Nên kinh doanh gì ở khu công nghiệp? (Lời khuyên)

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Nên kinh doanh gì ở khu công nghiệp vừa phù hợp vừa có lời? Bài viết sẽ bật mí những cách kinh doanh “hái” ra tiền ở khu công nghiệp với số vốn không cần nhiều.

Khu công nghiệp với đặc điểm chính là tập trung đông đúc công nhân từ khắp mọi nơi về đây sinh sống và làm việc. Như một quy luật tất yếu, nơi nào có dân cư đông đúc, nơi đó hứa hẹn mọi hoạt động kinh doanh, buôn bán diễn ra sôi nổi, tấp nập. Nếu có ý định kinh doanh kiếm lời, tuyệt đối đừng bỏ qua mảnh đất “màu mỡ” là khu công nghiệp này!

Nên kinh doanh gì ở khu công nghiệp 1

A. 3 cách kinh doanh siêu lợi nhuận tại khu công nghiệp dành cho người có vốn mạnh

Nếu bạn là người có nguồn vốn eo hẹp và muốn kinh doanh tại khu công nghiệp thì bạn có thể bỏ qua phần A mà kéo xuống phía dưới để đọc phần B (Phần B nói về cách kinh doanh tại khu công nghiệp dành cho người vốn mỏng). Còn ở phần này, đây là những cách kinh doanh dành cho người có nguồn vốn lớn mạnh, ít nhất cũng phải từ 800 triệu đổ lên.

1. Xây phòng trọ cho thuê

Xây phòng trọ cho thuê tại các khu công nghiệp không phải là ý tưởng mới mẻ nhưng lại là cách kinh doanh dễ thành công và hứa hẹn lợi nhuận cao nhất.

Các khu công nghiệp là nơi tập trung lao động từ khắp mọi miền đất nước đổ về, vì vậy nhu cầu về nhà ở rất cao. Mặc dù trước đó đã có nhiều dãy trọ được xây lên, trong số lượng công nhân ngày một tăng lên, nhu cầu về ở trọ ngày một lớn. Họ ưu tiên lựa chọn những phòng trọ thoáng mát, vệ sinh, an ninh, có thiết bị phòng cháy chữa cháy… Nếu phòng trọ của bạn đáp ứng được các yêu cầu nói trên thì sẽ được ưu tiên lựa chọn.

Nên kinh doanh gì ở khu công nghiệp 2

Đối với hình thức kinh doanh này, bạn sẽ vất vả thời gian đầu và bỏ ra số vốn khá lớn. Về sau, khi phòng trọ đã xây xong và đi vào ổn định thì bạn chỉ cần ngồi chờ đến tháng để “hốt bạc” mà không cần phải làm gì khác. Thỉnh thoảng tu bổ, sửa chữa lại những hư hỏng hoặc làm mới phòng trọ là xong.

Ngoài nguồn thu nhập ổn định hàng tháng thì phòng trọ cho thuê còn giúp bạn hưởng lợi từ việc gia tăng giá trị bất động sản. Đất đai ngày càng khan hiếm và giá càng ngày tăng theo thời gian. Sau này khi đất được giá bạn có thể bán lại hoặc sang nhượng phòng trọ cũng thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ.

Tuy nhiên, nếu lựa chọn kinh doanh loại hình đầu tư bất động sản này thì bạn cũng phải biết một số điều rắc rối xung quanh nó, đó là: Phải đóng thuế chiếm 10% doanh thu, khách thuê phức tạp, khó quản lý, chi phí bảo trì khá lớn…

2. Mở cửa hàng tạp hóa, siêu thị mini

Khảo sát thói quen mua hàng của người tiêu dùng, nhiều người cho biết họ có xu hướng thích mua sắm ở những nơi tập trung đầy đủ mọi thứ. Một cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị mini được bày biện gọn gàng, đẹp mắt, đầy đủ các mặt hàng sẽ dễ dàng trở thành lựa chọn của nhiều người.

Nên kinh doanh gì ở khu công nghiệp 3

Công nhân tại các khu công nghiệp là người không có nhiều thời gian cho việc mua sắm. Vì vậy một cửa hàng không cần rộng nhưng chứa đầy đủ các đồ dùng, vật dụng sẽ thuận tiện hơn với họ. Nên sắp xếp hàng hóa đâu ra đấy, phía dưới có ghi sẵn giá cả để người mua dễ dàng tham khảo và lựa chọn.

Mặc dù bán hàng tạp hóa hoặc siêu thị tính ra mỗi một sản phẩm không lời bao nhiêu, nhưng đây là cách thức “tích tiểu thành đại”. Mỗi sản phẩm chỉ lời khoảng 2 - 5 nghìn đồng hoặc 10 - 20 nghìn đồng. Nhưng số lượng người mua đông, mỗi ngày có thể mang đến nguồn thu nhập ít nhất từ 500 ngàn đồng đến vài triệu đồng.

3. Đầu tư bất động sản khu công nghiệp

Đầu tư bất động sản khu công nghiệp có lợi thế về khả năng cho thuê và kinh doanh. Nếu mua được một mảnh đất gần một hoặc nhiều khu công nghiệp lớn, nhà đầu tư có thể cho thuê mảnh đất đó để nhận tiền về hàng tháng. Hoặc có thể sử dụng để kinh doanh cũng hứa hẹn lợi nhuận cao. Sau đó, khi đất đạt giá cao nhất thì có thể bán để thu về nguồn lợi nhuận cao nhất.

Nên kinh doanh gì ở khu công nghiệp 4

Đất khu công nghiệp được hưởng lợi thế về dân cư đông đúc, giao thông thuận tiện… nên luôn là nơi được các nhà đầu tư bất động sản nhòm ngó và được đánh giá cao về tiềm năng. Ai đang sở hữu đất khu công nghiệp trong tay được giới đầu tư ví là đang sở hữu con gà đẻ trứng vàng.

Tuy nhiên khách quan mà nói, không phải đất khu công nghiệp ở vị trí nào cũng được đánh giá cao về tiềm năng và dễ dàng tăng giá. Thực tế cho thấy nhiều nhà đầu tư đã phải ôm “trái đắng” vì đã quá mộng tưởng về nó. Nếu muốn đầu tư sinh lời và an toàn tại đây thì nhà đầu tư phải biết đặc điểm và các loại hình khu công nghiệp, lựa chọn những bất động sản tại nơi có quy hoạch đồng bộ, có các tiện ích đầy đủ và đặc biệt phải đảm bảo về pháp lý nếu không rủi ro nhà đầu tư sẽ phải lãnh trọn.

B. 6 cách kinh doanh “hốt bạc” ở khu công nghiệp dành cho người có vốn mỏng

Không cần phải có tài chính mạnh thì mới kinh doanh được ở khu công nghiệp. Mà chỉ cần số vốn ít ỏi nhưng biết cách kinh doanh thì bạn cũng có thể hốt bạc về cho mình.

Dưới đây là một số gợi ý hay ho để kinh doanh “hái” ra tiền ở khu công nghiệp.

1. Mở quán nhậu bình dân

Nếu có trong tay khoảng 500 triệu, bạn có biết 500 triệu nên đầu tư gì để sinh lời an toàn không? Bạn có thể mở một quán nhậu bình dân tại khu công nghiệp.

Là nơi tập trung đông lao động, lại là người ở tứ xứ đổ về vì vậy họ rất cần giao lưu, kết nối với nhau. Và quán nhậu trở thành nơi lý tưởng để gắn kết mọi mối quan hệ, được lựa chọn hàng đầu mỗi khi bạn bè muốn gặp gỡ, tụ tập, hẹn hò. Một quán nhậu với nhiều món ăn độc đáo, giá bình dân sẽ trở thành sự lựa chọn phù hợp hơn là các nhà hàng, quán xá sang trọng.

Nên kinh doanh gì ở khu công nghiệp 5

2. Mở quán ăn sáng bình dân

Các khu công nghiệp thường chỉ bao 2 bữa ăn trưa và tối, còn hầu như bữa sáng công nhân sẽ phải tự chuẩn bị. Trong khi đó thời gian của công nhân khá eo hẹp, giờ làm buổi sáng thường bắt đầu sớm. Họ không có thời gian nấu nên sẽ lựa chọn ăn sáng ở bên ngoài.

Một quán ăn sáng ngon, phục vụ nhanh chóng, giá cả hợp lý… sẽ chiếm được cảm tình đối với khách hàng. Quán ăn không nhất thiết phải sát khu công nghiệp mà có thể ở gần các phòng trọ nơi công nhân sinh sống. Thường thì họ sẽ ăn sáng xong mới di chuyển đến nơi làm việc.

Nên kinh doanh gì ở khu công nghiệp 6

Bạn có thể bán cơm, bún, cháo, phở, miến, bánh mì… nhưng đừng quên yếu tố ngon và sạch sẽ. Tại đó sẽ có nhiều các quán ăn khác cùng cạnh tranh với bạn, nhưng chỉ cần chất lượng món ăn của bạn tốt, thái độ phục vụ chân tình và giá cả hợp lý thì khách hàng họ sẽ lựa chọn bạn.

3. Mở cửa hàng thời trang giá rẻ

Bạn có thể thuê mặt bằng để mở cửa hàng thời trang, hoặc bạn cũng có thể bán thời trang linh động ở phía trước cổng khu công nghiệp hoặc nơi gần phòng trọ… Nếu gần đó có chợ đêm công nhân thì càng tuyệt vời, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn vì công nhân sẽ thường lựa chọn chợ đêm để mua sắm.

Nên kinh doanh gì ở khu công nghiệp 7

Công nhân là người có thu nhập không cao, vì vậy thời trang họ lựa chọn thường là thời trang giá rẻ. Bạn có thể đến các chợ đầu mối bán thời trang giá rẻ như chợ Tân Bình, chợ An Đông, chợ Hạnh Thông Tây… để lấy hàng. Nên cập nhật xu hướng thời trang của hiện tại để bán hàng phù hợp với xu hướng của người dùng.

4. Mở quán trà sữa, ăn vặt

Trà sữa xuất hiện khá lâu nhưng cho đến nay sức “hot” của nó vẫn không hề thuyên giảm. Bạn có thể mở một quán trà sữa nhỏ nhỏ, xinh xinh, đi kèm với trà sữa là các món ăn vặt như xiên que, bánh tráng trộn, mì cay, khoai tây chiên

Nên kinh doanh gì ở khu công nghiệp 8

Đối tượng công nhân hiện nay đa số là các bạn trẻ, vì vậy trà sữa cùng với các món ăn vặt chính là những món ăn “khoái khẩu” gây nghiện đối với nhiều người. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, họ sẽ chọn những quán trà sữa xinh đẹp, mát mẻ để thư giãn. Đây đồng thời cũng là không gian lý tưởng để hẹn hò cho các cặp đôi.

5. Quán trà chanh, trà đá ven đường

Hình thức này không tốn quá nhiều vốn nhưng lại có thể đem đến cho người kinh doanh nguồn lợi nhuận hấp dẫn.

Nếu quan sát kỹ bạn sẽ thấy, tại các khu công nghiệp luôn có các quán gọi là “quán cóc”. Không cần quán xá cầu kỳ, chỉ cần mấy chiếc ghế nhựa để ngồi là đã trở thành một nơi hấp dẫn trong mắt công nhân. Người bán cũng không cần chuẩn bị nhiều, chỉ cần một ít cafe pha sẵn tại nhà, ít trà chanh, trà đá, thuốc lá, nước ngọt… là đã có thể phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Nên kinh doanh gì ở khu công nghiệp 9

Thường thì họ sẽ chọn ngồi ở quán cóc vào buổi sáng và buổi chiều sau khi tan làm. Thời gian họ ngồi không lâu nên họ không đòi hỏi quá nhiều về chất lượng đồ uống hay không gian chỗ ngồi. Họ chỉ cần một nơi để tán gẫu với bạn bè trước khi vào giờ làm hoặc sau khi ai nấy trở về nhà mà thôi.

6. Những chiếc xe đẩy trước khu công nghiệp

Đối với những người có vốn chỉ khoảng vài triệu thì có thể tham khảo một số gợi ý sau đây:

  • Bán đồ ăn sáng nhanh, gọn như xôi, bánh mì, bún thịt nướng, bánh ướt…
  • Bán nước giải khát mang đi.
  • Bán đồ ăn vặt như bánh tráng trộn, bánh, chuối chiên, trái cây gọt sẵn…
  • Bán các loại rau, củ, quả.

Với các gợi ý nói trên, người bán chỉ cần một chiếc xe đẩy là đủ. Không cần nhiều vốn, không cần mặt bằng, di chuyển linh hoạt… đó là những ưu điểm của hình thức bán hàng bằng xe đẩy.

Nên kinh doanh gì ở khu công nghiệp 10

Như vậy, có rất nhiều các gợi ý hay ho cho những ai chưa biết nên kinh doanh gì ở khu công nghiệp. Có thể thấy ở khu công nghiệp thì kinh doanh gì cũng được vì có sẵn lợi thế về lượng người đông đúc. Nhưng muốn kinh doanh có lời nhiều và thành công thì hãy cân nhắc lựa chọn các gợi ý mà bài viết đã đề cập ở trên. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: