Top 21 mẫu nhà ống tầng trệt ẤN TƯỢNG NHẤT năm 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Nếu như xây nhà ống 2 tầng khiến gia chủ tốn thêm một khoản chi phí lớn thì mẫu nhà ống tầng trệt ấn tượng có thể chiều lòng được nhiều người.

Hầu hết các mẫu thiết kế nhà ống đang được giới chuyên môn và chủ các công trình nhà ở đánh giá rất cao. Không chỉ phù hợp với diện tích đất hẹp chiều ngang hoặc mất cân đối, mẫu nhà ống nhỏ đẹp còn sở hữu giá trị thẩm mỹ rất cao.

Bên cạnh mẫu nhà ống cấp 4, mẫu nhà ống có gác lửng hay mẫu nhà ống 2 - 5 lầu,... thì mẫu nhà ống tầng trệt hay nói chính xác là mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu đang sở hữu tỷ lệ áp dụng phổ biến nhất hiện nay.

Đặc điểm của nhà ống 1 trệt 1 lầu

Nhà ống 1 trệt 2 lầu là dạng thiết kế vừa đơn giản, vừa tận dụng được không gian. Ngoài lợi thế về thi công, thiết kế này còn khá bắt mắt nếu kết hợp với phong cách ấn tượng.

Phần lớn gia chủ chọn mẫu nhà ống tầng trệt vì:

  • Phân chia không gian, các phòng chức năng trong nhà cũng khá dễ dàng, đặc biệt là phòng chính phòng phụ, phòng cần không gian riêng tư.
  • Có thể tận dụng được để làm khu vực cho cả gia đình sinh hoạt chung thật thoải mái.
  • Không gian sống cũng vô cùng hợp lý, mang đến cảm giác ấm áp, sự quây quần, ngoài ra thì còn có sự thân thiện.
  • Thời gian thiết kế thi công nhanh, tiết kiệm thời gian xây dựng
  • Chi phí để thiết kế nhà cũng không quá nhiều nên đây được xem là một sự lựa chọn kiến trúc khá lý tưởng và phù hợp, đặc biệt là với những gia đình mà ít thế hệ sinh sống.

Một số dạng thiết kế nhà ống 1 trệt 1 lầu phổ biến

Tùy thuộc vào yêu cầu của người dùng và giá trị thẩm mỹ thay đổi theo từng giai đoạn. Mẫu thiết kế nhà ống tầng trệt cũng có sự thay đổi đáng kể.

Dưới đây là một số mẫu phổ biến hiện nay:

Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu mái bằng

Nhà mái bằng với đặc trưng là 1 mái liền phủ toàn bộ mái ngôi nhà sẽ mang đến cho công trình nhà phố sự sang trọng và hiện đại, trẻ trung khi nhìn ngắm toàn bộ thiết kế kiến trúc. Đặc biệt, dạng mái này khá thuận tiện để cải tạo hoặc lên thêm tầng.

Loại mái này có kết cấu bền chắc, khả năng chống cháy cao.

Mẫu nhà ống tầng lửng - 1

Mẫu nhà ống tầng lửng - 2

Mẫu nhà ống tầng lửng - 3

Mẫu nhà ống tầng lửng - 4

Mẫu nhà ống tầng lửng - 5

Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu mái thái

Mẫu nhà ống 1 tầng sử dụng mái thái được đánh giá rất cao với khả năng tản nhiệt tốt, chống nóng cao và tính thẩm mỹ tốt. Nhà mái thái có thể xây dựng quay về nhiều hướng khác nhau nên dễ dàng tạo ra những tầm nhìn đẹp.

Do có độ dốc vừa phải nên khi có nước mưa rơi xuống nhanh chóng thoát nước tự nhiên, không bị ứ đọng trên mái. Đồng thời, nó cũng bảo vệ ngôi nhà khỏi thấm dột, ngấm nước, gia tăng tuổi đời của phần mái nhà. Vì ưu điểm này nên mái thái trở thành lựa chọn phổ biến của hầu hết nhà ở trong hàng chục năm nay.

Mẫu nhà ống tầng lửng - 6

Mẫu nhà ống tầng lửng - 7

Mẫu nhà ống tầng lửng - 8

Mẫu nhà ống tầng lửng - 9

Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu có gác lửng

Mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng ngày càng được ứng dụng nhiều do khả năng tận dụng không gian, tiết kiệm chi phí và giá trị thẩm mỹ khá nổi bật.

Với những căn nhà vừa và nhỏ, có một tầng thì bạn có thể sử dụng gác lửng để làm phòng khách và phòng ngủ. Ngoài ra, với những gia đình có kinh doanh tại nhà thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng gác lửng cho các không gian: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, WC, sân phơi.

Thiết kế gác lửng có thể làm nổi bật cho toàn bộ ngôi nhà nếu thể hiện tốt tính kết nối của toàn bộ không gian và làm nổi bật được ưu điểm từ phong cách thiết kế.

Mẫu nhà ống tầng lửng - 10

Mẫu nhà ống tầng lửng - 11

Mẫu nhà ống tầng lửng - 12

Mẫu nhà ống tầng lửng - 13

Mẫu nhà ống tầng lửng - 14

Mẫu nhà ống tầng lửng - 15

Ngoài cách phân loại theo kết cấu, nhà ống tầng trệt còn có thể phân loại theo phong cách thiết kế. Ví dụ như:

  • Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu hiện đại
  • Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu tối giản
  • Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu tân cổ điển
  • Mẫu nhà ống 1 trệt 1 lầu ứng dụng mảng xanh

Với 21 gợi ý mẫu nhà ống tầng trệt vừa nêu trên, hy vọng anh/chị đã chọn được một vài mẫu ưng ý. Ngoài ra, với thiết kế nhà ống anh/chị có thể tham khảo thêm các mẫu nhà ống rẻ đẹp, mẫu nhà ống tân cổ điển hoặc mẫu nhà ống lên nhiều tầng ngay tại tapdoantrananh.com.vn.

>>>> Xem thêm: