Mẫu nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ: gợi ý thiết kế & bố trí

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ đòi hỏi thiết kế phải tận dụng tối đa không gian, tập trung khai thác chiều sâu ngôi nhà và nên tận dụng thêm gác lửng để cơi nới diện tích.

Các mẫu nhà ống cấp 4 đã không còn xa lạ với nhiều người. Chỉ cần dạo một vòng quanh các con phố hay xóm làng, đều dễ dàng bắt gặp các ngôi nhà sử dụng dạng thiết kế này. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà có thể phân chia số lượng phòng khác nhau.

Nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ - 7

Với mẫu nhà cấp 4 có 3 phòng ngủ anh/chị có rất nhiều lựa chọn về thiết kế và cách bố trí. Dưới đây là một vài gợi ý anh/chị có thể xem qua:

Mẫu nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ có gác lửng

Nhà ống có gác lửng luôn là lựa chọn ưu tiên với những gia chủ muốn mở rộng diện tích sử dụng nhưng hạn hẹp về tài chính. So với việc xây thêm tầng, xây gác lửng chỉ tốn 1/3 chi phí. Đồng thời nếu chọn phong cách trang trí, gác lửng sẽ là điểm nhấn đặc biệt của ngôi nhà.

Ngoài các phòng ngủ ở tầng trệt, gác lửng có thể tận dụng làm phòng ngủ. Nếu diện tích gác lửng rộng hoàn toàn có thể chia thành 2 phòng và nhường diện tích của tầng trệt cho các phòng chức năng sinh hoạt chung.

Nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ - 1

Mẫu nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ phong cách tân cổ điển

Nếu chiều dài mảnh đất lớn, việc nhà ống cấp 4 có 3 hoặc 4 phòng ngủ sẽ không đáng ngại. Chỉ cần kéo dài phần xây dựng thêm đúng diện tích/số phòng mong muốn. Nhà ống tân cổ điển sẽ mang lại sự ấn tượng về thẩm mỹ. Nếu nhà có diện tích rộng, các yếu tố nổi trội của phong cách được thể hiện rõ rệt hơn. Đây cũng là lối thiết kế khá phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước trong khu vực.

Với các nhà ống thiên về chiều sâu, nên bố trí phòng ngủ ở phần sau ngôi nhà, ưu tiên bếp và phòng ăn liền kề với phòng khách để tạo được tính khoa học trong khi sử dụng.

Nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ - 2

Mẫu nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ tối giản

Các mẫu nhà ống đơn giản thường rất dễ phân chia phòng ấp. Đặc biệt là nhà ống cấp 4, do bị giới hạn về chiều cao xây dựng nên buộc phải khai thác triệt để tầng trệt.

Diện tích phòng ngủ không nên quá to, chỉ cần 1 - 2 phòng có nhà vệ sinh trong, còn 1 hoặc 2 phòng sử dụng nhà vệ sinh chung bên ngoài để tiết kiệm diện tích. Ưu tiên diện tích cho phòng ăn, nhà bếp và phòng khách để tạo cảm giác ngôi nhà không bị quá chật hẹp.

Lưu ý, phần lối đi phải thông thoáng, luôn có ánh sáng hoặc là ánh sáng tự nhiên hoặc sử dụng đèn.

Nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ - 3

Mẫu nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ hiện đại

Nhà ống thiết kế theo phong cách hiện đại tường đi kèm với các yếu tố như: mảng xanh, nội thất thông minh,...

Không quá rườm rà trong việc trang trí, dạng nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ hiện đại sẽ ưu tiên tính khoa học trong bố trí phòng ngủ. Trong đó, phong thủy nhà ở được tận dụng để hạn chế các vị trí sinh khí không tốt.

Phòng ngủ có thể được bố trí ngay sau phòng khách hoặc ưu tiên khu vực cuối nhà. Tùy thuộc vào hình dạng đất nền và kết cấu xây dựng.

Nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ - 4

Mẫu nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ có phòng tum

Phòng tum tuy diện tích khá nhỏ nhưng hoàn toàn có thể tận dụng để làm phòng ngủ. Nhiều người thường xem tum là gác lửng và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Thiết kế mẫu nhà ống cấp 4 có tum thì phòng tum theo phong cách tối giản và ưu tiên nội thất thông minh sẽ rất hợp để làm phòng ngủ cho con cái.

Như vậy, nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ có phòng tum sẽ được bố trí theo 2 dạng cơ bản như sau:

  • 2 phòng ngủ ở tầng trệt, 1 phòng ngủ ở tum
  • 3 phòng ngủ ở tầng trệt, trum sử dụng làm phòng thời hoặc nhà kho

Nhà ống cấp 4 3 phòng ngủ - 5

Từ những gợi ý nêu trên, anh/chị hoàn toàn có thể điều chỉnh và thay đổi để phù hợp với mong muốn của mình. Tuy nhiên, để thuận tiện cho thi công, nên trao đổi chi tiết với đơn vị thiết kế để được tư vấn cụ thể nhất.

>>>> Xem thêm: