#10 mẫu nhà ống có gara ô tô được thiết kế THÔNG MINH NHẤT 2024

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Giới thiệu 10 mẫu nhà ống có gara ô tô cực kỳ tiện nghi, khoa học cho các gia đình tại những đô thị lớn, diện tích nhà ở hạn hẹp.

Việc quyết định chọn mẫu nhà ống để xây dựng đồng nghĩa với các gia chủ phải đắn đo rất nhiều trong việc cân đối mặt bằng công năng và thiết kế không gian sống. Đặc biệt, với các mẫu nhà ống nhỏ hẹp, mẫu nhà ống mặt tiền 4m, mẫu nhà ống 5m,... thì điều này càng trở nên quan trọng, chỉ cần một chút sai sót cũng có thể khiến công trình mất đi tính thẩm mỹ lẫn tính ứng dụng.

Trong thiết kế, xây dựng nhà ống ở các khu phố, đô thị lớn, việc khó khăn nhất chính là tối ưu diện tích sử dụng trên quỹ đất hạn hẹp nhưng phải đảm bảo các hạng mục cơ bản, nhất là gara để xe ô tô bởi số lượng gia đình dùng phương tiện này để di chuyển rất phổ biến. Việc gửi xe ở những bãi xe công cộng, khu vực để xe chung thường khá hiếm và nhiều bất cập. Do đó, các gia chủ rất muốn có không gian để xe riêng tại chính căn nhà của mình.

Thông thường, để thiết kế gara cho nhà ống, kiến trúc sư phải cân nhắc rất nhiều yếu tố (Tham khảo chi tiết tại Mẫu nhà ống 3 tầng có gara). Phương án phổ biến là tận dụng sân trước, bố trí thêm mái che; thiết kế song song lối đi vào phòng khách hoặc điều chỉnh bản thiết kế có thêm tầng hầm. Mỗi phương án đều có những ưu và nhược điểm riêng nhưng phù hợp với nhu cầu, khả năng của nhiều gia đình.

Dưới đây là 10 mẫu nhà ống có gara ô tô được thiết kế khá khoa học, tiện dụng mà gia chủ nên tham khảo.

Tận dụng sân trước làm chỗ để xe

Thực tế, việc sử dụng sân trước làm chỗ để xe mang lại sự nhanh chóng, tiết kiệm và đa năng cho không gian nhưng kèm theo đó, các tiêu chuẩn của gara đôi khi không thể đáp ứng đủ. Tuy nhiên, đỗ xe ở trước sân nhà cũng không phải là phương án quá tệ, bù lại, khi diện tích quá hẹp thì đây lại là cách giúp mặt tiền thông thoáng hơn, một số mẫu nhà ống 3 tầng có sân trước là ví dụ.

Tận dụng sân trước để xe-1

Tận dụng sân trước để xe-2

Tận dụng sân trước để xe-3

Có một lưu ý nhỏ cho gia chủ khi để xe tại sân trước là nên thiết kế mái che linh hoạt cùng hệ thống tường rào và cổng bảo vệ kiên cố.

Thiết kế gara ngay song song/trước phòng khách

Đây cũng là một trong những cách bố trí gara thông dụng hiện nay. Có khá nhiều kiến trúc thú vị cho hướng thiết kế này, mặc dù sẽ chiếm một phần diện tích trong mặt bằng công năng và ảnh hưởng đến các phòng sinh hoạt chung khác nhưng nhìn chung, nếu biết cách phân chia không gian thì vẫn khá hợp lý.

 gara song song/trước phòng khách-1

 gara song song/trước phòng khách-1

 gara song song/trước phòng khách-3

 gara song song/trước phòng khách-4

Gara ô tô bố trí thành tầng hầm

Thiết kế gara thành 1 tầng hầm giúp mặt tiền nhà ống trở nên gọn gàng, kín đáo cũng như có sức chứa tốt hơn, ngoài xe ô tô còn có thể tận dụng cho nhiều mục đích khác. Tuy nhiên, cách này cũng kéo theo chi phí đáng kể và đòi hỏi bản thiết kế phải thật sự khoa học để không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng các tầng phía trên.

Gara ô tô bố trí thành tầng hầm-1

Gara ô tô bố trí thành tầng hầm-2

Gara ô tô bố trí thành tầng hầm-3

>>>> Có thể tham khảo thêm tại: Mẫu nhà ống có tầng hầm

Hy vọng gia chủ sẽ có phương án tốt nhất để tối ưu công năng cho ngôi nhà của mình thông qua các mẫu nhà ống có gara ô tô được gợi ý kể trên.

Nguồn: Trần Anh Group

Xem thêm: