05 lý do nên đầu tư mua đất vào thời điểm cuối năm

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mua đất cuối năm đang trở thành xu hướng của nhiều năm trở lại đây. Không chỉ đa dạng về nguồn cung, thời điểm này có sở có rất nhiều lý do hấp dẫn để xuống tiền.

Được cho là thời cơ để các chủ đầu tư "hốt cú cuối" trong năm, không chỉ tung hàng mới mà hàng tồn cũng sẽ được ồ ạt bán ra với những mức giá vô cùng hấp dẫn. Nguồn cung tăng, nhu cầu cũng tăng khiến cho thị trường sôi động, thậm chí tạo ra các cơn sốt trên diện rộng.

Mặc dù đã trở thành xu hướng, nhưng không ít người vẫn băn khoăn, có nên mua đất cuối năm không? Để thực sự an tâm, hãy xem ngay 04 lý do dưới đây:

Nguồn cung đa dạng, dễ dàng có sự so sánh và lựa chọn

Phần lớn các dự án bất động sản khởi công vào đầu hoặc giữa năm đều tung sản phẩm ra thị trường vào thời điểm này khiến cho nguồn cung không ngừng tăng lên. Ở các thị trường sôi động như: Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu hay Tp. Hồ Chí Minh, mỗi quận, huyện, thị xã đều có ít nhất 3 - 5 dự án khu dân cư, khu đô thị. Tùy thuộc khu vực nhà đất nhắm đến mà khách hàng có thể so sánh về chất lượng, giá cả, khả năng cạnh tranh lẫn nhau để có quyết định đầu tư tốt nhất. Với lợi thế này, khách hàng và nhà đầu tư không cần quá vội vàng, không sợ khan hiếm mà có thể lựa chọn một cách cẩn trọng hơn, phù hợp nhất với những tiêu chí đã đặt ra.

Mua đất cuối năm - 1

Giá cả hợp lý, nhận được nhiều khuyến mãi hấp dẫn

Để đạt được hiệu quả kinh doanh tốt nhất thời điểm cuối năm nói riêng và cả năm nói chung, các nhà đầu tư sẽ sử dụng rất nhiều chương trình nhằm kích thích nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh các chính sách chiết khấu cao nhất trong năm, khi mua sản phẩm của các dự án khu đô thị, khu dân cư khách hàng sẽ nhận được nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và nhiều phần quà có giá trị.

Riêng với vấn đề này, để đảm bảo quyền lợi, khách hàng nên tìm đến nguồn cung chính thống, ưu tiên mua từ chủ đầu tư hoặc đơn vị được ủy quyền phân phối (có đủ giấy tờ pháp lý). Mặc dù một số trung gian hoặc cò mồi vẫn áp dụng khuyến mãi, thậm chí chiết khấu phần trăm cao hơn, nhưng giá bán lại bị nâng lên đáng kể và nguy cơ bị lừa đảo khá cao.

Dễ dàng thương lượng, thủ tục nhanh chóng

Với mức độ cạnh tranh không quá cao, khách hàng hoàn toàn có thể thương lượng về mức giá mua với bên bán để có mức giá lý tưởng nhất. Thời điểm cuối năm, hầu hết người bán đề đang nóng lòng bán ra do gặp các vấn đề về tài chính nên khả năng thương lượng giá cả thành công rất cao. Về phía các chủ đầu tư, đây cũng là lúc chốt doanh số và chuẩn bị cho chiến dịch năm mới nên có áp dụng một số chính sách về giá bán hoặc chính nhân viên kinh doanh cũng bớt phần trăm hoa hồng của mình để dễ chốt khách hơn.

Đối với các dự án pháp lý sạch, thời điểm chuẩn bị mở bán hầu hết các sản phẩm đã sẵn hồ sơ, đội ngũ hỗ trợ làm thủ tục cũng được tăng cường. Nếu thanh toán theo đúng quy định, mọi thủ tục sẽ được hoàn thiện sớm trong năm, không để kéo dài sang năm sau.

Mua đất cuối năm - 2

Kiểm tra tình trạng căn nhà chính xác nhất

Nhiều người cho rằng cuối năm khá nhộn nhịp, thời gian sốt đất ngắn nên khó kiểm tra nhà ở. Thực chất mua đất cuối năm mới có nhiều thời gian nhất để theo dõi tiến độ và chất lượng nhà đất. Lúc này hầu hết các dự án xây dựng đầu năm đã hoàn thành cơ sở vật chất, các hạng mục nhà ở cũng đạt khoảng 60 - 70%.

Mặt khác, thời tiết cuối năm cũng rất thuận tiện để người mua kiểm tra mức độ chịu đựng và chắc chắn của căn nhà. Càng nhiều người đến xem thì nhược điểm căn nhà càng dễ dàng bộc lộ, lúc này người mua sẽ có cái nhìn chính xác nhất.

Mua đất cuối năm - 3

Thuận lợi về tài chính mua nhà đất

Cuối năm thường là lúc dòng tiền dư nhiều nhất, nhu cầu gửi tiết kiệm hoặc đầu tư sinh lời của người dân cũng tăng lên. Thay vì gửi vào ngân hàng với lãi suất thất, nhiều người chọn đầu tư vào bất động sản với khả năng sinh lợi nhuận cao hơn. Đối với các khu vực vùng ven thành phố lớn, mua đất cuối năm chỉ cần tài chính giao động từ 500 triệu, mua nhà thì sẽ khoảng từ 1,3 tỷ trở lên. Nếu tỷ lệ tăng giá giữ vững mức giao động từ 12 - 15% mỗi năm, lợi nhuận từ bất động sản cao hơn gấp vài chục lần so với lãi ngân hàng và an toàn hơn so với đầu tư tài chính.

Đặc biệt, mua nhà đất cuối năm 2019 được các chuyên gia đánh giá là thời điểm thuận lợi nhất để sản lùng nhà đất giá rẻ ở thị trường bất động sản phía Nam. Đồng thời, khách hàng mua được nhà đất trong năm nay sẽ có rất nhiều lợi thế trước những biến động mới trong năm 2020.

>>>> Xem thêm: