Top 10 mẫu thiết kế nhà xưởng ĐẸP NHẤT năm 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp, phù hợp với diện tích và mục đích sử dụng của doanh nghiệp đòi hỏi rất nhiều yếu tố.

Ở một số khu công nghiệp, thiết kế nhà xưởng sẽ được quy định theo một số tiêu chuẩn riêng. Bất động sản công nghiệp sử dụng hình thức này sẽ chỉ phù hợp với một số nhóm ngành nghề không đòi hỏi phức tạp về cơ sở sản xuất kinh doanh.

Tuy nhiên, nhiều khu công nghiệp mới (điển hình các dự án khu công nghiệp gần đây ở Long An, Bình Dương, Đồng Nai,...) khá ưu tiên các dạng hợp đồng cho thuê mặt bằng hoặc hợp đồng cho thuê đất xây nhà xưởng sẽ tạo điều kiện khá thoải mái, không yêu cầu quá khắt khe về thiết kế nhà xưởng đối với doanh nghiệp.

Doanh nghiệp thuê đất làm nhà xưởng xem xét tùy vào đặc điểm sản xuất, kinh doanh của ngành nghề và diện tích xây dựng, diện tích sử dụng để đưa ra bản biết kế nhà xưởng phù hợp nhất, hỗ trợ tốt nhất cho quá trình hoạt động.

Dựa trên các dạng nhà xưởng thuộc nhiều KCN lớn trên thế giới và Việt Nam. Dưới đây là 10 gợi ý anh/chị/doanh nghiệp có thể tham khảo:

Mẫu nhà xưởng diện tích từ 500 - 800m2

Với diện tích khá nhỏ, mẫu nhà xưởng này sẽ phù hợp với mục đích: kho chứa, nơi lắp đặt máy móc sản xuất, gara ô tô,... Ưu tiên dạng thiết kế đơn giản, tiết kiệm. Sử dụng kết cấu cột thép, kèo thép tạo nên sự chắc chắn và thẩm mĩ cho nhà xưởng.

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp - 10

Mẫu nhà xưởng diện tích từ 1000 - 1.200m2

Đây là dạng diện tích phổ biến nhất khi phân lô của các dự án KCN. Thường được sử dụng để làm nhà xưởng sản xuất và làm kho.

Phần đa vẫn ưu tiên thiết kế có kết cấu cột thép, kèo thép phù hợp theo tiêu chuẩn lắp đặt tăng thẩm mỹ. Cửa thông khí và cửa thoát hiểm sẽ là các yếu tố được chú ý nhất để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp - 9

Mẫu nhà xưởng diện tích 1.500 - 1.800m2

Với diện tích từ 1.500m2, các tiêu chuẩn: phòng cháy nổ, cách âm, cách nhiệt, ánh sáng và không khí sẽ được chú trọng. Đặc biệt với các ngành nghề có khả năng cháy nổ cao như: dệt may, chế biến gỗ,...

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp - 8

Mẫu nhà xưởng diện tích từ 2.000m2 trở lên

Diện tích từ 2.000m2 trở lên sẽ phù hợp với rất nhiều ngành nghề sản xuất. Nhiều doanh nghiệp sẽ phân chia thành các khu nhà xưởng nhỏ. Do đó, yếu tố kết nối, tính đơn giản, dễ lắp đặt và tháo dỡ sẽ phù hợp.

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp - 7

Mẫu nhà xưởng sử dụng tôn

Chất liệu này giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thi công nhanh và đảm bảo được nhiệm vụ cách âm, cách nhiệt.

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp - 6

Mẫu nhà xưởng bằng tường bê tông + mái tôn

Mẫu nhà xưởng mái tôn có phần tường bê tông cao khoảng 2,5m bên dưới làm tăng độ bền và tính thẩm mỹ cho nhà xưởng.

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp - 5

Mẫu nhà xưởng mái trong suốt

Thiết kế này sẽ phù hợp với các ngành nghề đòi hỏi cao về ánh sáng. Phần cửa được thiết kế khá rộng tiện cho việc di chuyển và đón ánh nắng, tiết kiệm điện năng đáng kể.

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp - 4

Mẫu nhà xưởng tiền chế

Đây là dạng xưởng được xây dựng đặc biệt với khung trụ hoàn toàn bằng thép. Với khả năng chịu lực lớn và tính công nghiệp hóa khá cao, xưởng tiền chế sẽ phù hợp với các ngành công nghiệp nặng, kết cấu máy móc lớn,...

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp - 3

Mẫu nhà xưởng nhiều cửa sổ

Nhà xưởng được bố trí nhiều cửa sổ số 4 xung quanh với nhiều tấm tôn trong suốt. Thiết kế này tạo độ thoáng cho kho xưởng, lấy sáng tốt, tiết kiệm khá nhiều điện năng cho doanh nghiệp.

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp - 2

Mẫu nhà xưởng phòng chống cháy nổ

Phần tường được thiết kế và xây dựng khá cao. Mái tôn sẽ được lắp đặt thêm các nóc gió. Nhà xưởng luôn thông thoáng và không bị ẩm mốc.

Mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp - 1

Trên đây là 10 gợi ý về mẫu thiết kế nhà xưởng đẹp, phổ biến nhất năm 2024. Tùy vào diện tích mặt bằng, loại hình sản xuất mà doanh nghiệp có thể lựa chọn mẫu tương ứng. Trong khi lựa chọn đơn vị thi công, anh/chị có thể tham khảo ý kiến của đội ngũ kỹ sư xem mẫu thiết kế có phù hợp với các thông số kỹ thuật yêu cầu của ngành nghề hoặc có những thay đổi để phù hợp nhất.

>>>> Xem thêm: