Mẫu nhà ống mặt tiền 9m: Thiết kế ẤN TƯỢNG NHẤT 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mẫu nhà ống mặt tiền 9m gia chủ có thể thoải mái lựa chọn hầu hết các phong cách thiết kế mới nhất. Tuy nhiên, đừng vội bỏ qua 11 gợi ý ngay sau đây.

Nhà ống có chiều ngang 9m có rất nhiều lợi thế để bố trí các khu vực chức năng liên quan đến sinh hoạt của cả gia đình. Nếu như mẫu nhà ống gác lửng 5x20 hay mẫu nhà ống gác lửng 4x16 đòi hỏi phải khai thác tối đa chiều dài lô đất, thì nhà ống 9x10m và 9x20m lại thiên về chiều ngang. Thay vì kéo dài ngôi nhà, các thiết kế mở rộng chiều ngang hoặc làm sân, chỗ để xe, vườn,... bên hông sẽ là giải pháp tối ưu.

Các phương án thiết kế kết cấu đối với nhà ống mặt tiền 9m

Nếu như đất đã có lợi thế mặt tiền và không bị giới hạn về chiều cao xây dựng thì đơn vị thiết kế sẽ thiều thuộc vào sở thích và điều kiện tài chính để tư vấn những mẫu nhà ống đẹp phù hợp nhất.

Dựa trên thực tế ứng dụng phương án thiết kế, với nhà 9x10m và 9x20m phần lớn thuộc các dạng sau:

Mẫu nhà ống mặt tiền 9m - 11

Phong cách thiết kế mẫu nhà ống mặt tiền 9m

Với bề ngang khá thông thoáng, nhà ống mặt tiền 9m rất dễ để gây ấn tượng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Bên cạnh ý đồ thiết kế nổi bật cho phần cổng và sân trước, gia chủ có thể chọn nhiều phong cách thiết kế như:

Mẫu thiết kế nhà ống tối giản

Điểm nổi bật của các thiết kế nhà ống tối giản là lượng ánh sáng tự nhiên được tận dụng tối đa cho các không gian. Tạo được điểm kết nối giữa các khu vực, giữa nội thất và ngoại thất, đông thời tiết chế các chi tiết trang trí khiến cho ngôi nhà trở nên hài hòa và hiện đại hơn.

Mẫu nhà ống không gian xanh

Không gian xanh giúp mang đến một cảm giác tươi mới và mát mẻ hơn cho không gian sống của bạn giúp bạn tận hưởng được các giá trị của tự nhiên ngay trong ngôi nhà của mình. Màu xanh thường biết đến là gam màu giúp mang đến chất dịu mát, cũng là màu sắc thể hiện cho sự sống và sinh sôi.

Ngoài khoảng sân trước và sân sau có thể tận dụng làm vườn cây. Khu vực giếng trời, ban công và sân thượng,... hoàn toản có thể tận dụng bố trí các mảng xanh thích hợp.

Mẫu nhà ống tân cổ điển mặt tiền 9m

Mẫu nhà ống tân cổ điển có thể xem là thiết kế phổ biến nhất ở Việt Nam. Với tính ứng dụng cao và yếu tố thẩm mỹ ấn tượng, nhà ống tân cổ điển phù hợp cho các nhà ở nông thôn và nhà ở mặt phố.

Phong cách tân cổ điển chính là sự pha trộn giữa cổ điện và hiện đại. Điều này mang lại cho các công trình kiến trúc rất nhiều góc nhìn mới lạ khác nhau.

Thiết kế mái ấn tượng cho nhà ống mặt tiền 9m

Nếu diện tích nhà ống tận dụng gần hết chiều ngang của mảnh đất thì hình dạng về cơ bản vẫn là hình chủ nhật nhưng nhìn sơ sẽ gần giống hình vuông. Tuy nhiên, lựa chọn chỉ xâu khoảng 5 - 6m chiều ngang, phần còn lại làm sân hoặc nhà xe sẽ tạo nên hình ống rõ rệt hơn.

Để tạo sự ấn tượng khi nhìn từ bên ngoài, phần mái sẽ đóng vai trò không nhỏ. Hiện nay, dạng mái được sử dụng phổ biến nhất có thể kể đến như:

  • Mẫu nhà ống mặt tiền 9m mái thái: đây là mẫu nhà ống giá rẻ, mẫu nhà ống giao động từ 100 - 500 triệu với chi phí có mức giao động tùy thuộc vào chất lượng vật liệu mái. Lợp bằng ngói hoặc có thể sử dụng tôn giả ngói, tôn lạnh, tôn cách nhiệt
  • Mẫu nhà ống mặt tiền 9m mái bằng: ưu điểm khá chắc chắn, thuận lợi nếu muốn lên thêm tầng
  • Mẫu nhà ống mặt tiền 9m mái lệch: đây là dạng mái phá cách, phù hợp với nhà có phong cách hiện đại. Loại mái này khá ấn tượng và thu hút.

Top 10 mẫu nhà ống mặt tiền 9m xu hướng 2024

Mẫu nhà ống mặt tiền 9m - 1 Mẫu nhà ống mặt tiền 9m - 2

Mẫu nhà ống mặt tiền 9m - 3

Mẫu nhà ống mặt tiền 9m - 4

Mẫu nhà ống mặt tiền 9m - 5

Mẫu nhà ống mặt tiền 9m - 6

Mẫu nhà ống mặt tiền 9m - 7

Mẫu nhà ống mặt tiền 9m - 8

Mẫu nhà ống mặt tiền 9m - 9

Mẫu nhà ống mặt tiền 9m - 10

Mẫu nhà phố 4 tầng mặt tiền 9m rộng đẹp là một trong các mẫu thiết kế nhà ống (nhà lô phố) có mặt tiền đẹp rất dễ để sáng tạo nhiều phong cách khác nhau. Từ những gợi ý về thiết kế và mẫu được chuộng nhất năm 2024 vừa nêu trên, hy vọng anh/chị đã ưng ý được một vài mẫu hoặc nảy ra ý tưởng từ các mẫu trên để sử dụng cho ngôi nhà của mình.

>>>> Xem thêm: