Độc chiêu lựa chọn mẫu nhà ống thoáng mát, rẻ - đẹp

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bị hạn chế về chiều ngang, các mẫu nhà ống thoáng mát là giải pháp tốt để điều hòa không khí nhà ở. Lựa chọn được thiết kế nhà thông thoáng, rẻ và đẹp chắc chắn phải có tuyệt chiêu.

Các mẫu nhà phố đẹp hiện nay đều ưu tiên lên tầng để tận dụng sự thoáng mát từ chiều cao xây dựng. Mẫu nhà ống cấp 4 chỉ thực sự phù hợp với những nơi có không khí trong lành, các căn liền kề có cùng dạng thiết kế hoặc là mẫu nhà ống tầng lửng, nhà ống 1 tầng.

Ở các dãy nhà phố liền kề, không có diện tích sân vườn hầu hết đầu đang lựa chọn thiết kế theo mẫu nhà ống 2 tầng, mẫu nhà ống 3 tầng hoặc mẫu nhà ống 4 tầng. Phương án này vừa mở rộng diện tích sử dụng, vừa tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà. Phần lớn phòng ngủ của nhà ống sẽ tập trung từ tầng 1 trở lên, tránh sự ẩm thấp, ngột ngạt của tầng một.

Để chọn được mẫu nhà ống thoáng mát - rẻ - đẹp, anh/chị nên chú trọng vào các tiêu chí sau đây:

Thiết kế nhà ống có nhiều cửa sổ

Một căn nhà thông thoáng, đủ ánh sáng và tràn đầy sinh khí là mong muốn của bất kỳ gia chủ nào. Sự gò bó, bứt bí sẽ tạo nên cảm giác vô cùng khó chịu.

Ngoài việc tận dụng tối đa không gian xây dựng, bố trí phòng ấp khoa học, việc thiết kế nhiều cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên và thông gió. Bên cạnh đó, nếu nhà ống thiết kế theo phòng cách tối giản hoặc hiện đại có thể tận dụng giếng trời.

Mẫu nhà ống thoáng mát có nhiều cửa sổ - 1

Mẫu nhà ống thoáng mát có nhiều cửa sổ - 2

Mẫu nhà ống thoáng mát có nhiều cửa sổ - 3

Chọn các mẫu có không gian sân vườn trước - sau

Nhà ống chủ yếu hẹp về chiều ngang còn chiều dài tương đối sâu. Với các mẫu nhà ống gác lửng 5x20 hoặc mẫu nhà ống gác lửng 4x16, hoàn toàn có thể sử dụng 1 phần diện tích để làm sân trước - sân sau.

Khu vực sân trước có thể tận dụng để trồng cây xanh, giàn hoa hoặc để xe. Phần sân sau chủ yếu làm vườn cây cảnh hoặc trồng rau xanh. Yếu tố này vừa tạo không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình, đồng thời tạo sự thoáng mát, hài hòa với thiên nhiên.

Mẫu nhà ống thoáng mát - 5

Mẫu nhà ống thoáng mát - 6

Mẫu nhà ống 2 - 5 tầng có thể thoát khỏi bức bí của nhà liên kế

Như đã nêu ở phần đầu, mẫu nhà ống 2 - 5 tầng có thể tận dụng tốt chiều cao xây dựng để đón sự thông thoáng bên trên. Nếu như các căn liền kề đều là nhà ống cấp 4 hoặc nhà ống 1 tầng, việc xây nhà ống 2 - 5 tầng vừa tạo ấn tượng vừa tránh được sự bức bí.

Tầng 1 và 2 của căn nhà có thể làm không gian sinh hoạt chung hoặc mặt tiền kinh doanh/văn phòng. Tầng 3 - 5 ưu tiên bố trí phòng ngủ. Nếu nhà có người lớn hoặc muốn thuận tiện đi lại có thể tham khảo thêm các mẫu nhà ống 5 tầng có thang máy.

Mẫu nhà ống thoáng mát - 3

Mẫu nhà ống thoáng mát - 4

Nên chọn phong cách thiết kế hiện đại hoặc tối giản

Đối với các mẫu nhà ống tân cổ điển sẽ rất khó để thiết kế nhiều cửa sổ hoặc giếng trời. Điểm nổi bật của phong cách này vấn là sự sang trong. Vì vậy, các mẫu nhà ống thoáng mát chỉ nên ưu tiên 02 phong cách thiết kế là: hiện đại hoặc tối giản.

Ngoài lợi thế về việc tận dụng không gian, vật liệu xây dựng hiện đại được sử dụng trong 02 phong cách này cũng phần nào tạo cảm giác dễ chịu và tiết kiệm chi phí đáng kể.

Mẫu nhà ống thoáng mát - 1

Mẫu nhà ống thoáng mát - 2

Ưu tiên sử dụng nội thất thông minh, ít chi tiết

Dù ngôi nhà của anh/chị có diện tích lớn đến đều là cách thiết kế và trang trí nội thất không phù hợp cũng có thể trở nên chật chội và bức bí.

Để ngôi nhà thoáng mát, nên hạn chế các thiết bị nội thất kích thước lớn, ưu tiên các sản phẩm nội thất thông minh, dễ dàng dịch chuyển và ít họa tiết.

Mẫu nhà ống thoáng mát - 10

Mẫu nhà ống thoáng mát - 11

Nếu như anh/chị có thể ứng dụng tất cả các yếu tố trên thì tỷ lệ thông thoáng sẽ cao hơn. Tuy nhiên, chỉ 1 hoặc 2 yếu tố được vận dụng vẫn có thể giúp anh chị có được mẫu nhà ống thoáng mát hơn so với nhiều thiết kế thông thường.

>>>> Xem thêm: