5 mẫu nhà ống lợp ngói ĐẸP-SANG thể hiện đẳng cấp của gia chủ

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Bạn đang tìm kiếm mẫu nhà ống lợp ngói đẹp, hiện đại và thể hiện được đẳng cấp của mình? Vậy hãy tham khảo các mẫu thiết kế mới, độc đáo và tiện ích được Trần Anh Group tổng hợp trong bài viết dưới đây.

Nhà ống hiện nay là một trong những thiết kế nhà ở phổ biến nhất. Nhà ống được chia thành rất nhiều mẫu khác nhau tùy thuộc vào phong cách thiết kế, số tầng hay chất liệu xây dựng. Một trong những mẫu thiết kế được nhiều người tìm kiếm và thực hiện đó là mẫu nhà ống lợp ngói. Vậy tại sao mẫu thiết kế này lại thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng đến vậy? Và có các mẫu xây dựng nào đẹp, hiện đại hiện nay? Hãy tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Xem thêm:

 mẫu nhà ống lợp ngói 1
Nhà ống lợp ngói là mẫu thiết kế được ưa chuộng hiện nay

1. Ưu – nhược điểm của mẫu thiết kế nhà lợp ngói

Ngói là một trong những vật liệu lợp mái được sử dụng trong xây dựng và là vật liệu được ưa chuộng nhất hiện nay kể cả ở nông thôn lẫn thành thị. Vậy mái ngói có những tác dụng gì đối với ngôi nhà?

- Tác dụng của mái ngói đối với ngôi nhà

Mái ngói có nhiều tác dụng nổi bật đối với ngôi nhà như:

+ Chống nhiệt

Ngói được làm từ đất sét cùng với các phụ gia khác điều này sẽ khiến khả năng cách nhiệt của ngói được tăng cao. Những ngôi nhà sử dụng mái ngói sẽ luôn có nhiệt độ mát mẻ hơn so với các ngôi nhà sử dụng những loại mái khác.

+ Giữ ấm

Bên cạnh việc chống nhiệt, cách nhiệt thì ngói còn có tác dụng giữ ấm vào mùa lạnh hoặc buổi tối. Nhiệt độ ban ngày ngói hấp thu được sẽ tích tụ và tỏa lại vào trong nhà khi nhiệt độ ngoài trời xuống thấp. Điều này khiến cho những ngôi nhà lợp ngói luôn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

+ Có độ bền cao

Hiện nay các loại ngói để lợp nhà đều được tạo thành từ công nghệ hiện đại và được phối hợp với nhiều phụ liệu khác ngoài đất sét. Chính điều này đã khiến ngói có độ bền cao hơn so với các vật liệu khác. Đồng thời mức độ giãn nở cũng được kiểm soát do đó người sử dụng hoàn toàn có thể yên tâm về khả năng hư hại. Đa phần các loại ngói có độ bền từ 10 năm trở lên và những loại ngói cao cấp thì có độ bền cao hơn.

+ Bền màu với thời gian

Không giống với các vật liệu lợp mái khác, ngói có tính bền màu với thời gian và ít chịu ảnh hưởng bởi khí hậu. Chính vì vậy cho dù ngôi nhà bạn lợp ngói tới 10 năm thì mái nhà vẫn rất đẹp, không bị gỉ sét hay bay màu.

mẫu nhà ống lợp ngói 2
Mái ngói bền màu với thời gian và ít chịu ảnh hưởng bởi khí hậu

+ Tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà

Ngói có nhiều loại khác nhau và có nhiều màu sắc đa dạng nên khi kết hợp với thiết kế ngôi nhà sẽ giúp làm tăng tính thẩm mỹ chung. Bên cạnh đó, mái ngói có giá thành cao và vẻ đẹp riêng nên sẽ tạo được sự đẳng cấp, sang trọng cho ngôi nhà, đồng thời cũng thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.

- Ưu điểm của thiết kế nhà lợp ngói

Những ngôi nhà lợp ngói có nhiều ưu điểm mà chủ nhà và những nhà thiết kế công nhận như:

+ Tính thẩm mỹ cao

Những ngôi nhà mái ngói thường bắt mắt hơn với người nhìn đặc biệt nếu kết hợp với thiết kế tổng thể ngôi nhà. Ngoài ra, từ xưa ông cha ta đã biết sử dụng ngói để lợp nhà nên việc sử dụng mái ngói hiện nay cũng là một cách để nhớ lại truyền thống văn hóa Việt Nam.

+ Cách nhiệt, tránh nóng, tránh dột

Vì mái ngói có tác dụng cách nhiệt, tránh nóng nên những thiết kế nhà lợp ngói cũng được thừa hưởng tác dụng này. Bên cạnh đó, khí hậu nước là là khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm mưa nhiều. Với khí hậu này rất ít chất liệu lợp mái nào đủ độ bền và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà, duy chỉ có mái ngói là đáp ứng tốt những yêu cầu kỹ thuật cũng như chống lại các yếu tố của môi trường hiệu quả.

+ Đảm bảo phong thủy

Mái nhà được xem là sự ảnh hưởng cuối cùng cho toàn bộ ngôi nhà và ảnh hưởng tới những thành viên sinh sống. Đặc biệt việc sử dụng mái nhà giúp tăng phong thủy từ đó khiến công việc, sức khỏe của mọi người được tốt hơn.

- Nhược điểm của thiết kế nhà lợp ngói

Tuy mái ngói có nhiều ưu điểm nhưng cũng có những nhược điểm đáng chú ý như:

+ Yêu cầu cao về kinh nghiệm và kỹ thuật

Không giống với những mái nhà khác, mái ngói có cách thực hiện, xếp mái,… phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao hơn. Nếu mái không được lợp đúng thì sẽ rất dễ bị nứt, dột hoặc nhanh hư hại. Ngoài ra, các thanh xà để lợp mái cũng cần số lượng nhiều hơn và có yêu cầu cao hơn để đảm bảo chịu được sức nặng của lớp ngói.

+ Chi phí cao

Ngói thường có chi phí cao hơn các loại vật liệu lợp mái khác. Do đó nếu chủ nhà muốn lợp ngói thì cần phải đảm bảo được tài chính. Ngoài ra, khi tính toán ngói để lợp mái, chủ nhà cần tính dư để tránh việc vận chuyển gây vỡ nứt ngói.

+ Khó bảo dưỡng

Ngói để lợp mái là những tấm nhỏ khi lợp sẽ chồng lên nhau do đó nếu có vấn đề xảy ra thì sẽ khó bảo dưỡng. Để thay một viên ngói có thể sẽ ảnh hưởng đến các viên ngói bên cạnh hoặc toàn bộ mái nhà. Do đó, để tránh các vấn đề xảy ra thì chủ nhà cần lựa chọn ngói phù hợp và nên dùng ngói có chất lượng đạt chuẩn.

2. Những mẫu nhà ống lợp ngói đẹp thể hiện đẳng cấp của chủ nhà

Hiện nay có rất nhiều mẫu thiết kế nhà ống lợp ngói đẹp, thể hiện được sự chuyên nghiệp, bạn có thể tham khảo các mẫu nổi bật dưới đây:

- Mẫu 1: Nhà ống lợp ngói phong cách hiện đại

Những mẫu nhà ống phong cách hiện đại thường thu hút được sự chú ý của người xem, nhất là nhà ống lợp ngói. Bởi lớp mái thường không xây theo một quy luật nào. Mỗi ngôi nhà với một thiết kế sẽ phù hợp với một hoặc một vài kiểu mái khác nhau. Ngoài ra, những ngôi nhà hiện đại thường có nhiều màu sắc do đó lớp mái nên dùng tông màu trầm hoặc màu tương tự gỗ để tạo được sự thanh lịch, hiện đại và sang trọng.

Một vài mẫu thiết kế đẹp như:

mẫu nhà ống lợp ngói 3
Nhà 2 tầng sử dụng mái ngói sang trọng

mẫu nhà ống lợp ngói 4
Nhà 3 tầng phong cách hiện đại với mái ngói hợp thời, hợp hướng

- Mẫu 2: Nhà ống lợp ngói phong cách tân cổ điển

Phong cách tân cổ điển thường kết hợp với mái ngói, do đó việc sử dụng ngói là điều hoàn toàn hợp lý. Phong cách tân cổ điển vừa thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp lại vừa thể hiện được vị thế của chủ nhà. Để thể hiện tốt phong cách này mái nhà được sử dụng nên dùng màu tươi sáng và phần mái nên thiết kế cao và nhọn hơn bình thường.

Một vài mẫu thiết kế đẹp như:

mẫu nhà ống lợp ngói 5
Mái ngói tô vẽ thêm cho căn nhà 4 tầng tân cổ điển thêm sang trọng

mẫu nhà ống lợp ngói 6
Màu cam nhạt của sơn kết hợp với màu đỏ của ngói giúp căn nhà thêm phần độc đáo, lạ mắt
mẫu nhà ống lợp ngói 7
Ngói màu đen cho căn nhà tân cổ điển 4 tầng thêm phần độc đáo

- Mẫu 3: Nhà ống lợp ngói phong cách cổ điển

Tương tự như mẫu nhà ống phong cách tân cổ điển lợp ngói, nhà ống phong cách cổ điển cũng sử dụng ngói màu sáng và có phần mái thiết kế đặc trưng. Ngoài ra, những ngôi nhà theo phong cách cổ điển thường có khá nhiều chi tiết do đó phần mái nhà nên được lược bớt và cần có sự sắp xếp cũng như lựa chọn màu sắc phù hợp.

Một vài mẫu thiết kế đẹp như:

mẫu nhà ống lợp ngói 8
Mái ngòi giúp căn nhà 3 tầng phong cách cổ điển thêm phần cổ kính, lãng mạn
mẫu nhà ống lợp ngói 9
Phong cách cổ điển và mái ngói ở mẫu nhà này dường như là sự kết hợp không thể nào ăn ý hơn

- Mẫu 4: Nhà ống 1 tầng lợp ngói

Những mẫu nhà ống 1 tầng lợp ngói thường được xây dựng nhiều ở các vùng nông thôn, nơi không bị hạn chế tầm nhìn. Thông thường mẫu nhà ống 1 tầng mái thái có 2 - 3 mái với độ dốc cao là được ưa chuộng và phù hợp nhất. Tuy nhiên, những mẫu nhà hiện đại có nhiều hình khối kết hợp với mái ngói cũng là một trong những thiết kế rất ấn tượng được nhiều người lựa chọn. Đó là lý do ngày nay nhà ống 1 tầng ở nông thôn sử dụng mái ngói rất được ưa chuộng và sử dụng phổ biến.

Một vài mẫu thiết kế đẹp như:

mẫu nhà ống lợp ngói 10
Mái ngói đỏ rực cho căn nhà thêm phần nổi bật

mẫu nhà ống lợp ngói 11
Nhà 1 tầng có vẻ đơn giản nhưng mái ngói giúp căn nhà trở nên sang trọng và “có giá” hơn

- Mẫu 5: Nhà ống cao tầng lợp ngói

Nhà ống cao tầng là mẫu thiết kế được đông đảo người dùng lựa chọn nhất. Nhà ống cao tầng được chia thành nhiều loại như nhà ống 2 tầng, nhà ống 3 tầng, nhà ống 4 tầng, nhà ống 5 tầng, nhà ống 6 tầng, nhà ống 7 tầng... Mỗi mẫu nhà ống sẽ có một kiểu thiết kế khác nhau. Tuy nhiên bên cạnh các mẫu nhà hiện đại mái bằng thì nhà ống cao tầng lợp ngói vẫn được nhiều người ưa thích. Mái ngói kết hợp với nhà cao tầng tạo nên một thiết kế thống nhất, hoàn thiện và nổi bật.

Một vài mẫu thiết kế đẹp như:

mẫu nhà ống lợp ngói 12
Nhà 3 tầng sử dụng mái ngói giúp căn nhà cao ráo, đẹp tinh tế hơn
mẫu nhà ống lợp ngói 13
Nhà 2 tầng với mái ngói sang trọng, giúp căn nhà đẹp thanh thoát
mẫu nhà ống lợp ngói 14
Mái ngói màu xám giúp căn nhà thêm phần nổi bật
mẫu nhà ống lợp ngói 15
Mái ngói màu đỏ kết hợp với màu sơn vàng tạo nên sự đặc sắc cho căn nhà

3. Những lưu ý khi thiết kế và xây dựng nhà ống lợp ngói

Để có được một ngôi nhà ống lợp ngói đẹp, hiện đại và chất lượng thì bạn hoặc chủ nhà cần đảm bảo lưu ý các điểm sau:

- Lựa chọn loại ngói phù hợp

Không phải mẫu ngói nào cũng phù hợp với ngôi nhà bạn muốn xây dựng, bạn nên tham khảo thiết kế cũng như sự tư vấn từ kiến trúc sư để lựa chọn loại ngói phù hợp nhất. Bên cạnh đó, mỗi vùng, mỗi khu vực sẽ có điều kiện khí hậu khác nhau nên việc lựa chọn ngói cũng cần được xem xét kỹ trước khi quyết định.

Màu sắc của ngói rất đa dạng như màu đỏ tươi, màu cam, màu xám,… Bạn nên xem xét phong cách cũng như màu sắc ngôi nhà để lựa chọn màu ngói thích hợp. Sử dụng màu phù hợp sẽ khiến ngôi nhà thêm đẹp hơn, sang trọng, tinh tế và đẳng cấp hơn.

- Lựa chọn đơn vị uy tín

Như đã nói, quy trình lợp ngói đòi hỏi yêu cầu cao về kỹ thuật và kinh nghiệm do đó những đơn vị xây dựng mới, nhỏ thường không đảm bảo được. Bạn nên tham khảo và tìm kiếm nhiều đơn vị xây dựng đồng thời đánh giá, xem xét để lựa chọn được đơn vị phù hợp, uy tín nhất.

mẫu nhà ống lợp ngói 16
Lựa chọn đơn vị uy tín lợp mái sẽ giúp mái nhà hoàn thiện và bền lâu

- Có bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh

Tương tự như xây nhà, phần mái nhà cũng cần có thiết kế hoàn chỉnh về cách sắp đặt các thanh xà, chiều dài, độ chịu lực,… Việc có đầy đủ mẫu thiết kế giúp việc đánh giá, xem xét và thực hiện lợp mái được hoàn chỉnh và đúng kỹ thuật hơn.

- Đảm bảo tính phong thủy

Phong thủy nhà ở là một trong những vấn đề quan trọng mà bạn không thể bỏ qua khi xây nhà. Phong thủy liên quan đến sức khỏe và tài vận của mọi thành viên trong gia đình, vì vậy cần được chú trọng ngay từ đầu. Mái nhà là phần quan trọng của ngôi nhà nên bạn cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy. Cần đảm bảo “bài thủy - cách nhiệt - triệt lôi” và tránh những kiêng kỵ khi chọn và lợp mái. Ngoài ra, việc tìm người đặt nóc, tuổi, mệnh người phù hợp thực hiện cũng cần được xem xét cẩn thận bởi mái nhà một khi đã lợp thì sẽ rất khó để sửa chữa hoặc thay mới.

4. Tổng kết

Trên đây là những mẫu nhà ống lợp ngói đẹp, hiện đại được nhiều người lựa chọn. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu thiết kế nhà ống khác (như mẫu nhà ống kiểu Pháp, mẫu nhà ống sang trọng, mẫu nhà ống rẻ mà đẹp, mẫu nhà ống đơn giản, mẫu nhà ống dành cho diện tích nhỏ…) tại mục Tin tức của website này.

Đây là website chính thức của Tập đoàn Trần Anh - một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu Việt Nam. Bạn có thể tìm kiếm được nhiều dự án đầu tư lớn, các kiến thức về đầu tư, các thông tin mới nhất về bất động sản cũng như những mẫu thiết kế nhà đẹp tại đây. Chúc bạn lựa chọn được mẫu nhà ống lợp ngói đẹp và có thêm được nhiều thông tin hữu ích khác.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: