Mua nhà người có người chết và cách hóa giải

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mua nhà có người chết là một trong những điều cấm kỵ khi mua nhà vẫn được nhiều người truyền tai nhau. Nhưng nếu “không may” biết được nguồn gốc căn nhà, gia chủ có thể làm gì để hóa giải?

Mua phải nhà có người chết, trên đất có vong hay đất có người chết trẻ là những cụm từ khiến người mua “rợn tóc gáy” mỗi khi nhắc đến. Dù thực hư chưa biết ra sao nhưng chắc chắn điều này sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý, quyết định mua hay không mua nhà đất có người chết.

Nỗi ám ảnh về những ngôi nhà có người chết

Trong đời sống, không hiếm những câu chuyện ly kỳ về những ngôi nhà có vong hồn vất vưởng. Một đồn mười, mười đồn trăm, chẳng mấy chốc, câu chuyện nhuốm màu huyền bí nhanh chóng trở thành đề tài bàn tán của nhiều người. Lâu dần trở thành thứ niềm tin “bất diệt” về thế giới bên kia, về sự tồn tại của những con người vì vương vấn mà chưa thoát khỏi cõi trần. Thậm chí, “tiếng lành đồn xa”, những ngôi nhà ma cũng lần lượt xuất hiện dày đặc trên các mặt báo.

Những câu chuyện về nhà có người chết

Những “thế hệ” người thuê tại căn nhà ông Q trên đường Giải Phóng (Hà Nội) một mực khẳng định rằng mỗi đêm, vong hồn của người đàn ông này đều trở về, đi lại coi sóc nhà cửa như ngày còn sống. Một số còn cho rằng, thực ra ông Q chẳng hề đi đâu cả, ông vẫn quanh quẩn trong nhà, chứng kiến lần lượt những người thuê tìm đến rồi vội vàng dọn đi ngay sau đó. Kể từ đó, ngôi nhà thuộc dạng kiên cố, bề thế nhất khu vực cũng chỉ còn trơ trọi với rêu xanh phủ kín. Bất kể ai đặt chân đến hỏi mua, chỉ cần nghe phong phanh câu chuyện đã lập tức “tháo chạy”.

Đồng cảnh ngộ, có những ngôi biệt thự sang trọng, thiết kế nổi bật cũng dần ngả màu trong lớp bụi thời gian chỉ vì đã từng có người chết. Sau nhiều năm bỏ không, nơi đây cũng dần trở thành ngôi nhà cho những vong hồn ẩn khuất, lang thang “không nơi nương tựa” tìm về. Người ta kể rằng, chỉ cần chập choạng tối là không ai dám đi ngang qua huống chi nhìn vào trong để xem thử người hay ma. Bước qua cánh cổng rỉ sắt ấy là thế giới hoàn toàn khác biệt, thế giới của những người đã chết với tiếng cười nói, tiếng khóc nỉ non, ai oán,...

Cứ thế, sự dè dặt đối với những ngôi nhà có người chết càng trở nên nặng nề. Theo quan niệm, mua nhà có có người chết trẻ hay đất có người chết trẻ còn “đáng sợ” hơn gấp nhiều lần bởi họ vốn linh thiêng, ra đi khi còn nhiều điều chưa thực hiện được nên mãi vương vấn, không chịu rời khỏi nơi chốn cũ.

Hóa giải thế nào khi mua phải nhà có người chết

Thực tế, nếu không hay biết gì về việc mua đất có vong thì có lẽ, nhiều gia chủ vẫn sống, sinh hoạt bình thường mà không hề có vấn đề gì phát sinh. Tuy nhiên, biết rồi thì lại “thần hồn át thần tính”, liên tưởng, tưởng tượng ra đủ chuyện, thành ra luôn ám ảnh ảnh việc đã từng có người chết trong nhà, luôn có sự tồn tại của những người “khuất mặt khuất mày”. Người mua rồi thì nơm nớp lo sợ, người tìm mua thì lại băn khoăn có nên mua nhà có người chết? Liệu có quá liều lĩnh hay không?

Cách hóa giải khi mua nhà có người chết

Như vậy, có thể thấy, bản chất của việc hóa giải mua nhà có người chết chính là giải quyết bài toán tâm lý, cởi bỏ những quan niệm, tư tưởng tiêu cực về thế giới bên kia. Niềm tin vào tín ngưỡng, tâm linh ở một giới hạn nào đó, nếu không thể kiểm soát sẽ trở thành mê tín dị đoan với nhiều hệ lụy tiêu cực.

Các chuyên gia phong thủy cũng từng nhấn mạnh rằng, cách hóa giải, tháo bỏ những lo sợ về vong hồn người đã khuất chính nằm ở chữ tâm của người sống. Hiểu đơn giản rằng, ở hiền gặp lành, mình sống đúng với chuẩn mực đạo đức, không làm điều gian ác thì cũng chẳng ai quấy phá, gây hại cho mình. Khi chúng ta dành cho “họ” sự tôn trọng, họ cũng sẵn lòng giúp đỡ, hỗ trợ đời sống, công việc của gia chủ. Nói như vậy để chúng ta tin vào thái độ sống, duy trì niềm tin đúng mực vào thế giới tâm linh. Hãy cứ nghĩ rằng, những linh hồn đó cũng như người thân, ông bà,... đã khuất của chúng ta, được thờ cúng theo tín ngưỡng người Việt.

Ngoài ra, chuyên gia phong thủy cũng chỉ ra cách hóa giải khi mua đất có người chết dựa trên những góc nhìn khoa học, bằng việc cải thiện nguồn năng lượng trong nhà nhờ các loại đá tương hợp với mệnh gia chủ. Trước hết, nên tìm cách cải thiện hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng bàn làm việc,... Sau đó, tận dụng các vật phẩm phong thủy để trang trí đồng thời thu hút vượng khí, thay đổi tâm trạng, sức khỏe cho gia chủ, từ đó giúp cuộc sống được bình ổn, thuận lợi hơn.

Mua nhà có người chết không hẳn là lựa chọn mang đến xui xẻo hay hiểm họa. Sinh lão bệnh tử vốn là quy luật chung, chỉ cần người sống hành xử nay thẳng, chừng mực thì niềm tin vào thế giới bên kia sẽ tất yếu mang ý nghĩa tích cực hơn.

Xem thêm: