#10 mẫu nhà ống gác lửng đẹp ĐƯỢC CHUỘNG NHẤT 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Nhà gác lửng hay nhà ống gác lửng là khái niệm khá quen thuộc. Đây là dạng nhà có tính ứng dụng cao, tận dụng tối đa không gian và tiết kiệm chi phí.

Rất nhiều nhà gác lửng trở thành hình mẫu để xây dựng nhà ở trong một thời gian dài. Thời điểm hiện tại, nhà ống gác lửng vẫn tiếp tục chứng minh tính ứng dụng của mình.

Với các ngôi nhà có diện tích chỉ khoảng 85 - 100m2, chiều ngang giao động từ 4 - 6m và bị hạn chế về chiều cao xây dựng thì không thể nào bỏ qua các mẫu nhà ống gác lửng theo phong cách hiện đại, sở hữu tính tẩm mỹ cao hiện nay.

Nhà ống gác lửng là gì? Ưu và nhược điểm

Nhà ống gác lửng hay nhà ống có tầng lửng, nhà ống có gác xép, dùng để thể hiện một căn nhà có tầng lửng trong kiến trúc hay còn gọi là tầng trung gian. Mặc dù có sự ngăn cách rõ ràng với phần trệt, nhưng gác lửng thường không được tính vào số tầng của một căn nhà.

- Ưu điểm của nhà ống gác lửng:

 • Tăng thêm diện tích sử dụng
 • Hạn chế chi phí xây dựng so với lên tầng
 • Dễ thi công
 • Tính thẩm mỹ cao

- Ứng dụng của gác lửng:

 • Gác lửng có thể được sử dụng làm phòng đọc, khu trưng bày, phòng thờ cúng,...
 • Gác lửng có thể là phòng ngủ, phòng ăn thậm chí là phòng khách cũng rất ấn tượng

Tuy nhiên, khi thiết kế cần phải lường trước được các vấn đề về kết cấu, độ bền,... gác lửng có thể gặp phải. Cân đối phần gác lửng chỉ nên chiếm 1/3 diện tích nhà hoặc nhỏ hơn.

Nhà ống gác lửng chi phí khoảng bao nhiêu?

So với nhà ống 2 tầng, nhà ống 5 tầng thì nhà ống gác lửng sẽ là lựa chọn tiết kiệm được kha khá chi phí vật liệu và nhân công.

Nếu so với nhà cấp 4 thông thường, không lên gác, thì nhà cấp 4 dạng ống có gác lửng chỉ phát sinh thêm khoảng 20 - 30% hoặc thấp hơn nếu không xây dựng tường ngăn cách hoàn toàn.

Tùy thuộc vào chất liệu sử dụng và diện tích nhà cấp 4 dạng ống có thêm phần gác lửng mà chi phí xây dựng khác nhau. Nếu dạng thông thường, diện tích từ 80 - 100m2 thì sẽ giao động từ 400 - 550 triệu. Nếu sử dụng vật liệu tốt có thể từ 800 triệu đến trên 1 tỷ đồng.

Gợi ý các mẫu nhà ống gác lửng đẹp được chuộng nhất

Mẫu nhà ống gác lửng - 1

Mẫu nhà ống gác lửng - 2

Mẫu nhà ống gác lửng - 3

Mẫu nhà ống gác lửng - 4

Mẫu nhà ống gác lửng - 5

Mẫu nhà ống gác lửng - 6

Mẫu nhà ống gác lửng - 7

Mẫu nhà ống gác lửng - 8

Mẫu nhà ống gác lửng - 9

Mẫu nhà ống gác lửng - 10

Một số lưu ý khi chọn mẫu nhà ống gác lửng

Mặc dù nhà ống gác lửng được sử dụng phổ biến và tính ứng dụng cao, nhưng không phải mẫu nào cũng thích hợp.

Cũng giống như tham khảo nhà cấp 4 mái thái, nhà cấp 4 mái vòm, nhà cấp 4 mái bằng. Khi chọn mẫu nhà ống gác lửng cần có tiêu chí riêng. Anh/chị nên cân nhắc các yếu tố như sau:

 • Lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp không gian và các công trình xung quanh
 • Chọn cách bố trí phòng chức năng hợp lý
 • Cân đối diện tích gác và mục đích sử dụng
 • Lựa chọn nội thất hợp lý, ưu tiên tiết kiệm không gian, nội thất thông minh
 • ...

Sau khi xác định được mẫu và các mong muốn về phong cách thiết kế. Anh/chị nên lựa chọn đơn vị thi công uy tín và làm việc kỹ để chốt bản thiết kế cuối cùng. Hy vọng, với những gợi ý trên, anh/chị sẽ có được mẫu nhà ống gác lửng phù hợp nhất.

>>>>Xem thêm: