắn, cuộc gọi đến từ các số điện thoại không quen biết… Điều này đã khiến mọi người nghi ngờ: Liệu đâu mới là tin thật từ ngân hàng? Đâu là tin giả đang lừa dối?

ngân hàng thanh lý đất Bình Chánh 3

Lợi dụng sức hút của đất ngân hàng thanh lý ở Bình Chánh, nhiều người đã rao bán đất cá nhân của mình hoặc đất dự án của công ty bằng việc quảng cáo đó là đất ngân hàng thanh lý. Khi đọc được thông tin này, nếu không phân biệt được thật - giả thì người mua dễ bị môi giới, cò đất dẫn dụ, chèo kéo đi xem đất ở một vị trí hoàn toàn khác và tất nhiên đó không phải là đất ngân hàng thanh lý.

Có không ít các trường hợp, quảng cáo là đất ngân hàng thanh lý ở Bình Chánh nhưng khi dẫn đi xem đất thì lại là đất ở Long An hoặc Tây Ninh. Hoặc cũng có thể là đất Bình Chánh nhưng ở một vị trí khác hoặc giá đất đã được đẩy lên cao. Nếu thắc mắc thì người mua sẽ được giải thích theo kiểu “Đất đó đã có người mua, em sẽ giới thiệu với anh/chị mảnh đất khác tốt hơn”. Bằng khả năng thuyết phục khéo léo của mình, rất nhiều người xuất phát điểm là tìm kiếm đất ngân hàng thanh lý ở Bình Chánh nhưng cuối cùng bị dụ dỗ mua đất tại các khu vực khác hoặc mua đất với giá cao hơn giá ban đầu giới thiệu.

Thông tin ngân hàng thanh lý đất ở Bình Chánh: đâu là thật, đâu là giả?

Trước hết cần phải biết một điều rằng, số lượng đất thanh lý không có nhiều. Thanh lý tài sản là bước cuối cùng ngân hàng buộc phải xử lý để thu hồi nợ. Trước khi thanh lý tài sản, ngân hàng chắc chắn sẽ tạo điều kiện để “con nợ” xoay xở hoặc tự bán tài sản. Nếu là “con nợ” tự bán thì ít nhất giá cũng sẽ bằng hoặc gần bằng với giá thị trường chứ không có chuyện rẻ hơn.

Số lượng đất thanh lý có hạn, trong khi đây là tài sản được đánh giá “ngon lành” đối với mọi người, vậy thì không có chuyện “miếng ngon” lại được công bố một cách tràn lan như vậy. Thường thì nội bộ ngân hàng sẽ xử lý trước, hoặc họ sẽ giới thiệu bạn bè, người thân trước. Khi không có ai mua thì khi đó mới được công bố rộng rãi trên website và báo chí.

Vậy làm thế nào để nhận biết trong số hàng loạt các thông tin đó, thông tin nào là thật, thông tin nào là giả? Hãy đọc cách hướng dẫn phân biệt sau đây.

Cách nhận biết tin thật

Nếu ngân hàng thanh lý đất Bình Chánh thì những thông tin này sẽ được đăng tải trên website chính thức của ngân hàng. Ví dụ:

Tương tự như vậy, tại các ngân hàng khác khi có thông báo về đất cần thanh lý cũng sẽ được đăng tin trên website chính thức của ngân hàng. Nếu đọc được những thông tin trên web này thì người mua hoàn toàn có thể tin tưởng đó là tin thật.

ngân hàng thanh lý đất Bình Chánh 4

Ngoài ra, một số ngân hàng có thể sử dụng các trang báo nổi tiếng, uy tín để đăng tin bất động sản thanh lý, nhằm mục đích tiếp cận rộng rãi đến với khách hàng có nhu cầu. Nếu đọc được thông tin tại các trang báo được đánh giá cao về độ uy tín thì cũng có thể tin tưởng về độ chính xác của nguồn tin.

Nếu có người quen làm trong ngân hàng thì khi nhận được nguồn tin về đất ngân hàng thanh lý cũng có thể xem đó như là cơ hội. Vì trước khi đưa ra thông báo rộng rãi, nội bộ trong ngân hàng sẽ mua hoặc giới thiệu người mua trước. Thường thì khi không có ai mua mới đăng tin website chính thức của ngân hàng để nhiều người biết đến hơn.

Cách nhận biết tin giả

Ngoài các cách thức đăng tin như nói trên thì tất cả những hình thức còn lại đều có khả năng cao là mạo danh. Bao gồm tờ rơi, dán cột điện, gọi điện, nhắn tin, mạng xã hội

Ngay cả những thông tin được đăng trên các website rao bán bất động sản nổi tiếng như batdongsan.com.vn, dioconline.vn, muaban.net, dothi.net… đều không đảm bảo 100% tính xác thực. Hầu hết các trang đăng tin bất động sản này đều không chịu trách nhiệm về nội dung mặc dù điều họ mong muốn vẫn là đem đến nguồn tin chính xác và hữu ích cho người dùng. Vì vậy, nếu đọc được những thông tin quảng cáo (dù hấp dẫn) tại các trang tin rao bán bất động sản này thì chúng ta hoàn toàn có thể nghi ngờ.

ngân hàng thanh lý đất Bình Chánh 5

Ngoài ra, đọc kỹ nội dung của các tin rao bán đất ngân hàng thanh lý ở Bình Chánh sẽ thấy ngay các dấu hiệu đáng nghi như quảng cáo quá đà về tiện ích, bán nhiều hơn 1 mảnh đất, có cơ hội trúng quà, hỗ trợ tham quan miễn phí

Trong khi đó, các thông báo của ngân hàng đa số nói rõ chủ mảnh đất, giấy tờ pháp lý, thông tin mảnh đất và không hề quảng cáo về các tiện ích để thu hút người mua. Bởi vì như đã nói ở trên, số lượng đất thanh lý không nhiều và số người muốn có nó là vô kể, vì vậy không cần quảng cáo mà chỉ cần thông báo là sẽ có người hỏi mua.

Tổng kết

Đất Bình Chánh ngày càng thu hút người mua, đất ngân hàng thanh lý ở Bình Chánh lại càng hấp dẫn hơn nữa. Đất ở khu vực nào càng hấp dẫn thì ở đó luôn tồn tại những “cái bẫy” mà người mua nếu không cẩn thận sẽ bước vào. Và đất gắn mác “ngân hàng thanh lý” đích thực là một cái bẫy dẫn dụ người mua của cò đất và môi giới không chuyên nghiệp. Nếu đã có ý định tìm hiểu về đất thanh lý của ngân hàng thì phải luôn nâng cao cảnh giác trước các nguồn tin, có quyền nghi ngờ tính xác thực của mọi nguồn tin kể cả nguồn tin được thông báo trên các website bất động sản.

Trong trường hợp nguồn tin được tìm hiểu là chính xác thì người mua cũng không nên mua ngay mà cần phải kiểm tra xem đất ngân hàng thanh lý ở Bình Chánh có phù hợp với mình không, có đem đến lợi ích cho bản thân mình không và đặc biệt kiểm tra xem pháp lý có đầy đủ hay không. Nếu cảm thấy không phù hợp, không tiềm năng, pháp lý mập mờ, rủi ro về tranh chấp, khiếu nại sau này cao, thủ tục mua bán rườm rà và tốn thời gian… thì tốt nhất nên “rút lui” và tìm đến những cơ hội khác tốt hơn. Mặc dù đó không phải là đất thanh lý của ngân hàng có giá rẻ nhưng đổi lại sẽ mang đến cho người mua nhiều lợi ích hơn là giá cả.

Xem thêm: