Bí quyết chọn mẫu nhà ống 75m2 rẻ - đẹp, hợp xu hướng

Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon
Chưa có đánh giá nào (Đánh giá) icon icon

Mẫu nhà ống 75m2 do diện tích nhỏ hẹp nên đòi hỏi rất cao trong khâu thiết kế. Liệu mẫu mà nào đang là xu hướng của năm 2021? Muốn rẻ và đẹp phải có bí quyết trong việc lựa chọn.

Các mẫu thiết kế nhà ống đã trở nên quen thuộc với nhiều người, nếu như mẫu nhà ống gác lửng 5x20mmẫu nhà ống 4m mặt tiền đã là diện tích khá khiêm tốn thì mẫu nhà ống 75m2 còn có yêu cầu cao hơn.

Tuy nhiên, với sự phát triển nhanh của lĩnh vực thiết kế và xây dựng. Dù là diện tích lớn hay nhỏ, đều có những phương án đáp ứng tốt nhất các yêu cầu như: chất lượng - thẩm mỹ - giá thành.

Để chọn được mẫu nhà ống 75m2 vừa rẻ, vừa đẹp lại hợp xu hướng, dưới đây là những bí quyết anh chị không nên bỏ qua:

Chọn mẫu nhà ống 75m2 có gác lửng

Sự hạn hẹp về diện tích chiều ngang và chiều dọc so với nhiều mẫu nhà ống cấp 4 hiện nay. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn có thể giải quyết bằng việc khai thác diện tích xây dựng trên cao. Anh/chị có thể lựa chọn các dạng thiết kế như: mẫu nhà ống 1 tầng, mẫu nhà ống 1 tầng có gác lửng, mẫu nhà ống 2 - 5 tầng, mẫu nhà ống 7 tầng,....

Tuy nhiên, nếu hạn hẹp về tài chính, hoàn toàn có thể xây dựng theo mẫu nhà ống cấp 4 có gác lửng với diện tích 75m2. Thiết kế này có thể tận dụng thêm diện tích từ chiều cao xây dựng để có thêm 1 hoặc 2 phòng chức năng như: phòng ngủ, phòng thờ, phòng đọc sách,...

Với lợi thế chi phí chỉ bằng 1/3 hoặc cao hơn chỉ 2/3 so với chi phí lên tầng. Nhưng, nếu có lối thiết kế độc đáo, gác lửng sẽ góp phần rất lớn trong việc tạo vẻ đẹp tổng thể cho ngôi nhà.

Mẫu nhà ống 75m2 - 10

Tận dụng sân thượng làm sân vườn

Nếu như mẫu nhà ống 75m2 đã tận dụng triệt để diện tích đất nền vào xây dựng thì phần trệt sẽ không còn không gian để thiết kế không gian gian. Đặc biệt với các ngôi nhà ống ở phố, đây là yếu tố quan trọng để điều hòa môi trường sống, tạo sự hòa hợp với thiên nhiên.

Bên cạnh lựa chọn xây dựng giếng trời để có sự thông thoáng vào tận dụng ánh sáng tự nhiên. Mẫu nhà ống 75m2 nên thiết kế thêm hệ thống cây xanh tại ban công các tầng. Trong đó, tận dụng sân thượng để làm vườn cây xanh, cây cảnh,... là vô cùng hợp lý.

Với ý đồ thiết kế này, buộc nhà ống phải đổ mái bằng và hầu hết sẽ hợp với dạng nhà ống 1 tầng, nhà ống 2 tầng, nhà ống 3 tầng,....

Mẫu nhà ống 75m2 - 9

03 phong cách thiết kế nhà ống 75m2 xu hướng

Tùy thuộc vào sở thích của từng người và phong thủy nhà ở mà khi làm việc với đơn vị thiết kế gia chủ có thể đưa ra những yêu cầu riêng. Tuy nhiên, phần phong cách thiết kế hầu hết sẽ được đơn vị chuyên mô tư vấn ngược trở lại để khách hàng có thể hình dung đúng hơn về mỗi phong cách. Căn cứ vào một số chi tiết từ yêu cầu khách hàng mà đội ngũ thiết kế có thể điều chỉnh, phối hợp nhằm đưa ra mẫu thiết kế nhà ở đẹp - rẻ nhất.

Trong năm 2021 và một số năm gần đây, 03 xu hướng thiết kế được ưu tiên nhất có thể nhắc đến như:

 • Mẫu nhà ống đơn giản: ưu tiên sự tốn giản trong thiết kế xây dựng và trang trí nội thất. Đề cao tính gần gũi và tiện dụng.
 • Mẫu nhà ống tân cổ điển: đây là phong cách tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà, kết hợp hài hòa giữa phong cách cổ điển và hiện đại.
 • Mẫu nhà ống không gian mở: yếu tố thể hiện rõ nhất là sự hiện đại. Lối kết cấu mang tính kết nối hoàn hảo cho tổng thể ngôi nhà, đồng thời ưu ái cho mảng xanh, tận dụng tốt các yếu tố tự nhiên.

Ngoài 3 phong cách thiết kế mẫu nhà ống 75m2 được nêu trên, anh/chị hoàn toàn có thể xây dựng theo mẫu nhà ống truyền thống nếu như phần đất vườn còn khá rộng rãi. Xét về yếu tố rẻ thì mẫu nhà ống vườn đáp ứng tốt, mặt khác đây cũng là mẫu rất khó lỗi thời, dù đã xuất hiện nhiều năm nhưng vẫn được chuộng.

Một số mẫu nhà ống 75m2 đẹp nhất năm 2021

Thông qua các bí quyết lựa chọn mẫu nhà ống 75m2, nhiều khách hàng đã sở hữu những ngôi nhà nổi bật, vừa tận dụng tốt không gian, vừa chất lượng lại ấn tượng về thẩm mỹ. Nếu anh/chị có ý định xây nhà trong năm 2021, dưới đây là một số mẫu nhà ống diện tích 75m2 để anh/chị có thể hình dung rõ hơn:

Mẫu nhà ống 75m2 - 7 Mẫu nhà ống 75m2 - 1

Mẫu nhà ống 75m2 - 2

Mẫu nhà ống 75m2 - 3

Mẫu nhà ống 75m2 - 4

Mẫu nhà ống 75m2 - 5

Mẫu nhà ống 75m2 - 6

Trên đây một vài gợi ý hay để lựa chọn mẫu nhà ống 75m2 rẻ đẹp. Hy vong, những điều này sẽ giúp ích cho anh/chị trong việc lựa chọn và đưa ra mẫu thiết kế nhà ưng ý, phù hợp với khả năng tài chính nhất. Ngoài mẫu nhà ống 75m2, anh/chị có thể xem thêm nhiều mẫu nhà ống khác ngay tại website tapdoantrananh.com.vn.

>>>> Xem thêm: