Tổng hợp 7 mẫu nhà xưởng đơn giản, nhỏ & đẹp

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Với các nhà xưởng diện tích nhỏ từ 500 - 1.500m2, các mẫu thiết kế nhà xưởng đơn giản, nhỏ & đẹp sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Hầu hết các đơn vị thiết kế sẽ đưa ra mẫu thiết kế nhà xưởng tương ứng với diện tích và tính chất sử dụng của doanh nghiệp. Ở một số KCN có bán bất động sản công nghiệp là loại hình nhà xưởng sẽ được chia từng phân khu và có các thiết kế riêng để phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng.

Riêng các hợp đồng thuê đất làm nhà xưởng hoặc hợp đồng thuê mặt bằng làm kho xưởng, người thuê sẽ rất quan tâm đến thiết kế nhà xưởng. Trong đó, mẫu nhà xưởng đơn giản, nhỏ & đẹp sẽ là mục tiêu của các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

Tương ứng với các yêu tố như: diện tích, loại hình kinh doanh/sản xuất chi phí xây dựng xưởng. Dưới đây là 07 gợi ý đáng quan tâm về mẫu nhà xưởng nhỏ đẹp, anh/chị tuyệt đối không nên lướt qua:

Thiết kế nhà xưởng nhỏ có tường và mái làm bằng tôn

Dạng xưởng nhỏ có tường và mái làm bằng tôn là mẫu thiết kế nhà xưởng phổ biến nhất hiện nay. Nhìn tổng thể mẫu nhà xưởng này kín và ít thông thoáng, chủ yếu phù hợp với các loại hình sản xuất khép kín.

Chi phí xây dựng thấp, thời gian thi công của thiết kế tường và mái tôn cũng rút ngắn đáng kể. Trọng lượng của mái tôn cũng nhẹ hơn các vật liệu lợp mái khác, dễ dàng cải tạo, mở rộng thi công khu xưởng khi cần thiết.

Mẫu nhà xưởng đơn giản - 1

Thiết kế nhà xưởng nhỏ khung thép mái tôn

Hệ thống khung thép đảm bảo chắc chắn, vững chãi và độ bền cao. Tiêu chuẩn độ dốc mái tôn nhà xưởng: Độ dốc từ 15 % đến 20 %. Sử dụng vật liệu tiêu chuẩn loại D sẽ phù hợp nhất với dạng nhà xưởng nhỏ.

Dạng thiết kế này giảm đáng kể tải trọng công trình, linh động, tiện lợi, tiết kiệm chi phí hơn nhiều lần so với bê tông cốt thép.

Mẫu nhà xưởng đơn giản - 2

Thiết kế tường bê tông và có nhiều cửa sổ

Dạng thiết kế này phần móng xây dựng nhà xưởng có độ cao mặt trên móng thấp hơn mặt nền với độ chênh lệch 0,15m phù hợp tiêu chuẩn thiết kế. Các ô cửa sổ lớn hơn 2,4m lắp thành khung cố định để chống bão và trường hợp cần thiết phải lắp cánh cửa có kẹp giữ chắc chắn và đóng mở bằng cơ khí.

Thiết kế nhà xưởng nhỏ tường bê tông và nhiều cửa sổ giúp không gian sản xuất thông thoáng, lấy sáng tốt và khá chắc chắn.

Mẫu nhà xưởng đơn giản - 3

Thiết kế nhà xưởng nhỏ với phần mái nhà cao

Phần mái nhà cao hơn so với tỷ lệ trung bình sẽ tạo tính năng tản nhiệt chống nóng tốt hơn, không gây tình trạng ứ đọng nước trên mái.

Nhà xưởng dạng này thường được lợp tôn các loại với bán kính từ 0.3m đến 2.5m tùy theo yêu cầu của thiết kế và chiều cao nhà xưởng. Ưu tiên là tiết kiệm, tính thẩm mỹ tốt.

Mẫu nhà xưởng đơn giản - 4

Thiết kế khung thép cao và có nóc gió

Phần tường của thiết kế này sẽ cao hơn so với thiết kế nhà xưởng thông thường. Tấm lợp tôn được uốn thành dạng vòm trên một phần hoặc cả chiều dài tấm tôn sóng vuông các loại với bán kính từ 0.3m đến 2.5m tùy theo yêu cầu của thiết kế.

Ưu điểm nổi trội của thiết kế: chống cháy nổ tốt, luôn thông thoáng và không bị ẩm mốc, độ bền cao, giảm được phần lớn chi phí lắp hệ thống quạt thông gió bên trong nhà xưởng.

Mẫu nhà xưởng đơn giản - 5

Thiết kế nhà xưởng nhỏ có hệ thống cửa chính to

Hệ thống cửa chính thiết kế to nhằm đảm bảo các xe tải chở hàng có thể tiến vào được bên trong khu vực nhà xưởng. Tạo độ thoáng cho không gian nhà xưởng.

Thiết kế này tiện cho vận chuyển hàng hóa trong nhà kho diễn ra dễ dàng và nhanh chóng, có độ thoáng khí tốt và tính thẩm mỹ cao.

Mẫu nhà xưởng đơn giản - 6

Thiết kế nhà xưởng đơn giản mái trong suốt

Phần lớn dạng này sử dụng khung thép và tấm lợp trong suốt để tận dụng ánh sáng và tạo sự thông thoáng cho nhà xưởng. Tuy nhiên, rất ít được áp dụng, do nó chỉ phù hợp với một số ngành nghề.

Mặc dù chọn mẫu thiết nhà xưởng đơn giản, nhỏ & đẹp nhưng hầu hết các mẫu thiết kế trên đảm bảo các yếu tố như: phòng chống cháy nổ, độ bền, cách nhiệt - cách âm,...

Mẫu nhà xưởng đơn giản - 7

Các mẫu thiết kế này hoàn toàn có thể sử dụng để thi công sẵn, rất thích hợp với hợp đồng thuê xưởng chi phí thấp hoặc các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ.

>>>> Xem thêm: