Tổng hợp 9+ mẫu nhà ống lô góc ĐẸP NHẤT năm 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mẫu nhà phố lô góc luôn có lợi thế về diện tích và vị trí để sử dụng cho mục đích kinh doanh. Tuy nhiên, dù giá rẻ tới đâu nhưng có 5 điểm này tuyệt đối đừng mua.

So với các mẫu nhà ống phố đẹp, nhà ống lô góc có diện tích lớn hơn khoảng 30 - 50%, một số căn có thể lớn hơn gần gấp 2 lần. Về cơ bản thiết kế nhà ở sẽ khá giống nhau, nhưng nhà ống căn góc sẽ không vuông vức, do phần lớn đất sẽ bị lệch hoặc giới hạn xây dựng do lộ giới giao thông.

Không ít căn lô góc tạo được ấn tượng lớn khi tận dụng diện tích để thiết kế thành mẫu nhà ống biệt thự hoặc nhà ống sân vườn. Nếu là nhà phố xây sẵn, có thể thuộc các mẫu như: nhà ống 1 tầng, nhà ống 1 tầng có gác lửng, nhà ống 2 - 5 tầng,... Rất hiếm khi nhà ống lô góc hay nhà phố dự án xây dựng theo mẫu nhà ống cấp 4. Do diện tích hạn hẹp nên buộc phải khai thác chiều cao xây dựng để mở rộng không gian sinh hoạt.

Một block nhà phố chỉ có 4 căn lô góc (mỗi block có 2 dãy nhà, mỗi dãy có 2 căn góc đầu và cuối), lố lượng mẫu nhà ống lô góc trong 1 dự án không nhiều, nhưng không mấy dễ bán, do tỷ lệ vướng phải những nhược điểm của nhà phố khá cao.

Nếu anh/chị đang có ý định tìm mua hoặc thiết kế mẫu nhà ống lô góc, đừng bỏ quả những điều sau đây:

Ưu điểm của mẫu nhà ống lô góc

  • Diện tích đất nền rộng rãi

Nhà lô góc không tiếp giáp quá nhiều với khu vực nhà hàng xóm sẽ giúp bạn vừa thoải mái khi sinh hoạt, cũng thuận tiện khi buôn bán không bị phiền quá nhiều đến khu dân cư xung quanh. Phần đất không được xây dựng có thể tận dụng để làm vườn.

  • Thông thoáng, lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên

Các căn nhà lô góc có đến 3 mặt tiền, căn nhà luôn thông thoáng, ấm áp. Thay vì phải bố trí thêm nhiều đèn, cửa sổ thì nhà căn góc luôn có được lợi thế từ ánh sáng tự nhiên. Nếu như các mẫu nhà ống nhỏ hẹp, rất khó để có được ánh sáng và gió tự nhiên thì đây là lợi thế để chọn mua nhà lô góc.

  • Thích hợp với nhiều mục đích sử dụng

Ngoài mục đích mua để ở, đặc biệt hợp với mẫu nhà ống sân vườn, mẫu nhà ống biệt thự, thì nhà ống lô góc khá hợp để: làm quán cà phê, quán ăn, cửa hàng kinh doanh, văn phòng,...

Mẫu nhà ống lô góc

Nhược điểm của mẫu nhà ống lô góc

  • Diện tích xây dựng quá hẹp so với tổng thể

Do bị cắt xén, dính lộ giới giao thông, phần lớn diện tích xây dựng của căn góc chỉ khoảng 2/3, một số căn còn bị hạn chế chiều cao xây dựng hoặc các hạng mục phụ do ảnh hưởng đến tầm nhìn của các phương tiện giao thông trên đường nội bộ khu dân cư.

  • Cổng quá sát đường đi, dễ gặp các trường hợp nguy hiểm

Nằm ở điểm giao giữa những con đường nên dù ít nhưng bạn có thể sẽ phải đối mặt với một số vấn đề về giao thông. Đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ hoặc có ô tô thường xuyên vào ra.

  • Một số mẫu thiết kế phần trụ lớn, chiếm diện tích

Khi xem nhà, anh/chị nên quan sát kỹ kết cấu xây dựng. Nhiều mẫu nhà ống phố không thực sự tối ưu không gian

  • Ồn ào, do đây là căn gần vớt nút giao đường nội bộ

Do nằm ngay nút giao của các đường nội bộ, nên nhà lô góc ngoài âm thanh ồn ào còn bị ảnh hưởng bởi khói bụi.

  • Một số mẫu cách thiết kế phong thủy nhà ở không tốt

Những ngôi nhà lô góc thường đã cắt xén đất sao cho phù hợp để mở rộng mặt tiền và hợp hơn về mặt phong thủy. Nếu khách hàng kỹ về phong thủy nhà ở sẽ rất khó để đồng ý mua căn góc.

Tổng hợp 9+ mẫu nhà ống lô góc 2024 đẹp nhất

Mẫu nhà ống lô góc đẹp - 1

Mẫu nhà ống lô góc đẹp - 2

Mẫu nhà ống lô góc đẹp - 3

Mẫu nhà ống lô góc đẹp - 4

Mẫu nhà ống lô góc đẹp - 5

Mẫu nhà ống lô góc đẹp - 6

Mẫu nhà ống lô góc đẹp - 7

Mẫu nhà ống lô góc đẹp - 8

Mẫu nhà ống lô góc đẹp - 9

Mẫu nhà ống lô góc đẹp - 10

Mẫu nhà ống lô góc đẹp - 11

Trước sự phát triển nhanh của ngành xây dựng, xu hướng thiết kế nhà ống và nhà phố thuộc các khu đô thị. Các mẫu nhà ống lô góc cũng ngày càng đa dạng và được đầu tư diện mạo rất chỉnh chu.

Nêu anh/chị cần tham khảo mẫu nhà ống lô góc đẹp nhất năm 2024 tuyệt đối đừng bỏ qua những gợi ý sau đây:

>>>> Xem thêm: