11+ mẫu nhà ống 8x15m cực ấn tượng không thể rời mắt

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mẫu nhà ống 8x15m có thể áp dụng rất nhiều phong cách thiết kế khác nhau. Với lợi thế mặt tiền lớn, không gian ngôi nhà sẽ thống và dễ chọn nội thất và phương án bố trí phòng.

So với các thiết kế mẫu nhà ống đẹp với mặt tiền chỉ 5 - 6m, mẫu nhà ống 8x15m thực sự là diện tích lý tưởng để đưa ra các gợi ý thiết kế. Với mẫu nhà, gia chủ sẽ cải thiện hầu hết các nhược điểm về không gian của mẫu nhà ống 75m2, mẫu nhà ống 30m2 hay mẫu nhà ống gác lửng 5x20, mẫu nhà ống gác lửng 4x16.

Hoàn toàn có thể thiết kế theo mẫu nhà ống cấp 4 truyền thống, mẫu nhà ống biệt thự hoặc mẫu nhà ống 2 - 5 tầng. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý thiết kế mẫu nhà ống 8x15m mà anh/chị tuyệt đối không nên bỏ qua:

Mẫu nhà ống cấp 4 sân vườn 8x15m

Với diện tích 8x15m, tổng diện tích sử dụng cho nhà ống cấp 4 sẽ giao động từ 70 - 80m2, phần còn lại nên tận dụng để thiết kế sân vườn. Hoàn toàn có thể bố trí sân vườn trước hoặc sau nhà theo mong muốn riêng của từng người. Nếu cách xếp khoa học, phần sân trước rộng khoảng 12 - 16m2, trồng một số cây xanh và giàn hoa. Phần sân phía sau có diện tích tương tự, sử dụng để làm vườn rau hoặc vườn hoa, cây cảnh,...

Thiết kế dạng này vừa tạo được giá trị thẩm mỹ tốt lại tạo không khí thoáng mát, rất phù hợp với những người thường xuyên làm việc căng thẳng hoặc có thú vui vườn tược.

Mẫu nhà ống 8x15m - 1

Mẫu nhà ống 8x15m - 2

Mẫu nhà ống 8x15m - 3

Mẫu nhà ống cấp 4 có gác lửng diện tích 8x15m

Để tăng khoảng không gian sinh hoạt chung ở tầng trệt, mẫu nhà ống cấp 4 có gác lửng sẽ là lựa chọn hợp lý, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo được ấn tượng về thiết kế. Phần gác lửng có thể tận dụng vào nhiều mục đích khác nhau như:

  • Phòng khách
  • Phòng ngủ
  • Phòng thờ
  • Phòng đọc sách hoặc nhà kho

Lựa chọn kết cấu này vừa khiến ngôi nhà trở nên cao ráo hơn. Mặt khác, các phòng chức năng ở tầng trệt như: phòng khách, nhà bếp, nhà để xe,... có thể cơi nới với diện tích thoải mái hơn.

Mẫu nhà ống 8x15m - 4

Mẫu nhà ống 8x15m - 5

Mẫu nhà ống 8x15m - 6

Mẫu nhà ống biệt thự diện tích 8x15m

Nhắc đến mẫu nhà ống biệt thự, chắc chắn nhiều người sẽ e ngại về chi phí xây dựng. Tuy nhiên, với dạng nhà nhỏ gọn, không quá rườm rà trong trang trí nội thất, tổng chi phí sẽ chỉ giao động ở mức 500 - 900 triệu đồng/căn. Trường hợp nhà ống biệt thự có thiết kế quá đặc biệt, sử dụng nguyên liệu cao cấp thì chi phí mới trên 1 tỷ đồng/căn.

Xây nhà ống biệt thự 8x15m, nên ưu tiên lựa chọn mẫu nhà ống tân cổ điển và nhà ống hiện đại kết hợp với nội thất thông minh. Các khoảng không trước - sau nhà, ban công và sân thượng nên tận dụng để bố trí cây xanh, giúp điều hòa không khí cho toàn bộ căn nhà.

Mẫu nhà ống 8x15m - 7

Mẫu nhà ống 8x15m - 8

Mẫu nhà ống 8x15m - 9

Mẫu nhà ống 8x15m 1 trệt 1 lầu

So với nhà ống có gác lửng, mẫu nhà ống 1 tầng (nhà ống 1 trệt 1 lầu) sẽ có chi phí xây dựng cao hơn. Tuy nhiên, số lượng phòng chức năng sẽ nhiều hơn đáng kể. Mẫu nhà này có thể bố trí 3 - 4 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, phòng thờ và khu vực vệ sinh.

Mặc dù diện tích các phòng sẽ không quá lớn, tuy nhiên khách hàng nên ưu tiên cho mẫu nhà ống tối giản. Không quá cầu kỳ trong trang trí, nhưng tận dụng tốt không gian, khá khoảng và dễ bày trí các vật dụng nội thất.

Mẫu nhà ống 8x15m - 10

Mẫu nhà ống 8x15m - 12

Mẫu nhà ống 8x15m 2 - 5 tầng

Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của mỗi người mà chọn mẫu nhà ống 8x15m thích hợp. Số lượng tầng cao chỉ nên tương ứng với nhu cầu sử dụng. Tránh trường hợp xây nhiều phòng ấp nhưng không sử dụng hoặc diện tích mỗi phòng quá lớn dẫn đến phí diện tích và khó để Decor ấn tượng.

Nếu gia đình chỉ có 4 - 5 người thì chỉ nên xây nhà 2 tầng trở xuống. Đối với các gia đình nhiều thành viên, nhiều thế hệ cùng sinh sống thì có thể tận dụng tối đa chiều cao xây dựng để chọi mẫu nhà ống 4 tầng hoặc nhà ống 5 tầng.

Mẫu nhà ống 8x15m - 13

Mẫu nhà ống 8x15m - 14

Mẫu nhà ống 8x15m - 15

Mẫu nhà ống 8x15m 5 tầng có thang máy

Hiện nay, hầu hết các ngôi nhà có số tầng từ 4 - 7 đã bắt đầu có xu hướng đặt thang máy hộ gia đình để tiện cho việc di chuyển. Tuy nhiên, phải cân nhắc kỹ trước khi chọn phương án nhà ống 5 tầng có thang máy như:

  • Chọn vị trí lắp đặt thang máy
  • Thiết kế thang máy
  • Diện tích thang máy
  • Các yếu tố kỹ thuật đảm bảo vận hành an toàn

Các mẫu nhà ống 8x15m 5 tầng có thang máy chi phí xây dựng tương đối cao, giao động từ 1.5 - 2 tỷ đồng/căn.

Mẫu nhà ống 8x15m - 16

Mẫu nhà ống 8x15m - 17

Mẫu nhà ống 8x15m - 18

Trên đây là một số gợi ý nổi bật về mẫu nhà ống 8x15m được chuộng nhất năm 2021. Nếu anh/chị cần thêm một số thiết kế tương tự, có thể tham khảo ngay trên website tapdoantrananh.com.vn. Tại đây, còn có rất nhiều gợi ý về mẫu nhà ống với đủ loại diện tích và phong cách thiết kế khác nhau.

>>>> Xem thêm: