Bí quyết xây dựng mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 chỉ từ 250 triệu

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16m với tài chính chỉ từ 250 triệu đòi hỏi gia chủ phải cân đối kỹ phần kết cấu và trang trí. Tận dụng tối đa các nguyên vật liệu có sẵn luôn được khuyến khích.

So với mẫu nhà ống gác lửng 5x20m, nhà ống diện tích 4x16 nhỏ hơn hẳn. Vừa hạn chế về chiều ngang và cả chiều sâu, các mẫu thiết kế nhà ống hầu hết phải lấy tiêu chí tối giản làm đầu.

Với mẫu nhà ống có gác lửng, diện tích sử dụng đã được tăng lên nhờ phần gác. Với diện tích khoảng 12 - 18m2, phần gác lửng có thể tận dụng vào các mục đích như:

  • Phòng ngủ
  • Phòng thờ
  • Nhà kho
  • Phòng khách

Trong khoảng chi phí khá hạn hẹp, dưới đây là một vài bí quyết có thể giúp anh/chị chọn được mẫu nhà ống đẹp và rẻ nhất:

Nên chọn mẫu nhà ống cấp 4

Nhà ống là dạng thiết kế rất thông dụng ở Việt Nam. Với lợi thế có thể tận dụng tối đa diện tích và tính thẩm mỹ cao, hầu hết nhà phố tại các dự án khu đô thị hay các khu phố chật hẹp đều ưu tiên cho kết cầu nhà ở này.

Một số dạng nhà ống phổ biến hiện nay có thể kể đến như:

Tuy nhiên, nhà ống cấp 4 vẫn được đánh giá cao về tiêu chí tiết kiệm chi phí và phù hợp cho cả khu vực thành phố, nông thôn.

Nhà cấp 4 gác lửng có thể tiết kiệm 20 - 30% so với chi phí xây dựng thêm tầng. Trong khoảng 250 - 350 triệu gia chủ có thể sở hữu một căn nhà cấp 4 gác lửng diện tích 4x16 ấn tượng.

Ưu tiên lối thiết kế tối giản

Phần đất chật hẹp, đòi hỏi cách thiết kế và bày trí phải tạo được cảm giác thông thoáng cho ngôi nhà. Nên hạn chế tối đa nội thất có diện tích lớn, khó di chuyển.

Hầu hết các căn nhà ống gác lửng diện tích 4x16m hiện đại đều ưu tiên bố trí nhiều cửa sổ bằng kính hoặc một vài vị trí vách tường cũng dùng kính trong để tạo cảm giác rộng, thoáng, đồng thời tận dụng được ánh sáng tự nhiên.

Ngoài ra, khi chọn nội thất và trang trí nhà ở cần lưu ý:

  • Ưu tiên thiết bị nội thất thông minh (có thể gấp gọn hoặc tích hợp nhiều công năng)
  • Chọn gam màu tổng thể trung tính, mang lại sự hài hòa
  • Không nên có quá nhiều phòng, hoàn toàn có thể dùng giường tầng nếu nhà đông con,...
  • Không sử dụng các vật trang trí nhiều họa tiết
  • ...

Hạn chế một số nội thất không thực sự cần thiết

Ngôi nhà có thể trở thành cảnh tượng của một nhà kho nếu gia chủ cái gì cũng thích mua, cái gì cũng thích khuôn về nhà.

Đối với những vật dụng rất ít sử dụng, anh/chị có thể không mua. Nếu 1 sản phẩm của thể di chuyển và dùng cho cả 2 không gian thì chỉ nên mua 1. Điều này sẽ giúp tiết kiệm chi phí và hạn chế cảnh tượng bừa bộn, nội thất chiếm hết không gian sinh hoạt.

Chọn đơn vị thi công giá rẻ, uy tín

Thông thường chi phí thi công đối với các mẫu nhà ống nhỏ, khoảng diện tích 4x16 hoặc 5x20 sẽ giao động từ 60 - 70 triệu/căn. Một số khu vực do mặt bằng giá nhân công cao có thể lên đến 80 - 90 triệu/căn.

Gia chủ nên tận dụng tối đa các mối quan hệ để được giới thiệu đơn vị thi công với giá phải chăng. Nếu trong nhà có 1 - 2 người có thể phục các công việc liên quan sẽ tiết kiệm thêm một khoản đáng kể.

Trong trường hợp người trong nhà biết xây dựng, chỉ cần thuê thiê 2 - 3 người phụ thì chi phí nhân công có thể giảm được 1/2. Phần chi phí tiết kiệm được có thể cân đối để chọn vật liệu xây dựng tốt hơn.

Sau khi chọn mẫu thiết kế nhà ống có gác lửng 4x16 ưng ý, anh/chị có thể làm việc với đơn vị thi công để được tư vấn, góp ý. Phần lớn sẽ có sự thay đổi để tương ứng với diện tích và điều kiện xây dựng.

Một số mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 được chuộng nhất năm 2021

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 mái thái

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 mái thái - 1

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 mái thái - 2

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 mái thái - 3

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 mái bằng

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 mái bằng - 1

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 mái bằng - 2

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 mái lệch

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 mái lệch - 1

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 mái lệch - 2

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 mái lệch - 3

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 phong cách tân cổ điển

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 tân cổ điển - 1

Mẫu nhà ống có gác lửng 4x16 tân cổ điển - 2

Ngoài ra, yếu tố phong thủy nhà ở cũng phải được cân nhắc. Tránh trường hợp bố trí hướng nhà, vị trí các phòng, màu sắc sai phong thủy, dẫn đến một số ảnh hưởng không tốt (đây chỉ là lưu ý thiên về phong thủy, nếu anh/chị không quá bận tâm về điều này, hoàn toàn co thể sử dụng mẫu theo ý thích).

>>>> Xem thêm: